เรียกว่าเป็นนักร้องสาว ที่ประสบความสำเร็จในวงการเพลงเกาหลีไม่น้อยเลยค่ะ สำหรับ “ซอนมี” ที่เมื่อผันตัวมาเป็นศิลปินเดี่ยว หลังจากที่วง Wonder Girls ปิดตัวลงอย่างเป็นทางการ ซิงเกิ้ลของซอนมีได้รับความนิยมมาก ๆ และนอกจากนั้น แต่ละลุคของเธอ ก็เป็นที่ชื่นชอบของแฟนคลับ และคนทั่วโลกด้วย ล่าสุดกับลุค แต่งตาสีม่วงเข้ม ซอนมี ก็สร้างปรากฏการณ์ ที่ทำให้เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ และยูทูบเบอร์ทั่วโลก หันมาแต่งตามลุคนี้กันเพียบ ว่าแต่ มันจะแซ่บ มันจะฟาดปั๊วะ ๆ แค่ไหน ซิสจะพาไปดูกันค่ะ

 

ฟาดปั๊วะ ๆ ! “แต่งตาสีม่วงเข้ม” แบบ “ซอนมี”

แต่งตาสีม่วงเข้ม ซอนมี
ลุคตาสีม่วงเข้ม ปากแดง ที่ปรากฏในมิวสิควิดีโอของเธอ

ลุคนี้ คือ ลุคจากซิงเกิ้ลเพลง pporappippam หรือ 보라빛밤 (โบราบิบบัม) ซึ่งเป็นลุคที่ปรากฏอยู่ในมิวสิควิดีโอของซอนมี และยังเป็นลุคหลัก ที่เธอใช้ขึ้นแสดงบนเวที อีกด้วยค่ะ ลุคนี้มีจุดเด่นที่ เปลือกตาสีม่วงเข้ม ที่วาดทับด้วยอายไลเนอร์สีเงิน รับกับริมฝีปากสีแดง ได้อย่างลงตัว แบบที่ไม่เยอะจนเกินไป ไปดูกันค่ะ ว่าต้องแต่งลุคนี้ยังไง

 

แต่งตาสีม่วงเข้ม ซอนมี

 

Face

ก่อนอื่น ต้องเริ่มกันที่ใบหน้าค่ะ เพราะเป็นพื้นฐาน ที่จะทำให้ทุกลุคดูสวยอย่างลงตัว โดยลุคนี้ จะเป็นผิวหน้าแบบแมตต์ ด้วยการใช้บีบีคุชชั่น หรือรองพื้นเนื้อแมตต์ แต่มีความบางเบา ทาให้ทั่วใบหน้า จากนั้นจึงใช้แป้งฝุ่นปัดทับ เพื่อเซตให้ผิวหน้าดูนวลเนียน แต่ยังดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาจนเกินไปค่ะซิส

Eyebrow

ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาล วาดโครงคิ้วก่อน เพื่อให้คิ้วสวยได้รูป ไม่ต้องเขียนให้หนานะคะ เขียนให้พอดีกับทรงคิ้วเดิมของเรา จากนั้นใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ระบายให้เต็มโครงคิ้ว แล้วใช้แปรงปัดคิ้วแบบพุ่ม (spoolie brush) ปัดคิ้วให้ดูฟุ้ง และดูเป็นธรรมชาติ แล้วจึงใช้มาสคาร่าคิ้ว ปัดคิ้วเพื่อให้เรียงเส้นสวย และย้อมสีขนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ กลมกลืนกัน

 

แต่งตาสีม่วงเข้ม ซอนมี

 

Eyes

มาถึงนางเอกของลุคนี้ นั่นก็คือ เปลือกตาสีม่วงเข้ม ซึ่งวิธีการแต่งไม่ได้ยากเกินกว่าที่คิดค่ะ เริ่มจากการใช้อายแชโดว์สีม่วง ทาให้ทั่วเปลือกตา ทาเลยขึ้นไปยังกระบอกตา และระบายให้ทั่วรูปตา ลากช่วงหางตาให้ยาวออกไปเล็กน้อย เมื่อหลับตา อายแชโดว์สีม่วงนี้ จะระบายทั่วเปลือกตาเป็นรูปวงรี รับกับรูปตาพอดีเป๊ะค่ะ 

จากนั้น ใช้อายแชโดว์สีม่วงเข้มอมน้ำเงิน ระบายที่ขอบตา และระบายขึ้นมาจนถึงชั้นพับตา เพื่อสร้างให้ดวงตาดูมีมิติ และคมเข้มมากยิ่งขึ้นค่ะ ก่อนจะเขียนอายไลเนอร์สีดำ โดยเขียนให้ชิดขอบตา ตวัดหางตาออกไปเล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาดูโฉบเฉี่ยว

ใช้อายแชโดว์สีม่วงอ่อน ๆ ระบายทั่วขอบตาล่าง ในส่วนของหางตา ระบายด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเบา ๆ เพื่อให้ดวงตายิ่งดูชัด จากนั้นจึงเพิ่มความน่าสนใจให้ลุคนี้ ด้วยการใช้อายไลเนอร์สีเงินเมทัลลิก แบบลิควิด วาดเส้นโค้ง บริเวณเหนือกระบอกตา ตั้งแต่ช่วงหัวตา ไปยังหางตาเลยค่ะ ลากส่วนหางตาให้ขนานไปกับเส้นอายไลเนอร์สีดำที่หางตา (ไม่ต้องเขียนลงมาให้บรรจบกัน) 

ปิดท้ายความปัง ด้วยการดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบน และขนตาล่าง ให้ดูหนาฟู และถ้าขนตายังไม่เด้งสะใจ ให้ติดขนตาปลอมแบบเป็นธรรมชาติ ติดให้ชิดขอบตา เพื่อให้ดวงตาดูหวานยิ่งขึ้น เท่านี้ก็คอมพลีตลุคเมคอัพสีม่วงที่ดวงตา ได้เก๋แบบสุด ๆ แล้วค่ะ

 

แต่งตาสีม่วงเข้ม ซอนมี

 

Cheek

เพื่อไม่ให้ทั้งใบหน้า มีสีสันจัดจ้าน แย่งซีนกันไปหมด ลุคนี้เลยเลือกที่จะปัดแก้มบางเบา ด้วยบลัชออนสีอ่อน ๆ ค่ะ โดยเลือกบลัชออนสีชมพูนมอ่อน ๆ ปัดให้ทั่วหน้าแก้ม โดยปัดให้สูงเหนือปีกจมูก เพื่อให้ใบหน้าดูเด็ก สวยเด้ง และผิวดูเปล่งปลั่ง ดูสดชื่นมากขึ้นค่ะซิส

Lips

สำหรับริมฝีปาก จริงอยู่ค่ะ ที่ลุคนี้ซอนมีทาปากสีแดง แต่ลองสังเกตดูสิคะ ว่าเป็นสีแดงที่ดูพอดิบพอดี ไม่แดงแป๊ดจนดูขัดกับเปลือกตาสีม่วงเข้ม โดยเธอเลือกลิปสติกเนื้อแมตต์ สีแดงกุหลาบที่เจือสีชมพูเล็กน้อย ทาให้ทั่วริมฝีปาก จากนั้นใช้กระดาษทิชชู่ ซับให้สีดูซอฟท์ลง ก่อนจะใช้นิ้วมือ หรือคอตต้อนบัด ค่อย ๆ เกลี่ยขอบปากให้ดูฟุ้ง เป็นการคอมพลีตลุคนี้ได้อย่างสมบูรณ์ค่ะ

 

แต่งตาสีม่วงเข้ม ซอนมี

 

และอย่างที่ซิสได้บอกไปค่ะ ว่าลุคนี้ของซอนมี เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ และยูทูบเบอร์มาก ๆ นั่นก็เป็นเพราะไม่นานมานี้ ซอนมีได้รวบรวมภาพ ที่มีผู้แต่งตาตามเธอ ที่อยู่ในแฮชแท็ก #pporappippam และ #보라빛밤 ทางอินสตาแกรม ในหลากหลายลุค พร้อมเขียนแคปชั่นว่า 

“เป็นเกียรติมาก ๆ เลยค่ะ ที่ได้เป็นแรงบันดาลใจของพวกคุณ พวกคุณสุดยอด น่าทึ่ง และมีความสามารถมาก ๆ ฉันมั่นใจว่าพวกคุณจะเปล่งประกายมากกว่านี้ และมากกว่าเจ้าอายไลเนอร์นี่ด้วย รู้ใช่ไหมคะ ว่าฉันหมายถึงอะไร 😉😉”

ซึ่งส่วนหนึ่งของภาพที่ซอนมีได้รวบรวมมาขอบคุณ มีดังนี้ค่ะ

แต่งตาสีม่วงเข้ม ซอนมี
ส่วนหนึ่งของเหล่าสาวกบิวตี้ ที่แต่งตาตาสีม่วงเข้ม ตามแบบซอนมี
แต่งตาสีม่วงเข้ม ซอนมี
ส่วนหนึ่งของเหล่าสาวกบิวตี้ ที่แต่งตาตาสีม่วงเข้ม ตามแบบซอนมี
แต่งตาสีม่วงเข้ม ซอนมี
ส่วนหนึ่งของเหล่าสาวกบิวตี้ ที่แต่งตาตาสีม่วงเข้ม ตามแบบซอนมี
แต่งตาสีม่วงเข้ม ซอนมี
ส่วนหนึ่งของเหล่าสาวกบิวตี้ ที่แต่งตาตาสีม่วงเข้ม ตามแบบซอนมี
แต่งตาสีม่วงเข้ม ซอนมี
ส่วนหนึ่งของเหล่าสาวกบิวตี้ ที่แต่งตาตาสีม่วงเข้ม ตามแบบซอนมี

 

บอกได้เลยค่ะว่า ลุคการแต่งหน้าของซอนมีลุคนี้ เป็นการเปลี่ยนแพทเทิร์นการแต่งหน้าแบบเดิม ๆ ของสาวเกาหลีไปเลย กลายเป็นผู้นำเทรนด์ ที่ทำให้สาว ๆ หลาย ๆ คนกล้าที่จะแต่งหน้าให้แปลก แหวกแนวมากยิ่งขึ้น โดยที่ยังคงความสวยแบบพอดี ไม่เว่อร์จนเกินไปได้อยู่

แล้วน้องซิสล่ะคะ สนใจที่จะเปลี่ยนแนวการแต่งหน้าเดิม ๆ ให้ดูสนุกยิ่งขึ้น แบบสาวซอนมีกันหรือเปล่า หวังว่าลุคนี้ ที่ซิสนำมาให้ดู จะถูกอกถูกใจ และสร้างแรงบันดาลให้น้องซิสได้บ้างนะคะ เลือกวันปาร์ตี้เก๋ ๆ แล้วแต่งแบบจัดเต็มไปเลย รับรองเกิดแน่นอน!

 

Cr. from Instagram : @miyayeah

Comments

comments