ต้องบอกเลยว่า เทรนด์การแต่งหน้าที่คงอยู่ ยืนหนึ่งมาอย่างยาวนานคือ แต่งหน้าโทนส้มอิฐ เพราะ แต่งยังไงก็สวย เป็นโทนสุดฮิตที่โทนสีอื่น ๆ โค่นไม่ลงเลยล่ะ ไม่ว่าแบรนด์อะไร ก็นิยมทำ Collection โทนนี้ทั้งนั้นค่ะ

แล้วเราก็คงเห็นเทรนด์การแต่งหน้าแบบนี้ ผ่านทาง Idol หรือ งานถ่ายแบบต่าง ๆ ชวนให้ลองแต่งตามมาก ๆ แต่เค้าใช้อะไรกันบ้างนะ ถึงได้ลุคนัว ๆ สวยงามแบบนั้น วันนี้เรามาเจาะ เครื่องสำอาง โทนอิฐกันเลยค่ะ ไปดูกันเลย !

กระแสดีไม่มีตก! แต่งหน้าโทนส้มอิฐ เค้าใช้อะไรแต่งบ้าง ถึงสวยขนาดนี้! มาดูกัน

แต่งหน้าโทนส้มอิฐ

1. Bright brick tone 

แบบแรก เป็นแบบที่สาย Soft ค่อนข้างแต่งกันเยอะ คือเป็นโทนส้มสว่าง ๆ เหมาะกับคนผิวขาว – สองสีค่ะ ช่วยให้หน้าดู bright สว่างขึ้น เป็นโทนที่เหมาะสำหรับมือใหม่อีกด้วย ไม่เข้มเกินไป เหมาะกับวันสบาย ๆ หรือ everyday เลยล่ะ

Recommend Item 

แต่งหน้าโทนส้มอิฐ

TONY MOLY !! Perfect Eyes Mood Eye Palette สี 03 Fire Mood

ราคา 1,690 บาท

พาเลทที่เป็นโทนส้มอิฐ แบบสว่างเป็นธรรมชาติ มีทั้งหมด 9 แพน และมี เนื้อแมตต์ , เนื้อ Shimmer และ เนื้อเมทัลลิค พร้อมทั้ง Pigment แน่นสะใจ เบลนง่าย ไม่ว่าจะใช้นิ้วมือ หรือ แปรง ก็ติดชัดเจน อยู่ได้นานตลอดวัน 

เหมาะสำหรับมือใหม่ แต่งง่าย แต่งได้ทุกวัน

Click to buy

 

แต่งหน้าโทนส้มอิฐ

2. Dark brick tone 

โทนที่เข้มขึ้นมาหน่อย ก็จะเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบ การแต่งหน้าแบบใช้เยอะ และ ค่อนข้างเข้ม เหมาะสำหรับสาย ฝ อีกด้วยนะ หากใช้โทนที่เข้มขึ้น ขะทำให้ดวงตาดู Sexy ชัดเจนมากขึ้น ยิ่งถ้าใส่คู่กับ คอนแทคเลนส์สีฟ้า จะยิ่งเด่นสวยยิ่งขึ้นเลยล่ะ 

เหมาะสำหรับคนที่แต่งหน้าพอได้แล้ว และ เหมาะสำหรับทุกสีผิวเลยล่ะซิส อาจจะต้องใช้ Skill ในการ Blend และเลือกสีสักหน่อย รับรองว่า ได้ลองแต่งแล้วจะติดใจ !

Recommend Item 

แต่งหน้าโทนส้มอิฐ

Makeup Revolution Eyeshadow (I Heart)-Choc Orange 

ราคา 650 บาท

แบรนด์ดังจากฝั่ง UK มาพร้อมกับอายแชโดว์ 8 ช่อง ที่มีโทนสีค่อนข้าง จัดจ้าน เป็นโทนส้ม อิฐ และ มีตัวเลือกสีอื่น ๆ มาใช้เป็น Dimension เช่นสี กะปิอ่อน สีน้ำตาลอ่อน และ มีแดง ทอง เป็นต้น

ประกอบด้วย เนื้อแมตต์ ชิมเมอร์ และ เมทัลลิค ทาตาสวยพุ่งทะลุจักวาลไปเลยค่ะ !

Click to buy

แต่งหน้าโทนส้มอิฐ

3. Bright yellow cheek 

เป็นเทรนด์ของฝั่งเกาเลยล่ะ สำหรับการแต่งหน้าโทนอิฐ มักจะใช้บลัชออนสีสว่าง ๆ มาตัดคู่กับ ตาและปาก เพื่อให้ลุคดู Soft สมดุล ไม่หนัก สีไม่เข้มไปทุกส่วนค่ะ

โดยสีที่เหล่า makeup artist นิยมใช้กันคือ สีส้มอมเหลืองอ่อน เมื่อปัดแล้ว จะได้ผิวหน้าที่ดูสว่างขึ้น แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนผิวแทน หรือ ผิวเข้ม น่าเสียดายมาก ๆ เลยค่ะ 

Recommend Item 

แต่งหน้าโทนส้มอิฐ

 

TONY MOLY Cheektone Single Blusher #P07 Orange Shower

ราคา 400 บาท

บลัชออนเนื้อเนียน เกลี่ยง่าย pigment แน่น เมื่อปัดใช้ ต้องเบามือสักหน่อยค่ะซิส โทนสีออกส้มสว่าง ๆ หรือสมอมเหลือง ปัดเพื่อให้ผิวดูผ่อง และ ตัดกับสีลิปเข้ม ๆ จะเข้ากันมากเลยล่ะ

Click to buy

 

แต่งหน้าโทนส้มอิฐ

4. Nude cheek 

ถ้าเป็นคนที่ชอบลุคสุภาพ หรือ เป็นคนผิวค่อนข้างเข้มล่ะก็ แนะนำบลัชที่เป็นโทนอิฐ ผสมกับโทนน้ำตาลหน่อย ๆ เพื่อให้แก้มดูบ่มแดด รับกับสีตาอิฐ และ Lipstick สีอิฐของเรานั่นเองค่ะ เป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับคนที่ไม่ชอบสีจัดจ้าน ได้ความ classy คุณหนู ๆ เบา ๆ 

Recommend Item 

แต่งหน้าโทนส้มอิฐ

A’PIEU Juicy-Pang Jelly Blusher #CR01 

ราคา 550 บาท

บลัชเนื้อเจลเนื้อนุ่มนวล เกลี่ยง่าย ได้งานผิวโกลวเป็นธรรมชาติ โทนสีอ่อน ๆ ละมุน ใช้ได้ทุกวัน พร้อมทั้งติดแน่นทนนานอีกด้วยค่ะ

Click to buy

 

แต่งหน้าโทนส้มอิฐ

5. Perfect Brick Lip

ต้องบอกว่า ถ้าไม่ทาลิปสีอิฐ ถือว่าแต่งหน้าลุคอิฐไม่สุด ให้เลือกลิปสติกสีอิฐ ไม่ว่าจะเข้มหรืออ่อน ก็เลือกให้เข้มกว่าผิวตัวเองไว้ก่อน เพื่อการขับผิวอย่างสมบูรณ์นั่นเองจ้า

Recommend Item 

แต่งหน้าโทนส้มอิฐ

Peripera Ink Airy Velvet #12 Morning Grapefruit

ราคา 420 บาท

ลิปเนื้อ airy matt สบายริมฝีปาก พร้อมให้สีสวยชัดเจน Pigment แน่น ติดทนนาน ทาได้ทุกสีผิวอีกด้วย แนะนำมาก ๆ เลยค่ะ

Click to buy

 

Credit : https://www.beauticool.com/

 

 

Comments

comments