มาแล้วจ้า เข้าสู่เดือนสิงหาคม แน่นอนว่าเป็นคิวของ นิสัยชาวราศีสิงห์ และเป็น Topic ที่ทำให้เรารู้จักชาวราศีนี้มากขึ้นนั่นเองจ้า แน่นอนว่า หลัก ๆ นิสัยของชาวราศีนี้ค่อนข้างโดดเด่น และเป็นที่น่าสนใจเช่นกันค่ะ ด้วย personality ที่ชัดเจน และมักจะมีบทบาทที่เด่นอยู่เสมอ ถ้าอยากรู้นิสัยของพวก เขา/เธอ ให้มากขึ้น ก็รีบมาอ่านกันเลยจ้า

 

เปิดตำราดู ” นิสัยชาวราศีสิงห์ ” ต้องเข้าหายังไงถึงจะเวิร์ค! มาดูกันเลย

นิสัยชาวราศีสิงห์

1. รักความสนุก ชอบใช้ชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นคุณสมบัติหลักของชาวราศีนี้เลยค่ะ ด้วยความที่ราศีนี้ ควบคุมด้วยดาวอาทิตย์ จึงมีความร้อนแรง สว่างไสว เต็มไปด้วยชีวิตชีวา รักความสนุก ความบันเทิง งานรื่นเริงต่าง ๆ ต้องยกให้เค้าเลยค่ะ

ในเรื่องของการใช้ชีวิต ลองอะไรใหม่ ๆ ก็ต้องยกให้เค้าเช่นกันค่ะ เพราะเป็นกลุ่มราศีที่ ไม่ชอบหยุดนิ่ง มักจะออกไปพบปะผู้คน หาแรงบันดาลใจอยู่เสมอ และแน่นอนว่า เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งการสื่อสาร สร้างเสียงหัวเราะ หรือเป็นคนเริ่มหัวข้อ อยู่บ่อย ๆ 

ถ้าอยากจะเข้าหาพวกเค้า ลองใช้ความชอบส่วนนี้ดู อาจจะเวิร์กก็ได้น้า

 

นิสัยชาวราศีสิงห์

 

2. ชอบเข้าสังคม

สืบเนื่องมาจากข้อแรก Socialize จึงเป็นอีกหนึ่งข้อสำคัญ สำหรับชาวราศีสิงห์เลยค่ะ นอกจากจะชอบงานรื่นเริง ความสนุกสนานแล้ว การเข้าาสังคม ก็เป็น Key หลัก ๆ ของชาวราศีนี้เช่นกันค่ะ 

แน่นอนว่า การเข้าสังคมของเค้า อาจจะไม่ได้หมายความว่า ชอบเข้าหากลุ่มใหญ่ หรือคนเยอะเท่านั้น แต่อาจจะเป็นแนวทางของ การ make friend ที่พวกเค้ามักจะทำได้ อย่างเป็นธรรมชาติ

และช่วยไม่ได้เลยจริง ๆ ที่เค้ามักจะเฉิดฉาย อยู่ท่ามกลางผู้คน ด้วยความมั่นใจหรือ เสน่ห์บางอย่าง ทำให้คนมักเข้าหาพวกเค้านั่นเองค่ะ อย่านึกหงุดหงิด หรือไม่พอใจที่คนเข้าหาเค้า หรือ เค้าเข้าหาผู้คน เพราะเป็นเรื่องปกติมาก ๆ เลยล่ะ

นิสัยชาวราศีสิงห์

3. มีน้ำใจมาก

แน่นอนว่า ชาวราศีสิงห์นั้น มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ มีความมีน้ำใจ และ คิดถึงผู้คนรอบข้างเสมอ อาจจะไม่มากจนดูออกได้ชัดเจน แต่คุณมักจะเห็นว่า พวกเค้ามักจจะช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ หรืออาจจะนึกถึงคนอื่นอยู่บ่อย ๆ

เพราะชาวราศีนี้ ชอบให้คนรอยข้างรู้สึกดีด้วยตัวเค้าเอง หรือสามารถเรียกได้ว่า เก็บคะแนน นั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้น หากอยากให้เค้าชอบตัวเรานั้น แนะนำให้เป็นคน มีน้ำใจเหมือนกันเค้านะคะ คุยกันรู้เรื่องแน่นอน

 

นิสัยชาวราศีสิงห์

4. ปรับตัวเร็ว

นับว่าเป็นหนึ่งในพรสวรรค์ของคนราศีนี้เลยล่ะ สำหรับการปรับตัว ให้เข้ากับสถาการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการเข้ากับผู้คน แก้สถาณการณ์ให้ดีขึ้น สามารถทำให้บรรยากาศดีขึ้น หรือ แก้ไขปัญหาต่าง ๆ 

เรามักจะเห็นคนราศีสิงห์ เป็นคนที่สามารถคุยได้กับทุกคน และเป็นคนที่แสดงออกค่อนข้างชัดเจน รวมถึงเป็นนักพูดที่ นึกคำพูดได้ดีมาก ๆ เรามักจะเห็นว่า พวกเค้าจะอยู่ Front roll เป็นคนที่พูดสิ่งต่าง ๆ เสมอค่ะ

นิสัยชาวราศีสิงห์

5. กล้าแสดงออก

และแน่นอนว่า จะขาดข้อนี้ไปก็คงไม่ได้เลยล่ะ ราศีนี้เต็มไปด้วยความมั่นใจ ความอยากพูด ความอยากเข้าหาคนอื่น จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ สำหรับการเข้าหาคนอื่น และ กล้าแสดงออกนั่นเอง

เขา/เธอ มักจะชอบพูดอะไรที่ตัวเองคิดออกมา อะไรที่สามารถแก้ไขสถาการณ์ให้ดีขึ้น ชาวราศีสิงห์จะหาวิธี พูดให้เร็วที่สุดเลยล่ะ เรื่องการ present งาน หรือ การแสดงอะไรต่าง ๆ ก็ต้องยกให้พวกเขา เพราะเป็นสิ่งที่พวกเขาทำได้ดีมาก ๆ อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยนะ

นิสัยชาวราศีสิงห์

6. เป็นคนขี้เหงา

และแน่นอนว่า ถ้าหากชาวราศีนี้ ไม่ได้พบปะใคร ไม่ได้พูดคุยกับใครเป็นเวลาระยะนึง เค้ามักจะรู้สึกเศร้า และเครียดง่ายมากขึ้น เพราะการที่เค้าไม่ได้พบปะใคร ถือเป็นสิ่งสุดท้ายที่พวกเขามักต้องการค่ะ

เขา/เธอ มักจะมีความคิด Idea อะไรใหม่ ๆ ที่ไม่สามารถรอ ที่จะ share ออกไปได้ เพราะฉะนั้น เรามักจะเห็นคนราศีนี้โพสต์อะไรมากมาย ตามที่ตัวเองอยากจะพูด อยากจะบอกทุกคน ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นว่า ชาวราศีสิงห์ชอบตั้งแคปชั่นยาว ๆ หรือ แคปชั่น บอกความรู้สึก ให้คนรอบตัวรู้ เพราะ เขา/เธอ ขี้เหงา อยากให้คนมารับฟัง อยากให้คนเห็นด้วย นั่นเองจ้า

นิสัยชาวราศีสิงห์

7. ชอบให้คนยอบรับ

ส่วนนี้ถือเป็นข้อเสีย และข้อดี ของชาวราศีนี้เลยค่ะ เพราะการที่เค้าชอบเข้าสังคม ชอบให้ผู้คนรับฟังเรื่องราวของตัวเอง จึงมีนิสัยที่มักจะชอบให้คนรอบข้างยอมรับ เชิ่ดชูอยู่เสมอ

ข้อดีก็คือ ในแง่ของหน้าที่การงาน มักจะต้องการคนที่มี ศักยภาพในด้านนี้ค่อนข้างมาก และ เขา/เธอ จะพัฒนาตัวเอง หาอะไรใหม่ ๆ หรืออะไรที่ทำแล้วถนัดมาทำให้เก่ง เพื่อให้คนยอมรับนั้นเองค่ะ

แต่ในแง่ของข้อเสีย ก็คือเค้าจะเต็มไปด้วยความคาดหวัง ว่าคนรอบข้างจะให้ความสนใจ การยอมรับในตัวเองเสมอ จนบางครั้งจะสามารถแสดงออกมา ในแง่ของการเอาแต่ใจ หรือ ไม่ได้สนใจความรู้สึกของคนรอบข้างเท่าไหร่นัก

ส่วนนี้จึงต้องทำให้สมดุลย์ อย่าเอาแต่ยัดเยียดความต้องการของตัวเองมากไป ไม่อย่างนั้น คนรอบข้างจะอึดอัดเอานะจ้ะ

8. ไม่ชอบเสียหน้า

เป็นอีกข้อหนึ่ง ที่สามารถเห็นได้ชัดมาก ๆ ในตัวของชาวราศีสิงห์ค่ะ เพราะเค้านั้น เต็มไปด้วยความมั่นใจ ความกระตือรือร้น เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดอาการเสียหน้า หรือโดนพูดไม่ดีเมื่อไหร่ จะกระทบต่อจิตใจของพวกเค้ามากเลยล่ะ

ถึงแม้จะเป็นคนเฮฮา พูดเก่งพูดเยอะ แต่ในด้านของจิตใจนั้น ชางราศีสิงห์ค่อนข้างอ่อนแอ และโดนกระทบจิตใจได้ง่าย อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียวค่ะ 

ในส่วนนี้ ถ้าหากอยากจะพูดอะไรที่ให้กำลังใจพวกเค้าล่ะก็ แนะนำให้เลี่ยงการพูดที่ ค่อนข้างไม่เห็นด้วยกับเค้าไปก่อน จากนั้นค่อย ๆ พูดถึงเหตุผล เพราะพวกเค้ามักจะใจร้อน ด่วนตัดสินอะไรได้ง่ายเช่นกัน

จะเอาชนะราชสีห์ ก็ต้องมีวิธีกันบ้างนะจ้ะ 

Credit : http://www.9pyinfo.com/

Credit pictures : https://pinterest.com/

Comments

comments