วันตรุษจีน เชื่อว่าคนไทยก็ค่อนข้างคุ้นชินกับวันนี้มากเหมือนกัน เพราะเป็นวันไหว้บรรพบุรุษ วันครอบครัวเหมือนๆกับวัฒนธรรมของประเทศไทยเรานี้แหละค่ะซิส แต่ที่แปลกนอกเหนือจากนั้นที่ชอบมากๆคือทุกวันตรุษจีน คนจีนคนที่มีเชื้อสายจีนก็จะแต่งตัว แฟชั่นวันตรุษจีน ด้วยชุดกี่เพ้า เป็นชุดที่มีลวดลายปักสวยๆ หรือชุดที่มีสีแดง เพื่อเป็นมงคล 

               คือแบบแฟชั่นมันก็มาไกลมาก ยิ่ง 2019 แล้วละก็..คือมันมีการ Mix&Match กันมากขึ้น เก๋มากขึ้นยิ่งตามเทศกาลต่างๆ ก็มีชุดแปลกๆ เก๋ๆ ออกมาฟาดกันยิ่งกว่า!  เอาเป็นว่าก็ใกล้เทศกาลวันตรุษจีนแล้ว  เตรียมตัวแต่งตัวปังๆ ไปรับอั่งเปาปั๊วๆกัน5555 วันนี้รวบรวมไอเดีย แฟชั่นวันตรุษจีน มาไว้ตรงนี้เลยละกัน คือเราคิดว่ามันเป็นไอเดียที่ดีมาก ที่มันมีแฟชั่นนี้ขึ้นมา มันทำให้วันตรุษจีนดูไม่ธรรมดาเลย สำหรับสาวๆแฟชั่นรับรองว่าต้องชอบสุดๆ ใครที่มีเชื้อสายจีนก็ควร! แต่ใครที่ไม่มีเชื้อสาย ไม่มีเกี่ยวกับจีนอะไรใดๆ ก็ควรเหมือนกัน5555 เอาไว้แต่งเก๋ๆตามเทศกาล(อินเว่อร์) 

มาเริ่มกันด้วยแฟชั่นสีแดงตัวจี๊ดดดด ที่ในบางครั้งไม่จำเป็นต้องเป็นชุดกี่เพ้าเสมอไปก็ได้ บอกเลยว่า อินแฟชั่นสุดๆเลย #แค่แมทช์ก็ปัง

 

 

นี้..สายแฟที่แท้ทรู เลือกแมทช์ได้โดยไม่ต้องอินสีแดง หยิบชุดนั้นมาแมทช์กัน ชุดนี้มาเข้าคู่กัน มันก็เก๋เอง แต่หลักๆก็คงจะเป็นลายดอก ลายกี่เพ้า หรือมีพร๊อพที่สามารถบ่งบอกให้รู้ว่า ชั้นอินตรุษจีนนะ^^ 

 

 

                 ” แฟชั่นวันตรุษจีน ” เราเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกว่าอินกับแฟชั่นนี้มากๆ คือมันมีความเก๋อยู่ ด้วยสี และลวดลายของผ้า มันดูเก๋อยากบอกไม่ถูก หรือว่าเราอินกับมันมากไป? ซิสคนไหนอินกับ แฟชั่นตรุษจีน นี้บ้างเอ่ย แวะมาบอกและแมทช์ชุดเลิศๆมาให้ดูด้วยน้า

 

CR PIC : www.pinterest.com

Comments

comments