ใครที่เกิดปัญหาเรื่อง sex แต่ไม่รู้จะปรึกษาใครดี รู้สึกทำตัวไม่ถูกที่จะถามเรื่องนี้กับคนใกล้ตัว แนะนำ รายการยูทูปสอนเพศศึกษา รายการสนุก แต่จัดหนักทั้งสาระ และความรู้ ที่จะมาช่วยเราในการสะสางปัญหาเรื่องเพศ โดยมาจากคนที่มีประสบการณ์ และผู้ที่เป็นหมอ มาช่วยในการเคลียปัญหาเรื่องเพศที่คาใจ นอกจากนี้ยังได้รับรู้เรื่องราวประสบการณ์ทางเพศ ที่ไม่เคยรู้มาก่อน และแก้ความคิดที่เราเคยคิดผิดเกี่ยวกับเรื่องเพศ ต้องดู !

 

เรื่องเพศต้องพูด! รวม 5 รายการยูทูปสอนเพศศึกษา ได้ความรู้ ไม่ต้องกลัวเขิน

 

1. EFM จันทร์ tleman

เริ่มต้นด้วยรายการ EFM จันทร์ tleman จากช่อง Atimeonline  รายการวิทยุที่จัดโดย 3 ดีเจอารมณ์ขัน ได้แก่ ดีเจเผือก พงศธร, ดีเจอาร์ต มารุต และ ดีเจโบ ธนากร  ที่ไม่ได้พกมาแต่ความเฮฮาสนุกสนานเพียงอย่างเดียว ยังได้รับสาระเรื่องเพศกลับไปอีกด้วย

ใครที่ต้องการปรึกษาเรื่องเพศ หรือตั้งใจมาฟังเรื่องเพศให้เข้ามาในช่วง ” พาศึกSaid ”  สามารถโฟนอินเข้ามาปรึกษาปัญหาเรื่องเพศ โดยมี หมอเต้ นพ.ณัฐเขต ผู้ก่อตั้งคลินิกเพื่อสุขภาพทางเพศโดยเฉพาะ มาร่วมพูดคุยชี้แนวทางการแก้ปัญหาเรื่องเพศให้กับเรา

ทุกคืนวันจันทร์ เวลา 21:00 -23:00 น.  ที่ EFM94 รับชมสดๆ ได้ทาง Facebook Live EFM Station / YouTube Live Atime Online และ Application AtimeOnline  หรือคนไหนสะดวกตามคลิปย้อนหลัง กดไปที่ #พาศึกSaid  ใน Youtube มีคลิปให้เลือกฟังแบบจุก ๆ เลยค่ะ

 


 

2. I kan teacha

รายการ I kan teacha จากช่อง Ticha Kanticha  หรือที่คนรู้จักคือ ติช่า The face รายการที่สอนเกี่ยวกับเพศศึกษา พูดคุยอย่างสนุก แบบตรงไปตรงมา ได้สาระที่หาไม่ได้จากตำราเรียน พร้อมแนบ Fun Fact ไว้ให้สาระความรู้เรื่องเพศ ที่เราเองอาจไม่เคยรู้มาก่อน

มีแขกรับเชิญที่เป็นดารา ซึ่งใครหลายคนคงรู้จัก ไม่ว่าจะเป็น นิกกี้ ณฉัตร, อองตวน ปินโต และหยาดพิรุณ มาคุยเรื่องเพศกันอย่างเปิดเผย ให้เรื่องเพศเป็นเรื่องปกติที่ใคร ๆ ก็สามารถพูดคุยได้ นอกจากนี้ยังมีการเชิญบุคคลภายนอกมาพูดคุยเรื่องเพศ มาถามตอบจากประสบการณ์ตรง ๆ สลายข้อสงสัยในเรื่องเพศในหลาย ๆ เรื่อง  รายการนี้เป็นรายการใหม่ที่ดีมากก อยากให้ทุกคนไปติดตามดูกัน

 


 

3. churakchuros

รายการ ชูรักชูรส รายการสอนเพศศึกษาที่อยู่กับเมืองไทยมากว่า 10 ปี รายการนี้ให้ความรู้เรื่องเพศ และเจาะลึกเรื่องโรคที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ รายการนี้สามารถดูได้ทุกวัย มีหลากหลายคลิป ครอบคลุมทุกปัญหาเรื่องเพศ  หรือใครต้องการที่จะพูดคุย อยากปรึกษาปัญหาเรื่องเพศ ช่องนี้เขามี live สดทุกสัปดาห์

ในวันพุธเวลา 19:00 – 20:30 น. สามารถคอมเมนต์มาถามตอบปัญหาเรื่องเพศ จะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพศเฉพาะทางให้คำปรึกษา ช่องทางในการดู live สดได้ 2 ช่องทางทั้ง Youtube และ Facebook เลยค่ะ

 


 

4. หงี่ – เหลา – เป่า -ติ้ว

รายการที่เต็มไปด้วยสนุก และยังได้รับความรู้เรื่องเพศแบบเน้น ๆ จากช่อง NANAKE555 ช่องของ น้าเน็ก-เกตุเสพสวัสดิ์ ซึ่งมากับแขกรับเชิญทั้งสิ้น 3 ท่าน ได้แก่ หมอโอ หมอโอ๋ หมอโอ๊ต เป็นแพทย์เฉพาะทางเกี่ยวกับเพศ ที่จะมาช่วยกันตอบปัญหาทางเพศ เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปปรึกษาปัญหาเรื่องเพศ  ได้ในวันเสาร์ เวลา 19.00-24.00 น. รายการ “หงี่ เหลา เป่า ติ้ว #เรื่องเพศต้องพูด จะสลับออนแอร์กับรายการ อย่าหาว่าน้าสอน นะ 

ใครกำลังมีปัญหาที่ต้องการคำแนะนำจากแพทย์ รายการนี้คือแนะนำมาก มากับแพทย์ถึง 3 ท่าน ใครที่กำลังสงสัยว่าสิ่งที่เราเป็นปัญหา คนอื่นเขาเป็นแบบเรากันรึเปล่า ลองโฟนอินไปพูดคุยในรายการ ปรึกษาหมอฟรีไม่เสียตัง มีหมอมาให้ความรู้ถึงที่ มันต้องแล้วค่ะ !

 


 

5. เรื่องบนเตียง ( ระเบียงก็นับ )

รายการ เรื่องบนเตียง ( ระเบียงก็นับ ) จากช่อง บ้านกูเอง โดยมีผู้ดำเนินรายการคือ นอท สัณหณัฐ รายการนี้จะนำแขกรับเชิญมาเล่าประสบการณ์เรื่องเพศของตัวเอง โดยแต่ละคนจะมาแชร์ประสบการณ์เรื่องเพศที่แตกต่างกันออกไป บางคนเคยโดนคุกคามทางเพศ โดนล่วงละเมิดทางเพศ ออกมาแชร์เรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นอย่างเปิดอก

รายการนี้ทำให้เรารู้สึกเลยว่า การพูดเรื่องเพศกลายเป็นอะไรที่ง่ายดาย เรื่องเพศควรเป็นเรื่องที่สามารถแชร์กับเพื่อน ๆ ได้ และมองว่าเป็นเรื่องปกติไม่ต่างกับกิจวัตรประจำวัน

 

 

ครบจบไปแล้วทั้ง 5 รายการยูทูปสอนเพศศึกษา เป็นยังไงบ้างที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ บางช่องเพื่อน ๆ คงรู้จักกันอยู่แล้วใช่มั้ยหล่ะ อยากให้เพื่อน ๆ เข้าไปดูกันนะ  แต่ละช่องเขาให้ความรู้เรื่องเพศได้ดีเลยจริง ๆ ความรู้เรื่องเพศเป็นไรที่สำคัญมากเลยนะ เป็นสิ่งพึงรู้ รู้ไว้ปลอดภัยจากโรค แถมมีความสุขกับ Sex อีก ไปดูเด้อออ เราขอตัวไปก่อนนะ บ๊ายบาย

 

 

Photo Credit:

efm จันทร์ tleman,I kan teacha, churakchuros, หงี่ – เหลา – เป่า -ติ้ว, เรื่องบนเตียง ( ระเบียงก็นับ )

Source Credit:

brighttv, clubsister

Comments

comments