มาส์กโคลน คืออะไร มาส์กโคลนคือ สกินแคร์ที่ทำจากโคลนจากทะเลสาป โคลนภูเขาไฟ ซึ่งเป็นแหล่งที่อุดมด้วยวิตามิน และแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อผิวหน้า ซึ่งช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก ด้วยการขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน ผลัดเซลล์ผิวเก่าออก และดูดซับความมันได้ดี อยากรู้แล้วซิว่ามี มาส์กโคลน ตัวน่าสนบ้าง มาดูกันเลยจ้า !

เปิดกรุ 7 มาส์กโคลน เคลียร์ผิวลดมัน ผิวสะอาดไร้สิ่งสกปรก

 

1.SKINTIFIC MUGWORT ANCE CLAY MASK STICK

มาส์กโคลน

เริ่มต้นด้วยมาส์กโคลนแบบแท่งตัวดังในตอนนี้ Skintific มาส์กสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ เพราะมีส่วนประกอบจากจิงจูฉ่าย สำหรับรักษาสิว ใครที่ปัญหาสิวอุดตัน สิวผด สิวเสี้ยน สิวหัวดำ ตัวนี้ก็สามารถช่วยได้ ตัวนี้ประกอบด้วย Niacinamide, Salicylic Acid และ Centella ที่สามารถควบคุมความมันส่วนเกิน ทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก  ปลอบประโลมผิว  ควบคุมความมัน และรักษาเกราะป้องกันผิว ทำให้รูขุมขนเล็กลงอีกด้วย (ปริมาณ 40 ml ราคา 340 บาท)


2. Fenty Skin Cookies N Clean Whipped Clay Detox Face Mask

มาส์กโคลน

มาส์กจากแบรนด์ Fenty Skin โดยนักร้องสาว Rihanna ตัวนี้ก็เป็นมาส์กเคโอลิน (Kaolin) หรือ ดินขาว และมีส่วนผสมจากชาร์โคล AHA BHA และ Vitamin E ช่วยกระชับรูขุมขน ลดความมัน ให้ผิวกระจ่างใส ส่วนเนื้อโคลนจะเข้าไปช่วยทำความสะอาดผิว ขจัดสิ่งสกปรก และน้ำมันออกจากผิว ทำให้ผิวไม่มัน และเรียบเนียนโดยไม่ทำให้แห้งตึง ปราศจากน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ รวมถึงคนผิวแห้ง ผิวมัน สามารถใช้ได้ไม่ว่าสภาพผิวแบบไหน (ปริมาณ 75 ml ราคา 1,570 บาท)


3.Origins ORIGINAL SKIN™ Retexturizing Mask With Rose Clay

มาส์กโคลน

ต่อมามาส์กจาก Origins ตัวนี้มีส่วนผสมของ Rose Clay หรือดินสีชมพู ที่เข้ามาช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน และสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนออกอย่างหมดจด คนที่ล้างหน้าไม่เกลี้ยง เกิดการอุดตันเราอยากแนะนำมาก ๆ ยิ่งวัยรุ่นที่ต้องการความกระจ่างใสนะ เราขอแนะนำเลย เพราะมีสารสกัดจาก Jojoba Beads และ Canadian Willowherb มาช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวเปล่งประกาย กระจ่างใสขึ้น (ปริมาณ 75 ml ราคา 1,100 บาท)


4.Skintific Alaska volcano deep pores clay stick

มาส์กโคลน

อีกหนึ่งมาส์กโคลนแบบแท่งจาก Skintific  เนื้อนุ่ม ปาดง่าย ไม่ตึงผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ ช่วยกำจัดหัวดำ ลดการอุดตันของสิว ได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยกรดไกลโคลิก และ โปรไบโอติก คอมเพลกซ์ ที่ช่วยรักษาเกราะป้องกันผิว และช่วยฟื้นฟูผิว ตัวสามารถทาได้ทั่วใบหน้า หรือทาเฉพาะบริเวณจมูก หรือหน้าแก้ม (ปริมาณ 40 ml ราคา 340 บาท)


5.Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X

มาส์กโคลน innisfree รีแพคเกจใหม่แล้วนะคะ แต่ถึงหน้าตาใหม่ แต่คุณภาพดีเหมือนเดิม ตัวนี้ชให้การบำรุง 10-in-1  แก้ปัญหารูขุมขนโดยเฉพาะ ด้วย Jeju Volcanic Sphere™ ที่มีพลังดูดซับน้ำมันถึง 2 เท่า กระชับรูขุมขน ควบคุมความมัน และผลัดเซลล์ผิว อีกทั้งยังกำจัดสิวหัวดำ และช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ให้ความเย็นสดชื่นสบายหน้า ช่วยปรับสภาพผิว ให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน (ปริมาณ 100 ml ราคา 590 บาท)


6.THREE Purifying Clay Mask 

มาส์กโคลนสุดโด่งดังของแบรนด์ hi-end ญี่ปุ่น ตัวนี้ใช้ส่วนประกอบจากธรรมชาติมากกว่า 90% จึงมีความอ่อนโยนสูง นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบจากโคลนจากทะเล ดินขาว แร่เบนโทไนต์ และส่วนประกอบจาก oil หลายชนิด ช่วยดึงสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนได้อย่างสะอาดหมดจด เนื้อมาส์กเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่บาดผิว ให้ผิวชุ่มชื้นสูง หลังมาส์กจะได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ จากเอสเซนเชียล ออยล์ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายเมื่อใช้ (ปริมาณ 120 ml ราคา 2,070 บาท)


7.Huxley Clay Mask ; Balanced Blend

มาส์กโคลนลาวาราซซูลจากเทือกเขาแอตลาส ประเทศโมร็อกโก เป็นสูตรช่วยดีท็อกซ์ผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว สามารถดูดซับสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก แต่คงความชุ่มชื่น อิ่มน้ำ เรียบเนียน ผิวสุขภาพดี (ปริมาณ 120 ml ราคา 400 บาท)

 

นี้ก็เป็น มาส์กโคลน ทั้ง 7 แบรนด์ ให้เลือกช้อปกันค่ะ มีทั้งแบบหลอด และแบบแท่งให้เลือกตามความสะดวกเลยค่ะ ใครที่มีปัญหาหน้ามัน รูขุมขนกว้าง เป็นสิวง่าย เราขอแนะนำให้มีไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยค่ะสาว ๆ

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

Source Credit:

jeban

Comments

comments