เบื่อ เบื่อ เบื่อพรุ่งนี้ต้องทำงานอีกแล้วเหรอ แค่คิดถึงโต๊ะทำงานน้องซิสก็เพลียใจแล้ว!! สาว ๆ ล่ะคะเป็นกันบ้างไหม แล้วเราจะทำยังไงดีล่ะคะจะทนเบื่อต่อไปหรือเราจะหาวิธีมาช่วยให้เราหายเบื่อ แหมม…จะให้ไม่ไปทำงานก็คงไม่ได้ใช่ไหมล่ะต้องกินต้องใช้นะคะ น้องซิสว่าเรามาหาวิธีคลายความเบื่อกันด้วยการจัดโต๊ะทำงานกันก่อนดีกว่าค่ะ เอแต่ว่าจะจัดโต๊ะทำงานยังไงดีน้าให้เรารู้สึกอยากมาทำงานมากขึ้น น้องซิสมีเคล็ดลับมาแนะนำกันค่ะ

 

ปลูกต้นไม้หรือแจกันดอกไม้

                ของสวย ๆ งาม ๆ ย่อมทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายนะคะ ถ้าเรามีแจกันดอกไม้หรือต้นไม้เล็ก ๆ วางไว้ที่โต๊ะทำงานก็จะช่วยคลายเครียดให้เราได้เป็นอย่างดีค่ะ นอกจากสบายตาแล้วกลิ่นหอมของดอกไม้ยังช่วยให้เราสดชื่นมีความสุขและก็อยากมาทำงานมากขึ้นค่ะ ลองคิดดูสิคะ สาว ๆ ทำงานเครี๊ยดเครียดเงยหน้าขึ้นมาเจอดอกไม้สวย ๆ และสีเขียวของต้นไม้หายเหนื่อยกันเลยทีเดียว

 

ติดรูปคนที่เป็นต้นแบบหรือคำคมโดนๆ

                ทุก ๆ คนคงมีต้นแบบที่เราเห็นแล้วอยากจะเป็นแบบเค้าใช่ไหมคะ ในเรื่องของการทำงานก็คงเหมือนกันถ้าเราแขวนรูปคือคำคมที่เป็นต้นแบบหรือแรงบันดาลใจ เงยหน้าจากงานขึ้นมาเราจะได้รู้สึกว่าเราต้องทำเพื่ออะไรและจะได้อยากที่จะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ เลิกเบื่องานไปเลยนะคะถ้าเห็นว่าเราจะเป็นได้อย่างต้นแบบของเรา

 

หาเบาะพิงที่เก้าอี้

                วันๆนึงเรานั่งทำงานกันหลายชั่วโมงนะคะสาว ๆ ถ้าเรานั่งผิดท่าเก้าอี้ไม่รองรับสรีระร่างกาย อาการปวดทั้งหลายก็จะถามหาทำให้เราไม่มีกระจิตกระใจจะทำงาน หนึ่งตัวช่วยดีๆก็คือเบาะรองหลังที่จะช่วยประคองสรีระของเราให้ถูกต้องก็ตรง จะนั่งนานแค่ไหนก็ไม่ปวดอีกต่อไปทำงานกันได้เต็มที่เลยนะคะ

 

จัดโต๊ะด้วยสีสันที่เราชอบ

                ถ้ามองไปทางไหนก็เจอแต่สีที่เราชอบนอกจากจะทำให้เราอารมณ์ดีแล้ว โต๊ะทำงานก็ออกมาสวยด้วยนะคะเป็นสีโทนเดียวกันทั้งหมด ไม่ว่าจะอุปกรณ์เครื่องใช้หรือจะซื้อของประดับที่โทนสีเดียวกันมาวางใครผ่านไปผ่านมาก็คงมาทักนะคะ ก็โต๊ะทำงานน่ารักขนาดนี้

วางกระจกไม้ที่บนโต๊ะ

                รู้หรือไม่คะสาว ๆ การมองหน้าตัวเองจะช่วยให้ลดความเครียดลงได้ โดยชาวญี่ปุ่นถึงกับแนะนำให้วางกระจกไว้ที่โต๊ะทำงาน เพื่อให้มองเห็นหน้าตัวเองและจะสามารถลดความเครียดในการทำงานได้ค่ะ เมื่อไม่เครียดก็ทำงานกันได้สบาย ๆ อยากทำงานทู๊กวันเลยค่ะ

 

ทริคการจัดโต๊ะทำงานที่น้องซิสแนะนำน่าจะช่วยให้คลายเบื่อกันลงไปได้เยอะเลยนะคะ ในเมื่อถ้าเราหนีไม่ได้เราก็ต้องหาวิธีมาสู้กับอาการเบื่องานค่ะ จะได้มีกำลังใจตั้งใจทำงานอยากไปทำงานทุกวัน ต่อไปนี้จะไม่มีคำว่าเบื่ออีกต่อไปแล้วค่ะ

Credit Picture : https://www.pinterest.com

Comments

comments