เวลาที่ต้องเก็บตัวแบบนี้ ถือว่าเรามีเวลาว่างเยอะเลยค่ะซิส อย่างน้อยคนที่ Work from Home ก็ไม่ต้องเสียเวลาเป็นชั่วโมง ๆ บนท้องถนน และมีเวลาดูแลตัวเองได้มากขึ้น ไหน ๆ ก็ไม่ได้ออกไปไหนแล้ว ทีนี้ก็เป็นโอกาสที่ดี ที่จะมาเก็บตัวให้ผิวขาววิ้งกัน ซิสมี 3 วิธีทำให้ผิวขาวเนียน มาบอกค่ะ แถมยังมีไอเท็มแนะนำด้วยนะ

 

3 วิธีทำให้ผิวขาวเนียน บำรุงผิวสวยน่ามอง

วิธีทำให้ผิวขาวเนียน

เวลาว่าง ๆ แบบนี้ มาขัดผิวให้ขาววิ้งกันดีกว่า ซิสมีสูตร (ไม่) ลับ ช่วยให้ผิวเนียน ขาวสวย แบบที่ออกจากบ้านได้ปุ๊บ คนต้องทักปั๊บแน่นอน ว่าแต่มีสูตรอะไรบ้าง ตามซิสมาเลยค่ะ

 

วิธีทำให้ผิวขาวเนียน

1. มะขามเปียก + ไวเทนนิ่งโลชั่น

เราเคยได้ยินว่า ต้องใช้มะขามเปียกขัดผิว จะทำให้ผิวขาวเนียนใช่ไหมคะ แต่ซิสมีสูตรใหม่ คือถ้านำมะขามเปียกมาผสมกับไวเทนนิ่งโลชั่น จะยิ่งเพิ่มคุณค่าบำรุง ขัดผิวง่ายขึ้น และทำให้เห็นผลมากขึ้นด้วยค่ะ เดี๋ยวนี้มีมะขามเปียกแบบที่ใส่กระปุกพร้อมใช้ ให้เราหาซื้อได้ง่าย ๆ แล้วนะคะซิส ดังนั้น สูตรนี้เวิร์คมาก

วิธีทำ นำมะขามเปียกขัดผิว ผสมกับไวเทนนิ่งโลชั่น ในสัดส่วน 1 : 1 นำมาขัดผิวให้ทั่ว หลังจากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก ผิวจะเนียนนุ่ม และรู้สึกว่าสว่างขึ้นเลยค่ะ ทำเป็นประจำ สัปดาห์ละ 2 ครั้งนะคะ

 

วิธีทำให้ผิวขาวเนียน
greek yogurt with honey, top down view, isolated on a white background

2. โยเกิร์ต + เกลือป่น + น้ำผึ้ง + มะนาว

วัตถุดิบเยอะหน่อยนะคะสูตรนี้ แต่เป็นของที่มีกันทุกบ้านแน่นอน แถมหาซื้อง่ายมาก แต่ละตัวก็ช่วยบำรุงผิวดีเว่อร์ เพราะโยเกิร์ตและน้ำมะนาวจะช่วยทำให้ผิวของซิสกระจ่างใส น้ำผึ้งจะช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ส่วนเกลือก็ช่วยขัด ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป

วิธีทำ ใช้โยเกิร์ตธรรมชาติ 1 ถ้วย ผสมกับเกลือและน้ำผึ้งอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาขัดผิวเบา ๆ ประมาณ 15 – 20 นาที แล้วพอกทิ้งไว้ต่อประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก  ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผิววิ้งแน่นอน

 

วิธีทำให้ผิวขาวเนียน

3. มะละกอสุก + โยเกิร์ต + เกลือ

ใครชอบกินมะละกอ เจียดมาสักหน่อยค่ะซิส สูตรนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ดีมาก แบบขัดปุ๊บ ขาวปั๊บ เพราะในมะละกอมีเอนไซม์พาเพน ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ส่วนโยเกิร์ตก็ช่วยให้ผิวขาวใส เกลือก็ช่วยขัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน สูตรนี้ขาวแน่นอน

วิธีทำ นำมะละกอสุก 1/4 ลูก มาผสมกับโยเกิร์ต 1 ถ้วย และเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ นำไปปั่นรวมกันให้ละเอียด นำมาขัด นวดผิวเบา ๆ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก จะรู้สึกได้เลยว่าผิวสว่างขึ้น ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 ครั้งค่ะ

 

Clubsister Recommend

ถ้าใครขี้เกียจ เวลาน้อย ไม่อยากมานั่งสครับผิว ลองมาดูตัวช่วย ที่ทำให้ผิวขาวไม่แพ้กัน แค่ขยันทาบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอเท่านั้นเอง มีอะไรน่าสนใจบ้าง ลองมาดูกันค่ะซิส

วิธีทำให้ผิวขาวเนียน
Citra Natural White UV Aura (150 มิลลิลิตร 62 บาท)

Citra Natural White UV Aura (150 มิลลิลิตร 62 บาท) หรือซิตร้าทานาคาตัวโด่งดัง ขวดนี้มีส่วนผสมของมะขามสด ทานาคา พร้อมวิตามินบำรุงผิวถึง 10 เท่า และมีคอลลาเจน แถมยังผสมยูวีฟิลเตอร์ด้วย ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ทาแล้วผิวจะมีออร่าทันทีเลยนะขอบอก แถมเย็นสบาย สดชื่นผิว และทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น สีผิวสม่ำเสมออีกด้วย

วิธีทำให้ผิวขาวเนียน
Vaseline Super Vitamin Whitening Serum (380 มิลลิลิตร 199 บาท)

Vaseline Super Vitamin Whitening Serum (380 มิลลิลิตร 199 บาท) ขวดนี้มีวิตามิน B3 ถึง 10 เท่า ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและชะลอริ้วรอยก่อนวัย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของชาเขียว ที่มีวิตามิน E และสารต้านอนุมูลอิสระด้วย ก็เลยช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และมีกลิ่นหอมอโรมา ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

วิธีทำให้ผิวขาวเนียน
The Elf Nano White Gel (70 กรัม 390 บาท)

The Elf Nano White Gel (70 กรัม 390 บาท) เจลบำรุงผิวที่ซึมง่ายมาก ๆ อนุภาคเล็กระดับนาโน ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวดูขาวใสขึ้น และมีสารสกัดว่านหางจระเข้แะแตงกวาญี่ปุ่น ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิว ลดการระคายเคือง ยิ่งใช้คู่กับครีมกันแดด ยิ่งเห็นผลชัดเจน

 

ถึงแม้จะต้องอยู่บ้าน แต่ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่จะทำให้ซิสมีเวลาดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้นนะคะ มาขัดผิวให้ขาววิ้ง พร้อมดูแลผิวให้ชุ่มชื้น พอออกจากบ้านได้ปุ๊บ ออร่ามาเต็มแน่นอนค่ะ

 

Credit Pictures from bkkbeauty.com, www.dutchgoldhoney.com, www.finecooking.com, www.myskinrecipes.com, weheartit.com, wallpaperaccess.com

Comments

comments