ใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายจากในเมือง มาทางนี้ ! เรารวม คาเฟ่ใกล้กรุง มาให้เพื่อน ๆ แล้ว แต่ละร้านที่นำมาบอกเลยว่าบรรยากาศดี ชวนพักผ่อน เติมพลังก่อนกลับเข้าเมือง นอกจากบรรยากาศที่ดีแล้ว รสชาติอาหารของแต่ละร้านก็ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ 

วันนี้เรานำคาเฟ่มาจากทั้ง 4 จังหวัด ได้แก่ ปทุมธานี นนทบุรี นครปฐม อยุธยา อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก ไม่ต้องพักค้างคืนเลยค่ะ เรามาดู คาเฟ่ใกล้กรุง กันเลยดีกว่า ไป ไป ไป 

 

รวม 8 คาเฟ่ใกล้กรุง หนีเมืองกรุงแสนวุ่น มาเที่ยวคาเฟ่ใกล้กรุงกันเถอะ !

 

1. The Aileen Cafe, ปทุมธานี

คาเฟ่ทุ่งนา ตัวร้านตกแต่งสีขาวซมพู มีสะพานไม้ให้ได้เดินชมทุ่งนาที่เขียวชะอุ่ม ระรานตาไปด้วยต้นตาล มีบรรไดสีขาว ที่สาว ๆ นิยมถ่ายรูปลงไอจี ที่นี้มีพร้อปให้สาว ๆ ได้ถ่ายรูปได้แบบซ้ำใคร มีซุ้ม มีชิงช้า เอาใจสายถ่ายรูปแบบสุด ๆ นอกจากวิวที่สวยแล้ว ร้านนี้ยังมากับหลากหลายเมนู อาหารไทย จีน อาหารอีสาน และเครื่องดื่มอีกมากมาย ราคาเมนูก็ถือว่าไม่แพงเริ่มต้นที่ประมาณ 60 บาทเอง

 

คาเฟ่ใกล้กรุง

 

ที่อยู่ร้าน: 68 ตำบล บางปรอก อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี

เวลาเปิดปิด: 10.00-20.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์ติดต่อ:  064-398-8968

 

2. ร้าน Prem Cafe In the Garden, ปทุมธานี

คาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่ในสวนป่าสไตล์ Tropical Mexican ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้หลากหลายพันธ์ และต้นกระบองเพชรแทรกตัวอยู่ทั่วไป ซึ่งได้ออกแบบโดยเจ้าของร้านที่เป็นนักออกแบบจัดสวน ซึ่งรักและเข้าใจในธรรมชาติของต้นไม้เป็นอย่างดี มากับ 3 โซนให้เลือกนั่ง ทั้งโซนอินดอร์ในห้องแอร์ โชนในสวน และโชนริมน้ำ ใครที่ชอบสัตวํที่นี้มีให้อาหารเป็ด หมู ไก่ ด้วยนะ

ส่วนเมนูที่ทางร้าแนะนำเป็น กาแฟใส่น้ำส้ม มีอาหารและค้กให้เลือกกินมากมาย บรรยากาศเหมาะแก่คนที่อยากพักผ่อน หนีความวุ่นวาย

คาเฟ่ใกล้กรุง

 

ที่อยู่ร้าน: ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี

เวลาเปิดปิด: เปิดให้บริการ 08.30-17.30 น.

เบอร์ติดต่อ: 084-563-9292

 

 

3. ร้าน Slot Co Working Space, นนทบุรี

คาเฟ่โซนเมืองทองธานี มีพื้นที่เกือบ 2 ไร่ ติดทะเลสาบเมืองทอง มีที่นั่งหลากหลายโซน แถมยังมีน้ำตก บ่อปลาคราป และยังมีห้องประชุมพื้นที่ Co-working space ไว้ทำงาน หรือประชุมสังสรรค์กันด้วย เราสามารถเช่าห้อง หรือเช่าพื้นที่จัดอีเวนท์ล่วงหน้าได้

ตัวร้านภายในแบ่งเป็น 2 ชั้น มีหลายซนให้เลือกเข้าไปพักผ่อน มีทั้งอาหาร และเครื่องดื่มให้เลือกกิน เค้กอร่อย จะนัดไปคุยงาน หรือชวนพาครอบครัวมาพักผ่อนในวันหยุดก็เลิศ

 

คาเฟ่ใกล้กรุง

 

ที่อยู่ร้าน: ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี

เวลาเปิดปิด:  ทุกวัน 07.00 – 20.00 น.

เบอร์ติดต่อ: 083-929-5392

 

4.Grazia Gelato and Coffee, นนทบุรี

ใครชื่นชอบการกินไอศกรีมเจลาโต้ แนะนำร้าน Grazia Gelato and Coffee บรรยากาศร้านแบบวินเทจ ภายในร้านคุมโทนด้วยสีเขียวมะกอก และสีส้มอิฐ  ตกแต่งได้สวยงามด้วยของสะสมจากอิตาลี เมนูแนะนำก็คือเจลาโต้ที่ทำตามวิธีอิตาเลียนแท้ โดยใช้เครื่องทำไอศกรีม Frigomat GX ให้เนื้อเหนียวนุ่ม รสชาติที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านก็คือ เจลาโต้อะโวคาโด

นอกจากนี้ยังมีกาแฟที่ใช้เมล็ดกาแฟของ Filicori Zeccini จาก Bologna เป็นที่แรกของไทยอีกด้วย  และยังมีเบเกอรี่ ขนมอบ หน้าตาน่ากินให้เลือกสรร

 

คาเฟ่ใกล้กรุง

 

ที่อยู่ร้าน: เลขที่ 26 ม.3 ซ.วัดตะเคียน ถ.นครอินทร์ อ.บางกรวย นนทบุรี

เวลาเปิดปิด: เปิดบริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 8.00-19.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์ติดต่อ: 082-244-4562

 

5. ร้าน Momory House Cafe,นครปฐม

คาเฟ่ติดแม่น้ำท่าจีน บรรยากาศดีชวนพักผ่อน มีจุดเช็คอินที่ต้องถ่ายเลยคือ ทุ่งหญ้าหลากสี สีจะออกพลาสเทล สีสวยมาก ถ่ายรูปออกมาได้ปังเว่อ นอกจากนี้ยังมีมุมอื่น ๆ ให้ถ่ายรูปได้แบบไม่ซ้ำใคร  เมื่อเราถ่ายรูปจนเหนื่อยล้า เราก็ไปหาของกินกัน ที่ร้านมีให้เลือกทั้งหมด 2 โซน ได้แก่ โซนคาเฟ่ และโซนอาหาร ให้เลือกรับประทาน ถ้าใครไปอย่าลืมสั่ง เครื่องดื่มไฮไลท์ของที่นี้นะ  ” Lazy Bear ” วุ้นหมีขี้เกียจนอนบนแก้ว น่ารักแถมอร่อยสุด ๆ

 

คาเฟ่ใกล้กรุง

 

ที่อยู่ร้าน: 43/3 หมู่ 1 สามพราน นครปฐม

เวลาเปิดปิด:  เปิดบริการทุกวัน 9.00-19.00 น

เบอร์ติดต่อ: 083- 925-0900

 

6. ร้าน After the Rain Coffee&gallary,นครปฐม

คาเฟ่นี้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เท่าไหร่ บรรยากาศดี ท่ามกลางธรรมชาติ ที่ร้านมีโซนที่นั่งแบ่งเป็นสามโซน โซนแรกเป็นส่วนของห้องแอร์ โซนที่สองเป็นโซนระเบียงรับลมธรรมชาติ และโซนที่สามเป็นโซนริมคลองท้องร่อง เราสามารถพายเรือของที่ร้านได้ ใครว่ายน้ำไม่เป็นพายได้นะ ท้องร่องน้ำไม่ลึก ไม่จมอย่างแน่นอน 

ร้านนี้จะขายขนมเป็นหลัก เมนูแนะนำของร้านก็คือ เค้กมะพร้าว เป็นเมนูขายดีมาตลอดของทางร้าน ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 50 บาท ราคาถือว่าไม่แพงเลย เหมาะมากสำหรับคนที่อยากปลีกวิเวก ออกจากตัวเมืองที่วุ่นวาย

 

คาเฟ่ใกล้กรุง

 

ที่อยู่ร้าน: ทรงคนอง อำเภอสามพราน นครปฐม ร้านอยู่ในซอยตรงข้ามเซ็นทรัลศาลายา เลยพุทธมณฑล สาย 5

เวลาเปิดปิด: เปิดบริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ 08.30-18.30 น. ปิดวันจันทร์ โซนครัวเปิด 11.00-17.30 น.

เบอร์ติดต่อ: 095-535-5424

 

7.The Summer House, อยุธยา

ร้านนี้อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้บรรยากาศดี เสิร์ฟอาหารไทยฟิวชั่นหลากหลาย ร้านมีที่นั่งรองรับทั้ง indoor และ outdoor ด้านในตกแต่งด้วยพนังอิฐสีน้ำตาล โต๊ะไม้สีน้ำตาลอ่อน ตกแต่งสไตล์ cozy  ในส่วนของ outdoor เป็นโซนพื้นหญ้า พื้นที่ติดริมแม่น้ำ ลมพัดเย็นสบาย มีดนตรีสด ฟังชิว ๆ เพลิน ๆ  ที่ร้านมี 2 เมนูของหวานซิเนเจอร์ได้แก่ มูสนมข้าวสีนิลและ โรตีสายไหมครีมนม พูดถึงเมนูอาหารไทยก็น่ากินหลากหลายเมนู สีสันจัดจ้าน เห็นแล้วน้ำลายหก

 

คาเฟ่ใกล้กรุง

 

ที่อยู่ร้าน: 71/1 หมู่ที่ 6 ตำบลเกาะเรียน อำเภอพระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิดปิด: เปิดบริการทุกวัน 09:30 – 20:00 น.

เบอร์ติดต่อ:  094-224-2223

 

8. Ayutthaya Retreat, อยุธยา

คาเฟ่เรือนไทยสไตล์อยุธยากรุงเก่า เมื่อเดินเข้าไปข้างในจะเจอสระบัว ขนาดใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยอาคารทรงไทยหลายหลัง รอบสระมีทางเดินไม้  อากาศเย็นสบาย มีอาหารให้เลือกทั้งอาหารไทย และอาหารแบบตะวันตก ถูกจัดใส่ถ้วยชามแบบไทย ในส่วนของเครื่องดื่มที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย และเมนูของหวานที่แนะนำจะเป็น เค้กมะพร้าว และเลมอนทาร์ต  ใครชอบบรรยากาศไทย ๆ รสมือเด็ด แนะนำร้านนี้เลยค่ะ

 

คาเฟ่ใกล้กรุง

 

ที่อยู่ร้าน: ตำบล บ้านป้อม อำเภอ พระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิดปิด:  เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 น. – 20:00 น

เบอร์ติดต่อ: 080-394-8133

 

 

จบไปแล้ว ทั้ง 8 คาเฟ่ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อน ๆ เจอคาเฟ่ที่ถูกใจกันมั้ยเอ่ย ยังไงช่วงนี้โควิดยังคงฟีเวอร์อยู่ อยากให้เพื่อน ๆ ดูแลตัวเอง สวมหน้ากากอนามัย พกเจลล้างมือกันด้วยนะ จะได้เที่ยวอย่างมีความสุข ปลอดภัยจากโรค วันนี้ขอตัวลาก่อน สวัสดีค่ะ

 

 

Photo Credit:

The Aileen Cafe, Prem Cafe In the Garden, Slot Co Working Space, Grazia Gelato and Coffee, Momory House Cafe, After the Rain Coffee&gallary, The Summer House, Ayutthaya Retreat

Source Credit:

chillpainai ,ryoiireview

Comments

comments