การมีริมฝีปากอวบอิ่ม เป็นหนึ่งในความฝันของสาว ๆ หลายคนใช่ไหมคะซิส เพราะนอกจากจะได้ลุคสายฝอแล้ว ยังทำให้ทาลิปสติกออกมาได้ดูสวย เพราะริมฝีปากอิ่มเต็ม สาวปากบางหลายคนเลยเลือกที่จะไปเติมฟิลเลอร์ที่ปาก เพื่อให้ดูอวบอิ่ม และแต่งหน้าง่ายยิ่งขึ้น แต่สำหรับซิสคนไหนที่ยังกลัวการฉีดฟิลเลอร์อยู่ ซิสก็มี วิธีทำปากอวบอิ่มด้วยตัวเอง มาฝาก แม้จะทำได้ชั่วคราว แต่ก็สวยแบบอุ่นใจค่ะ

 

วิธีทำปากอวบอิ่มด้วยตัวเอง

วิธีทำให้ริมฝีปากอวบอิ่มด้วยตัวเอง ทำไม่ยากเลยค่ะ เพียงแต่ต้องมีเทคนิค และมีตัวช่วยเล็กน้อย ว่าแต่จะต้องทำอย่างไรบ้าง มาดูวิธีที่ซิสนำมาแนะนำกันดีกว่าค่ะ 

วิธีทำปากอวบอิ่มด้วยตัวเอง
ใช้ที่ปั๊มปาก ครอบปากไว้ 5 นาที ก็จะช่วยให้ริมฝีปากดูอิ่มสวยมากยิ่งขึ้น

1. ใช้ที่ปั๊มปาก

หลายคนอาจจะงง ว่าที่ปั๊มปากเป็นยังไงนะ ที่ปั๊มปากเป็นอุปกรณ์ที่ทำจากพลาสติก มีขนาดพอดีกับริมฝีปากเราค่ะ ตอนนี้หาซื้อออนไลน์ได้ง่าย มีหลายแบรนด์ หลายขนาด และหลายราคา วิธีการก็คือ ใช้ที่ปั๊มปากครอบลงไปบนริมฝีปาก ดูดปากค้างไว้ราว ๆ 5 นาที แล้วนำที่ปั๊มปากออก ริมฝีปากก็จะจือ อวบอิ่มขึ้นมาเลยทีเดียวค่ะ เมื่อก่อนซิสหลายคนอาจจะใช้ปากขวดน้ำเป็นตัวช่วย ด้วยการใช้วิธีการเดียวกัน แต่ปากขวดน้ำอาจมีขนาดเล็กเกินไป จนทำให้ริมฝีปากของซิสเกิดห้อเลือดได้ ดังนั้น ถ้าอยากปากเจ่อแบบปลอดภัย ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อริมฝีปากโดยเฉพาะดีกว่าค่ะ

 

วิธีทำปากอวบอิ่มด้วยตัวเอง
ใช้ที่ดัดขนตางับที่ริมฝีปากบน และล่างเบา ๆ ช่วยให้ปากดูเจ่อแบบชั่วคร่าว ทำให้ทาลิปสติกได้เต็มริมฝีปาก

2. ใช้ที่ดัดขนตา

อ้าว! ซิสคะ เมื่อกี๊ยังบอกว่า ให้ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับริมฝีปากโดยเฉพาะอยู่หยก ๆ ? ใช่ค่ะซิส แต่ในกรณีที่อยากลองมีริมฝีปากอวบอิ่มชั่วคราว และยังไม่อยากลงทุนซื้อที่ปั๊มปาก ซิสจะลองใช้อุปกรณ์ใกล้ตัวอย่างที่ดัดขนตาก็ได้ค่ะ วิธีการก็ง่ายมาก ๆ แค่นำที่ดัดขนตามาหนีบที่ริมฝีปากบนและริมฝีปากล่าง กดย้ำ ๆ ประมาณ 5-10 ที (แต่ไม่ต้องแรงมากนะคะ) จากนั้น เมื่อเห็นริมฝีปากอวบอิ่มตามต้องการแล้ว ซิสก็วาดขอบปากใหม่ และทาปากตามความอวบอิ่มที่สร้างไว้ได้เลยค่ะ

 

วิธีทำปากอวบอิ่มด้วยตัวเอง
Lips Plumper มีลักษณะเหมือนลิปกลอส แต่ให้ความรู้สึกยิบ ๆ ที่ริมฝีปากเล็กน้อย และช่วยให้ริมฝีปากดูหนา อวบอิ่มขึ้น

3. ใช้ลิปกลอสแบบเพิ่มความอวบอิ่ม (Lips Plumper)

เคยฮิตกันอยู่พักนึง เชื่อว่าซิสหลายคนน่าจะยังจำกันได้ ลิปกลอสแบบนี้จะมีส่วนผสมของสารที่ช่วยให้เส้นเลือดชยายตัวแบบเบา ๆ เวลาทาไปตอนแรกจะรู้สึกยิบ ๆ ที่ริมฝีปากค่ะ และหลังจากนั้น ปากจะอวบอิ่มขึ้นมาจนสังเกตได้ สามารถทาได้ทั้งก่อนและหลังทาลิปสติกเลยค่ะ ถ้าซิสจะทาก่อนทาลิปสติก ให้ทาเจ้า Lips Plumper ให้ทั่วริมฝีปาก ทิ้งไว้สักพัก จนรู้สึกว่าปากอวบอิ่มตามต้องการแล้ว แล้วค่อยใช้กระดาษทิชชู่ซับออก แล้วทาปากทับได้เลยค่ะ หรือจากทาปากให้เสร็จเรียบร้อยก่อน แล้วค่อยทา Lips Plumper ทับ ให้ริมฝีปากแวววาว และดูอวบอิ่มก็ได้ค่ะ

 

 

วิธีทำปากอวบอิ่มด้วยตัวเอง
การวาดขอบปากให้เกินขอบปากจริง เป็นการสร้างรูปปากใหม่ ซึ่งสามารถวาดให้ปากดูหนาแค่ไหนก็ได้ตามต้องการ ช่วยหลอกตาว่าริมฝีปากดูอวบอิ่ม และเจอสวย

4. สร้างรูปปากใหม่

เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด แต่ต้องอาศัยสกิลในการทาปากสักเล็กน้อยนะคะ เริ่มจากซิสต้องมีดินสอเขียนขอบปากก่อน เป็นเฉดสีเดียวกับสีลิปสติกที่จะทา หรือเข้มกว่าเล็กน้อย วาดรูปปากใหม่ ให้เกินขอบปากจริงเล็กน้อย หรือมากกว่านั้นก็ได้ ตามแต่จะต้องการ จากนั้นจึงทาลิปสติกที่ริมฝีปากให้ทั่วจนถึงขอบปากที่วาดไว้ แล้วเกลี่ยสีของขอบปาก และสีลิปสติกด้านในริมฝีปาก ให้กลมกลืนกัน เท่านี้ริมฝีปากของสาว ๆ ก็จะดูอวบอิ่มมากกว่าเดิมแล้วค่ะ

 

วิธีทำปากอวบอิ่มด้วยตัวเอง
การทาสีขาวที่กึ่งกลางริมฝีปาก ชวยหลอกตาให้ริมฝีปากดูมีมิติมากยิ่งขึ้น และทำให้ริมฝีปากยิ่งดูอวบอิ่ม

5. สร้างมิติให้ริมฝีปาก

วิธีนี้ก็ใช้เทคนิคการแต่งหน้าอีกแล้วค่ะ โดยการทาลิปสติกให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นใช้อายแชโดว์สีขาว หรือไฮไลท์สีอ่อนๆ แตะที่กึ่งกลางริมฝีปาก แล้วเกลี่ยออกไปด้านข้าง วิธีนี้จะช่วยพรางตา ให้กึ่งกลางริมฝีปากดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าบวกกับการเขียนขอบปากให้เกินขอบปากจริงเล็กน้อย ยิ่งทำให้ได้ลุคสายฝอมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

วิธีทำปากอวบอิ่มด้วยตัวเอง
ความแวววาวของลิปกลอส จะช่วยหลอกตาให้ริมฝีปากยิ่งดูอวบอิ่มมากขึ้น

6. ทาลิปกลอส

ลิปกลอสที่มีความแวววาว ช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่ม น่าจุ๊บ โดยที่ไม่ต้องทำอะไรเลยค่ะ เพราะความแวววาวจะช่วยหลอกตา ให้ริมฝีปากดูมีมิติมากยิ่งขึ้น แค่ซิสทาลิปกลอสให้ทั่วริมฝีปาก หลังจากทาลิปสติกเสร็จเรียบร้อย เท่านี้ริมฝีปากก็ดูเต็มอิ่มขึ้นมาได้แล้วค่ะ

 

ที่สำคัญนะคะ การจะมีริมฝีปากที่ดูสวย ซิสต้องไม่ลืมที่จะบำรุงริมฝีปากเป็นประจำ ต้องทาลิปบาล์ม หรือลิปบำรุงริมฝีปากทุกวัน อย่าลืมสครีบริมฝีปากเป็นประจำ ทุกสัปดาห์ หรือทุก ๆ 2 วัน เพื่อผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกไป ปากจะได้ไม่เป็นขุย และไม่เป็นร่อง และอย่าลืมบำรุงเป็นพิเศษด้วยการมาสก์ริมฝีปากสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เท่านี้ริมฝีปากก็จะสวยน่ามองแล้วค่ะ

 

 

Clubsister Recommend

ซิสขอแนะนำไอเท็มที่ช่วยทำให้ริมฝีปากสวย และช่วยบำรุงให้ริมฝีปากอวบอิ่ม สุขภาพดี มีอะไรน่าลองใช้บ้าง ไปดูกันค่ะซิส

 

วิธีทำปากอวบอิ่มด้วยตัวเอง
FRESH Sugar Lip Treatment Mint Rush Refreshing (980 บาท)

FRESH Sugar Lip Treatment Mint Rush Refreshing (980 บาท) ลิปบาล์มที่มีส่วนผสมจากน้ำตาล และน้ำมันหลายชนิด ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นได้อย่างดี นอกจากกลิ่นหอมมิ้นต์แล้ว ยังให้ความเย็นสดชื่นกับริมฝีปากด้วยค่ะ

 

วิธีทำปากอวบอิ่มด้วยตัวเอง
BYBI BEAUTY Lip Plumper (400 บาท)

BYBI BEAUTY Lip Plumper (400 บาท) ลิปพลัมเปอร์เนื้อบาล์มเนียนนุ่มชุ่มชื้น ทำให้ริมฝีปากอวบอิ่ม เพราะมีส่วนผสมของ peppermint และ capsicum ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ให้เรียวปากสวยสุขภาพดี ปากเจ่อได้เท่าที่ต้องการเลยค่ะ

 

วิธีทำปากอวบอิ่มด้วยตัวเอง
LANEIGE Lip Sleeping Mask (Miniature) (260 บาท)

LANEIGE Lip Sleeping Mask (Miniature) (260 บาท) บำรุงปากทุกคืน ด้วยมาสก์แบบที่ไม่ต้องล้างออก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และฟื้นฟูเรียวปากให้กลับมาอมชมพูสุขภาพดี ตื่นมาปากนุ้มนุ่ม แถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิวให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน ไม่ดำคล้ำด้วยค่ะ

 

รู้วิธีที่จะทำให้ริมฝีปากสวย อวบอิ่ม แบบที่ไม่ต้องพึ่งฟิลเลอร์กันแล้ว ก็อย่าลืมไปทำตามกันนะคะ สำหรับซิสที่อยากมีริมฝีปากอิ่มเด้งแบบสายฝอ และอย่าลืมดูแลริมฝีปากให้สุขภาพดีอยู่เสมอนะคะ

 

Cr. Sephora , www.fullips.com , www.diyncrafts.com , www.fabulousmakeup.co.uk , citybeauty.com , www.dailymail.co.uk , www.society19.com / Instagram : cherie_flavor

Comments

comments