ตอนนี้ ใคร ๆ ก็นิยมเล่น Nintendo กันใช่มั้ยล่ะ แล้วสงสัยมั้ยว่า เกมส์น่าเล่นใน Nintendo มีอะไรบ้าง เพราะเกมส์ใหม่ ๆ หรือเกมส์ที่เก่าแล้ว ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ และมีจำนวนมากมายเหลือเกิน เราต้องมาเลือกดูว่า เกมส์ตัวไหน ที่เหมาะกับการเล่นของเรา อะไรที่เล่นแล้ว ได้ความเพลิดเพลินมากกว่า ความเครียด หรือ บางทีอาจจะยากเกินไป

 

วันนี้เรามาดู 8 เกมส์ที่น่าเล่นกันดีกว่าค่า

เกมส์น่าเล่นใน nintendo

1. What the golf ?

เกมกอล์ฟสำหรับผู้ที่เกลียดชังกอล์ฟ!

การเล่นเลียนแบบการเล่นกอล์ฟ ที่เน้นฟิสิกส์ โดยที่สนามกอล์ฟทุกสนามเป็นสนามกอล์ฟรูปแบบใหม่ ที่น่าแปลกใจ บางสนามที่ยอดเยี่ยม หรือ เฮฮาและอื่น ๆ

บอกเลยว่าตัวเกมส์จะ ไม่อิงการตีกอล์ฟจริง ๆ หรอกนะ ถ้าคาดหวังวาจะเก่งขึ้นจากเกมสืนี้ล่ะก็ คุณคิดผิดแล้วล่ะ เพราะเป็นเกมส์คลายเครียด ที่คนที่เป็น pro golf เล่นแล้วอาจจะเครียดกว่าเดิมเลยล่ะ !!

ด่านแปลก ๆ ก็มีจะเช่น การตี golf บนรถ ในคอกม้า และอื่น ๆ

คุณสมบัติ

– กลไกสนามกอล์ฟใหม่ที่น่าแปลกใจเกินกว่าที่คุณจะจินตนาการได้

– หัวหน้านักกอล์ฟมหากาพย์การต่อสู้

– ทำโดยคนที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับกอล์ฟ

– เกมแรก (และหวังว่าเกมสุดท้าย) ที่ให้คุณเล่นม้า

– จะไม่ทำให้คุณเป็นนักกอล์ฟที่ดีขึ้น

– และ surprise มากมาย


เกมส์น่าเล่นใน nintendo

2. Cris Tales 

Modus Games 2D RPG ที่มีสไตล์ ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นการแสดงความเคารพต่อเกมคลาสสิค

RPG ได้รับการกล่าวขานถึงสวิทช์ในปี 2020 ซึ่งเกมส์นี้ ถือเป็นงานศิลปะที่งดงามเลยก็ว่าได้

Cris Tales ซึ่งเพียงแค่ ภาพ ของเกมส์ ก็สามารถดึงความสนใจของเราได้อย่างมายแล้ว เนื้อเรื่องก็จะเป็น การเดินทางอยู่ในโลกเทพนิยาย ที่มืดมิดและกว้างขวาง

เรามีหน้าที่ เพื่อเปิดเผย และ ไขปริศนาที่ซับซ้อนของจักรพรรดินี เพื่อทำลายโลก โดยการเลือกในอดีตปัจจุบัน และ อนาคต ด้วยระบบการต่อสู้ แบบเทิร์นเบสสตูดิโอ เป็นแบบเดียวกันกับเกมส์ Chrono Trigger และ Final Fantasy VI

และผู้พัฒนาเกมส์ เรียกตัวนี้ว่า ‘จดหมายรัก’ เป็น concept ที่น่าสนใจ ใช่มั้ยล่ะ


เกมส์น่าเล่นใน nintendo

3. ROKI

เทพนิยายแห่งความมืดทุกตัวมีสัตว์ประหลาด

Röki เป็นเกมผจญภัยที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนิทานพื้นบ้านสแกนดิเนเวียน เทพนิยายร่วมสมัยที่มืดมิด ได้รับการสนับสนุนจากการเล่าเรื่องที่น่าประทับใจสไตล์ศิลปะ ที่มีเสน่ห์ปริศนา โบราณ และ การสำรวจชั้นบรรยากาศ

เราเข้าร่วม Tove ในการเดินทางที่แปลกประหลาดเพื่อช่วยครอบครัวของเธอ การเดินทาง ที่พาเธอไปสู่โลกที่ซ่อนเร้น และ ถูกลืมไปนานของนิทานพื้นบ้านที่สูญหายไปซึ่งเต็มไปด้วยสถานที่แปลก ๆ และแม้กระทั่งสิ่งมีชีวิตแปลกหน้า

สำรวจถิ่นทุรกันดารโบราณแก้ปริศนาของมัน ช่วยชีวิตครอบครัวของคุณในเกมผจญภัยที่ทันสมัยสำหรับทุกคน

คุณสมบัติ:

“ สำรวจป่าเทพนิยายที่มีชีวิต”

เข้าร่วม Tove เพื่อสำรวจโลกที่ร่ำรวย และ น่าหลงไหลของชาวสแกนดิเนเวียที่หนาวเหน็บ โลกที่มีชีวิตด้วยรายละเอียดและ การใช้ชีวิตที่สร้างขึ้นในรูปแบบศิลปะกราฟิกที่เป็นเอกลักษณ์ของ Röki

“ ทำความรู้จักกับ MONSTERS ”

ค้นหาสิ่งมีชีวิตโบราณ และ เวทย์มนตร์ของถิ่นทุรกันดารสแกนดิเนเวีย บางคนเป็นมิตรบางคนก็ไม่! Röki มีตัวละครมากมาย เช่น ‘ ตัวละครที่น่าขนลุก แต่น่ารัก ’ ที่จะค้นพบในนิทานพื้นบ้านของชาวยุโรป

•“ ค้นหารายการที่ถูกลืมเป็นเวลานาน”

ถิ่นทุรกันดารโบราณมีความลับมากมาย หาของที่ถูกลืมมานานเพื่อช่วยคุณในการผจญภัย

•“ ไขปริศนาแห่งความเป็นป่า”

Röki เป็นเกมของการใช้สมอง ไม่เน้นการต่อสู้ คุณสามารถปลดล็อกเส้นทางโบราณและไขปริศนาของสมัยก่อน ต้องใจเย็น และ ช่างสังเกตุ

•“ การผจญภัยสำหรับทุกคน”

Röki เป็นเกมผจญภัยสำหรับผู้เล่นทุกคน ด้วยรูปแบบการเล่นที่ไม่ใช้ความรุนแรงการควบคุมที่เข้าถึงได้ และ ธีมสากลมันเป็นการเดินทางเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับคอเกม เกมนี้ ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อสร้างความท้าทาย แต่ยังมอบความช่วยเหลือเมื่อนักผจญภัยต้องการมัน หมายความว่าทุกคนสามารถเพลิดเพลินได้เรียกได้ว่าเป็น เกมแนว Adventure ที่ทันสมัยอย่างแท้จริง


 

เกมส์น่าเล่นใน nintendo

4. Mineko’s Night Market

เกมอินดี้จากทีมพัฒนา Meowza Games ตัวเกมคล้ายกับเกม Animal Crossing การผจญภัยของสาวน้อยในดินแดนเจ้าเหมียว ระบบเกมให้อารมณ์เดียวกับเกม Harvest Moon แต่ภาพกราฟฟิกโดดเด่นน่ารักน่าเล่น

ซึ่งภายในเกมส์ เราจะสามารถประดิษฐ์และผสมพันธุ์แมว ลูกแมวขนปุยน่ารักตัวนี้จะติดตามคุณไปรอบ ๆ ในขณะที่คุณเล่นเป็น Mineko ที่เพิ่งย้ายไปยังเกาะ Mount Fugu Island และมาพร้อมกับเพื่อนเหมือนแมวยักษ์ Abe คุณจะต้องรวบรวมทรัพยากร และ ไอเท็มงานฝีมือเพื่อขายที่ตลาดของคุณ มี mini game มากมาย และแน่นอนว่าเป็นลูกแมว ใครเป็นทาสแมว จะต้องชอบแน่นอน


เกมส์น่าเล่นใน nintendo

5. Gods & Monsters 

ผู้สร้าง Assassins Creed Odyssey กำลังนำเสนอการผจญภัยในรูปแบบใหม่ ให้กับเราซึ่งอ้างอิงจากเรื่องราวของตำนานเทพเจ้ากรีก เสร็จสิ้นด้วยรูปแบบศิลปะที่มีเสน่ห์จิตรกร Gods & Monsters

คุณเล่นเป็นฮีโร่ที่ออกเดินทาง เพื่อปกป้องเทพโดยใช้พลังที่ได้รับจากเทพเจ้าแห่งโอลิมปัส เหล่าเทพได้ตกเป็นเหยื่อของสัตว์ประหลาดในตำนานที่ทรงพลังที่สุดที่รู้จักกันในชื่อว่า Typhon และมันขึ้นอยู่กับคุณแล้วที่จะออกไปสู่โลกและหยุดสิ่งมีชีวิตที่อันตรายถึงชีวิตนี้ ตัวอย่างภาพยนตร์อาจไม่ได้แสดงให้เห็นถึงการเล่นเกมใด ๆ แต่เราเชื่อแล้วว่าโลกแห่งศิลปะอันน่าหลงใหลนี้เป็นหนึ่งในเหตุผลที่เราจะต้องลองเล่นดู ถือเป็นอีกหนึ่ง เกมส์น่าเล่นใน nintendo เลยล่ะ


เกมส์น่าเล่นใน nintendo

6. ANIMAL CROSSING: NEW HORIZONS

ท่ามกลางสถานการณ์โลกอันน่าเศร้าหมองไม่ว่าจะเป็นเรื่องของไวรัส ภัยพิบัติ หรือภาวะโลกร้อน (โดยเฉพาะในเมืองไทยนี้เอง) แน่นอนว่าทุกคนคงมีความรู้สึกที่อยากจะโยนทุกอย่างทิ้งไปแล้วตะโกนดังๆ ว่า ‘พักก่อน!’ กันบ้างใช่ไหมคะ แต่กระนั้นแล้วความเป็นจริงก็ช่างแสนโหดร้ายเพราะว่าหน้าที่ การงาน ภาระติดพันอื่นๆ หรือเงิน ยังคอยเตือนใจเราเสมอว่าชีวิตทุกคนต้องดำเนินต่อไป

ด้วยช่วงเวลาการวางจำหน่ายที่เหมาะเจาะ Animal Crossing: New Horizons เป็นดั่งน้ำทิพย์ชะโลมใจให้แฟนคลับสาย Nintendo ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ได้อย่างแท้จริง ซึ่งระบบการเล่นที่เปิดกว้างมากขึ้นก็ทำให้โลกในอุดมคติเป็นตามที่เราปรารถนา และก้าวแรกที่เราลงไปเหยียบเกาะนิรนามแห่งนี้ ก็ไม่ต่างกับการก้าวเท้าสู่จินตนาการของเราไปหนึ่งก้าวแล้วค่ะ โดยวันนี้พวกเราก็จะมาดูกันว่า Animal Crossing: New Horizons มีดีอย่างไร ทำไมทุกคนถึงตื่นเต้นกันจังนะ?

ในส่วนของเกมเพลย์กิจกรรมทั่วไปเช่นตกปลา จับแมลงยังอยู่ครบครัน แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาก็คืออิสระในการแต่งเมืองอย่างที่ได้กล่าวไว้ว่าผู้เล่นจะมีโอกาสปูทางเดิน หาที่ตั้งสิ่งปลูกสร้าง รวมไปถึงยังสามารถนำเฟอร์นิเจอร์มาตั้งไว้ข้างนอกได้แล้ว ทำให้เมืองของเราดูแตกต่างจากเดิม อีกทั้งก่อนเริ่มเกมจะมีการแบ่งซีกโลกด้วย ดังนั้นใครที่อยู่ประเทศซีกโลกใต้เช่นออสเตรเลียก็จะมีฤดูกาลตามโลกความจริง ไม่รู้สึกขัดตา

นอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่เพิ่มเข้ามาก็คือระบบ Nook Miles ที่เป็นเหมือนการเก็บคะแนนสมาชิกที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามการทำกิจวัตรประจำวันเช่นถอนหญ้า พูดคุยกับเพื่อนบ้าน จับจ่ายใช้สอย หรือการคราฟต์ไอเทม โดยคะแนนเหล่านี้จะสามารถนำมาปลดล็อคไอเทมหรือสิทธิ์การใช้งานระบบอื่นๆ เช่นเมนูลัดการใช้ไอเทม หรือเครื่องมือสร้างลายเสื้อผ้า ที่สำคัญยังมีตั๋วสำหรับไปเที่ยวเกาะลับด้วยนะเอ้อ


เกมส์น่าเล่นใน nintendo

7. POKEMON MYSTERY DUNGEON: RESCUE TEAM DX

คุณจะทำอย่างไรถ้าคุณตื่นขึ้นมาในเช้าวันหนึ่ง … และคุณเป็นโปเกมอน!

เนื้อหาของเกมจะกล่าวถึงตัวคุณเอง ซึ่งเป็นมนุษย์คนหนึ่ง ได้เกิดฝันประหลาด ๆ ขึ้น แถมเมื่อตอบคำถามเสียงในหัวไปเรื่อย ๆ คุณกลับกลายเป็นโปเกม่อนชนิดหนึ่ง ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 16 ชนิด ( Bulbasaur , Squirtle , Charmander , Cyndaquil , Totodile , Chikorita , Treecko , Torchic , Mudkip , Pikachu , Eevee , Machop , Cubyd , Psyduck , Meowth และ Skitty ) ทั้งหมดนี้คุณสามารถเลือกเองได้ผ่านการทดสอบบุคลิกภาพในช่วงต้นเกม

หลังจากเสร็จสิ้นการทดสอบ และรู้ลักษณะของตัวคุณแล้ว คุณจะได้เลือกคู่หูหนึ่งตัว ตามรายชื่อทั้งหมดจากด้านบน แต่จะมีข้อแม้อยู่ว่า คุณไม่สามารถเลือกโปเกม่อนชนิดเดียวกับตัวคุณได้ หลังจากเลือกเสร็จ คุณจะได้เข้าทีม Rescue หรือทีมช่วยเหลือ เพื่อหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นในโลกนี้กันแน่


เกมส์น่าเล่นใน nintendo

8. DEVIL MAY CRY 3 SPECIAL EDITION

Devil May Cry 3 กำลังวางจำหน่ายและสามารถเล่นผ่าน Switch ในปีนี้ด้วยการเปิดตัวรุ่นพิเศษที่จะเห็นคุณสลับไปมาระหว่างรูปแบบการต่อสู้เช่น Swordmaster และ Gunslinger คุณสามารถตัดสินใจได้ว่ารูปแบบใดที่จะพัฒนาและปรับปรุงตลอดเทศกาลแอ็คชั่นกับ Dante รุ่นพิเศษจะช่วยให้คุณกระโดดเข้าสู่ความละอียดมากขึ้น

หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเกมแรก Devil May Cry 3 ติดตามเรื่องราวของ Dante ผู้ซึ่งออกเดินทางผ่านหอคอยยักษ์ที่จู่ ๆ ก็ปรากฏขึ้นในเมืองที่ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางให้กับโลกปีศาจ สายบู๊ต้องชอบแน่นอนค่ะ


credit : https://www.discchannel.com/

 

Comments

comments