รวม เดอะโกสต์ 13 เรื่อง มีเรื่องอะไรบ้างที่หลอนขนหัวลุกที่สุด คัดมาให้แล้ว ใครชอบฟังเรื่องผีมาทางนี้ เราได้รวบรวมเรื่องเล่า เดอะโกสต์เด็ด ๆ มาให้ ที่คัดว่าแล้วว่าหลอนจนขนหัวลุก ใครทำงานอยู่คนเดียว หัวไม่แล่น แนะนำฟังให้เรื่องหลอนอยู่เป็นเพื่อนคุณ แล้วคุณอาจจะไม่เหงาอีกต่อไป ฮ่าา จะมีเรื่องอะไรที่เรานำมาฝากบ้าง มาดูกันค่ะ 

รวมเดอะโกสต์ 13 เรื่อง มีเรื่องอะไรบ้างที่หลอนขนหัวลุกที่สุด

1.‘เฮี้ยน’ จากคุณแก๊ป

การันตีความหลอนขั้นสุดกับ ตอน เฮี้ยน เรื่องราวว่าด้วยย้อนกลับไปสิบกว่าปีก่อน คุณแก๊ปและเพื่อนตัดสินใจที่จะไปเที่ยวกัน เมื่อเดินทางเจอทางโค้งด้านหน้าก็เห็นว่ามีรถเกิดอุบัติเหตุตกหน้าผา คุณแก๊ปและเพื่อนเลยตัดสินใจจอดช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ช่วยศพหนึ่งออกมาจากรถนั้นก็พบว่าเป็นหญิงสาวท้องแก่ เลยอุ้มมาวางเรียงกันไว้ แต่มีเพื่อนคุณแก๊ปคนหนึ่งดันทะลึ่งไปเปิดกระโปรงของศพท้องแก่และดึงเด็กออกมา เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อนั้น รับฟังต่อได้ที่  “เฮี้ยน” | คุณแก๊ป

 เดอะโกสต์


2.เหตุเกิดระหว่างทาง’ จากคุณเจ

เรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตอนคุณเจขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดโดยทำการจองที่พักหนึ่งไว้ แล้วรักษาสัญญาว่าจะไปให้ได้ โดยในระหว่างทางก็ได้พบเจอกับเรื่องราวๆ ต่างๆ และเหมือนมีวิญญาณคอยตามอยู่ตลอดจนพบกับเรื่องเฉลยสุดช็อคที่ไม่คาดฝัน รับฟังต่อได้ที่ เหตุเกิดระหว่างทาง | คุณเจ

 เดอะโกสต์


3.รถทัวร์ผี จากคุณพจน์

ขอแนะนำให้ฟังเรื่องนี้เลย รถทัวร์ผี – คุณพจน์ โดยเป็นเรื่องตอนที่คุณพจน์เริ่มเข้าทำงานในบริษัทรถทัวร์ และมักจะมีเหตุการณ์ที่ชวนหลอนอยู่ตลอดเวลาทำงาน ทำให้พบกับวิญญาณผู้โดยสารที่เสียชีวิต แถมยังโดนทิ้งให้อยู่กับผีอีก งานนี้จะหลอนแค่ไหน สามารถรับฟังต่อได้ที่ รถทัวร์ผี | คุณพจน์ 

เดอะโกสต์


4.‘ห้องสนิม’ จากคุณแป้ง

เรื่องต่อมาน่าจะติดอยู่ในลิสต์ความหลอนด้วยยอดฟังมากถึง 3 ล้านครั้ง เราขอเสิร์ฟด้วยความน่ากลัวสำหรับเดอะโกสเรดิโอ ตอน ห้องสนิม ว่าด้วยเรื่องเล่าของคุณแป้งที่ได้นำประสบการณ์ชวนหลอนของรุ่นพี่คนหนึ่งชื่อจิรา และเล่าย้อนไปเมื่อ 33 ปีก่อน คุณจิรารุ่นพี่ของคุณแป้งได้ลงพื้นที่เก็บข้อมูลในจังหวัดสระแก้ว ก็ได้ฟังเรื่องเล่าจากคนในหมู่บ้านที่จำได้ถึงทุกวันนี้ แต่เรื่องราวนั้นคืออะไรต้องติดตาม รับฟังต่อได้ที่ ห้องสนิม | คุณแป้ง 

เดอะโกสต์


5.‘ค่ายลูกเสือ’ จากคุณหมี

สำหรับความน่ากลัวและชวนหลอนจาก ตอน ค่ายลูกเสือ (มีภาค 1 และ 2) ว่าด้วยเรื่องราวเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน ชวนให้คิดถึงความหลัง สมัยเป็นเด็กทุกคนต้องเคยเข้าค่ายลูกเสือ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทำให้เด็กได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในป่า และช่วยเหลือตัวเอง เป็นเรื่องราวของกลุ่มลูกเสือหน่วยหมาป่าที่ต้องพบกับเหตุการณ์ชวนสยอง บรรยากาศกลางป่าอันน่าวังเวง รอบกองไฟ และนี่คือเรื่องราวที่หลอนที่สุดของช่องอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด รับฟังต่อได้ที่  “ค่ายลูกเสือ” คุณหมี 

เดอะโกสต์


6.‘มีห้องว่างให้เช่า’ จากคุณแนน

ว่าด้วยเรื่องราวเมื่อครั้งตอนคุณแนนได้กำลังหาห้องเช่าสักแห่ง เพราะว่าตัวเองสอบติดวิทยาลัยช่าง เลยเดินหาห้องเช่าใกล้วิทยาลัย หาเท่าไรก็หาไม่ได้ จนไปสะดุดกับป้ายที่เขียนว่า มีห้องว่างให้เช่า ตกอยู่ที่ป่าข้างทาง จึงได้เช่าห้องนั้นไว้ เมื่อไปอยู่กลับได้ยินแต่เสียงเคาะประตูห้อง แต่เมื่อลองฟังดีๆ แท้จริงแล้วเสียงนั้นมาจากตู้เสื้อผ้าที่อยู่ในห้องของคุณแนนนั่นเอง รับฟังต่อได้ที่ | มีห้องว่างให้เช่า | คุณแนน

เดอะโกสต์


7.‘สะพรึง’ จากคุณเบิร์ด

อีกหนึ่งตอนจาก เดอะโกสต์ ที่หลอนจนขนหัวลุก  ก็คือเรื่องนี้เลย ชื่อ สะพรึง นั่นเอง เรื่องนี้หลายคนน่าจะยกให้เป็นหนึ่งในลิสต์ที่ดีที่สุด ทั้งเนื้อเรื่อง และครูเบิร์ดเองที่เล่าได้ออกมาให้เราจินตนาการอย่างเห็นภาพ และเรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวในการเดินป่าตอนกลางคืนที่ว่าถ้าโชคดีเราก็ได้กลับบ้านโชคร้ายก็เป็นผีเฝ้าป่า ฟังแล้วคุณอาจจะรู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่เสียสละทำงานพิทักษ์ป่าไม้ของไทยก็เป็นได้ รับฟังต่อได้ที่นี่ สะพรึง | คุณเบิร์ด

เดอะโกสต์


8.‘ไม่รู้’ จากคุณศร

อีกหนึ่งเรื่องท็อปการันตีความหลอนสุดขั้วอย่าง ตอน ไม่รู้ ว่าด้วยเรื่องราวจากคนใกล้ตัวคือเพื่อนและคุณศร ที่ได้แต่งงานกับผู้หญิงคนหนึ่ง แต่เพื่อนคุณศรได้เกิดอุบัติเหตุจมน้ำตายอย่างปริศนา และคุณศรก็ได้เจอเหตุการณ์หลอนๆ ต่างๆ ว่าแล้วเรื่องราวหลอนๆ นั้นจะเป็นอย่างไรต้องติดตามต่อไป รับฟังต่อได้ที่ ไม่รู้ | คุณศร 

เดอะโกสต์


9.ถนน จากคุณขวัญ

เป็นเรื่องของคุณขวัญโดยมีชื่อเรื่องว่า “ถนน” จะมาแชร์ประสบการณ์การเล่าเรื่องสุดสะเทือนขวัญที่พบเจอมาโดยตรง เป็นเหตุการณ์หลอนๆ ที่เกิดขึ้นกับคุณขวัญและครอบครัว ในช่วงที่เดินทางกลับจากเที่ยวเทศกาลปีใหม่แล้วต้องใช้ถนนสายเปลี่ยนเส้นทางหนึ่ง ใครที่ชอบการเดินทางไกลต้องฟังเลยบอกเลยว่าหลอนมากๆ รับฟังต่อได้ที่ ถนน|คุณขวัญ

เดอะโกสต์


10.คืนหลอนเส้นทางผี จากคุณวี

เรื่องนี้หลายคนยกให้เป็นเรื่องเล่าหลอนขึ้นหิ้งกันเลยทีเดียว หลายคนบอกว่าฟังแล้วขนลุก หลอนมากๆ ซึ่งคุณวีได้เล่าไว้ดีสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำเสียงประกอบ หรืออินเนอร์ในการเล่าที่เรียกได้ว่าขนาดฟังตอนกลางวันยังหลอนขนลุกไม่แพ้กัน ซึ่งเรื่องคืนหลอนเส้นทางผีนี้ จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางไปเที่ยวทริปกับคุณโน๊ตเจ้าของเรื่องชุมทางรถไฟผี ซึ่งเป็นเหตุการณ์เดียวกันแต่คนละช่วงเวลา เมื่อคุณวีไปเที่ยวครั้งนี้ก็ได้พบเจอกับเสียงประหลาดและสิ่งลี้ลับสุดหลอน ซึ่งทางคุณวีก็มีคลิปเสียงให้ได้ฟังกันด้วย สามารถเสิร์ชที่กูเกิ้ลได้เลยว่า “คลิปเสียง คืนหลอนเส้นทางผี” สามารถรับฟังเรื่องราวต่อได้ที่ คืนหลอนเส้นทางผี | คุณวี

เดอะโกสต์


11.’สืบจากรถ’ จากคุณโอ๊ค

เรื่องสืบจากรถจากคุณโอ๊คที่มีเซนส์หรือที่เรียกกันว่าสัมผัสที่หก หากใครได้รับชมหรือรับฟังจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นเนื่องเรื่องที่ฟังเพลิน น่าติดตาม เหมือนได้ฟังละครเรื่องนึงเลยก็ว่าได้ ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นเรื่องเล่าจากประสบการณ์ตรงของคุณโอ๊คที่สังเกตได้ถึงสิ่งผิดปกติบางอย่าง จนต้องไปแจ้งตำรวจว่ารถคันนี้มีสิ่งผิดปกติอะไรบางอย่าง ทำให้ได้พบเจอกับเหตุการณ์สุดสยองที่ผ่านมาเมื่อ 15 ปีที่แล้ว รับฟังต่อได้ที่ สืบจากรถ | คุณโอ๊ค

เดอะโกสต์


 

12.’ทางที่ไม่รู้จัก’ จากคุณแท็ป

ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้คือหลอนจริงๆ เป็นการเล่าเรื่องที่เห็นภาพและอินเหมือนได้ไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ เลยก็ว่าได้ โดยเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของคุณแท็ปที่เดินทางไปยังจังหวัดนึงของภาคใต้และได้แวะเข้าห้องน้ำที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง แต่หลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์แปลกๆ ขึ้นระหว่างเดินทาง เช่น GPS คำนวนเส้นทางใหม่เรื่อยๆ ขับไปผิดทางที่ไม่คุ้นเคยบ้าง ถึงแม้เรื่องนี้ไม่มีผีแบบตุ้งแช่แต่ความหลอนและความน่ากลัวไม่แพ้เรื่องอื่นๆ แน่นอน รับฟังต่อได้ที่ ทางที่ไม่รู้จัก | คุณแท็ป

เดอะโกสต์


13.’คืนส่งพัสดุ’ จากคุณเอิร์ท

เรื่องนี้การันตีความหลอนได้จากยอดวิวที่แค่ 6 วันก็มียอดวิวถึง 1.2 ล้านวิวกันเลย เป็นเรื่องของคุณเอิร์ทที่ต้องเดินทางไปส่งของในตอนกลางคืนแล้วได้เจอกับเหตุการณ์สุดหลอนที่ได้ฟังแล้วจะรู้สึกหายใจไม่ทั่วท้องกันเลยทีเดียว แถมเรื่องนี้ผียังหลอกได้โหดสุดๆ อีกด้วย ซึ่งการเล่าของคุณเอิร์ทนั้นบอกำได้เลยว่าน่าจะไม่เป็นเรื่องจริง 100% เลย เพราะเล่าได้เป็นธรรมชาติมากๆ แถมยังเล่าออกมาเห็นภาพสุดๆ เลยด้วย หากใครที่อยากรับชมความหลอนก็เข้าไปฟังเรื่องคืนส่งพัสดุจากคุณเอิร์ทได้เลย รับฟังต่อได้ที่ ทางที่ไม่รู้จัก | คุณแท็ป 

เดอะโกสต์

 

 

ใครเป็นแฟนคลับเรื่องผี ห้ามพลาดสักตอนเลยนะ  แต่ละเรื่องรวมมาให้แล้ว น่ากลัว หลอนจนขนหัวลุก ไปฟังมาแล้วมาแชรืกันด้วยว่าน่ากลัวระดับไหน ส่วนทางนี้กุมพระแล้วจ้า บรื๋ออ 

 

 

 

Source Credit:

เดอะโกสเรดิโอ 6 ตอนที่น่ากลัวจนขนหัวลุก! 

10 เรื่องเล่าผี เดอะโกสต์ น่ากลัวที่สุด ขนลุก ไม่กล้าฟังคนเดียว 

Comments

comments