สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Clubsister ทุกคนนะคะ วันนี้ เรากลับมาพร้อมกับคอนเทนต์ดี ๆ ที่จะมาดูแลหัวใจ ของทุกคน เพราะ เราได้รวบรวมแหล่ง รับปรึกษาปัญหาชีวิต ที่พร้อมรับฟัง และ ให้คำปรึกษา

 

รับปรึกษาปัญหาชีวิต

 

ไม่ว่าจะมีเรื่องเครียด รู้สึกกังวล รู้สึกเศร้า อึดอัดใจ อะไรก็ตาม การไปหา หรือการโทรไปรับคำปรึกษาจาก นักจิตวิทยา หรือ จิตแพทย์ ไม่ใช่ทางเลือกที่แปลกอะไรนะคะ ไม่จำเป็นต้องป่วย ก็สามารถใช้บริการได้ หรือ ถ้าสงสัยว่าตัวเองป่วยรึเปล่า การโทรไป หรือไปเจอ ก็จะได้รู้ตัวเองว่าป่วยหรือไม่ และ รักษาต่อไปค่ะ

ชีวิตของคนเรา มีขึ้นก็ต้องมีลง ไม่มีใคร จะสามารถ มีความสุขได้ตลอดเวลา แต่ใครทุกข์มาก หรือ ทุกข์น้อยนั้น ก็เป็นสิ่งที่เทียบกันไม่ได้  เราไม่มีสิทธิ์ไปตัดสิน เรื่องราวของคนอื่น ว่ามันเป็นเรื่องแค่นี้เอง ไม่ได้หนักหนาอะไร และในขณะเดียวกัน คนอื่น ๆ ก็ไม่มีสิทธิ์ จะมาตัดสิน ความทุกข์ของเรา เช่นเดียวกัน

 

รับปรึกษาปัญหาชีวิต

 

เวลาที่เรารู้สึกว่าไม่ไหว นั่นก็คือไม่ไหว ไม่ใช่เรื่องผิด ที่เราจะรู้สึกแย่ กับเรื่องต่าง ๆ  ที่เจอมา เราอาจต้องการใครซักคนให้พึ่งพา แต่บางครั้ง ระหว่างที่เรื่องราวต่าง ๆ กำลังเกิดขึ้น อาจทำให้เรามองไม่เห็น นึกไม่ออก ว่าจะคุยกับใครได้บ้าง หรือบางที คุยแล้ว ก็รู้สึกว่าไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้นมา สิ่งเหล่านี้ก็เกิดขึ้นได้ เพราะ ไม่ใช่ทุกคน จะมีทักษะการรับฟังที่ดี และ ให้คำปรึกษาได้ดี

 

รับปรึกษาปัญหาชีวิต

 

หากเราได้คุยกับผู้เชี่ยวชาญ ที่มีความรู้ ความสามารถ ในการให้คำปรึกษา บางครั้งมันก็อาจจะดีกว่าก็ได้นะคะ ลองมาดูกันเลย ว่ามีที่ไหน ให้เราไปปรึกษาบ้าง

 

ไม่มีความสุข แต่ไม่รู้จะหันหาใคร นี่เลย! รวมแหล่ง รับปรึกษาปัญหาชีวิต ที่พร้อมรับฟังคุณ

 

รับปรึกษาปัญหาชีวิต

 

  1. สายด่วนสุขภาพจิต 1323

เป็นหน่วยงานราชการ จาก สถาบันสุขภาพจิตเด็ก และ วัยรุ่นราช​นครินทร์ เราสามารถโทรเข้าไป เพื่อขอคำปรึกษา เกี่ยวกับสุขภาพจิต ผ่านเบอร์โทร ที่มีตัวเลขเพียง 4 ตัว “1323”

สามารถโทรเข้าไปได้ ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีค่าใช้จ่าย มีทั้งหมด 12 คู่สาย โดยจะมีนักจิตวิทยาหมุนเวียนมาทำหน้าที่

Facebook page : 1323 ปรึษาปัญหาสุขภาพจิต

 

รับปรึกษาปัญหาชีวิต

 

  1. สมาคม สะมาริตันส์แห่งประเทศไทย รับฟังทุกเรื่องด้วยใจ 

หัวใจหลักขององค์กร คือ การป้องกัน การฆ่าตัวตาย ถึงแม้บทบาทของสะมาริตันส์ จะมีความคล้ายกับ สายด่วยสุขภาพจิต คือการที่มีคนที่ต้องการความช่วยเหลือ และโทรเข้ามา แต่ที่สะมาริตันส์ จะเน้นการให้คำปรึกษาในฐานะ ‘เพื่อน’ มากกว่า การให้คำปรึกษาเชิงวิชาชีพ ที่นี่ มีอาสาสมัคร ที่ได้รับการเทรนจากผู้เชี่ยวชาญ 

เยี่ยมชมเว็บไต์ ได้ที่ สมาคมสะมาริตันส์ แห่งประเทศไทย หรือโทร 02-713-6793

 

รับปรึกษาปัญหาชีวิต

 

  1. iStrong mental health

iStrong mental health เป็นองค์กรเอกชน ที่มีบริการ ด้านการให้คำปรึกษา โดยนักจิตวิทยา นักจิตบำบัด นักจิตวิทยาคลินิก และจิตแพทย์

มีบริการ 4 แบบด้วยกัน แบบแรก คือ Call Counseling เป็นการปรึกษาผ่านโทรศัพท์ และวิดิโอ มีค่าใช้จ่ายรายชั่วโมง แบบที่สอง เป็นแบบ Chat Counseling มีค่าใช้จ่ายแบบจ่ายเหมาเป็นเดือน คุยทางแชทบ่อยแค่ไหนก็ได้ แบบที่สาม คือแบบ Face to Face ให้คำปรึกษาแบบพบหน้า แถวเลียบด่วยรามอินรา หรือ แบบสุดท้าย คือ ปรึกษานอกสถานที่ ในพื้นที่ที่เราต้องการ

เยี่ยมชมเว็บไต์ ได้ที่ iStrong mental health

 

รับปรึกษาปัญหาชีวิต

  1. ooca

เป็นแอปพลิเคชั่น ที่ให้บริการ ให้คำปรึกษาออนไลน์ จากนักจิตวิทยา และ จิตแพทย์ ไม่ว่าจะเครียด หรือ ไม่สบายใจเรื่องครอบครัว ความรัก การเรียน การทำงาน หรืออะไรก็ตาม สามารถติดต่อ ขอรับบริการให้คำปรึกษาได้ทั้งนั้น

เยี่ยมชมเว็บไต์ ได้ที่ ooca

 

รับปรึกษาปัญหาชีวิต

 

  1. Joy of mind 

คำแนะนำตัวเกี่ยวกับ Joy of mind คือ

“ยามที่เกิดปัญหารุมเร้า ทุกคนต่างอยากมีใครสักคนที่คอยรับฟัง เข้าใจถึงความทุกข์ที่มีอยู่และช่วยกันคิดหาทางแก้ไข เราได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของปัญหานี้จึงเป็นที่มาของ คลินิก JOY OF MINDS ซึ่งเป็นการรวมตัวของแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านจิตเวช คอยร่วมรับฟังและแก้ไขปัญหาไปพร้อมกันเคียงข้างคุณ”

สามารถโทรไปรับคำปรึกษา หรือขอรายระเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ 090 959 9304 หรือ เยี่ยมชมเว็บไซต์ ได้ที่  Joy of mind

 

เครียด เศร้า ไม่มีความสุข แต่ไม่รู้จะหันหาใคร นี่เลย! รวมแหล่ง รับปรึกษาปัญหาชีวิต ที่พร้อมรับฟังคุณ

และนี่คือ 5 แหล่ง รับปรึกษาปัญหาชีวิต ที่เราได้รวบรวมไว้ให้ค่ะ โดยเรา จะรวมเฉพาะ ที่ที่น่าเชื่อถือ หรือ มีการบอกถึงรายละเอียดของผู้ให้บริการที่ชัดเจนเท่านั้น ว่าคือใคร ทำให้เราสามารถตรวจสอบได้ว่า คนที่เรากำลังจะขอคำปรึกษา มีความรู้ความสามารถเพียงพอหรือไม่ (ยกเว้นในกรณี สะมาริตันส์ นะคะ เพราะมีนโยบายปกปิดตัวตนของอาสาสมัคร แต่น่าเชื่อถือแน่นอนค่ะ ไม่ต้องกลัว) 

และในการรับคำปรึกษา ไม่ต้องกังวลว่าข้อมูลส่วนตัวของเรา จะรั่วไหล นะคะ เพราะ ตามจรรยาบรรณวิชาชีพแล้ว นักจิตวิทยาห้ามนำข้อมูลส่วนตัวของเราไปเผยแพร่ค่ะ

สุดท้าย ก็ขอให้ทุกคนที่กำลังเจอเรื่องร้าย ๆ อยู่ มีกำลังใจที่ดีขึ้น และสามารถก้าวผ่านเรื่องที่เจอไปให้ได้นะคะ สวัสดีค่ะ

 

cr. pinterest

Comments

comments