ใครที่มีปัญหาขนตา อย่าง ปัญหาขนตาร่วง ปัญหาขนตาบาง ปัญหาขนตาสั้น แนะนำให้มี ไอเทมเร่งขนตายาว ไว้ในครอบครอง ไอเทมนี้จะช่วยให้ขนตางอนยาว ตาหวานละมุน ไม่ต้องพึ่งการต่อขนตา  แล้วยังช่วยเพิ่มมิติให้กับดวงตา และใบหน้าของเรามาก ๆ การมีขนตายาวทำให้เราสวยขึ้นได้เลยนะ ตื่นมาหน้าสดก็ดูหน้ามองขึ้นอีกหลายเท่า ว่าแต่จะมีไอเทมไหนบ้าง เรามาดูเลยค่ะ  !

สาเหตุอะไรบ้างที่จะทำให้ขนตาร่วง

  • ขยี้ตาแรง หรือขยี้ตาบ่อย ๆ การขยี้ตาจะทำให้ขนตานั้นถูกรบกวนจนหลุดร่วงก่อนถึงกระบวนการหลุดร่วงตามธรรมชาติ และการขยี้อาจจะทำให้อาติดเชื้อได้ เพราะงั้นไม่ควรขยี้ตาบ่อย ๆ หรือแรง ๆ 
  • การทำความสะอาดใบหน้าสะอาดไม่เพียงพอ เราควรใช้อายรีมูฟเวอร์ ในการทำความสะอาดดวงตาอย่างเหมาะสม เพื่อรักษาสมดุลผิว และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
  • เลือกใช้ที่ดัดขนตาที่ไม่มีคุณภาพ  ควรเลือกที่ดัดขนตาให้เข้ากับสรีะระดวงตา เพราะอาจจะทำให้ขนตาจนหัก หรือหลุดร่วงได้ และทุกครั้งก่อน-หลังใช้ที่ดัดขนตา ควรเช็กแน่ใจว่าไม่มีสิ่งแปลกปลอมที่จะรบกวนดวงตา รวมถึงเช็ดคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อาจติดอยู่บนที่ดัดขนตา เช่น คราบมาสคาร่า กาวติดขนตาที่อาจจะไปติด และดึงรั้งขนตาจริงให้หลุดร่วง
  • ติดขนตาปลอมบ่อย ถึงขนตาปลอมจะทำให้เราได้ขนตายาวสวยเด้งได้ง่าย ๆ  แต่กาวติดขนตาปลอมนั้นเป็นศัตรูตัวร้ายของขนตา เพราะงั้นเราควรเลือกกาวขนตาที่อ่อนโยนต่อดวงตา และทำความสะอาดรอบดวงตาให้ถูกวิธีก่อนที่จะดึงขนตาปลอมออก เพราะอาจทำให้ขนตาหลุดร่วงมากับกาวได้
  • การต่อขนตา ในสมัยนี้การต่อขนตา การลิฟท์ขนตามีความนิยมมาก เพราะทำให้เรามีขนตาสวยอยู่กับเราได้ในหลาย ๆ เดือน ไม่ต้องคอยติดขนตา หรือปัดมาชคาร่าอยู่บ่อย ๆ ถึงจะมีข้อในหลาย ๆ ข้อ แต่ก็มีข้อควรระวัง ถ้าเราไม่ได้เลือกร้านที่ได้มาตรฐาน เมื่อขนตาที่ต่อหลุดร่วงไปอาจทำให้ขนตาหลุดง่าย ทั้งขนตาปลอม และขนตาจริง จึงต้องเลือกร้านที่มาตรฐาน เชื่อถือได้จริง ๆ

 

รวม 7 ไอเทมเร่งขนตายาว ขนตางอนยาว อยากตาหวานละมุน ต้องมี !

 

1.Etude House My Lash Serum 

ไอเทมเร่งขนตายาว

เซรั่มบำรุงขนตาตัวดัง ที่ผลิตมาเพื่อสาวขนตาสั้นโดยเฉพาะ ตัวนี้จะมีเนื้อเซรั่มเป็นเจลใส มาพร้อมแปรงปัดแบบมาสคาร่า ปัดง่าย ช่วยบำรุงให้ขนตาแข็งแรง และยาวยิ่งขึ้น ด้วยส่วนผสมจาก Glycerin ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และบำรุงให้เส้นขนแข็งแรง ช่วยกระตุ้นให้ขนตาขึ้นใหม่ สาว ๆ คนไหนอยากได้เซรั่มขนตาราคาน่ารัก แต่ใช้ดีเกินราคา ต้องเซรั่มตัวนี้เลยจ้า  คุ้มแน่นอน (ขนาด 9g. ราคา 220 บาท)


2.FEG Eyelash Enhancer

ไอเทมเร่งขนตายาว

เซรั่มบำรุงขนตาจากแบรนด์ FEG  แบรนด์ดังที่ขึ้นชื่อในการทำสินค้าเกี่ยวกับขนตา เป็นแบรนด์ดังที่หลายคนเลือกใช้ โดยส่วนประกอบของเค้าจะเป็นสารสกัดออร์แกนิค มาจากธรรมชาติแท้ ๆ 100%  ช่วยเร่งให้ขนตาดกดำ ดูงอนแบบธรรมชาติ และไม่หลุดร่วงได้ง่าย แถมทางแบรนด์ได้ออกมาการันตีอีกด้วยว่า ภายใน 20 วันก็สามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจนว่าขนตาหนา และดกดำขึ้น นอกจากนี้ยังปราศจากสารระคายเคืองต่าง ๆ จำพวกสี น้ำหอม และกลิ่น  ไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าจะแพ้ (ขนาด 3g. ราคา 550 บาท)


3.DHC Eye Lash Tonic

ไอเทมเร่งขนตายาว

เซรั่มบำรุงขนตาที่สามารถใช้เป็นไพรเมอร์ก่อนปัดมาสคาร่าได้  ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ผักวอเตอร์เครสและดอกคอมเฟรย์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับขนตา เร่งขนตาขึ้นใหม่ และช่วยบำรุงขนตาเดิมให้ยาว และแข็งแรงขึ้น ตัวนี้มาในหัวแปรงแบบมาสคาร่า ใช้งานง่าย ให้ขนตาเรียงเส้นสวย และเงางาม และมีหลายคนบอกว่าเซรั่มตัวนี้มีส่วนช่วยทำให้ขนตาที่ต่ออยู่ได้นานขึ้นอีกด้วยนะ ใครที่กำลังต่อขนตาแล้วอยากให้ขนตาสวอยู่กับเรานาน ๆ ลองหามาลองเลยจ้า (ขนาด 6.5g. ราคา 447 บาท)


4.MOLECULOGY lash and brow serum

ไอเทมเร่งขนตายาว

เซรั่มตัวดังรีวิวแน่น จากแบรนด์ moleculogy ผลิตภัณฑ์บำรุงขนตาและขนคิ้ว ที่มีมาให้ 2 แท่ง ใช้สำหรับกลางวัน และกลางคืน ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่ขนตา และขนคิ้วบาง สั้น น้อย ร่วงง่าย  โดยมีส่วนผสมที่เป็น moisturizing ถึง 5 ตัว ช่วยป้องกันความชุ่มชื้นให้บริเวณเส้นขน ทำให้ขนตา และคิ้วสุขภาพดีขึ้นในระยะยาว  ตัวนี้มีหัวแปรงเล็กมาก สามารถหวีบำรุงขนตาได้ตั้งแต่เส้นที่อยู่ในขอบเล็กๆสามารถ ใช้บำรุงก่อนทามาสคาร่าได้ ช่วยให้ขนตาจัดเรียงตัวกันดีขึ้นได้ นอกจากนี้ยังไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอลล์ ไม่มีน้ำมันหอมระเหย จึงไม่ทำให้แสบตา หรือระคายเคือง (ขนาด 3.5g. ราคา 550บาท)


5.CANMAKE Lash Care Essence

ไอเทมเร่งขนตายาว

เซรั่มขนตาที่มีสารสกัดจากพืชธรรมชาติ 7 ชนิด เช่น โสม และดอก Frasera ตามด้วยสารสกัดเพิ่มความเด้งงอนของขนตา อย่าง Collagen, Panthenol และ ไหม ตัวนี้สามารถใช้ทาได้ทั้งเช้า และเย็น ช่วยให้ขนตาทั้งยาวขึ้น ไม่ขาดร่วงง่าย นี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ราคาไม่แรง แต่ใส่ส่วนผสมมาหลากหลายชนิด และเป็นส่วนผสมธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อขนตา (ขนาด 4.2g. ราคา 269 บาท)


6.Diorshow Maximizer 3D Mascara Primer-Serum

DIOR Diorshow Maximizer 3D Mascara Primer-Serum | Central.co.th

 มาสคาร่าไพรเมอร์ที่ช่วยเพิ่มความหนาให้ขนตา Triple Volume  ช่วยให้ขนตายาวขึ้นทันทีที่ใช้ สามารถเพิ่มปริมาณขนตาได้ถึง 3 เท่า  และให้ขนตาที่ชุ้มชื้นด้วยส่วนผสมจากกรดไฮยารูโลนิกที่เข้มข้น ช่วยให้ขนตายาว และสุขภาพดี (ขนาด 2g. ราคา 1,600 บาท)


7.Shiseido Adenovital Eyelash Serum

SHISEIDO Adenovital Eyelash Serum | ลด 30 %

เซรั่มบำรุงขนตาจาก Shiseido จากสารสกัดพุทราจีน และกลีเซอรีน ช่วยให้ขนตาคุณยาวขึ้น และหนาขึ้นในไม่กี่อาทิตย์ ช่วยลดการร่วงของขนตา ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เซรั่มนี้เป็นแบบน้ำจึงสามารถใช้กับการต่อขนตาได้ และไม่มีสารระคายเคืองจึงใช้ได้อย่างปลอดภัย  (ขนาด 6g. ราคา 553 บาท)

 

นี้ก็เป็น ไอเทมเร่งขนตายาว ทั้ง 7 ตัวที่คัดมาแล้วว่าเริ่ด สาวคนไหนเจอปัญหาขนตาร่วง ปัญหาขนตาบาง ปัญหาขนตาสั้น ต้องรีบแก้ไขโดยด่วนนะ ส่วนใครใช้ตัวไหนอยู่ และชื่นชอบเป็นพิเศษ ลองคอมเมนต์แนะนำกันดูนะ วันนี้เราขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่ในบทความหน้านะบ๊ายบาย

 

 

Photo Credit:

Etude

FEG

DHC

MOLECULOGY

CANMAKE

Dior

Shiseido

Source Credit:

bioderma

bestreview

Comments

comments