สวัสดีจ้าสาวๆคลับซิสเตอร์ทุกคนน ใครรักการมาส์กหน้ารีบมามุงเลยน้าา เพราะวันนี้น้องซิสจัดมาส์กหน้าแบบล้างออกมาทั้งหมด 10 ตัว ซึ่งมีหลากหลายประเภททั้งโคลนมาส์ก/สครับ/Peeling Mask หรือมาส์กเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เรียกว่าครอบคลุมทุกปัญหาผิวเลยแหละ แถมแต่ละตัวก็เป็นตัวเด็ดๆที่ได้รับการกล่าวถึงเอาไว้ค่อนข้างมากด้วยนะจ้ะ อิอิ เพราะฉะนั้นอย่ารีรออีกเลยไปดูกันเลยดีกว่า!

LUSH

Mask Of Magnaminty

http://essentialtwenty.co.uk/lush-mask-magnaminty/

อยากบอกว่าแบรนด์นี้เป็นแบรด์ในดวงใจของน้องซิสเลยทีเดียวเพราะเขาจะใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก แถมมาส์กของเขายังมีทั้งมาส์กสดที่มีหลากหลายสูตร แต่ละสูตรก็ใช้วัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติล้วนๆ ทั้งลาเวนเดอร์ กุหลาบ ช็อกโกแลต และอื่นๆ ทำให้พวกนางเก็บได้แค่ 3 อาทิตย์เท่านั้น แต่มาส์กที่น้องซิสเอามาแนะนำในครั้งนี้เป็นมาส์กที่ได้รับการปรุงมาแล้วให้เก็บได้นานกว่า 3 เดือน ซึ่งตัวนี้จะช่วยดีท็อกซ์ผิวและมีส่วนผสมของมินท์ ช่วยให้ผิวสะอาดกระจ่างใส และลดการอักเสบของสิวอีกด้วย เป็นมาส์กที่ใช้ได้ทั้งผิวตัวและหน้า และติดอันดับขายดีของแบรนด์ Lush ในหลายๆประเทศเลยทีเดียว

FRESH

Vitamin Nectar Vibrancy-Boosting Face Mask

http://www.elle.my/beauty/Make-Up-and-Skincare/Fresh-Vitamin-Nectar-Face-Mask

ตัวนี้เป็นมาส์กส้มที่เจ้มจ้นมากๆ เปิดกระปุกขึ้นมารับรองว่าสาวๆต้องนึกถึงแยมส้มเลยทีเดียว แต่มาส์กตัวนี้ก็เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆหลายคน รวมถึงบิวตี้กูรูอย่างพี่โมเมพาเพลินด้วยนะ ดังนั้นวางใจในความดีงามน่าตำได้เลย ซึ่งคุณสมบัติหลักๆของมาส์กตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูผิวที่อ่อนล้า และเผยผิวใหม่จากคุณค่าของวิตามินซีที่ได้มาจากผลไม้แท้ๆอย่าง เนื้อส้ม มะนาว และส้มคลีเมนไลน์ แหมะก็แน่นอนแหละว่าเนื้อมาส์กมาทั้งกากทั้งกลิ่นส้มเบอร์นี้ เชื่อได้เลยว่าสดใหม่และอัดแน่นด้วยวิตามินซีจิมๆอ่ะซิส!

SKINFOOD

Rice Mask Wash Off

http://www.midorikittykitty.com/review-skin-food-rice-mask-wash-off/

ตัวนี้เป็นมาส์ก+สครับจาก Skinfood ซึ่งแบรนด์นี้มีมาส์กโด่งดังอยู่หลายตัวเลยทั้งมาส์กน้ำตาลที่สาวๆคงคุ้นเคยกันดี ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่น่าใช้มากๆเพราะมีส่วนผสมจากข้าวเป็นหลัก ในเนื้อมาส์กจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ มาส์กทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที และค่อยๆขัดๆวนออกด้วนน้ำอุ่นจะช่วยเติมความชุ่มชื้นและขจัลเซลล์ผิวที่ตายแล้วหรือสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนออกไป ใครไปเกาหลีต้องรีบสอยด่วนเลยจ้า

INNISFREE

Super Volcanic Pore Clay Mask

http://www.baifomi.com/product/4675.html

น้องซิสยังคงวนเวียนอยู่ที่ผลิตภัณฑ์ K-Beauty อยู่เพราะมาส์กโคลนตัวนี้ก็เป็นมาส์กยอดฮิตที่ขึ้นแท่นขายดิบขายดีตลอดกาลของสาวๆ ด้วยส่วนผสมจากโคลนภูเขาไฟจากเกาะเชจู เมื่อมาส์กทิ้งไว้โคลนจะแห้งติดผิว หลังจากล้างออกด้วยน้ำอุ่นจะช่วยกระชับรูขุมขนของสาวๆ ดูดซับความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรก พร้อมผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพเหมาะมว๊ากกกับสาวๆที่มีปัญหาผิวมันรูขุมขนกว้าง

BK

Acne Mask

http://www.amazecorner.com/

ถัดมามาส์กสำหรับปัญหาสิวโดยเฉพาะ ซึ่งมาส์กตัวนี้มีส่วนผสมของ Tea Tree Oil ที่จะช่วยลดการอักเสบของสิว ลักษณะเนื้อมาส์กเป็นโคลนสีเขียวอ่อน ทาแล้วจะรู้สึกเย็นๆที่ผิว ตัวนี้สาวๆหลายคนบอกว่าพอล้างออกแล้วจะช่วยเรื่องสิวอุดตัน สิวผดเม็ดเล็กๆได้เป็นอย่างดี ส่วนสิวเม็ดใหญ่ต้องใช้ระยะเวลาในการพอกอย่างต่อเนื่อง หัวสิวจะแห้งและหลุดออกมาเอง ไม่เป็นหนองหรืออักเสบขึ้นมา ใครสนใจก็ไปหามาลองกันได้เล้ยยย

TOO COOL FOR SCHOOL

Egg Mousse Pack

http://yummmiiee.blogspot.com/2015/08/ever-tried-mousse-mask-too-cool-for.html

มาส์กฟองฟูตัวแรกๆของเกาหลีที่โด่งดังในบ้านเราสำหรับมาส์กตัวนี้มีส่วนผสมหลักจากไข่ขาวและไข่แดง สาวๆหลายคนน่าจะเคยเอาไข่ขาวมามาส์กดูดสิวเสี้ยน หรือเอาไข่แดงไปผสมกับดินสอฟองพอกหน้ากันใช่ม้า มาส์กตัวนี้รวมคุณสมบัติของทั้งคู่เอาไว้แล้ว ดังนั้นจึงช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมให้ผิวหน้ากระจ่างใสและดูดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนด้วย ที่สำคัญมูสไข่ของเขานุ่มนวลและละเอียดมากๆ บีบออกมาเพียงนิดเดียวและนวดให้ทั่วผิวหน้าแค่ 2 นาทีแล้วล้างออกจะช่วยให้ผิวนุ่ม สดใส ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งก็เพียงพอ เหมาะกับสาวๆที่ไม่ค่อยมีเวลามากมาย

MORITAYA

Tofu Mask

https://www.jpcosme.com.my/tofu-moritaya-tofu-yogurt-pack-tama-no-koshi

มาส์กเต้าหู้ตัวดังจากโต๊ะเครื่องแป้ง ตัวนี้เป็นที่พูดถึงหนาหูมากๆตั้งแต่ยังไม่มีขายในไทย ใครที่ไปญี่ปุ่นต่างต้องไปหอบหิ้วนางมา จะบอกว่าตัวนี้เหมาะมากๆสำหรับสาวผิวแห้งขาดน้ำ แต่งหน้าไม่ติด ผิวลอกเป็นขุยเพราะเนื้อมาส์กเข้มข้นและอุดมไปด้วยสารสกัดจากเต้าหู้ โยเกิร์ต และน้ำผึ้ง ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีมากๆ ถ้าอยากหน้านุ่มเหมือนแก้มเด็ก หรือกังวลเรื่องริ้วรอย ผิวขาดน้ำก็แนะนำเลยจ้า แต่สำหรับสาวๆผิวมันที่อุดตันง่ายอาจจะต้องเทสต์สักหน่อยนะเพราะเนื้อมาส์กของเขาเข้มข้นมากจิมมม

KOSE

Clear Whitening Mask

http://www.stellalee.net/2016/03/introducing-kose-sekkisei.html?m=0

ตัวถัดมาเป็นมาส์กหน้าแบบลอกออก หรือมาส์กกระชากวิญญาณที่เราคุ้นเคยกันนั่นเอง 55 ตัวนี้เหมาะกับสาวๆที่รู้สึกผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส เพราะมาส์กตัวนี้จะช่วยดึงและขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพบนผิวให้หลุดออก รวมทั้งขนเส้นอ่อนๆหรือสิวเสี้ยนที่ทำให้ผิวหน้าดูไม่กระจ่างใส เรียกว่าเป็นการดีท็อกซ์ผิวหน้าเหมาะสำหรับสาวๆที่อาจไม่ได้สคลับหน้าบ่อยๆ หรือมีขนบนใบหน้าเยอะทำให้หน้าดูหมองก็ลองไปหามาเล่นกันดูนะจ้ะ

ST.IVES

Oatmeal Face Scrub & Mask

http://www.hannahsnotebook.net/2015/11/st-ives-smooth-hydrated-oatmeal-scrub.html

สาวๆน่าจะคุ้นเคยกับตัว Apricot Scrub ของ St.lves กันเนอะ แต่สำหรับตัวนี้เป็นสคลับและมาส์กที่มีส่วนผสมจากข้าวโอ๊ตช่วยบำรุงและทำความสะอาดผิวไปพร้อมๆกัน ส่วนลักษณะเนื้อมาส์กจะค่อนข้างเหลวกว่ารุ่นที่เป็นสคลับอย่างเดียว และมีเม็ดสคลับอยู่น้อยกว่า วิธีใช้คือนวดลงบนผิวเบาๆให้ทั่ว จากนั้นทิ้งเอาไว้ 6-7 นาทีแล้วค่อยล้างออก หลังจากล้างจะรู้สึกว่าผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้นทันทีเลย แถมเหมาะกับสาวๆผิวแพ้ง่ายเพราะไม่มีสารกันเสียหรือน้ำหอมด้วยค่า

THE BODY SHOP

Ethiopian Honey Deep Nourishing Mask

https://www.jessoshii.com/the-body-shop-ethiopian-honey-mask-review/

ตัวสุดท้ายเป็นมาส์กน้ำผึ้งที่ส่งตรงมาจากการค้าชุมชมของเอธิโอเปีย เนื่องจากมาส์กตัวนี้ได้รับแรงบันดาลใจในการดูแลผิวด้วยน้ำผึ้งของสาวๆชาวแอฟริกานั่นเอง ดังนั้นน้ำผึ้งที่อยู่ในมาส์กตัวนี้จึงเต็มไปด้วยสารอาหารสำหรับผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ปลอบประโลมผิวที่อ่อนล้าของสาวๆได้เป็นอย่างดีเลยจ้า นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมอื่นๆที่มาจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ ใครสายออแกนิค รักษ์โลกต้องตำเล้ยยยย

หมดแล้วกับมาส์กแบบล้างออก 10 ยี่ห้อที่น้องซิสคัดสรรมาให้แบบหลากหลาย เพื่อให้เหมาะกับทุกสภาพผิวของสาวๆกัน จะบอกว่าไม่เชื่อแต่ก็ต้องเชื่อน้า เพราะสาวๆหลายเสียงยืนยันว่าการมาส์กหน้าแค่วันละ 10-20 นาทีแต่สามารถช่วยให้ผิวดีขึ้นได้มากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการมาส์กแบบชีทหรือมาส์กแบบล้างออกก็ตาม เพราะฉะนั้นสาวๆที่อยากผิวดี ก็ลองไปหาซื้อมาส์กหน้าที่ถูกใจมาลองดูกันนะ พวกมาส์กเติมความชุ่มชื้นสามารถทำได้ทุกวันเลย ส่วนโคลนและสครับน้องซิสอยากให้เว้นระยะเวลาสักหน่อยไม่อย่างนั้นจะเป็นการรบกวนผิวเกินไป แต่รับรองว่าขยันทำเป็นประจำผิวต้องดีขึ้นแน่นอนจ้ะ อิอิ

Comments

comments