อากาศร้อยๆแบบนี้ชาวเรามักจะชอบอยู่บ้านกันมากกว่าออกไปเที่ยวข้างนอกใช่มั้ยคะ วันนี้เรามาแนะนำ หนังดีน่าดู สำหรับช่วงหน้าร้อนนี้ให้เหล่าสาวกหมกตัวอยู่บ้านได้ใช้เวลาช่วงวันหยุดกับหนังดีๆที่หาดูได้ง่ายใน Netflix มาแนะนำให้ลองไปติดตามดูกันค่ะ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างที่ Clubsister แนะนำล่ะก็ ไปดูพร้อมๆกันเลยค่า

 

หนังดีน่าดู 5 เรื่อง ที่เหมาะสำหรับ “ช่วงหน้าร้อน”

 

YOU Season 2

หนังดีน่าดู

 

  เป็นซีรี่ย์เรื่องดังที่ได้พระเอกนำเรื่องชื่อดังจากซีรี่ย์ old school อย่าง Gossip girls มารับบทชนิดที่เรียกได้เลยว่าพลิกบทบาทของ Penn Dayton Badgley และเมื่อ Season 1 ก็มีกระแสตอบรับดีถล่มทลายเลยทีเดียว 

  YOU เป็นซีรี่ย์เกี่ยวกับผู้ชายคนนึงที่มีปัญหากับการมองผู้หญิงและการจัดการความคิดตัวเองชนิดที่แปลกและแอบจะน่ากลัวเล็กๆแต่ด้วยความรักความชอบที่จะได้รู้จักเธอเหล่านั้น โจ หนุ่มหน้ามนตัวเล็กจึงเลือกใช้วิธีเข้าใกล้ผู้หญิงได้อย่างมีแพทเทิร์นเพื่อหวังจะครอบครอง

  ซึ่งใน Season 2 นี้การดำเนินเรื่องจะยังคงคล้ายเดิม เพิ่มเติมคือมีตัวละครใหม่เพื่อขึ้นและมีเนื้อเรื่องที่พูดถึงอดีตของโจมากขึ้น ทำให้เราสามารถเข้าใจความคิดของโจได้ว่าทำไมเค้าถึงตัดสินใจทำแบบนี้กับผู้หญิงที่เค้าตกหลุมรัก

หนังดีน่าดู

 

  และคราวนี้หลังจากผ่านเรื่องของ เบธ ไปนั้นโจได้ย้ายเมืองมาอยู่ใน LA เพื่อการทำงานในที่ใหม่และเค้าก็ได้เจอสาวในฝันชื่อว่า Love เนื้อเรื่องดูคล้ายจะวนลูบเดิมแต่ไม่ซะทีเดียวเพราะแฟนเก่าที่มีกรณีกันมาก่อนกลับมาตามล่า ล้างแค้นโจอีกด้วย ต้องบอกว่าเนื้อเรื่องเข้มข้นน่าติดตามมากว่า Season 1 อีกค่ะ แนะนำให้ดูกันยาวๆจนจบเลย แอบบอกว่าพลิ๊กล็อคกันน่าดู

 

I AM NOT OKAY WITH THIS

หนังดีน่าดู

 

  หากว่า Stranger Things กับ The End of the F***ing World เป็นซีรีส์เรื่องโปรดของคุณล่ะก็ คุณอาจชอบผลงานใหม่จากผู้สร้างเดียวกันอย่าง I Am Not Okay with This ซีรีส์ที่ดัดแปลงจากคอมมิคชื่อเดียวกันของ ชาร์ลส์ ฟอร์สแมน กับเรื่องการก้าวพ้นวัยของกลุ่มเพื่อนนักเรียนไฮสคูลและเรื่องราวต้นกำเนิดซูเปอร์ฮีโร่ ชมใบปิดและภาพชุดแรกได้ด้านล่าง

  เรื่องย่อทางการบอกว่า “I Am Not Okay With This เป็นเรื่องราวต้นกำเนิดที่ติดตามเรื่องราวชีวิตของ ซิดนีย์ หญิงสาวผู้เผชิญการลองผิดลองถูกและความยากลำบากในไฮสคูล เช่นเดียวกันกับการต้องรับมือกับความซับซ้อนของครอบครัวของเธอ ความรู้สึกเรื่องเพศที่กำลังสะพรั่ง และมหาอำนาจลึกลับที่เริ่มตื่นขึ้นมาภายในตัวเธอ”

หนังดีน่าดู

 

  นำแสดงโดย โซเฟีย ลิลลิส (It), ไวแอต โอเลฟฟ์ (It), โซเฟีย ไบรแอนท์ (The Good Wife), แคธลีน โรส เพอร์กินส์ (You’re The Worst), ไอแดน โวห์ทัค-ฮิสซอง (Falling Water) และ ริชาร์ด เอลลิส เนื้อเรื่องมีครบทุกอารมณ์ทั้งดราม่า ตลก รักกุ๊กกิ๊งเรื่องของเพศ ครอบครัวและแฟนตาซีอีกด้วย ดูวันเดียวจบแน่นอนค่ะเพราะสนุกชนิดที่ไม่เบื่อเลยจริงๆ

credit www.moviesrain.com

 

To all the boys SS.2

 

หนังดีน่าดู

 

  หนังยอดฮิตอีกเรื่องจาก Netflix ที่สายรักกุ๊กกิ๊กแนวเด็กมัธยมนิยมกันมากคือดูไปกัดหมอนไปเลยทีเดียวค่ะ 

  โดยภาคนี้ยังคงเล่าเรื่องราวของลอร่า จีน (รับบทโดย ลาน่า คอนดอร์) และแฟนหนุ่มปีเตอร์ (รับบทโดย โนอาห์ เซนตินีโอ) ที่คบหาดูใจกันสักที

  หลังจากที่แกล้งทำเป็นคบกัน ลาร่าหันไปพึ่งพาเพื่อน ๆ อย่างคิตตี้และมาร์โก (รับบทโดย แอนนา แคทคาร์ธ และจาเนล พาร์ริช) คริส (รับบทโดย เมเดอแลนด์ อาร์เธอร์) และสตอร์มี่ (รับบทโดย ฮอล์แลนด์ เทย์เลอร์) มากขึ้น เพื่อให้เธอสามารถจัดการกับความรู้สึกที่สับสนของตนเอง ไม่ว่าจะเรื่องความสัมพันธ์ครั้งใหม่ และค้นหาตัวตนที่แท้จริงของเธอ

  แต่แล้ว เรื่องราววุ่น ๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อจอห์น แอมบรอส (รับบทโดย จอร์แดน ฟิชเชอร์) หนุ่มที่เธอเคยส่งจดหมายรักไปให้ดันกลับมาในชีวิตของเธออีกครั้ง ทำให้เธอตั้งคำถามกับตนเองว่า เป็นไปได้ไหมที่ผู้หญิงคนนึงจะรักผู้ชายสองคนในเวลาเดียวกัน??

หนังดีน่าดู

  โดยการดำเนินเรื่องของภาคนี้ยังคง คง Concept การดำเนินเรื่องเหมือนเดิมภาพสวย องค์ประกอบดีเยี่ยมและเพลงเพราะ และไม่ทิ้งความรักกุ๊กกิ๊กของหนุ่มสาวรวมถึงสิ่งที่สาวๆถ้าได้ลองเดทหรือคบหากับหนุ่มฮอตประจำโรงเรียนต้องแอบกังวลก็คือการทำตัวไม่ถูกเวลาไปปาร์ตี้ หรือการโดนผิดนัดต่างๆ มีความกังวลของตัวเอกต่อแฟนเก่าและข่าวลือมากมาย ไหนจะผู้หญิงที่ตัวเองเคยแอบรักกลับมาอีก เป็นคนสวยนี่ช่างน่าปวดหัวจริงๆเลยนะคะซิส ถ้าอยากไปเอาใจช่วย ลอร่า จีน กันแล้วล่ะก็ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

credit https://mereview.in.th/

 

The tale of the princess KAGUYA

 

หนังดีน่าดู

  ผลงานแอนิเมชั่นเมื่อปี 2556 ของสตูดิโอจิบลิ กำกับโดย อิซาโอะ ทาคาฮาตะ เจ้าของผลงาน “สุสานหิ่งห้อย” ที่ครั้งนี้หยิบเอานิทาน “เจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่” มาเล่าในสไตล์แอนิเมชั่นเหมือนภาพวาดมืออันแสนละเอียดอ่อน เรื่องราวของคนตัดไม้ไผ่และภรรยาที่พบเด็กผู้หญิงในกระบอกไม้ไผ่ ซึ่งเติบโตขึ้นมาเป็นเจ้าหญิงที่จิตใจดีและงดงาม

เกี่ยวกับตัวละคร

          เจ้าหญิงคางุยะ – คางุยะ เกิดจากกระบอกไม้ไผ่ เธอถูกเลี้ยงดูโดยคนตัดต้นไผ่และภรรยา เธอถูกตั้งฉายาว่า “ยัยหน่อไม้” โดยกลุ่มเด็กที่เติบโตอยู่ท่ามกลางภูเขา การเจริญเติบโตของของคางุยะนั้นรวดเร็วมาก ภายในระยะเวลาแค่ 12 เดือนเธอก็กลายเป็นเด็กสาวอายุ 13 ปีที่งดงาม จนทำให้คนตัดต้นไผ่อยากทำให้เธอเป็นเจ้าหญิงที่แท้จริง เธอจึงต้องเข้าไปอยู่ในเมืองและก็กลายเป็นที่หมายปองจากเจ้าชายมากมาย แต่หัวใจเธอนั้นก็ได้มอบไปให้ใครบางคนตั้งนานแล้ว

          ซูเตมารุ – เด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่ในภูเขา และเป็นเพื่อนของเจ้าหญิงคางุยะในสมัยเด็ก เขาเป็นเด็กที่โตที่สุดในกลุ่มและเป็นที่พึ่งของครอบครัว ด้วยความเป็นผู้ชายที่จิตใจดีและอบอุ่น คางุยะ จึงแอบมีใจให้ แม้ว่าเธอจะไม่มีโอกาสบอกเขาก็ตาม

 

หนังดีน่าดู

        คนตัดต้นไผ่ – เขาเป็นผู้พบคางุยะในกระบอกไม้ไผ่ระหว่างตัดต้นไผ่ ซึ่งเขาตัดสินใจเก็บเธอมาเลี้ยงดูเหมือนกับลูกในไส้ คนตัดต้นไผ่ยังพบกับเงินทองมากมายในกระบอกไม้ไผ่ จึงทำให้เขาย้ายเข้าไปอยู่ในเมืองหลวง และเลี้ยงให้คางุยะอย่างเจ้าหญิงอย่างที่เขาอยากให้เป็น แม้ว่าสิ่งนั้นอาจไม่ใช่สิ่งที่เธอต้องการ

          ภรรยาคนตัดต้นไผ่ – เธอเป็นเหมือนกับแม่แท้ ๆ ของ คางุยะ ด้วยความที่เธอใกล้ชิดกับ คางุยะ มากที่สุด เธอจึงเข้าใจถึงความรู้สึกของเธอ แม้ว่าครอบครัวจะมีทุกอย่างเพียบพร้อม แต่ใจของเธอก็อยากที่จะให้ คางุยะ มีความสุขที่สุด

  ซึ่งอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมนี้จะแฝงความคิดดีๆต่อจิตใจของเราและเผยวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นสมัยก่อนเช่นการทำไร่ทำสวน อาหารการกิน การดูแลผู้หญิง วิธีปฏิบัติต่อผู้ชาย ความเชื่อและการแต่งตัว อนิเมชั่นเรื่องนี้ทำมาได้อย่างละเอียดสวยงามเข้าใจง่ายและสามารถเข้าใจถึงแก่นแท้ของความสุขได้ดีมากๆ เป็นอีกเรื่องที่มาจากสตูดิโอจิบลิที่ต้องดูค่ะ

Credit ; https://movie.kapook.com/

 

All the bright places 

หนังดีน่าดู

  หนังดีน่าดู เรื่องสุดท้ายในวันนี้หนังเรื่องใหม่ที่เพื่งเข้ามาใน Netflix ที่มีนักแสดงมากความสามารถอย่าง Elle Fanning และ Justice Smith มารับบทบาทคู่กัน

  Elle รับบทเป็น ไวโอเล็ต หญิงสาวอมทุกข์ที่สูญเสียพี่สาวไปจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เธอแบกความเศร้าเอาไว้บนบ่าและใบหน้า เปลี่ยนไปจากคนเดิมที่เคยเป็น

  หนังดีน่าดู

 

  จนได้มาเจอกับฟินช์ชายหนุ่มที่โผล่เข้ามาในจังหวะที่ยากลำบากของชีวิตพอดี และฉุดเธอให้ผ่านพ้นจากความหม่นหมองในชีวิตด้วยการพาไปท่องเที่ยวตามสถานที่สวยงามต่างๆในเมืองด้วยกันโลกของเธอสดใสและมีความหมายมากขึ้น

  ในขณะเดียวกันโลกของฟินช์เองกลับมืดมนและอ้างว้างเกินกว่าที่ไวโอเล็ตจะเข้าใจ

credit www.playinone.com

 

สำหรับหนังและซีรี่ย์ที่เรายกมาให้เลือกในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ค่ะ จดลิสเสร็จแล้วอย่าลืมไปดูกันด้วยน้าซิสส

หนังดีน่าดู

 

 

  

Comments

comments