ช่วงนี้ประเทศไทย โดยเฉพาะ กทม. นั้นมีแต่ หมอก ฝุ่น ควัน และ อากาศร้อนชื้น ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนท้องฟ้าก็มืดครึ่ม ไม่มีชีวิตวีวาเอาซะเลย อย่างนี้สาวๆ อย่างชาวเราก็เซ็งแย่ งั้นวันนี้ Clubsister มีสถานที่พักผ่อนเพิ่ม Energy ให้กับร่างกายและจิตใตกันกับ “5 ประเทศน่าเที่ยว ในช่วงเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ กัน” แถมเป็นประเทศที่ตอบโจทย์เพราะอากาศดีไม่ร้อนอบอ่าว แถมท้องฟ้าแจ่มใส  เริ่มที่ประเทศแรกกันเลย

 

ประเทศที่ 1: ญี่ปุ่น

ประเทศน่าเที่ยว

 

ฮั่นแน่ !! เราคิดอยู่แล้วละว่า สาวๆ ต้องรู้แน่เลยว่า ต้องมีประเทศญี่ปุ่นติดโผอยู่
ถูกต้องแล้วค่า ประเทศญี่ปุ่นช่วงเดือน มกราคม – กุมภาพันธ์นั้น เป็นช่วงพีคไทม์เลยก็ว่าได้
เพราะเป็นช่วงที่เข้าใกล้ฤดูใบไม้ผลิ อากาศจะเย็นถึงหนาว ท้องฟ้าแจ่มใส ไปไหนมาไหนก็สบาย ไม่เพียงแค่นั้น ประเทศญี่ปุ่นในแต่ละจังหวัด แต่ละภาคมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังให้ไเราได้เพลิดเพลินกัน ไม่ว่าช้อปปิ้งย่านโตเกียว ไปดูศิลปะยุคก่อนที่เกียวโต แวะไปสวนสนุก Universal Studio ที่โอซาก้า และ สาวๆ ลองคิดดูซิว่า ตอนเช้าเดินเล่น ตอนเย็นหาอาหารอร่อยๆ ทาน ตกดึกแช่ออนเซ็น “แค่คิดก็ฟินแล้วค่า”

 

ประเทศที่ 2: ไต้หวัน

ประเทศน่าเที่ยว

เขาว่ากันว่าไต้หวันเปรียบเสมือนมินิเจแปน เพราะว่าเหมือนได้รับวัฒนธรรมมาจากจีนแผ่นดินใหญ่ และ ประเทศญี่ปุ่นด้วย ไต้หวันเป็นประเทศที่น่ารัก อาหารอร่อย แถมค่าเงินนั้นเกือบเทียบเท่ากับประเทศไทย นั่นหมายถึงว่าค่าครองชีพของเขาไม่ต่างจากไทยเท่าไร
อีกทั้งไต้หวันเป็นประเทศที่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ ไม่ต้องห่วงเรื่องภาษาเลยค่า
แถมที่ไต้หวันยังมีสถานที่ที่น่าเที่ยวอีกที่หนึ่งที่เราชอบมาก ๆ นั่นก็คือ “จิ่วเฟิ่น” เป็นเมืองเล็กๆ ที่ประดับประดาไปด้วยโคมแดง จนใครต่อหลายคนเรียกกันว่า “เมืองโคมแดง” ไม่เพียงแค่นั้นเมืองนี้ยังเป็น Inspiration ให้กับอนิเมชั่นญี่ปุ่นชื่อดังที่ได้รับรางวัลมากมายอย่างเรื่อง “Spirited Away” อีกด้วย

 

ประเทศที่ 3: จีน, เซี่ยงไฮ่

ประเทศน่าเที่ยว

หากสาวๆ ได้เดินทางไปเซี่ยงไฮ่แล้วละก็ สาวจะลบคำสบประมาทเรื่องชื่อเสียงของห้องน้ำในประเทศจีนไปเลย เพราะเซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่เต็มได้ด้วยสปาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป ประหนึ่งไปเที่ยวอังกฤษในเอเชียเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังมีเซี่ยงไฮ่ดิสนีย์แลนด์ให้ได้ท้าความสนุกกันด้วย แต่หากใครตัดสินใจจะไปแล้วละก็ ลองเช็คลมมรสุมไว้ก่อนก็ดีนะคะ เพราะถึงแม้ว่าเซี่ยงไฮ้ช่วงนี้จะอากาศดี แต่บางครั้งก็เจอปัญหาฝนตกเหมือนกัน

 

ประเทศที่ 4: เกาหลี

เกาหลีเป็นอีกประเทศหนึ่งที่เราแนะนำให้สาว Clubsister ไปช่วงนี้มากที่สุด เพราะเป็นช่วยพีคไทม์ของประเทศนี้ เพราะบางเมืองมีหิมะให้เราได้สัมผัส ได้เล่นกัน แต่ที่น่าดูมากกว่าหิมะ คือเหล่าอปป้านั่นเอง (ล้อเล่น ฮ่าๆ) เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีแทบทุกหนทุกแห่ง เครื่องสำอาง และ สกินแคร์ที่มีขายรอบเมือง แถมยังมีรถไฟเหาะรางไม้ที่ติด 1 ใน 5 ของโลกอย่าง T-Express ในสวนสนุก Everland ด้วย 

ประเทศที่ 5: สาธารณรัฐเช็ก, กรุงปราก

ประเทศน่าเที่ยว

มาถึงตรงนี้เราขอบินไปฝั่งยุโรปกันบ้าง ถ้าใครรู้จักเช็กนั้นะรู้เลยว่า ประเทศนี้เป็นประเทศที่มีเสน่ห์ไม่น้อยกว่าประเทศอื่นๆ ในฝั่งยุโรปเลยทีเดียว เพราะเป็นเมืองที่สถาปัตยกรรมเก่าแก่ และสวยงามมากมาย สาวๆ จะได้เห็นการอนุรักษ์เหล่าตึกราบ้านช่องที่ค่อนข้างคงรูปเดิม พร้อมกับยุคสมัยที่ต่างออกไป อีกทั้งบรรยากาศตอนกลางคืนยังสวยสุดๆ อีกด้วย

แนะนำกัน 5 ประเทศน่าเที่ยว ในช่วง มกรา-กุมภา เสร็จแล้ว สาวๆ ก็อย่าลืมเช็คโปรตั๋วเครื่องบินรอเลยนะจ๊ะ

Comments

comments