สวัสดีค่ะสาวๆ ซิส ช่วงนี้หลายคนคงกำลัง Work From Home กันอยู่ คงจะเบื่อกันบ้าง แต่ช่วงเวลานี้ทำให้เรามีเวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น มีเวลาดูแลตัวเองดูแลผิวพรรณและรูปร่างกว่าเดิมแน่นอน เราก็เป็นแบบนั้น ระหว่างทำงานหน้าจอก็มีมาสก์หน้าไปด้วยทำงานไปด้วย ถ้ามีเวลามากหน่อยทำงานเสร็จไว นี่เลยค่ะ มา DIY สูตรกู้ผิวจากแสงแดด สครับผิว ดูแลตัวเองกันดีกว่า ทุกสูตรที่เราทำมีไอเทมหลักอย่าง “เจลแตงโมซิสต้าร์” เป็นส่วนผสม มาดูกันดีกว่าแต่ล่ะสูตรช่วยเรื่องอะไร มีวิธีทำอย่างไร?

 

DIY 5 สูตรกู้ผิวจากแสงแดด เจลแตงโมซิสต้าร์

ก่อนอื่นต้องขอแนะนำเจ้า SISTAR Watermelon Whitening Soothing Gel หรือที่เราเรียกกันว่า “เจลแตงโมอโลซองยักษ์” เป็นเจลบำรุงผิว ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้น อิ่มน้ำ แลดูสุขภาพดี มาสารสกัดหลักจากแตงโมเข้มข้น  Vit C, คอลลาเจน และอโลเวร่า ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่หมองคล้ำให้กลับมากระจ่างใส พร้อมเติมน้ำให้ผิว ช่วยให้ผิวนุ่ม เด้ง เนียนละเอียด และยังช่วยรอยสิว จุดด่างดำได้อีกด้วย แล้วยังสามารถใช้เป็นเจลทาผิวหลังออกแดดช่วยลดการแสบร้อนได้ดีทีเดียว สรรพคุณดีมาก ยิ่งนำมา DIY ด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มการดูแลผิวหน้าและผิวกายได้ดีขึ้นไปอีก

สูตรกู้ผิวจากแสงแดด

คราวนี้เราจัดมาถึง 5 สูตรด้วยกัน ..

 

สูตร 1 …สเปรย์น้ำแร่ดับร้อน

สูตรกู้ผิวจากแสงแดด

น้ำแร่ธรรมชาติ +Sistar เจลแตงโม+ขวดสเปรย์เปล่า

วิธีทำ

 1. หลังจากล้างขวดเปล่าให้สะอาดแล้ว เติมน้ำแร่ธรรมชาติประมาณ 3/5 ของขวด
 2. บีบSistar เจลแตงโม ลงไปประมาณ 2/5 ของขวด
 3. เขย่าให้เข้ากัน

สูตรกู้ผิวจากแสงแดด

สูตรนี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ระหว่างวันสามารถฉีดให้ละอองให้ฟรุ้งทั่วผิวหน้าได้เลย ช่วยลดการแสบร้อนเมื่อโดนแสงแดด ให้ความชุ่มชื้นกับผิวเมื่อโดนความร้อนเป็นเวลานาน หรือถ้าใครนั่งทำงานในห้องแอร์ผิวแห้ง ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน ฉีดพ่นที่หน้าได้บ่อยเท่าที่ต้อง ฟินนน สดชื่น

 

สูตร 2 .. เติมความสดชื่นให้ผิวหน้า รูขุมขนกระชับขึ้น

สูตรกู้ผิวจากแสงแดด

Sistarเจลแตงโม+ถาดซิลิโคน

วิธีทำ

 1. บีบเจลแตงโมใส่ซิลิโคนให้เต็มบล็อก
 2. นำไปแช่ในช่องแช่แข็ง ราว 2-3 ชั่วโมง ให้เจลแข็ง
 3. เมื่อแข็งแล้ว สามาหยิบมาใช้ได้เลย

สูตรกู้ผิวจากแสงแดด

วิธีนี้ง่ายมากเลย แต่ต้องใช้เวลาหน่อยนะ ทริคคือเลือกบล็อกแบบขนาดเล็กพอดีต่อการหยิบมาใช้ 1 ครั้ง สูตรนี้จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น แถมช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น สาวๆ คนไหนที่ชอบนอนดึก ตื่นมาแล้วหน้าดูโทรมไม่สดชื่น นำมาลูบไล้ให้ทั่วใบหน้าสักหน่อย แค่นี้ก็ช่วยให้สดชื่นแล้ว เราอ่านเจอมาเค้าบอกว่าความเย็นจะช่วยให้สิวยุบ แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางติดทน แถมชะลอหน้าแก่ด้วย โอ๊วววววว เลิฟเลย

 

สูตร 3… สครับผิวที่มือ

สูตรกู้ผิวจากแสงแดด

Sistarเจลแตงโม+ น้ำผึ้ง+ ผงกาแฟคั่วบด

วิธีทำ

 1. ตักผงกาแฟคั่วบด หรือกากกาแฟสดใส่ในถ้วย
 2. บีบน้ำผึ้งลงไป กะปริมาณได้เลยนะคะ
 3. แล้วบีบเจลแตงโมตาม กะปริมาณได้เลยเช่นกันค่ะ
 4. คนให้เข้ากันเลยค่ะ ไม่ต้องกับให้ผงกาแฟละลายนะคะ ให้มีความหยาบหน่อย จะช่วยขัดผิวได้ดีขึ้น

สูตรกู้ผิวจากแสงแดด

ใครอยากมือสวยๆ ดูไม่แห้งกร้าน เราแนะนำสูตรเลยค่ะ เพราะกาแฟจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกอย่างง่ายดาย พร้อมฟื้นฟูเซลล์ผิวที่ยังไม่เสื่อมสภาพให้ทำงานได้ดีขึ้น และส่วนผสมในเจลแตงโมและน้ำผึ้งจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย ให้ขัดสัปดาห์ล่ะ 1-2 ครั้งนะ ขัดวนแล้วทิ้งไว้สัก 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดสูตรนี้สามารถนำมาขัดผิวกายได้ด้วยนะ

 

สูตร 4 … มาสก์ผิวหน้าระหว่างวันมาสก์ก่อนนอน

สูตรกู้ผิวจากแสงแดด

มาสก์อัดก้อน + Sistar เจลแตงโม

วิธีทำ

 1. นำมาสก์อัดแข็งใส่ถ้วย แล้วบีบเจลแตงโมลงไป
 2. แช่ให้มาสก์นุ่มลง ค่อยๆ กางมาสก์ออก บีบเจลแตงใส่เพิ่มให้ด้านในที่ยังแข็งอยู่นุ่มลง
 3. ทิ้งมาสก์นุ่ม ให้เจลแตงโมชุ่มฉ่ำเลย

สูตรกู้ผิวจากแสงแดด

สูตรนี้ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ ผิวกระจ่างใสขึ้น ให้มาสก์ทิ้งไว้ 15-20 นาที หรือจนกว่าแผ่นมาสก์จะแห้ง จนเนื้อ

เจลแตงโมซึมลงผิว มาสก์ระหว่างวันหรือก่อนแต่งหน้าจะช่วยให้แต่งหน้าติดง่ายขึ้น มาสก์ก่อนนอนเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

 

สูตร 5 … ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ลดความแห้งกร้าน

สูตรกู้ผิวจากแสงแดด

Sistarเจลแตงโม + น้ำตาล + นมสด

วิธีทำ

 1. เตรียมนมสดใส่ไว้ในถ้วย ตักน้ำตาลใส่ สามารถใส่น้ำตาลได้เยอะเลยค่ะ
 2. บีบเจลแตงโมตามลงไป กะปริมาณได้เลยนะคะ
 3. คนให้เข้ากัน ไม่ต้องให้น้ำตาลละลายเกินไปนะคะ น้ำตาลจะเป็นตัวสครับผิวด้วยค่ะ

สูตรกู้ผิวจากแสงแดด

สูตรนี้จะคล้ายๆ กับสูตรที่ใช้ผงกาแฟกับน้ำผึ้ง จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก เราจะเน้นขัดที่ผิวกาย สูตรนี้ใช้เวลาขัดนิดนึงนะ ค่อยๆ ขัดให้ทั่วแขนและขา นวดวนให้เป็นวงกลมอย่างเบามือ แล้วปล่อยทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ขัดสัปดาห์ล่ะ 3 ครั้ง จะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้กระจ่างใส เนียนนุ่ม ผิวดูขาวขึ้น

สูตรกู้ผิวจากแสงแดด

หลังจากนำสูตรDIY มาสครับผิว มาสก์ผิวหน้าแล้ว สามารถนำเจลแตงโม มาทาบำรุงผิวหน้าและผิวกายซ้ำได้อีก จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวได้อีกด้วย เห็นไหมคะว่าง่ายนิดเดียว สามารถใช้ของที่มีอยู่มา DIY ได้ งบประหยัด ใช้เวลาไม่นาน แค่นี้ Work From Home ก็ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แถมยังได้ผิวเนียนสวย ดูชุ่มชื้นขึ้นกว่าเดิม

 

 

Clubsister

Comments

comments