วันนี้เราจะพาทุกคนมาเปิดประวัติ ส่องผลงานที่ผ่านมา และทำความรู้จักกับ อีจองฮา นักแสดงหนุ่มดาวรอยยิ้มกินใจ นักแสดงนำจากซีรีส์เรื่อง Moving ซีรีส์แนวแอ็กชั่นแฟนตาซีเรื่องใหม่ ออริจินัลจาก Disney+  อีจางฮาได้รับบทบาทหนุ่มน้อยมีพลังวิเศษบินได้ มีนิสัยซื่อใส นิสัยจริงใจ มองโลกในแง่บวก คาแรคเตอร์ที่ไม่ว่าใครก็ต่างตกหลุมรัก คอยลุ้นคอยเชียร์ในแต่ละตอน พูดมาถึงตรงนี้แล้ว ไม่ต้องรอช้า เรามาดูประวัติหนุ่มน้อยคนนี้กันเลย !

 

อีจองฮา

เปิดประวัติ อีจองฮา นักแสดงรอยยิ้มน่ารัก จากเรื่อง Moving ซีรีส์ดังมาแรง

 

อีจองฮา (Lee Jung Ha / 이정하) เกิดวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ปี 1998 ปัจจุบันอายุ 25 ปี เป็นนักแสดงสัญชาติเกาหลีผู้มีความชื่นชอบในการแสดงมาตั้งแต่สมัยเรียน โดยเขาที่เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงจากการแคสติ้งเข้าเป็นเด็กฝึกไอดอลของค่าย JYP Entertainment และเคยเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการเซอร์ไววัลออดิชั่นเฟ้นหาไอดอลอย่าง The Unit: Idol Rebooting Project ในปี 2017 อีกด้วย ก่อนที่เขาจะออกมาเพื่อก้าวเข้าสู่เส้นทางของนักแสดงอย่างเต็มตัว

เปิดประวัติ 'อีจองฮา' นักแสดงดาวรุ่งน่าจับตา ผู้มาพร้อมรอยยิ้มสดใสชวนให้ใจล่องลอย

จุดเริ่มต้นของการเป็นนักแสดงของ อีจองฮา นั้นเริ่มต้นในปี 2018 จากการรับบท อิลฮัน แฟนหนุ่มผู้คลั่งรักในเว็บดราม่าเรื่อง Heart Attack Warning  ก่อนจะตามมาด้วยเว็บดราม่าวัยรุ่นที่บอกเล่าความรู้สึกอันหลากหลายของช่วงวัย 19 อย่าง Want More 19 กับบทบาท มาแทฮี เด็กหนุ่มผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นผู้กำกับ เขามักจะพกกล้องติดตัวไว้ถ่ายสิ่งต่าง ๆ แต่สิ่งที่ชื่นชอบที่จะถ่ายมากที่สุดก็คือ แฟนสาวของเขานั่นเอง

ต่อมาในปี 2019 เขาแสดงเว็บดราม่าเรื่อง Travel Story ที่เขารับบทนำอย่าง พัคจุนยอล บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางลำพังของหนุ่มน้อยคนหนึ่ง ก่อนจะได้พบกับคู่รักแสนธรรมดาคู่หนึ่งก่อนจะนำมาซึ่งเรื่องราวสุดพิเศษจนกลายเป็นความทรงจำอันน่าประทับใจ และเว็บดราม่าเรื่อง Freshman กับบทบาท ชาโดจิน อดีตนักเรียนหัวกะทิในวัยมัธยม ที่กลายมาเป็นเพียงคนธรรมดา ไร้ความน่าสนใจ และไม่มีสังคมเมื่อก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ก่อนที่เขาจะตัดสินใจเข้าชมรม Freshman Club ตามสาวที่แอบปิ๊ง แล้วทุกสิ่งก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

นอกจากนั้น ในปีนี้เขาได้รับบท ซีรีส์แนวย้อนยุคเรื่อง Rookie Historian Goo Hae Ryung เขาได้สวมบทบาท คิมชีกุก หนุ่มมากพรสวรรค์ที่มาเข้ารับราชการตั้งแต่อายุยังน้อย เป็นตัวละครที่ได้เรียนรู้มุมมองการใช้ชีวิตจาก กูแฮรยอง ตัวละครหัวรั้น และเคร่งครัด แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีด้านที่มึน ๆ งง ๆ และน่ารักน่าซังอีกด้วย

หลังจากนั้นเขาก็สร้างผลงานอีกหลายชิ้น ทั้ง ซีรีส์เรื่อง RUN ON (2020) ในบทบาท คิมอูชิก นักกรีฑาดาวรุ่งน่าจับตาผู้เติบโตมากับคุณยาย ด้วยฝีเท้าที่ไวจึงทำให้เขาตัดสินใจเอาดีด้านการวิ่งเพื่อหาเลี้ยงชีวิต โดยเขาได้รับแรงบันดาลใจจาก กีซอนคยอม (รับบทโดย อิมชีวาน) และมีเป้าหมายในการเป็นนักกีฬาทีมชาติ

ต่อมาในปี 2021 กับซีรีส์เรื่อง Nevertheless  โดยเขาปรากฏตัวในบทบาทของ คิมอึนฮา หนุ่มรุ่นน้องสุดน่ารักที่มาตามจีบ ยูนาบี (รับบทโดย ฮันโซฮี) รุ่นพี่จากคณะเดียวกัน ถึงจะเป็นบทบาทเล็ก ๆ แต่ทำให้หลายคนตกหลุมรักเขา

และในปีล่าสุด ปี 2023 เขาได้เล่นซีรีส์เรื่อง Moving สำหรับเนื้อหาของซีรีส์เรื่อง Moving เป็นซีรีส์แอคชั่นของมนุษย์ที่ถ่ายทอดเรื่องราว ของเด็ก ๆ ที่มีชีวิตอยู่ในปัจจุบันโดยซ่อนพลังวิเศษไว้ และพ่อแม่ที่มีชีวิตอยู่ในอดีต โดยซ่อนความลับอันเจ็บปวดไว้ 

เขาได้รับบทบาท คิมบงซอก จาก เด็กนักเรียนชั้นม.6 ที่กำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย หนุ่มน้อยนิสัยดี เป็นมิตร กินเก่ง ยิ้มง่าย ผู้มีพลังทั้งประสาทสัมผัสพิเศษ และความสามารถในการลอยตัว แต่กลับควบคุมมันไม่ได้ เมื่อไรก็ตามที่เขาตื่นเต้น ร่างกายมันก็พลอยจะลอยตัวเองอย่างไม่ทันตั้งตัวเสียทุกครั้ง  ชวนให้คนดูตามลุ้นบ่อย ๆ ว่า คิมบงซอก จะซุกซ่อนความสามารถพิเศษนี้ไม่ให้ใครรู้ไปอีกนานแค่ไหน ทั้งยังอยากเอาใจช่วยให้หนุ่มน้อยคนนี้เติบโตก้าวผ่านหลากหลายสีสันแห่งช่วงวัยรุ่นไปได้ด้วยดี กลายเป็นอีกตัวละครที่หลาย ๆ คนต่างเอ็นดู

อีจองฮา

อีกหนึ่งความประทับใจ และทำเอาแฟน ๆ อึ้งไปตามกัน นั้นเพราะ คิมบงซอก เขาได้เพิ่มน้ำหนักถึง 30 กิโลกรัมเพื่อมารับบทนี้ ซึ่งนับถือความพยายามในการรับบทบาทนี้ เพราะเขาต้องเพิ่มน้ำหนักที่เยอะมาก และกลับมาผอมเท่ากับตอนแรก โดยเคล็ดลับในการเพิ่ม และลดน้ำหนักว่าอยู่ที่การควบคุมอาหาร และการออกกำลังกายโดยเขาจะเน้นไปที่การออกกำลังกายแบบแอโรบิค การออกกำลังกายที่เขาทำนั้นมีเพียงแค่ การวิ่งควบคู่ไปกับการไดเอท ปัจจุบันเขามีน้ำหนักไม่เกิน 5 กิโลกรัมจากน้ำหนักเดิม

นี้ก็เป็นประวัติคร่าว ๆ ของ  อีจองฮา นักแสดงวัยรุ่นรอยยิ้มน่ารัก สำหรับใครที่อยากติดตามดูผลงานต่าง ๆ ของน้องดูได้เลยจ้า ชื่อเรื่องพร้อม ส่วนใครอยากติดตามเพิ่มเติม IG: Jungha.km มีการอัพเดตการทำงานอยู่เรื่อย ๆ ไปติดตาม ซัพพอร์ตน้องกันค้าาา ^^

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

Source Credit:

korseries

 

Comments

comments