ในปี 2019 นี้มีสาว ๆ คนไหนที่อยากลุคขึ้นมาเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ให้กับตัวเองกันบ้างไหมค่ะ อย่างการเปลี่ยนการแต่งตัว เปลี่ยนสไตล์เมคอัพ รวมถึงการเปลี่ยนทรงผมที่ถือป็นวิธีการที่ง่ายที่สุด ในการเปลี่ยนลุค แถมยังเป็นวิธีที่สะดุดตามากที่สุดด้วย และถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากเพิ่มความเปรี้ยว มั่น ความแซ่บ และความชิคเข้าไปอีกล่ะก็ วันนี้เรามีทรงผมสุดชิค มาแนะนำซิส!! กัน นั้นก็คือทรง ผมสั้นม้าเต่อ นั้นเองค่ะ

ซึ่งทรงผมทรงนี้  ตัดแล้วไม่ได้ดูเด๋ออย่างที่ใครหลายคนคิดกันนะคะ แต่ยังให้ความสวยแบบสาวอินเตอร์ และช่วยลดอายุให้หน้าดูเด็ก มีความกระชากวัยมากขึ้นด้วย วันนี้เราเลยมีไอเดียทรงผมสั้นม้าเต่อ เทรนด์ทรงผมสุดฮิต น่าลอง ปี 2019 ทั้งสายไทย สายฝ. สายเกา มาฝากเพื่อน ๆ กัน จะมีทรงไหน น่าทำตาม หรือถูกใจเพื่อน ๆ กันบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่า >///<

ผมสั้นม้าเต่อ

เรามาเริ่มกันที่ลุคผมสั้นหน้าม้าแรก กับการตัดผมสั้นซอยสั้น แบบบอยๆ แมทช์กับหน้าม้าเต่อ ได้ลุคเท่ ๆ แบบมีสไตล์

 

มาต่อกันที่ทรงผมสั้นตัดตรง เป็นทรงที่เข้ากับการตัดผมหน้าม้าเต่อแบบนี้มากๆเลยค่ะ

 

ผมสั้นม้าเต่อ

เรียกได้ว่าเป็นอีกทรงผมที่ดูแนวมีสไตล์มากๆกัยการตัดผมสั้นหน้าม้าเต่อ และรวบผมคลายร้อนด้วยการมัดบันครึ่งหัวแบบนี้เลย

 

ไม่เพียงแต่สาวสายตะวันออกอย่างเดียวนะ สาวสายฝ. ก็ฮิตนิยมทรงผมสั้นหน้าม้าเต่อเหมือนกัน ยิ่งทำสีผมโทนสีขาวประกายเงินแบบนี้ด้วยแล้วยิ่งแซ่บไม่เหมือนใครเลย

ผมสั้นม้าเต่อ

มาลองดูกันที่ผมสั้นม้าเต่อสไตล์สาวเกาหลีกันบ้าง กับการดัดลอนผมให้ดูมีวอลลุ่มแมทช์ กับทรงผมหน้าม้าเต่อ แบบตัดตรง ดูสวยกระชากวัยสุดๆ

 

เรามาดูทรงผมหน้าม้าเต่อเหนือคิ้ว เข้ากับการดัดลอนผม และทำสีผมประกายทองแบบนี้ มีความเท่ ออกสายดาร์กหน่อย ๆ แบบนี้เลย

 

มาต่อกันที่การรวบผมครึ่งหัว แล้วมัดหางม้าไว้ด้านหลัง กับสาวผมสั้นหน้าม้าเต่อคนนี้เลยค่ะ ดูเท่มาก ๆ

 

เป็นทรงผมง่ายๆ ที่ทำแล้วดูกระชากวัย และหน้าเด็กสุดๆ ด้วยการตัดผมบ๊อบสั้นระดับแก้ม ให้เข้ากับหน้าม้าเต่อตัดตรง แบบสาวเฟิร์น เน็ตไอดอลคนนี้เลย

 

ใครอยากที่ดูหัวทุย ๆ ดูหัวสวย แล้วล่ะก็ลองซอยผมสั้นบ๊อบ โดยเพิ่มความคิดความเก๋ ด้วยผมหน้าม้าเต่อเลยค่า สวยเป๊ะชัวร์

 

คลายร้อนด้วยวิธีง่ายๆ กับการตัดผมสั้นเกล้าผมครึ่งหัว แมทช์กับทรงผมหน้าม้าเต่อ ไม่ให้ปกปิดลูกกะตาแบบนี้ ก็ไม่ต้องรำคาญใจแล้วค่ะ

 

ผมสั้นม้าเต่อ

ใครที่อยากได้ทรงผมสั้น แบบสั้นเลย ก็ต้องทรงผมซอยสั้นสไตล์บอยๆ ตัดหน้าม้าเต่อ เพิ่มความเก๋ด้วยเซ็ตผม ปัดหน้าม้า ให้ดูมีสไตล์

 

เพิ่มความแซ่บ ความมีสีสันเข้าไปอีก ด้วยการเพิ่มสีผมอย่างโทนสีเขียวแซ่บๆ เข้ากับผมสั้นหน้าม้าเต่อแบบนี้เลยค่ะ

 

ใครที่เป็นสาวผมยาวประบ่าก็สามารถเสริมลุค ให้ดูอินเทรนขึ้นได้ด้วยการตัดผมสั้นหน้าม้าเต่อเหนือคิ้วง่ายๆ แค่นี้ก็ดูชิค มีสไตล์แล้ว

 

เป็นอีกทรงผมที่สามารถแมทช์เข้ากับการแต่งตัวให้ดูแนว ดูเท่ได้ แถมยังทำให้ดูมีสไตล์ไม่เหมือนใครอีกด้วย

 

ใครที่อยากเปลี่ยนลุคมาแนวหวาน แบบสาวผมสั้นหน้าม้าเต่อ ก็สามารถทำได้เหมือนกัน ด้วยการรวบผมไว้ด้านหลังแบบหลวมๆ แล้วดัดลอนปอยผมด้านหน้าให้ดูมีเคิร์ฟ

 

เรียบหรู ดูดีได้ง่ายๆ เลยค่ะ เพียงแค่ดัดปลายผมให้ดูชี้ ๆ แมทช์เท่ากับหมวกปีกกว้างเก๋ๆ แบบนี้ ก็เสริมลุคให้ดูเป็นทางการขึ้นได้แล้ว

 

ใครว่าสาวผมสั้นจะรวบผมไม่ได้ จริงๆ แล้วเราสามารถรวบผม แล้วเกล้ามวยต่ำที่ท้ายทอยคลายๆ เสริมลุคให้ดูเซอร์ ดูชิลล์ ๆ ได้อีกด้วย

 

เปลี่ยนลุคในสไตล์ที่เป็นทางการ ดูดี เรียบร้อยมากขึ้น ด้วยการตัดผมสั้นบ๊อบ แมทช์กับหน้าม้าเต่อ โดยหนีบผมให้เรียบตรงเพียงแค่นี้เอง

 

ลองทำสีผมให้ดูสว่างขึ้น ก็สามารถทำให้ขับผิวหน้า ให้ดูมีออร่าขึ้นได้มากเลยค่ะ กับทรงผมสั้นหน้าม้าเต่อสีผมน้ำตาลประกายทองแบบนี้

 
 

Comments

comments