มีใครอินละครเรื่อง “เพลิงรักเพลิงแค้น” เหมือนกับซิสบ้างไหมคะ ขอบอกว่าอินกับความร้ายของ “คุณอ้น” หนักมาก เพราะร้ายจนน่าหมั่นไส้สุดๆ แต่ก็ต้องยอมรับในความสวยของ ศรีริต้า เจนเซ่น เพราะไม่ว่าจะลุคไหนเธอก็เอาอยู่ทั้งในละครและชีวิตจริง ซิสก็เลยขอยกลุคสวยๆ 5 ลุคของเธอมาให้ดูกันสักหน่อย ขอบอกว่าไม่ว่าจะเปรี้ยว เท่ หวาน แบ๊ว ริต้าเอาอยู่ทุกลุคจริงๆ ค่ะ

 

5 ลุคสวย ของ ศรีริต้า เจนเซ่น

 

ศรีริต้า

เริ่มลุคแรก ด้วยลุคหวานๆ ที่เราคุ้นตา เรื่องความนวลเนียนของใบหน้าไม่ต้องพูดถึง เพราะถูกทาด้วยรองพื้นและปัดแป้งฝุ่นทับเป็นอย่างดี จากนั้นจึงเฉดดิ้งเบาๆ ที่ข้างแก้ม เพื่อสร้างมิติให้ใบหน้า ก่อนจะปัดแก้มให้หวานฉ่ำ ด้วยบลัชออนสีคอรัลที่หน้าแก้ม สูงขึ้นไปจนเกือบถึงหางตา เพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์

คิ้วถูกเขียนให้หนาเล็กน้อย และเป็นทรงเดียวกับทรงคิ้วเดิมเพื่อความเป็นธรรมชาติ จากนั้นจึงปัดขนคิ้วให้ตั้งขึ้น เพื่อให้คิ้วดูหนา สำหรับดวงตานั้น ใช้อายแชโดว์สีเบจผสมชิมเมอร์ทาให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นคัดเบ้าตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมตต์ และไล้ขอบตาล่างด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเช่นเดียวกัน ก่อนจะเขียนอายไลเนอร์สีดำชิดขอบตา ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง แล้วติดขนตาปลอมเพื่อให้ดวงตาดูหวานเย้ายวน

ปิดท้ายความหวานด้วยลิปสติกสีนู้ดอมส้มคอรัลที่ดูเข้ากับริมฝีปากของเธอเป็นอย่างดี ยิ่งบวกกับแก้มสีหวานฉ่ำด้วยแล้ว บอกได้เลยค่ะว่าสวยหวานลงตัวสุดๆ

 

ศรีริต้า

ลุคที่สองนี้เป็นลุคที่จะว่าแบ๊วก็ได้ จะว่าเปรี้ยวก็ดี เริ่มจากคิ้วโก่งสีเข้มที่เขียนให้หนาเล็กน้อย และเขียนเลียนแบบเส้นขนคิ้วเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งไม่ลืมปัดเส้นขนคิ้วให้ตั้งขึ้นเพื่อให้คิ้วดูหนาฟู

ถัดมาคือการแต่งตาที่ใช้สีน้ำตาลในการแต่งเปลือกตาให้ดูมีมิติ แต่จุดเด่นอยู่ที่การใช้อายแชโดว์สีแดงลากเป็นเส้นที่หางตายาวต่อจากอายไลเนอร์สีดำที่เขียนชิดขอบตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีแดงระบายที่ขอบตาล่างช่วงหางตาให้เชื่อมต่อกับขอบตาบน ก่อนที่จะดัดขนตา ปัดมาสคาร่า และติดขนตาปลอม ยิ่งบวกคอนแท็กเลนส์บิ๊กอายที่ทำให้ดวงตายิ่งดูมีประกาย ยิ่งทำให้โดดเด่นมากเลยทีเดียวค่ะ

ปัดบลัชออนสีชมพูที่โหนกแก้ม เฉียงขึ้นสูงไปยังช่วงหางตาและขมับ เพื่อยกให้ใบหน้าดูสูงขึ้น และทำให้มีสีสันสดใส ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีนู้ดอมชมพู เพื่อคอมพลีตลุคให้ดูเปรี้ยวอมหวาน

 

ศรีริต้า

ลุคหมวยๆ ก็เข้ากับสาวหน้าฝรั่งได้นะคะ เริ่มจากคิ้วคมๆ ที่เขียนด้วยดินสอเขียนคิ้วให้เส้นหางคิ้วคมกริบ แล้วปัดเส้นขนคิ้วให้ชัด สำหรับดวงตา ให้อายแชโดว์สีน้ำตาลเทาผสมชิมเมอร์ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มระบายให้ทั่วกระบอกตาเพื่อให้ดวงตามีมิติ ระบายอายแชโดว์สีเบจอ่อนๆ ที่ขอบตาล่าง แล้วเขียนอายไลเนอร์สีดำชิดขอบตา ก่อนที่จะดัดขนตาและปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง และติดขนตาปลอม

ใช้บลัชออนสีชมพูอมแดงปัดให้ทั่วโหนกแก้ม และระบายขึ้นไปช่วงหางตาให้คล้ายกับการแต่งหน้างิ้วเล็กๆ เพิ่มความหมวยให้ใบหน้า และปิดท้ายด้วยลิปสติกสีแดงเมทัลลิกที่ระบายให้ทั่วริมฝีปาก คอมพลีตลุคหมวยแบบฝรั่งได้ลงตัวค่ะ

 

กรันจ์เล็กๆ ให้เข้ากับลุคผมสั้น เริ่มจากคิ้วฟุ้งๆ นัวๆ แบบไม่ตั้งใจ ด้วยการเขียนคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นให้คิ้วดูเข้ารูป และปัดมาสคาร่าคิ้วให้เส้นขนคิ้วดูชัดเจน 

แต่งดวงตาให้ฟุ้ง ด้วยการทาอายแชโดว์สีเบจเนื้อแมตต์ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอมส้มทาให้ทั่วกระบอกตา แล้วระบายให้ฟุ้งไปยังหางตา รวมถึงระบายช่วงขอบตาล่างให้ฟุ้งออกมาทางหางตาเช่นกัน จากนั้นเขียนอินเนอร์ไลเนอร์ที่ขอบตาบนให้ดวงตาดูคมเข้มขึ้น แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่างให้ดวงตาดูกลมโต

ใช้บลัชออนโทนสีชมพูปัดให้ทั่วหน้าแก้ม พาดผ่านปลายจมูกเพื่อให้ดูเป็นสาวเมืองหนาว ปิดท้ายด้วยการทาลิปสติกเนื้อแมตต์สีแดงก่ำ และเบลนด์ช่วงขอบปากให้ฟุ้ง ดูไม่ตั้งใจ ได้ลุคกรันจ์ซนๆ แซ่บ แต่น่ารัก

 

ลุคหรูเท่ที่ใครๆ ก็ต้องเหลียว ความเก๋อยู่ที่คิ้วที่ไม่เขียนให้เป็นรูปทรง คมกริบแบบทุกที แต่เลือกใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเส้นขนคิ้วเดิมให้คมชัดแทน ซึ่งก็เก๋ไปอีกแบบค่ะ

ดวงตานั้นระบายอายแชโดว์สีน้ำตาลให้ทั่วเปลือกตาเลยขึ้นไปยังชั้นพับตารวมถึงกางตาและขอบตาล่างด้วย จากนั้นใช้อายแชโดว์สีดำเมทัลลิกระบายที่ขอบตาบน และลากยาวไปถึงหางตา โดยระบายให้เป็นรูปสามเหลี่ยม และใช้อายแชโดว์สีดำนี้ระบายขอบตาล่างด้านในให้ทั่ว และลากไปบรรจบกับอายแชโดว์ที่ระบายไว้ช่วงหางตาบนด้วยค่ะ จากนั้นก็ดัดขนตา และปัดมาสคาร่าให้งอนงามทั้งขนตาบนและล่าง

ปัดบลัชออนสีส้มอมน้ำตาลเบาๆ ที่โหนกแก้ม จากนั้นทาปากด้วยลิปสติกสีน้ำตาลเนื้อแมตต์ให้ทั่วริมฝีปาก เพื่อทำให้ลุคหรูเท่ลุคนี้สวยสมบูรณ์แบบค่ะ

 

จะเห็นได้ว่า ไม่ว่าลุคไหนศรีริต้าก็เอาอยู่ เหมือนกับบทบาทในละคร ที่ไม่ว่าจะเล่นบทดี บทร้าย หรือบทแซ่บแค่ไหน เธอก็เอาอยู่เช่นกัน เริดจริงๆ เลยนะคะเนี่ย

 

Cr. sriritajensen

Comments

comments