ฮาย ฮัลโหล ซิสๆ ทุกคน เนื่องจากเห็นช่วงนี้ซีรีส์ใน Netflix ที่กำลังมาแรงเลยคงหนีไม่พ้นท่านดยุกและคุณหญิงจากบริดเจอร์ตัน นั่นทำให้เราหลงสเน่ห์และความสละสลวยของ Brithis ไปไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้ Clubsister เราก็เลยอยากจะขอแนะนำ “3 ซีรีส์อังกฤษ Netflix แนะนำ ฝึกสำเนียง Britishให้แข็งแรงได้” บอกเลยว่าใครเป็นคอหนังหรือซีรีส์สาย UK ไม่เคยพลาดอย่างแน่นอน จะเป็นเรื่องอะไรกันบ้าง ไปดูกันได้เลยค่า

 

“3 ซีรีส์อังกฤษ Netflix แนะนำ ฝึกสำเนียง Britishให้แข็งแรงได้”

 

ซีรีส์เรื่องที่ 1: Bridgerton (คลิกเพื่อรับชมซีรีส์)

จำนวนซีซั่น: 1 ซีซั่น
ความยาวเฉลี่ยต่อตอน: 50 นาที
ประเภทของซีรีส์: ย้อนยุค, โรแมนติก, อิโรติก
ระดับความยากของภาษา: 3 / 5

ซีรีส์อังกฤษ Netflix แนะนำ

และซีรีส์อังกฤษ Netflix แนะนำเรื่องแรกที่เราอยากจะพูดถึงนั้น ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ใช่ลูก UK แท้ๆ แต่ทว่าสำเนียงและภาษาที่ใช้นั้นเรียกได้ว่า UK 100% เลยก็ว่าได้นั่นก็คือ “Bridgerton” ซีรีส์ที่เรียกได้ว่ามาแรงในขณะนี้ ซีรีส์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากนิยายชุดแนวรักสุดโรแมนติก (แอบอิโรติก) ที่โด่งดังและเป็นที่ชายดีในปี 90’s อย่าง “Julia Quinn” โดยนักเขียนมือดีอย่าง “Julie Pottinger”

พูดถึงเรื่องราวกลุ่มราชวงศ์ผู้ดีอังกฤษในยุครีเจนซี ซึ่งเป็นยุคทองและเรียกได้ว่าเป็นยุคที่เฟื่องฟูเรื่องสถาปัตยกรรม, ศิลปะ, สุนทรียศาสตร์ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง, การเขียน หรือแม้กระทั่งวิวัฒนาการเครื่องแต่งกายต่างๆ ในปี 1813 ใจกลางเมืองอังกฤษ กรุงลอนดอน
บรรดาตระกูลดังเหล่าขุนนางต่างๆ ต่างตื่นเต้นและกระปรี่กระเป่ากับการได้เข้าเฝ้าฯ พระราชินีแห่งอังกฤษ

เพื่อเป็นการป่าวประกาศให้คนทั่วทั้งเมืองได้รับรู้ถึงความเหมาะสม ดีงาม และความพร้อมไม่ว่าจะเป็นในเรื่องรูปร่างหน้าตา กิริยามารยาท และไหวพริบ ในงานพิธีเดบูตองต์ งานเต้นรำที่จะเชื้อเชิญเหล่าขุนนางและสาวงามทั่วเมืองร่วมเฉลิมฉลอง เพื่อเป็นการเล็งคู่หมั้นคู่หมายกันไว้ก่อน

ซีรีส์อังกฤษ Netflix แนะนำ

และหนึ่งในสาวงามที่ว่านั้นคือ ดาฟนีย์ จากตระกูลบริดเจอร์ตัน เธอได้รับคำชมจากองค์ราชินีแห่งอังกฤษ ด้วยเหตุนี้จึงสร้างความความกดดันและสร้างความวิตกให้กับตัวเธอดาฟนีย์และพี่ชายของเธออย่าง เบเนดิกส์ และเมื่อเธอไปถึงงานแทนที่เธอจะได้พูดคุยและโชว์ตัวให้กับเหล่าขุนนางผู้ดีที่เพรียบพร้อมและคู่ควรกับการเป็นสามีของเธอนั้น เธอดันถูกพี่ชายคนโตอย่าง แอนโธนี คอยเป็นไม้กันหมา สาดส่องสายตาระแวดระวังเหล่าขุนนางต่างๆ ที่จะเข้ามาหาน้องสาวของเขา

ในขณะเดียวกันยังมีหนุ่มขุนนางที่เรียกได้ว่าเป็นที่เลื่องลือและเป็นที่หมายปองของสาวๆ ผู้ดีอังกฤษกันเสียยกใหญ่อย่าง “ท่านดยุกเฮสติ้งส์” หรือ “ไซม่อน บาสเซ็ต” จากตระกูลเก่าแก่เฮสติ้งส์ ที่กลับมาเมืองหลวงเพื่อจัดการงานศพของบิดาตน เขาได้รับคำเชิญชวนให้เข้าร่วมงานพิธิเดบูตองต์ด้วยเช่นกัน แต่ทว่าไซม่อนนั้น ไม่คิดจะแต่งงาน

อีกทั้งปิดกั้นตนเองในเรื่องความสัมพันธ์จากเหตุการณ์ในอดีต ทำให้เขารู้สึกเบื่อหน่ายกับการถูกเข้าหาของเหล่าบรรดาแม่ๆ ในตระกูลต่างๆ ที่อยากจะหยิบยื่นและยกลูกสาวของพวกเธอให้กับเขา

ทั้งไซม่อนและดาฟนี ได้เจอกันในงานโดยบังเอิญ และได้รู้ว่าไซม่อนนั้นเป็นเพื่อนเก่าของพี่ชายดาฟนี ด้วยเหตุผลต่างๆ ทำให้ไซม่อนคิดแผนรัก(หลอก) โดยให้ตนเองจับคู่กับดาฟนี เพื่อหลีกหนีจากบรรดาสาว และ ดาฟนีจะได้ล้างมลทินและสร้างชื่อเสียงของตนเองขึ้นมาใหม่อีกครั้ง จากเหตุการณ์นี้ทำให้เรื่องราวเกมรักของทั้งสองตระกูลไฮโซได้เริ่มต้นขึ้น

ซีรีส์อังกฤษ Netflix แนะนำ

แม้ว่าซีรีส์เรื่องนี้จะไม่ได้มีความเป็น Brithis 100% เพราะด้วยเนื้อหาเล่าถึงประวัติและจุดเริ่มต้นของชนชาติอเมิริกา แต่ส่วนตัวที่แนะนำให้ดูซีรีส์ อังกฤษ Netflix แนะนำ เรื่องนี้เพราะนอกจากความแซ่บและฉากอิโรติกที่ถึงพริกถึงขิงแล้วนั้น สิ่งที่ดีงามไม่แพ้เรื่องราวสุดฉาวของตระกูลและเมืองผู้ดีนี้ คือรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ และองค์ประกอบต่างๆ ของเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวประวัติศาสตร์ รายละเอียดตึกราบ้านช่อง

รวมถึงเครื่องแต่งกายที่เรียกได้ว่ครบเครื่องและดีงามทุกกระเบียดนิ้วจริงๆ รวมทั้งสำเนียงและความฉุยฉายของความเป็นผู้ดีอังกฤษ เรียกได้ว่าคอซีรีส์ UK ไม่ควรพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด และหากใครที่อยากอ่าน “รีว Bridgerton แบบเจาะลึก” กันละก็ เราเคยทำรีวิวเอาไว้แล้ว ลองไปตามอ่านดูกันได้เลยค่า

 

ซีรีส์เรื่องที่ 2: Sex Education (คลิกเพื่อรับชมซีรีส์)

จำนวนซีซั่น: 2 ซีซั่น (ณ ปัจจุบัน)
ความยาวเฉลี่ยต่อตอน: 50 นาที
ประเภทซีรีส์: โรแมนติก, คอมเมดี้, วัยรุ่น
ระดับความยากของภาษา: 4 / 5

ซีรีส์อังกฤษ Netflix แนะนำ

ซีรีส์อังกฤษ Netflix แนะนำเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เป็นขวัญใจวัยรุ่นและคนรุ่นใหม่ ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เป็นที่จับตามองในซีซั่น 3 ที่กำหนดเข้าฉายในปีนี้อีกด้วยกับ “Sex Education”  Sex Education ซีรีส์ฝั่งอังกฤษน้องใหม่บน NETFLIX ที่พูดถึง “โอทิส” เด็กชายวัยมัธยม ผู้ซึ่งมีคุณแม่เป็น นักบำบัดเฉพาะเรื่องบนเตียงและความสัมพันธ์ แต่ตนเองกลับประสบพบเจอปัญหาที่เกี่ยวกับเรื่องอย่างว่า

แต่อาจจะเพราะเขามีแม่เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านแบบนี้ ทำให้เขารู้จักวิธีการพูดและให้คำปรึกษาเรื่องอย่างว่าได้ดี และด้วยเหตุนี้ทำให้ “เมฟ” เด็กสาวสุดแซ่บเพื่อนร่วมชั้นของเขาเห็นเรื่องนี้เป็นโอกาสเลย ลองก่อตั้งศูนย์รับคำปรึกษาเรื่องอย่างว่าและความสัมพันธ์เอาซะเลย

ซีรีส์อังกฤษ Netflix แนะนำ

สำหรับเรารู้สึกว่าซีรีส์อังกฤษ Netflix แนะนำเรื่องนี้นำเสนอปัญหาของวัยรุ่นได้ดี แทบจะในทุก ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก ความอยากรู้อยากเห็น และปมอื่นๆ อีกมากมาย และด้วยเหตุนี้ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้หยิบยกประเด็นความสนใจและอยากรู้อยากเห็นของเด็กวัยนี้มา พร้อมสอดแทรกความรู้ ความแนะนำ ตามสไตล์ของมันเอง ซึ่งทำออกมาได้ค่อนข้างดีสุดๆ เรารู้สึกว่าเป็นการสอนเรื่องเพศที่เห็นภาพได้ชัดเจน และก็ไม่ได้ยากที่จะเข้าถึง

นอกจากเรื่องบนเตียง เรื่องความสัมพันธ์ ความรักต่าง ๆ แล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังหยิบยกประเด็น ของการใช้ชีวิตอยู่ในสังคมของเด็กวัยรุ่นวัยนี้ได้ดีมากเรื่องหนึ่ง เพราะมันมีเรื่องอื่นๆ มากมาย ตัวอย่างง่ายๆ อย่างเลือกการถูก Labelization หรือเรียกอีกอย่างว่าการถูกตีตรา หลายครั้งที่เราจะเห็นว่ามีเพื่อนคนหนึ่งที่ถูกมองว่าเป็นคนแบบนี้ แบบนั้น แต่อย่าลืมว่าคนเรามักมีสองด้านเสมอ ซึ่งเรื่องนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างครอบคลุม และสร้างเสียงหัวเราะให้เราได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าวัยรุ่นหรือคนที่สนใจภาษา Brithis และชอบแนวคอมเมดี้ ไม่ควรพลาด

 

ซีรีส์เรื่องที่ 3: The Crown (คลิกเพื่อรับชมซีรีส์)

จำนวนซีซั่น: 4 ซีซั่น
ความยาวเฉลี่ยต่อตอน: 60 นาที
ประเภทของซีรีส์: ประวัติศาสตร์, ย้อนยุค, การเมืองการปกครอง
ระดับความยากของภาษา: 5 / 5

ซีรีส์อังกฤษ Netflix แนะนำ

สาวๆ คนไหนที่ชอบหนังหรือซีรีส์ที่อ้างอิงจากประวัติศาสตร์หรือเรื่องจริง ต้องไม่ควรพลาด ซีรีส์อังกฤษ Netflix แนะนำ เรื่องถัดไปนี้ เพราะเรื่องได้ว่า เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ขึ้นหิ้งของ Netflix อีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ และเรื่องสุดท้ายนี้คือ “The Crown” เป็นเรื่องราวที่สร้าง มาจากเหตุการณ์จริงและเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนแผ่นดินอังกฤษเลยก็ว่าได้

ด้วยเรื่องราวและประวัติความเป็นมาของราชวงศ์วินเซอร์ที่มีอำนาจในอังกฤษ อีกทั้งยังพูดถึงเรื่องราวที่ค่อนข้างอ่อนไหวของควีนอลิสเบธและเจ้าชายฟิลิปส์ ไม่เพียงแค่นั้นในซีรีส์ยังบอกเรื่องราวที่เป็นเสมือนความลับและความตื้นลึกหนาบางต่างๆ ของเรื่องราวที่ชาวอังกฤษในยุคสมัยนั้นจะไม่มีวันลืม บอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่มีทั้งความเชือดเฉือน การเมือง และความเป็นลุ้นในทุกๆ ตอนที่ดู

ซีรีส์อังกฤษ Netflix แนะนำ

หากใครที่คิดว่าอยากฝึกภาษาอังกฤษสำเนียงแบบ Brithis ให้ออกมาสละสลวยและตรงตามภาษาของเจ้าของภาษาให้ได้มากที่สุด เราขอแนะนำเรื่องนี้เลย เพราะว่าเป็นเรื่องราวที่พูดถึงราชวงศ์และต้นกำเนิดของราชวงศ์อังกฤษ ณ ปัจจุบัน ไม่เพียงแค่นั้น Wording และคำพูดต่างๆ มีความเป็นอังกฤษอย่างแท้จริง

แต่สิ่งที่เราชอบและดึงดูดให้เราดูซีรีส์อังกฤษ Netflix แนะนำเรื่องนี้เลยก็คือ การนำประวัติศาสตร๋ที่แม้แต่ชาวอังกฤษเองก็ไม่กล้าจะถกเถียงนั้น มาตีแผ่และสร้างเป็นซีรีส์ แนวการเมืองการปกครอง ที่เชือดเฉือนและฟาดฟันไม่น้อยกว่าซีรีส์จากประเทศอื่นๆ เลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าลุ้นแทบจะทุกตอนและทุกซีซั่นจริงๆ

 

เอาละค่ะและนี่คือ “3 ซีรีส์อังกฤษ Netflix แนะนำ” ทั้งหมด 3 สไตล์ที่เราอยากจะแชร์ให้สาวๆ คอ UK ไปฝึกสำเนียง Brithis กัน บอกได้เลยว่า แต่ละแนวเด็ดๆ ทั้งนั้น และถ้าอยากจะให้พื้นฐานภาษาแข็งแรงขึ้น เรามีแนะนำการฝึกภาษาอังกฤษด้วยตนเอง เป็นบทความที่เราเคยทำเอาไว้ก่อนหน้านี้ลองทำตามกันดูนะคะ “4 วิธีฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง” สุดท้ายนี้ขอขอบคุณสาวๆ ที่น่ารักทุกคนที่ติดตามกัน และพบกันใหม่บทความหน้า ขอบคุณค่า

 

Photo Credit:

Comments

comments