ไหน ๆ เวลาเดินผ่านกระจก ก็ต้องหันหน้าเหลียวมองอยู่แล้ว หลายคนก็เลยเกิดอาาร Selfie addiction หรือ Selfie Syndrome ขึ้นมาซะดื้อ ๆ อดใจหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปตัวเองไม่ได้ เห็นมุมนี้ก็แชะสักหน่อย! เห็นมุมนั้นก็แชะอีกที! ถ่ายไปถ่ายมาเกิดเป็นสไตล์ชิค ๆ คูล ๆ ในการเซลฟี่แบบไม่เหมือนใครซะอย่างงั้น ความอาร์ตก็ได้ ความแนวก็มี แถมยังสามารถควบคุม สีหน้าท่าทางให้ถูกใจได้แบบ 100% อีกกก ยังไงหล่ะทีนี้! ยอดไลค์ก็พุ่งจนเป็นไวรัล จนทำเอาเป็นกระแส “ถ่ายรูปกับกระจก” ทั้งบ้นาทั้งเมือง เล่นเอาการถ่ายรูปแบบเดิม ๆ ดูน่าเบื่อไปเลย

แต่เชื่อว่าถึงการถ่ายรูปกับกระจกจะเป็นไวรัลขนาดไหน สุดท้ายแล้วถ้าท้าที่ถ่ายซ้ำ ๆ เดิม ๆ มาก ๆ ท่าทางของเราก็จะดูตันไอเดียในที่สุด ดังนั้น ถ้าสาว ๆ คนไหนรู้ตัว่าตอนนี้กำลังอินกับการถ่ายรูปหน้ากระจกมาก ๆ Clubsister บอกเลยว่าต้องมาโกย ไอเดียถ่ายรูปกับกระจก ที่เราหยิบมาฝากในวันนี้ไปให้หมดค่ะ เพราะเรามาแต่โพสต์เจ๋ง ๆ ทั้งนั้น ไปดูกันเลย

 

อันที่จริงแล้ว ความน่าสนใจของการถ่ายเซลฟี่กับกระจก คือ สาว ๆ สามารถกำหนดมุม รูปหน้า หุ่น และท่าทางได้เอง โดยเฉพาะสีหน้า สาว ๆ จะรู้เลยว่าควรทำหน้าแบบไหนให้ดูสวย น่ารัก ชิค swag หรือเซ็กซี่ ซึ่งนี่แหละคือเสน่ห์ของการถ่ายรูปกับกระจก ที่ไม่เหมือนกับไอเดียการถ่ายรูปแบบอื่น ๆ หรือแม้แต่การได้ตากล้องมือดี ๆ มาถ่ายให้ ก็อาจจะยังดูดีมีสไตล์ไม่เท่าเลยนะ 

 

ส่วนตัวซิสแอบมองว่า จุดเด่นอย่างหนึ่งที่จะทำให้การถ่ายรูปกับกระจกของสาว ๆ นั้นสวยปังกว่าแบบอื่น ๆ ก็คือความสวยงามของกระจกนะคะ ยิ่งถ้าเป็นกระจกวินเทจ กรอบหลุยส์ กรอบวิคตอเรียนสไตล์ เวลาสาว ๆเซลฟี่ด้วยบรรกาศรอบตัว มันดูแพงอย่างมีสไตล์ยังไงก็ไม่รู้ 

 

แถมการถ่ายรูปกับกระจก ไม่จำเป็นต้องกล้องโปรเว่อร์วังด้วย แค่เป็นโทรศัพท์มือถือ หรือกล้องถ่ายรูปพกแบบสาว ๆ ถนัด หรือจะเป็นกล้องฟิล์มก็ไม่เกี่ยง เพราะสาว ๆ สายอาร์ตเค้าสะดวกแบบนี้กันอยู่แล้วเนอะ

Comments

comments