ฮายยย สวัสดีค่ะแฟนๆ #Try&Tell รีวิวบอกต่อ ทุกๆคนเลย บทความนี้ #Try&Tell มารีวิวบอกต่อ 5 คูชชั่นงานดี๊ดี มีตั้งแต่งบหลักร้อย-หลักพัน สะดวกงานผิวแบบไหน ราคาแบบไหนก็เลือกที่ชอบที่ใช่ได้เลยนะจ๊ะ ก็แหมม…ยุคสมัยนี้มันยุด 4.0 เราก็ชอบอะไรที่รวดเร็วทันใจสะดวกสบาย วันไหนที่รีบๆคูชชั่นคือตอบโจทย์ชีวิตสุด! เพราะใช้พัฟแตะลงไปที่ฟองน้ำที่มีรองพื้นอยู่ในตลับก็นำมาทาหน้า ก็เก็ทลุคสวยๆได้แล้ว บทความนี้ #Try&Tell รีวิวบอกต่อ ก็ขอบอกต่อกันแบบตรงๆชัดๆกันเลยโนะ แบบที่เรามาทดสอบการปกปิดปัญหาผิวต่างๆก็มีทั้งรอยดำ รอยแดง รอยสิว ผิวไม่สม่ำเสมอ รูขุมขนกว้าง หน้าแห้งลอก แบบไม่มีรีทัช!! สภาพผิวเป็นคนผิวผสม อื้อหือออ ตัวไหนดีจริงไม่ดีจริงก็ได้รู้กันบทความนี้แหละ!!

 

NAMI

Make Up Pro Matte HD Cushion SPF35 PA++

ตัวนี้เป็นคูชชั่นเนื้อแมทท์ ราคาสบายกระเป๋า หาซื้อง่ายที่ 7-11 มีสีเดียวเท่านั้น เป็นโทนสีเหลืองเหมาะกับสีผิวของสาวไทย แต่ใครผิวเข้มเกินกว่าน้องซิสอาจจะต้องหลีกเลี่ยงนะจ๊ะ เนื้อคูชชั่นบางเบาไม่หนักผิว ตัวนี้กันน้ำกันเหงื่อด้วย มีกันแดด SPF35 PA++ ได้ลุคผิวแมทท์แต่ก็ยังมีความฉ่ำของผิวอยู่หน่อยๆ แต่ก็ยังดูรู้นะว่าทารองพื้น เหมาะกับสาวผิวมัน ใช้กับพัฟที่ให้มาก็เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบค่ะ แต่พัฟขนาดเล็กไปหน่อยไม่ค่อยถนัดมือเท่าไร ><”

ช่วงที่เค้าออกมาใหม่ น้องซิสใช้ไปหลายตลับมาก ตอนนั้นปัญหาผิวไม่ได้มหาศาลขนาดนี้เลยให้คะแนนไปว่าปกปิดดีงาม แต่ค่ะแต่…ตอนนี้ปัญหาผิวและสีผิวได้เปลี่ยนไป เรียกได้ว่าเยิน TT สีผิวก็เข้มขึ้น ตอนนี้เหมือนจะใช้ไม่ค่อยได้แล้ว ><” ต้องรอผิวกลับมาปกติซะก่อน การปกปิดเทียบกับภาพ Before ก็ปกปิดไปได้พอสมควรเลย ปิดรอยแดงได้กลางๆ รอยดำยังคงเหลือให้เห็น แต่ถ้าใครรอยน้อยกว่านี้คือจะปกปิดได้หมด ผิวจะสวยมากๆค่ะ ระดับการปกผิดขอให้ที่ 3/5 สีผิวสม่ำเสมอกันขึ้น อำพรางรูขุมขนไปได้เยอะ ได้ผิวที่ไม่ได้ดูหนาดูโบก ยังดูเป็นผิวอยู่ ไม่เทา ไม่วอกค่ะ แต่ต้องระวัง!! ใครคล้ำกว่าน้องซิสหลีกเลี่ยงดีกว่าค่ะ ^^ ระหว่างวันช่วยคุมความมันได้ดีนะ ซับหน้าตอนบ่ายรอบเดียว รอด!! หน้าไม่หมองไม่ดรอป ไม่เป็นคราบ มีหลุดไปบ้างนิดหน่อย

#Try&Tell รีวิวบอกต่อ ให้คะแนนกับการปกปิดแบบ Medium coverage ให้งานผิวไม่ได้ดูหนา ยังดูมีความเป็นผิว โดยรวมอยู่ที่ 3.5 คะแนนจ้า หักที่มีเบอร์เดียว ใครผิวเข้มมาใช้หน้าอาจวอกได้ TT และถ้าผิวแห้งใช้แล้วจะเป็นคราบจ้า เหมาะกับคนที่ผิวมัน-ผิวผสม ผิวขาว-ขาวเหลือง ไม่มีปัญหาผิวมาก

 

THEFACESHOP

CC Ultra Moist Cushion SPF50+ PA+++

ตัวนี้เป็นซีซี คูชชั่น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยการเคลือบผิวด้วยมอยส์เจอร์เข้มข้น ด้วยความที่เป็นซีซี เค้าจึงมีบำรุงในตัวด้วย เน้นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเน้นๆเลยค่ะ ได้ลุค “Glow Finish” ผิวดิวอี้ ฉ่ำวาว ผิวเปล่งประกายมีออร่า ดูผิวสุขภาพดี ฉะนั้นใครที่มีปัญหาผิวแห้ง-ผิวลอกตัวนี้เหมาะกับคุณมาก เพราะเวลาแต่งหน้าแล้วผิวเราจะไม่แห้งเป็นคราบค่ะ มีหลายเฉดสีให้เลือกด้วยนะ เนื้อบางเบาไม่หนา ดูไม่หลอก ดูเป็นผิวค่ะ หลอกผู้ชายว่าไม่แต่งหน้าได้ อิอิ

ระดับการปกปิดให้ที่ 3/5 เพราปกปิดได้พอๆกับตัว NAMI เลยค่ะ ให้งานผิวดี๊ดีอ่ะดูสิ ดูผิวเฟรชสุขภาพดีมากเว่อร์ ชอบมากกรักเลย แต่ไม่ค่อยอำพรางรูขุมขนได้เท่าไร ผิวสม่ำเสมอขึ้น ด้วยความที่ฟินนิชที่ได้คือผิวฉ่ำวาว จึงเหมาะกับสาวผิวแห้ง-ผิวผสมมากกว่า สาวผิวมันเชิญป้ายหน้าได้เลยค่ะ หรืออยากลองก็จัดไป! แนะนำว่าควรตบแป้งฝุ่นเซ็ทสักหน่อยนะกันหน้าเยิ้ม หรืออยากเป็นสาวเกาหลีไม่เซ็ทแป้งก็เอาที่สะดวกเลย5555 ระหว่างวันสีไม่ดรอป ไม่เป็นคราบนะจ๊ะถึงเค้าจะชุ่มชื้นมากๆก็ตาม มีหลุดเลือนไปบ้างตามการใช้ชีวิต อิอิ บ่ายๆซับหน้าทีนึงก็ดีนะคะ หน้าจะได้ผ่องแบบยาวๆยันเย็น

#Try&Tell รีวิวบอกต่อ ให้คะแนนตัวนี้ที่ 4 คะแนน ปกปิดได้แบบ Medium Coverage ให้งานผิวที่สวยมากๆ ไม่เทาไม่ลอย สีคูชชั่นกลืนไปกับผิวได้ดี แต่บางเวลาก็ยังรู้สึกเหนอะหนะผิวบ้าง ไม่เป็นคราบ เหมาะกับคนผิวแห้ง-ผิวผสม ที่ไม่ได้มีปัญหาผิวมาก

 

Mamonde

Brightening Cover Powder Cushion SPF+ PA+++

ก็ยังไม่พ้นคูชั่นสายเกานะจ๊ะ ตัวนี้ถึงจะสายเกาแต่เป็นเนื้อแมทท์ แมทท์จริงๆไม่มีความวาวอยู่เลย มีบำรุงในตัวด้วยคือ ไฮยาลูโรนิก แอซิด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เนื้อบางเบา ช่วยในการสะท้อนแสงและกระจายแสงให้ผิวเปล่งประกาย กระจ่างใสขึ้น มีกันแดดให้ SPF50+ PA+++

การปกปิดของตัวนี้ให้ที่ 2/5 นะจ๊ะ พวกรอยต่างๆยังเห็นได้ชัดเจนกว่า 2 ตัวข้างบน อำพรางรูขุมขนได้ดี ปรับผิวให้สม่ำเสมอกันขึ้นนะ ดูผิวดีเลยแหละ ได้ลุคผิวแมทท์แบบบางเบามากๆ ถ้าใช้ตัวนี้คนที่ผิวแห้งไม่ต้องทาแป้งเลยยังได้ แต่คนผิวมันก็ทาหน่อยเนอะ ยังไงที่นี่ก็ไทยแลนด์เมืองร้อน อิอิ แต่ถ้าใครที่มีผิวลอก แนะนำให้หลีกเลี่ยงเพราะยูวไม่เหมาะกับรองพื้นแมทท์เลย จะยิ่งไปเน้นให้เห็นความลอกชัดขึ้น คุมมันได้โอเคเลยนะ ซับหน้าตอนบ่ายทีเดียวก็อยู่ได้ สีไม่ดรอป ไม่หมอง ติดทนดีงามเลยแหละ มีหลุดเลือนไปบ้างเรื่องธรรมดา ถ้าผิวมันมากก็จะมีเป็นคราบนิดหน่อย ไม่ลอยไม่วอกนะจ๊ะ

#Try&Tell รีวิวบอกต่อ ให้ที่ 3.5 คะแนนค่ะ เพราะให้การปกปิดแบบ Light Coverage ปกปิดน้อยไปหน่อย เนื้อแมทท์แต่บางเบา มีเป็นคราบบ้างค่ะ เหมาะกับคนผิวผสม-ผิวมัน และไม่มีปัญหาผิวมาก

 

LANEIGE

BB Cushion Whitening SPF50+ PA+++

สายเกายังไม่หมดอีก5555 เป็นคูชชั่นที่ช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใส และคงความชุ่มชื้นไว้ให้ผิว ช่วยบำรุงปรับสีผิวถึงระดับเซลล์ผิว ลดเลือนเม็ดสีเมลานิน คือให้ผิวสวยด้วย และบำรุงผิวให้สวยไปด้วย ให้ฟินนิชแบบสาวเกาหลี ผิวดิวอี้ ฉ่ำวาว ดูผิวสุขภาพดีจากภายในจริงๆ

ถึงจะเป็นคูชชั่นสายเกา แต่การปกปิดชนะเลิศนะจ๊ะ 4.5/5 เลยจ้า ดูซิ เห็นมั๊ย ดูผิวดี นวลเนียนไปหมด อำพรางรอยแดงได้เรียบ รอยดำก็หายไปเยอะเลย รูขุมขนก็อำพรางไปได้พอสมควรเลย ปรับผิวให้เท่ากันสม่ำเสมอกันสุดๆ ดูเป็นผิวจริง ดูเนียน ตัวนี้ก็หลอกผู้ชายว่าไม่แต่งหน้าได้เหมือนกันนะ อิอิ ให้งานผิวฉ่ำวาว บางทีก็อาจรู้สึกเหนอะหนะไป ฉะนั้นจะทาแป้งฝุ่นหรือไม่ทาก็เอาที่สะดวกที่ชอบเลยจ๊ะ ความคุมมันนั้นลืมไปได้เลยจ้า ไม่ได้คุมมันเลย แต่ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม คือดีมากเว่อร์ ติดทนทั้งวันนะคะ แต่ก็มีหลุดเลือนไปบ้างนิดหน่อยตามปกติ บ่ายๆซับหน้าทีนึงก็โอเคแล้ว สีไม่ดรอปไม่หมองไม่เป็นคราบระหว่างวัน เวิร์ค!!

#Try&Tell  รีวิวบอกต่อยกคะแนนความดีความชอบให้ที่ 4.5 คะแนน ด้วยการปกปิดที่ Medium-Full Coverage ได้เลยอ่ะ ให้งานผิวที่ดี เนียนๆ ไม่หนาไม่โบก ปรับผิวได้สม่ำเสมอได้ดีมาก หักที่ไม่ค่อยสบายผิวเท่าไร แต่แลกกับความผิวดีขนาดนี้ น้องยอม!!! เหมาะกับคนผิวแห้ง-ผสม มีปัญหาผิวน้อย-มาก คือเหมาะกับทุกสภาพผิวไม่ว่าจะรอยเยอะรอยน้อย ยกเว้นคนผิวมัน!!

 

YVES SAINT LAURENT

Touche Éclat Le Cushion SPF50 PA+++

คูชชั่นเหลี่ยมไฮเอนท์ที่น้องซิสเคยรีวิวไปแล้ว ดีจนไม่มาอยู่ในบทความนี้ไม่ได้!! เป็นคูชชั่นที่ให้งานผิวเบาๆธรรมชาติก็ได้ หรือจะเป็นงานปกปิดก็ได้ ปรับผิวให้เปล่งประกายเนียนสวยดูแพงสมกับราคา อิอิ ให้ลุคผิวที่อธิบายยังไงดี คือผิวสวยอ่ะ!! ไม่แมทท์ไป ไม่ชุ่มชื้นไป ดูเป็นผิวปกติแต่เนียนสวย เนื้อคูชชั่นบางเบา มีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์และแอนติออกซิแดนท์ช่วยบำรุงผิวด้วยค่ะ สิ่งที่พิเศษของตัวนี้คือ มีพัฟพ์ 2 ด้าน ด้านซ้ายได้ลุคธรรมชาติไม่เน้นปกปิด ด้านขวาได้การปกปิดที่เพิ่มขึ้นได้ระดับนึง ผิวแน่นเนียน

การปกปิดให้ที่ 3.5/5 ค่ะ ปกปิดรอยแดงได้ 80% ปกปิดรอยดำได้ 50% อำพรางรูขุมได้ดีมากๆ เนียนเบลอไปหมดเลย ปรับผิวให้สวยสม่ำเสมอได้ดี ผิวเนียนมาก ดูผิวโกลวสวยสุขภาพดี ฉ่ำแบบพอดีๆ ไม่หนักผิว ไม่เหนอะหนะ ดูไม่หลอกเลยเป็นธรรมชาติ ตัวนี้ก็เช่นกันว่าจะทาหรือมทาแป้งก็แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ ผิวสวยโนะ อิอิ คุมมันดีมั๊ย ก็คุมได้ในระดับนึงนะ ซับหน้าแค่ตอนบ่ายรอบเดียว ผ่องเด้งเหมือนเดิม สีไม่ดรอป ไม่หมองระหว่างวัน ผิวสวยแพงตั้งแต่เช้า-เย็น ติดทนดีอยู่ค่ะ ก็มีหลุดเลือนไปเล็กน้อยเหมือนทุกตัว

#Try&Tell รีวิวบอกต่อ ให้คะแนนโดยรวมที่ 4.5 คะแนน กราบในความผิวดูแพงสวยฉ่ำเบอร์นี้ ทาแล้วสบายผิวมากเว่อร์ หักที่ปกปิดได้แบบ Light – Medium Coverage ปกปิดได้น้อยไปหน่อย เหมาะกับทุกสภาพผิว ที่ไม่มีปัญหาผิวมาก แต่ถ้าผิวมันมากๆควรใช้ไพรเมอร์ทาก่อนลงคูชชั่น

 

พอจะเลือกคูชชั่นที่เหมาะกับสภาพผิวตัวเองได้หรือยังเอ่ย??? แล้วอย่าลืมเสือกสีของคูชชั่นให้พอดีกับสีผิวเราด้วยนะคะ สำคัญมาก!! รับรองว่าสาวๆจะต้องมีงานผิวที่สวยงามกันถ้วนหน้าแน่นอนค่ะ รอติดตาม #Try&Tell  รีวิวบอกต่อบทความต่อไปด้วยนะคะ จะคัดสรรงานดีมีสาระมาฝากแน่นอนค่ะ บ๊ายบายย

คะแนนที่ให้แต่ละตัวขึ้นอยู่กับปัจจัยของผลิตภัณฑ์แต่ละตัว ว่าเหมาะกับผิวแบบไหน ดีงามต่างกันอย่างไร บางตัวคะแนนเท่ากัน แต่ความเหมาะสมของการใช้งานต่างกันค่ะ

Comments

comments