หนึ่งในเรื่องที่สาวๆอย่างพวกเราเป็นกังวลที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องอายุ กลัวจะแก่กลัวจะหย่อนกลัวจะยาน แล้วยิ่งถ้าอายุเริ่มเยอะแล้วยังหาแฟนดีๆสักคนไม่ได้สักที โอ๊ยยยทำอย่างไรดีฉันต้องขึ้นคานแน่ๆ อายุเยอะแล้วชายที่ไหนจะมาแล น้องซิสบอกเลยนะคะว่าสาวคนไหนที่กำลังเป็นกังวลกับเรื่องนี้อยู่หยุดเลยค่ะ เพราะคุณเข้าใจผิดไปใหญ่แล้ววววว สาวๆรู้ไหมคะยิ่งอายุเยอะนี่แหละค่ะผู้ชายเค้าชอบคิดที่ต้องการจะคบแบบจริงจังคิดไกลไปถึงขั้นแต่งงาน ผู้ชายสมัยนี้เค้านิยมคบ ผู้หญิงอายุมากกว่า นะคะ แหมมมมก็ผู้หญิงเรายิ่งอายุเยอะยิ่งมีเสน่ห์นี่นา มาดูกันดีกว่าค่ะว่าทำไม๊ทำไมเดี๋ยวนี้หนุ่มๆเค้าถึงเลือก ผู้หญิงอายุมากกว่า มาเป็นแฟนค่ะ บอกเลยว่าไม่ใช่กระแสแต่มีอะไรมากกว่านั้นแน่นอนค่ะ 

ควบคุมอารมณ์ได้ดี

              แหมมมมก็อายุขนาดนี้แล้ว ผ่านอะไรมาก็เยอะประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านมาก็ย่อมที่จะสอนให้เรารู้จักการวางตัวการควบคุมอารมณ์ ข้อนี้ถือเป็นจุดแข็งของสาวที่มีอายุมากกว่าเลยนะคะ ลองนึกดูนะคะ ระหว่างเด็กง๊องแง๊งจะเอาอะไรก็เอาให้ได้อย่างใจโวยวายไม่พอใจเอะอะก็จะเลิกๆ กับสาวอายุมากกว่าที่ควบคุมอารมณ์ได้ดีมีเหตุมีผลใครอยู่ด้วยก็ต้องรู้สึกสบายใจมากกว่าแน่นอนใช่ไหมล่ะคะ อายุมากกว่ามาวินเห็นๆ

ไม่หมกมุ่นอยู่กับการลดน้ำหนัก

              สาวสมัยนี้ต้องผอมแห้งแรงน้อยผอมแบบลมพัดเกือบจะปลิวยิ่งผอมยิ่งดีใช่ไหมคะ แต่เมื่อคุณอายุมาขึ้นการอดอาหารเพื่อลดน้ำหนักจะเป็นเรื่องไร้สาระ ผู้หญิงที่มีอายุมากขึ้นจะไม่สนใจเรื่องน้ำหนักเท่าไหร่นะคะ แต่จะสนในเลือกทานในสิ่งที่มีประโยชน์เลือกที่จะทานมากกว่าเราจึงไม่เห็นว่าสาวๆเหล่านี้เค้าดูกังวลกับการทานเท่าไหร่ ด้วยเหตุผลนี้ค่ะหนุ่มๆเค้ามองว่าสาวอายุมากกว่าที่ไม่กังวลกับการลดน้ำหนักมีเสน่ห์ดูเป็นคนมีความมั่นใจในตัวเอง รักตัวเองในแบบที่ตัวเองเป็นและรักในการดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธีค่ะ 

ไม่ตัวติดแฟนตลอดเวลา

               เราจะไม่เจอสถานการณ์ที่โทรตามทุกๆชั่วโมง ไปไหนต้องรายงานตลอดเวลาไปไหนต้องไปด้วยกันเสมอกับสาวที่มีอายุมากกว่า เพราะสาวๆเหล่านี้มักมีเหตุมีผลมีเรื่องส่วนตัวที่มักจะสนใจไม่ได้จดจ่ออยู่แค่กับแฟนเพียงอย่างเดียวค่ะ ถ้าคุณมีแฟนสาวอายุมากกว่ารับรองว่าคุณจะมีเวลาส่วนตัวมากขึ้นแน่ๆค่ะ 

พึ่งตัวเองก่อน

               ด้วยวุฒิภาวะที่มากกว่า ถ้าเกิดเหตุการณ์หรือปัญหาอะไรคุณไม่ต้องกัวลเลยค่ะว่าสาวๆที่อายุมากกว่าจะทำตัวเป็นภาระให้คุณตลอดเวลา เพราะแฟนสาวที่มีอายุมากกว่ามักจะพึ่งพาตัวเองก่อนเสมอ ถ้าหากไม่ไหวจริงๆถึงจะขอความช่วยเหลือจากคุณค่ะ เพราะอายุที่มากกว่าสาวๆเลยไม่ได้คิดว่าคุณต้องทำให้ทุกอย่างแต่คิดว่าเราควรช่วยเหลือกันและกันไปมากกว่าค่ะ 

มีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง

              ในยุคสมัยที่ผู้หญิงหาเงินเก่งกันเหลือเกินนะคะ และแน่นอนว่าแฟนสาวที่มีอายุมากกว่านั้นย่อมทำงานและมีรายได้มาก่อนย่อมมีทรัพย์สินที่เป็นของตัวเอง ไม่ได้หวังว่าแฟนหนุ่มจะต้องซื้อให้ทุกอย่างเพราะแฟนสาวที่มีอายุมากกว่ามักจะมีทุกอย่างที่ต้องการครบหมดแล้ว เมื่อต้องไปเดทหรือทำกิจกรรมหรือท่องเที่ยวภาระก็ไม่ตกอยู่ที่ฝ่ายชายเพียงฝ่ายเดียวนะคะ น้องซิสว่าข้อนี้ถือเป็นข้อที่สำคัญมากกกกก ข้อนึงที่หนุ่มๆเค้าเลือกที่จะมีแฟนที่อายุมากกว่าเลยค่ะ 

มีประสบการณ์ชีวิตมากกว่า

              กรณีถ้าเกิดปัญหาในชีวิตการที่หนุ่มๆเค้าต้องไปขอคำปรึกษากับแฟนสาวที่อายุน้อยกว่าย่อมไม่ดีใช่ไหมคะ เพราะประสบการณ์ชีวิตก็น้อยเห็นโลกมาน้อยกว่าอาจจะแก้ปัญหาได้ไม่ดีเท่าการที่มีแฟนสาวที่อายุมากกว่าประสบการณ์ชีวิตที่มาก เมื่อเจอปัญหาแฟนสาวเหล่านี้จะสามารถมองเห็นทางออกและวิธีแก้ปัญหาได้เร็วกว่าค่ะ ทำให้หนุ่มๆเค้ารู้สึกว่าผู้หญิงแบบนี้เค้าสามารถพึ่งพาได้พักกายพักใจกับคนแบบนี้ได้แน่นอน หากวันข้างหน้าเกิดปัญหาอะไรย่อมมีผู้ช่วยคิดให้ผ่านพ้นไปได้ค่ะ 

              อ่านแล้วก็เริ่มจะมีกำลังใจขึ้นมาแล้วใช่ไหมคะสาวโสดที่เริ่มอายุมากขึ้นอยากจะกินหญ้าอ่อนขึ้นมาทีเดียว ลองทำเป็นมึนๆงงๆแชร์ Content นี้ไปให้หนุ่มน้อยที่เราหมายตาได้ลองอ่านผ่านหูผ่านตาแล้วเค้าอาจจะพบว่าสาวที่มีอายุมากกว่ามันดีที่สุดเลยนะเธอ อยากให้เธอได้รู้อยากให้เธอได้ลอง น้องซิสเห็นข้อดีแล้วยังคิดเลยค่ะว่าถ้าน้องซิสเป็นผู้ชายก็คงอยากที่จะมีแฟนเป็น ผู้หญิงอายุมากกว่า รู้สึกได้ถึงความสบายใจที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆไม่ต้องหวือหวาอะไรแต่ก็อบอุ่นหัวใจนะคะ

Comments

comments