“สาจ๋าาาาา สา” มีใครไม่เคยได้ยินประโยคนี้บ้างไหมคะ ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองกับ This is ME VATANIKA นะคะ  นอกจากเราจะได้รู้จักแบรนด์ของคุณแพรมากขึ้นเรายังได้เห็นตัวตนมุมมองความเป็นผู้หญิงเก่งของคุณแพรคนสวย นี่แหละค่ะผู้หญิงยุคใหม่ของแท้สวยและเก่ง สาวๆรู้ไหมคะว่าสิ่งที่ถ่ายทอดออกมาจากรายการมีอะไรมากกว่าที่เราคิด เรามาเรียนรู้การเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ที่ต้องมีจากคุณแพรที่แสดงออกมาในรายการกันดีกว่าค่ะ

การที่เราจะทำอะไรได้ดี เราควรจะทำเป็นทุกๆหน้าที่ก่อน

การที่เราจะเป็นเจ้าของธุรกิจหรือการเป็นหัวหน้าคนก็ดี แน่นอนค่ะว่าเราควรทำเป็นทุกอย่างก่อนเพราะถ้าเราทำไม่เป็นหรือทำไม่ได้ดีหากเราไปสอนคนอื่นก็จะไม่มีใครเชื่อหรือมั่นใจในตัวเรา สาวๆหลายๆคนคงเคยที่มีเจ้านายที่ไม่รู้เรื่องงานที่เราทำเลยได้แต่สั่งอย่างเดียวก็คงเข้าใจว่าเป็นอย่างไรนะคะ ฉะนั้นถ้าเราได้ขึ้นไปเป็นหัวหน้าคนอื่นเราก็ควรที่เรียนรู้ทุกอย่างมาหมดแล้วลูกน้องถึงจะเชื่อถือและเคารพเราค่ะ 

เต็มที่กับการทำงาน ถ้าทำไม่ดี ไม่ทำเลยดีกว่า

จากตอนที่คุณแพรได้ทำงานกับช่างภาพคุณแพรบอกว่าได้เรียนรู้ว่าถ้าทำงานกับช่างภาพคนนี้ทุกอย่างต้องดีเพราะถ้าไม่ดีก็อย่าทำดีกว่า น้องซิสฟังแล้วว้าววววมากเลยค่ะ เป็นทัศนคติที่ดีมากๆให้เราทำทุกๆอย่างตรงหน้าให้ดีที่สุด เพราะถ้าเราทำอะไรก็ตามอย่างเต็มที่และดีที่สุดผลของมันจะต้องดีแน่นอน ดูอย่างคุณแพรเป็นตัวอย่างสิคะสาวๆ 

กาลเทศะ ความเหมาะสม และสถานที่ ที่ไป ถ้าเรารู้จักสามคำนี้ คำว่าโป๊ก็ดรอปไปได้เลย

ผู้หญิงแต่งตัวโป๊ไม่ใช่เรื่องผิดแต่ต้องรู้จักกาละเทศะถูกต้องที่สุดเลยค่ะ ชอบอีกแล้วทัศนคติแบบนี้ ผู้หญิงมีสิทธิ์นะคะที่จะแต่งตัวอย่างไรก็ได้ไม่ผิดเพราะตัวของเราผู้หญิงสวยๆก็ควรได้แต่งตัวสวยๆ แต่ต้องดูกาละเทศะ ความเหมาะสม และสถานที่ค่ะ อย่างที่คุณแพรบอกถ้ารู้จัก 3 คำนี้คำว่าโป๊ไม่มีแน่นอนค่ะ มันใช่เลยค่ะ

ถ้าทำงานไม่โปร ก็เป็นพร็อพต่อไป

อันนี้โดนใจมาก ทำให้มองตัวเองเลยว่าทุกงานที่ทำเป้าหมายเราคืออะไร อยากพัฒนาตัวเองไปอยู่จุดที่สูงขึ้นมั้ยหรือเเค่ทำๆแล้วกลับ ถ้าเรามีความเป็นมืออาชีพไม่ว่าใครก็ต้องอยากทำงานกับเรานะคะ เราก็จะได้รับมอบหมายงานที่สำคัญๆแต่ถ้าเราไม่โปรทำไปวันๆ แน่นอนค่ะเราก็คงได้รับแต่งานที่ง็อกง่อยไม่ได้สำคัญอะไร เราก็จะได้แค่ทำไปวันๆไม่มีผลงานไม่ก้าวหน้าแน่นอนค่ะ ข้อนี้สาวๆ Working woman ต้องจำไว้เลยน้าต้องทำงานแบบมืออาชีพเค้าทำกันค่ะ 

ไม่เคยพาลใส่คนอื่นเวลาโมโห

เราจะเห็นว่าตอนที่เพื่อนคุณแพรทำน้ำขังในห้องน้ำคุณแพรโมโหมาก แต่พอหันมาคุยกับสาจ๋าก็ใช้โทนเสียงและคำพูดที่ดีปกติไม่มีการเหวี่ยงหรือวีนหรือใช้น้ำเสียงไม่ดีใส่สาจ๋าเลย ข้อนี้เป็นข้อนึงที่น้องซิสชื่นชมคุณแพรที่รู้จักแยกแยะไม่พาลไปทั่ว ดูแล้วทำไมนะรู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้น่ารักจังเลยอยากรู้จักอยากเข้าใกล้ชื่นชมให้เป็นไอดอลไปเลยจ้า

ปฏิบัติกับทุกคนเท่าเทียมไม่ถือตัว

เคยเห็นในละครไหมคะ ลูกคุณหนูขี้วีนขี้เหวี่ยงจิกหัวคนใช้คนรถอย่างโน้นอย่างนี้ แล้วย้อนมาดูวิธีการพูดและการปฏิบัติที่คุณแพรมีต่อแม่บ้าน คนรถ หรือพนักงานในบริษัทก็ดี ให้ความเป็นกันเอง ให้เกียรติ เห็นแล้วรับรู้ได้เลยค่ะว่าผู้หญิงคนนี้ได้รับการเลี้ยงดูมาอย่างดีมากๆถึงจะเป็นเจ้านายก็ไม่ถือตัวใดๆ แม้แต่ตอนนั่งมอไซค์วินก็ยังกอดเอวพี่วินโดยไม่ถือตัวเลย เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าอย่าดูคนแค่ภาพลักษณ์ภายนอกจริงๆค่ะขัดกับลุคแรงๆที่สุด ผู้หญิงอะไรทำไมน่ารักขนาดนี้

อ่อนน้อมถ่อมตน เสมอต้นเสมอปลาย

เห็นได้จากการให้สัมภาษณ์จากผู้ที่ร่วมงานกับคุณแพร ที่หลายๆคนก็ได้บอกว่าเป็นคนน่ารักเคยเป็นอย่างไรก็เป็นอย่างนั้นจึงไม่แปลกที่จะได้รับความเอ็นดูนะคะ ถ้าเราทำตัวน่ารักกับผู้ใหญ่อ่อนน้อมถ่อมตน ต่อให้เราได้ดีเราก็ยังปฏิบัติตัวเหมือนเดิม น้องซิสว่านิสัยข้อนี้ใครเห็นก็รักก็เอ็นดูให้การสนับสนุนเราต่อไปๆค่ะ 

ไหนสาวคนไหนมีข้อไหนกันบ้างไหมคะ ลองปรับเอาไปใช้กับชีวิตเราดูนะสาวๆน้องซิสว่าเป็นอะไรที่น่ารักมากเลยใครเห็นก็ต้องรักต้องเอ็นดู และอยากที่จะทำงานร่วมงานกับเราค่ะ อย่าให้แค่รายการเป็นรายการปกติเราต้องได้อะไรจากการเสียเวลานั่งดูด้วยนะคะ แหมก็น้องซิสเป็นคนมีสาระนี่นาเอาเป็นว่าคัดมาให้แล้วอะไรดีเราก็ทำตามไม่ผิดเนอะ อยากสวยอยากเฟียสอย่างแซบและน่ารักแบบคุณแพรก็ลองหยิบนิสัยและทัศนะคติไปปรับใช้กันดูนะคะสาวๆ 

Comments

comments