ถ้าพูดถึง “นางแบบ” ซิสเชื่อว่าสิ่งที่สาว ๆ ส่วนใหญ่สนใจ คงไม่ใช่เรื่องของ สกิลการเดินบนรันเวย์ หรือรูปร่างส่วนสูงแต่อย่างใด เชื่อว่าสาวสายแฟหลาย ๆ คน มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน นั่นก็คือ เรื่องของสไต์การแต่งตัว ที่เรามักพูดติดปากว่า “Model off duty” นั่นเอง และแน่นอนว่าในชั่วโมง คงไม่มีนางแบบสาวคนไหน ที่ถูกจับตามองเรื่อง ‘สไตล์การแต่งตัวในชีวิตประจำวัน’ หรือ ‘OOTD’ มากไปว่า Kaia Gerber (คายา เกอร์เบอร์) แล้วหล่ะค่ะ เพราะแต่ละลุค ในแต่ละวันของเธอนั้นได้พิสูจน์แล้วว่า มีของดีมากมายขนาดไหน แถมในหลาย ๆ ลุคของคายา ยังทำให้มนุษย์ชะนีธรรมดา ๆ อย่างเรา ๆ สามารถเอามาอินสไปร์ แต่งตามได้ไม่ยากด้วย

knock! knock! ก่อนจะไปรู้จักสาว ‘คายา’ ให้มากขึ้น สาว ๆ บางคนอาจจะยังงง ๆ กับ OOTD ซึ่งมันก็คืออักษรย่อยอดฮิต ที่มาจากคำว่า Outfit Of The Day ที่แปลว่า การแต่งตัวประจำวัน นั่นเองแหละค่ะซิส!

 

มาทำความรู้จัก Kaia Gerber ก่อนส่อง OOTD นิดนึง!

Kaia Gerber OOTD

หลายคนที่กำลังปลื้ม กำลังอิน กับสไตล์การแต่งตัวของ “คายา เกอร์เบอร์ นางแบบสาว ชาวอเมริกันอยู่ อาจจะยังไม่รู้ว่า โมเดลสุดป๊อบคนนี้ เธอเป็นลูกสาวหัวแก้วหัวแหวน ของซูเปอร์โมเดลระดับตำนาน อย่าง Cindy Crawford (ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด) เลยนาจา~ ซึ่งนางแบบในยุค 90 ตอนนั้น ไม่ใครปังเท่าซินดี้แล้ว ซึ่งพอมาถึงยุคของลูกสาวบ้าง ก็ตามรอยแม่มาเห็น ๆ ความปัง ความฮอต ไม่มีคำว่าน้อยหน้าเลย เพราะ คายา จัดเป็นนางแบบที่มาแรงแซงทุกนาง

Kaia Gerber OOTD

คายาก้าวเข้าสู่วงการตั้งแต่เด็ก ๆ โดยเริ่มจากการเดินแบบให้แบรนด์ดังอย่าง Versace จากแคมเปญโฆษณา Young Versace ตั้งแต่อายุแค่ 10 ขวบเองนะคะซิส! หลังจากนั้น คายาก็ถ่ายแบบให้นิตยสาร และเดินแบบให้แบรนด์ดัง ๆ นับสิบ ๆ แบรนด์เลยจ้าาา ด้วยความที่เธอ เป็นโมเดลโดยสายเลือดอยู่แล้ว จึงถือได้ว่าเป็นนางแบบสาวที่มีต้นทุนดี๊ดี! หุ่นเป๊ะ! หน้าปัง! สวยคมชนะเลิศ จัดเป็น Face of Model ที่มีเอกลักษณ์มากเลยทีเดียว

Kaia Gerber OOTD

Kaia Gerber OOTD

Kaia Gerber OOTD

มีสัปดาห์แฟชั่นวีคเมื่อไหร่ ซิสก็บอกได้เลยว่า ไม่ว่าจะเป็นทั้งในนิวยอร์ก ลอนดอน มิลาน หรือปารีสแฟชั่นวีค ไม่มีสักครั้งที่เราจะไม่เห็นเธอปรากฏตัว อวดขาเรียวยาว เยื้องย่างอยู่บนรันเวย์ด้วย ด้วยใบหน้าสวยคม พร้อมความสูง 175 เซนติเมตร แถมแบรนด์ที่คายาเดินแบบให้ ก็ยังเป็นแบรนด์ระดับไฮเอนด์เสมอด้วย เธอเปิดตัวครั้งแรกกับ Calvin Klein ก่อนจะได้รับโอกาสให้เดินเปิดโชว์ให้กับแบรนด์ระดับตำนานอย่าง Chanel และ Fendi ตามมา

 

Kaia Gerber นางแบบสุดฮอต! ที่น่าตามรอย OOTD

แน่นอนว่าที่เธอยังโดดเด่น และเป็นที่ติดตามของเหล่าสาว ๆ ผู้เสพแฟชั่นทั้งหลาย ไม่ใช่แค่ผลงาน เดินแบบ ถ่ายแบบ ของคายาที่ปัง ๆ เท่านั้น แต่เป็นเรื่องของสไตล์ OOTD ในแต่ละลุคของเธอ ที่โดดเด่นและมีเซ้นส์ ในการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า จนเป็นที่น่าสนใจ น่าจับตามองมาก ๆ เรามาลองส่องแต่ละลุคของเธอกัน!!

Kaia Gerber OOTD

ดู๊ดู ดู Ripped Crop Top ของคายา ที่เจ้าตัวหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์ กับกางเกงยีนส์ขายาว กับรองเท้าผ้าใบ converse สิคะซิส! ถามว่าที่ทำให้ลุคนี้ stuning! มีเอกลักษณ์มากคืออะไร ก็คือเจ้าผ้าพันคอ Bandana ที่เข้าขากับหมวกเบสบอลได้ดีเหลือเกินแม่

Kaia Gerber OOTD

แง~ ชอบมาก ชอบความคาร์ดิแกน จรดกระดุมไม่เสร็จ ที่แมทช์กับกระโปรงยาว พิมพ์นิยมแบบนี้มาก ๆ คือ underarm bag เอย รองเท้าผ้าใบ converse เอย ทำไมมันดี๊ดี ลงตัวขนาดนี้อะ!!

Kaia Gerber OOTDKaia Gerber OOTDยังคงความคาร์ดิแกนเซอร์ ๆ เซ็กซี่เล็ก ๆ สไตล์จรดกระดุมไม่ครบเม็ด และผ้าพันคอ Bandana ไว้อยู่! แต่ครั้งนี้คายาขอเฟดมาทางบอย ๆ พอให้ได้กรุบกริบ เอาจริง คาร์ดิแกนอาจุมม่าตัวนี้ ถ้าไม้แขวนเสื้อไม่ดี ไม่ใช่คายา จะรอดไหมอ่าาา หรือซิสควรหยิบมาแต่งตามให้มันรู้แล้วรู้รอดไป!

Kaia Gerber OOTD

ฮิปมากจ่ะแม่! มีใครให้มากกว่านี้ไหม แค่เสื้อยืดวินเทจ กางเกงยีนส์ทรงกระบอก และหมวกบินนี่ดีไซน์สุด simply ทำไม่เธอคนนี้ถึงแมทช์ได้รู้เรื่องรู้ราวขนาดนี้นะ สมแล้วที่ OOTD ของคายาเป็นที่จับตามองตลอด

Kaia Gerber OOTD Kaia Gerber OOTD

Kaia Gerber OOTD
Kaia Gerber OOTD Kaia Gerber OOTD Kaia Gerber OOTD

Kaia Gerber OOTD_20

เรื่องแมทช์ Blazer ให้มันเจิ่ดเกินใคร ไว้ใจคายาของเราได้ ทุกครั้งที่เธอหยิบเบลเซอร์ สักตัวมาแมทช์ลุค บอกเลยว่าเห็นแล้วไม่มีครั้งไหน ไม่โดดเด่นหรือไม่มีสไตล์เลยยย อันที่จริงเราว่าเบลเซอร์ น่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเท็มเอกลักษณ์ ของการแต่งตัวของคายาเลยก็ว่าได้

Kaia Gerber OOTD

OOTD ของ ‘คายา’ ในเวอร์ชั่น สวยแพงระดับ HD ก็ใช้ว่าจะไม่มีมาเซอร์ไพรส์ บรรดาชาวส่องนะคะ 

Kaia Gerber OOTD Kaia Gerber OOTD

Kaia Gerber OOTD

‘คายา x เดรส’ เป็นอะไรที่ซิสปลื้มมากเช่นกัน ด้วยความสูงยาวเข่าดี พอใส่เดรสแล้วเธอยิ่งสูงโปร่ง น่ามองไปใหญ่ ลุคหวานของคายา จะเรียกว่าเป็นลุคที่ซิส โปรดปรานเลยก็ว่าได้ และเชื่อว่าน่าจะเป็นที่ชื่นชอบ ของน้องซิสอีกหลาย ๆ เช่นกัน เพราะ

Kaia Gerber OOTD Kaia Gerber OOTD

Simply but not Simply มาก ๆ ทำไมแค่ เสื้อผ้าสีขาว-ดำ กับการแมทช์ Bucket Hat ลายสก็อตมันถึงได้ คูลขนาดดดดเน้!

 

 

Photo credit:

Comments

comments