เอาจริงเสื้อผ้าวินเทจเป็นอะไรที่เหมาะกับลุค work wear มากนะ ด้วยความที่เสื้อผ้าวินเทจ จะมีความทางการ จะว่าโบราณก็ไม่ แต่จะดูจริงจังอย่างมีเสน่ห์ มีกลิ่นอายที่เสื้อสมัยใหม่ให้ไม่ได้ จนในบางครั้ง เราอาจจะต้องหยิบเอาเสื้อผ้าวินเทจ มามิกซ์แอนด์แมทช์เพื่อให้สไตล์ ดูมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครด้วยซ้ำ ดังนั้น การแมทช์ลุควินเทจไปทำงาน มันจะเลิศกว่าที่คิดมาก ว่าแล้วเราก็มาดูไอเดีย แต่งตัววินเทจไปทำงาน กันเลยดีกว่า

 

แต่งตัววินเทจไปทำงาน Work Wear Vintage Look มันเลิศกว่าที่คิดหว่ะ!

ในหนึ่งอาทิตย์เราต้องลุกขึ้นมา ครีเอทลุคไปทำงานตั้ง 5 วันแล้วอะ ซึ่งวันทำงานสาว ๆ ก็คงไม่อยากดูโทรม จนไม่มีราศีของสาว working woman กันหรอกใช่ไหมคะ ไม่งั้นจะพาลหมดไฟในการทำงานไปเปล่า ๆ มันจึงเป็นเรื่องค่อนข้างจำเป็น ที่สาว ๆ จะต้องขยันแต่งตัวดี ๆ จัดลุคเก๋ ๆ จึ้ง ๆ เพื่อเติมพลังให้ตัวเอง ในแต่ละวันที่ออกไปทำงาน อย่างน้อยถ้าต้องโหมงานหนัก ๆ แต่เดินผ่านกระจกแล้ว เห็นว่าตัวเองสวยเก๋มี value มากกก มันก็พลอยให้ชื่นใจ มีแรงไปไฟ่งานต่อ

ซึ่งคอนเซ็ปต์ในการแต่งตัววินเทจไปทำงาน ก็ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากจนทำให้สาว ๆ เสียเวลาในการแต่งตัว ไอเดียที่เราหยิบมาแต่ละลุคในนวันนี้ บอกเลยว่าสามารถแต่งไปทำงาน ให้ดูดีแบบไม่มีดราม่าตามมาแน่นอน!

 

แต่งตัววินเทจไปทำงาน
Photo: IG @li.ivanova

#1 LOOK

จริงๆ แล้วลุคไปทำงาน เราไม่จำเป็นจะต้องใส่เสื้อผ้า ที่ดูเป็นทางการเสมอไปนะ dkiแมทช์ลุควินเทจไปทำงานแบบง่าย ๆ ด้วยการหาเสื้อสไตล์วินเทจ เช่น เสื้อแขนยาวทรงกระปุก ที่อาจจะมีปกลูกไม้ หรือการตัดเย็บดีไซน์วินเทจ มาจับคู่กับกางเกงขายาวเอวสูง อย่างกางเกงทรง mom jeans นอกจากจะได้ลุคทำงานที่ ดูย้อนยุคมีเอกลักษณ์สุด ๆ แล้ว ยังดูเป็นสาวแต่งตัวชิคไปอีก แฟชั่นวินเทจลุคนี้ แต่งไปทำงานได้บ่อย ๆ ไม่เบื่อง่ายแน่ ๆ

 

แต่งตัววินเทจไปทำงาน
Photo: cavescollect

#2 LOOK

เป็นข้อดีของเสื้อผ้าสไตล์วินเทจ ที่แม้จะเป็นเสื้อผ้าชิล ๆ แค่ไหน แต่เมื่อใส่แล้วมันมักจะแอบมีความเป็นทางการนิด ๆ เสมอ ก็ไม่รู้ทำไมดหมือนกัน ดูอย่างลุคนี้ที่เสื้อคอเต่าแขนสามส่วน ก็ดูเหมือนจะไม่ใช่เสื้อผ้าจริงจังอะไร บวกกับกระโปรงสั้นทรง A ดีเทลกระดุมหน้า ที่เหมือนจะเป็น Holiday Look แท้ ๆ

แต่เมื่อมิกซ์แอนด์แมทช์กับรองเท้า Leather Loafer แล้ว กลับได้ลุคทำงานน่ารัก ๆ ในโมเมนต์สบาย ๆ ซะงั้น สาวคนไหนเป็นสาว บ. เอกชนอยู่แล้ว ก็น่าจะฟินกับลุควินเทจลุคนี้น่าดู

 

แต่งตัววินเทจไปทำงาน
Photo: cavescollect

#3 LOOK

ในยุคนึงเราจะเห็นสาว ๆ สมัยก่อนเค้าหยิบเอา Jumper Dresses มาใส่สวมทับเสื้อตัวในกันเต็มไปหมด ซึ่งนั่นเป็นหนึ่งในแฟชั่นวินเทจ ที่ยังดูดีอยู่ตลอดกาล และเหมาะกับสไตล์วินเทจ ในวันทำงานมาก ๆ เป็นเดรสสไตล์ย้อนยุคอีกหนึ่งลุค ที่ใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีเบื่อ ได้ความเรียบร้อยน่ารัก แต่ก็เก๋ไก่ในคราวเดียวกัน ยิ่งถ้าเสื้อตัวในมี texture อย่าง เสื้อแขนกระปุก เสื้อแขนระบาย มันจะจึ้งมาก!

 

แต่งตัววินเทจไปทำงาน
Photo: Pinterest

#4 LOOK

หนึ่งในเสื้อตัวท็อปสไตล์วินเทจ คือเสื้อดีไซน์ Oversize Collared V Neck เป็นควีนของเสื้อวินเทจเลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่าแค่แมทช์เสื้อดีไซน์นี้ กับท่อนล่างอะไรก็ได้ ก็บอกยี่ห้อมาแต่ไกลว่า “ฉันนี่แหละสาวแฟสายวินเทจ” ยิ่งแมทช์กับท่อนล่างที่เป็นยีนส์ ยิ่งเป็นอะไรที่ปัง หาเข็มขัดหนังปัง ๆ มาใส่สักเส้น รับรองเลยว่าจะเป็นลุคที่ทุกคนออกปากชม

 

แต่งตัววินเทจไปทำงาน
Photo: IG @deuxbirds

#5 LOOK

Vintage Cardigan จัดเป็นเสื้อคลุมวินเทจที่สาว ๆ อินมาถึงยุคนี้อยู่แล้ว ถ้าสาวใส่เสื้อคาร์ดิแกนแบบจรดกระดุม แล้วนำชายเสื้อเข้าในกางเกงสแล็คเอวสูง คาดเข็มขัดหนังเพิ่มไปอีกสักหน่อย สาว ๆ ก็จะได้รู้เลยว่า ลุคทำงานสไตล์วินเทจนั้น ล้วนแต่ใช้ไอเทมใกล้ตัวสาว ๆ ทั้งนั้น แต่เสื้อคาร์ดิแกนที่จะนำมาแมทช์ ก็ควรคลุมโทนหน่อยนะคะ เป็นโทนสีกรม สีเบจ สีสุภาพ ๆ ก็จะยิ่งเห้นสไตล์วินเทจชัดขึ้น

 

แต่งตัววินเทจไปทำงาน
Photo: withonline.jp

#6 LOOK

สมัยนี้จะเห็นสาว ๆ เขาใส่กางเกงขาบานสามส่วน ไปทำงานกันเยอะขึ้นมาก ด้วยความที่ความยาวของการเกงทรงนี้ ก็ไม่ต่างกับกระโปรงเหนือเข่าเท่าไหร่ เผลอ ๆ ดูสุภาพกว่ากระโปรงสั้นด้วยซ้ำ สาวสไตล์วินเทจเขาจึงนิยม หยิบมาแมทช์แล้วสวมเบลเซอร์ทับ และไม่ลืมที่จะผูกผ้าพันคอเป็นการบ่งบอกซิกเนเจอร์ ของชุดทำงานสไตล์วินเทจแบบชัด ๆ 

 

 

 

 

Comments

comments