เห็นสาวๆ ที่เขาผิวหน้าดีๆ กัน ซิสก็แอบอิจฉานะคะ อยากจะเปลือยหน้าสดออกจากบ้านได้บ้าง แต่ไม่เป็นไรค่ะ เพราะเมคอัพช่วยเราได้ ซิสมีวิธี แต่งหน้าใสมีเลือดฝาด ด้วยสเต็ปง่ายๆ มาบอกกัน ต่อไปก็หลอกคนได้แล้วว่าผิวดี ออกจากบ้านหน้าสดเลยจริงจริ๊ง

 

5 สเต็ป แต่งหน้าใสมีเลือดฝาด

แต่งหน้าใสมีเลือดฝาด

บำรุงให้ดี ครีมกันแดดห้ามขาด

จุดเริ่มต้นของผิวใสๆ มาจากการบำรุงให้ชุ่มชื้นเลยค่ะซิส ดังนั้นก่อนการแต่งหน้าทุกครั้ง เราควรทำให้ผิวชุ่มชื้นก่อน ด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์ ถ้าหากเป็นสาวผิวมันที่กลัวหน้าเยิ้มระหว่างวัน อนุญาตให้ใช้เซรั่มแทนครีมหรือโลชั่นได้ หลังจากนั้นต้องไม่ลืมทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวี ครีมกันแดดบางตัวทำหน้าที่เป็นเมคอัพเบส ช่วยปรับสีผิวให้ดูสว่างและสม่ำเสมอได้ด้วยนะ

ไม่เน้นปกปิด 

วางรองพื้นไว้ก่อนเลยค่ะ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวดูหนา หนัก ไม่เป็นธรรมชาติ แนะนำให้ใช้บีบีครีมแบบบางเบา หรือ Tinted Moisturizer ลงให้ทั่วใบหน้าแทน จากนั้นจึงปัดแป้งฝุ่นเบาๆ เพื่อเซตให้เบสเมคอัพที่ทาลงไปไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน แต่ถ้าอยากทาคอนซีลเลอร์ ให้เลือกคอนซีลเลอร์ที่มีสีเดียวกับผิวมากที่สุด เพื่อจะได้กลมกลืน และไม่ต้องลงรองพื้นเพื่อปรับสภาพสีผิวอีก

ม่เหมือนปัดมา ลองใช้ครีมบลัชแต้มให้ทั่วพวงแก้ม แล้วเกลี่ยให้กลมกลืน ถ้าไม่มีครีมบลัช สามารถใช้ลิปสติกได้แทนได้ค่ะ ค่อยๆ ใช้นิ้วเกลี่ยให้ทั่วหน้าแก้ม แล้วจึงปัดแป้งฝุ่น เท่านี้พวงแก้มก็จะสวยระเรื่อ และได้งานผ

แก้มใสๆ เป็นธรรมชาติ

ก่อนจะปัดแป้งฝุ่นทั่วใบหน้า ถ้าอยากได้แก้มแดงๆ ใสๆ แบบไม่เหมือนปัดมา ลองใช้ครีมบลัชแต้มให้ทั่วพวงแก้ม แล้วเกลี่ยให้กลมกลืน ถ้าไม่มีครีมบลัช สามารถใช้ลิปสติกได้แทนได้ค่ะ ค่อยๆ ใช้นิ้วเกลี่ยให้ทั่วหน้าแก้ม แล้วจึงปัดแป้งฝุ่น เท่านี้พวงแก้มก็จะสวยระเรื่อ และได้งานผิวฉ่ำๆ อีกด้วยค่ะ

เติมไฮไลท์สักหน่อย

อยากให้แก้มดูฉ่ำวาว งานไฮไลท์ต้องมาสักหน่อยแล้วค่ะ โดยให้สาวๆ เลือกไฮไลท์เนื้อครีมที่มีสีอมชมพู แต้มที่โหนกแก้มเล็กน้อย เพื่อให้ผิวช่วงแก้มดูฉ่ำ และดูมีมิติมากขึ้น พอผิวดูฉ่ำ ก็จะดูสุขภาพดีค่ะ

คิ้วไม่ต้องคม

อ๊ะๆ อย่าหยิบดินสอเขียนคิ้วขึ้นมาใช้เชียวนะคะ เพราะเดี๋ยวจะเผลอเขียนเพลินจนคิ้วคมกริบ จนลุคนี้ไม่เป็นธรรมชาติ สำหรับสาวๆ ที่มีเส้นขนคิ้วอยู่แล้ว ซิสแนะนำให้ใช้มาสคาร่าคิ้ที่มีสีเข้มสักเล็กน้อย ปัดตามรูปคิ้วให้ดูคมชัดขึ้น และปัดขนคิ้วให้ตั้งขึ้นสักหน่อย เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าสาวคนไหนไร้คิ้ว ลองใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นระบายทั่วรูปคิ้วเบาๆ แค่นี้ก็ดูสวยใสแล้วค่ะ

 

Clubsister Recommend

มาดูกันดีกว่าว่ามีไอเท็มไหนที่จะทำให้ผิวสวย ดูเป็นธรรมชาติบ้าง จะได้เอาไปแต่งในวันสบายๆ กัน

Laura Mercier Tinted Moisturizer Illuminating Natural Skin Perfector SPF30 UVB/UVA/PA+++ (1,790 บาท) ปกปิดบางเบาเป็นธรรมชาติ ให้ลุคแบบ no-makeup makeup ที่โกลว์สวย ไม่หนักหน้า ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว แถมยังปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF30

Nudestix Nudies All Over Face Color Matte สี Naughty Nspice (1,300 บาท) บลัชแบบสติ๊กสีชมพูหวานสดใส มาพร้อมแปรงในตัวที่ช่วยเบลนด์ให้เข้ากับผิวได้เป็นอย่างดี แถมยังลงบนรองพื้นได้โดยไม่เป็นคราบ ให้แก้มสวยติดทนทั้งวัน

Beauty Blender Glass Glow Shinelighter™ Crystal Clear Highlighter (1,125 บาท) ไฮไลต์เนื้อบาล์ม ไม่มีสีสัน เพิ่มความฉ่ำวาวให้ผิวสวยเป็นประกาย โดยไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะหรือหนักผิวหน้าระหว่างวัน ผิวฉ่ำแบบเป็นธรรมชาติเลยค่ะ

 

แค่ผิวสวยก็ออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจแล้ว และถ้าอยากเพิ่มกิมมิคให้ใบหน้าอีกสักหน่อย ก็แค่ปัดมาสคาร่าเบาๆ แล้วก็ทาลิปกลอสหรือลิปบาล์มสีอ่อนให้ริมฝีปากพอดูมีสีสัน แค่นี้ก็สวยเป๊ะแล้วค่ะ

 

Cr. pimtha , urassayas , Sephora

Comments

comments