ได้เวลาสไตล์กางเกงขาสั้น สำหรับฤดูร้อนนี้แล้วสินะ! บางคนอาจสงสัยว่ากางเกงขาสั้นสวย ๆ ใส่หน้าร้อนแบบไหนถึงจะรอด? เพราะถ้าแมทช์ไม่ดีก็อาจจะดูสก๊อยได้ เลยเป็นหน้าที่ที่ Clubsister จะต้องมาแบ่งปันไอเดีย ของสไตล์การแมทช์ แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน ให้กับสาว ๆ ไมว่าจะเป็น casual looks ชิค ๆ ชิล ๆ ในวัน off-duty ที่ไม่ต้องการความเป๊ะมาก หรือจะเป็นลุคแบบ mannish ดูแมน ๆ แต่ก็เป็นมิตรกับอากาศเมืองร้อน รวม ๆ แล้วทุกอย่างดูเท่ เอาเป็นว่าหากคุณเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง ที่หลงรักกางเกงขาสั้น บอกเลยว่าไอเดียที่เราเอามาอัปเดตในวันนี้ จะต้องถูกใจคุณ!

 

ไอเดีย แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน ชิค ๆ ชิลๆ อยู่บ้านก็ได้ออกบ้านก็ดี!

แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน

แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน

แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน

กางเกงขาสั้นสีขาว

ถ้าถามเราว่าใส่กางเกงขาสั้นให้ไม่ดูสก๊อต จะต้องใส่แบบไหน เราขอตอบเป็นสีก่อนแล้วกัน ว่าขอให้เลือก “ขาสั้นสีขาว” มาลองใส่ค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่ากางเกงขาสั้นนั้น แมทช์ได้น่ารักซัมเมอร์ สไตล์สาวเกาหลีนั้นเป็นยังไง ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะใส่ยาก เพราะมันแมทช์ง่ายมากกก! ด้วยความที่สีขาวเป็นสีพื้น คุณจึงสามารถหยิบเสื้อสีนั้นสีนี้ มามิกซ์แอนด์แมทช์ได้ไม่ยั้ง แต่ถ้าจะให้เราแนะนำ เราเชียร์ให้หยิบเสื้อโทนสี Spring/Summer มาแมทช์ดีกว่า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลืองแก่ สีเขียวอ่อน สีน้ำตาลอ่อน หรือสีส้มอิฐ สีเหล่านี้จะยิ่งสไตล์ซัมเมอร์ ให้ลุคคุณดูสมบูรณ์แบบ

 

แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน

เสื้อเชิ้ตกับกางเกงขาสั้น

อีกหนึ่งไอเทมที่จะทำให้คุณได้เห็นว่า แฟชั่นกางเกงขาสั้นในหน้าร้อนนั้น ดูสุภาพขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ นั่นก็คือ “เสื้อเชิ้ต” คุณจะได้เห็นเลยว่ามันเวิร์คสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็น สีเชิ้ตขาว เสื้อเชิ้ตลายทาง เสื้อเชิ้ตสีต่าง ๆ ไปกันได้ดีกับกางเกงขาสั้นมากแค่ไหน ถ้าจะใส่ขาสั้นให้ดูสุภาพขึ้น หลายคนอาจจะดูว่าเป็นไปไม่ได้ แต่บอกเลยว่ามันเป็นไปได้เมื่อแมทช์กับเสื้อเชิ้ต คุณสามารถลุคนี้ได้กับกางเกงขาสั้นทุกแบบ ทั้งที่เป็ขาสั้นยีนส์ กางเกงผ้าลินิน หรือ Bike Shorts เพราะเสื้อเชิ้ตนั้นสามารถดึงความสุภาพ ที่ซ่อนตัวอยู่ในกางเกงขาสั้น ให้ออกมาดูดีได้ ในขณะที่หลายคนไม่คิดว่ามันจะดูโอเค แต่เห็นจากแต่ละรูปที่แมทช์แล้ว ก็ต้องยอมรับเลยว่ามันได้อยู่!! 

 

แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน

แมทช์เชิ้ตลายสก็อตเป็นเสื้อคลุม

ไอเดียนี้ดีงามให้อารมณ์แบบ sunday vibes มาก ๆ ก็อย่างที่รู้ ๆ กันว่าความคลาสสิกของเชิ้ตลายสก็อต สามารถทำให้ทุกอย่างดูน่ารักขึ้นแบบบอย ๆ และการเลือกใส่เสื้อเชิ้ตลายสก็อต เอามาใส่คลุมเสื้อตัวเล็ก ที่สวมกับกางเกงขาสั้น มันทำให้ดู Boyish นิด ๆ แต่น่ารักเนี่ยคอนเฟิร์มเลยว่าใช่!! ลองปิดท้ายลุคด้วยการเพิ่มเครื่องประดับ อาจจะเป็นสไตล์มินิมอลที่ดูสะดุดตา และลองสวมรองเท้าสไตล์แมนนิช ที่สามารถแมทช์เข้ากันได้ดีกับลุคนี้ อย่างเช่น รองเท้าผ้า หรือรองเท้าสีขาวดีไซน์ต่าง ๆ ก็จะทำให้ลุคนี้ไม่ดูกะโปโลแล้วหล่ะค่ะ บอกเลยว่าแมทช์ออกไปเที่ยวไหนต่อไหน ได้ดีไม่ต่างกับลุคอื่น ๆ เลย

 

แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน

แมทช์กับเสื้อยืดลายทาง ทำไมมันยิ่งน่ารัก

ถ้ากางเกงขาสั้นเป็นสิ่งสำคัญ ในตู้เสื้อผ้าฤดูร้อนของสาว ๆ ทุกคน ดังนั้น เสื้อยืดลายทางก็เช่นกัน สาว ๆ ที่อยากใส่เสื้อผ้าในหน้าแบบชิล ๆ มีความไม่เป็นทางการเกินไป และแน่นอนว่าต้องเหมาะสมกับสภาพอากาศ ที่ร้อนแสนจะร้อนของบ้านเรา แต่ก็ได้ลุคสาวน่ารักด้วยในขณะเดียวกัน บอกเลยว่ายังไง ๆ การแมทช์เสื้อยืดลายทาง กับกางเกงขาสั้นก็ตอบโจทย์ ลุคนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้คุณรู้สึกเย็นสบาย ในวันที่ร้อนอบอ้าวเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับการสวมใส่ทั้งตอนเช้า สาย บ่าย เย็น อีกด้วย!

 

แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน

ใส่ขาสั้นไปทำงานได้! ขอเบลเซอร์ตัวเดียวพอ

กางเกงขาสั้นทำไมจะใส่ไปทำงานไม่ได้ กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ คุณยังสามารถสวมกางเกงขาสั้นไปทำงานได้นะคะ อย่าซีเรียสมาก! แต่อาจจะมีข้อแม้หน่อยตรงที่ ต้องเป็นกางเกงผ้าขาสั้นเท่านั้น เพราะก็ต้องยอมรับว่าถ้าเป็นยีนส์มันดูเกินเบอร์ เลยป้ายชุดทำงานไปหน่อยเนาะ ในสภาพแวดล้อมที่เป็นทางการ และอาจจะต้องสร้างคาแรคเตอร์ ที่ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาสักนิด ดังนั้น กุญแจสำคัญของของแมทช์ขาสั้นไปทำงานคือ “เบลเซอร์” ไอเทมที่จะช่วยให้คุณมุ่งหน้าไปสู่ลุคทำงาน ได้อย่างคอมพลีท ยิ่ง layer ของกางเกงขาสั้นดูเก๋ไก๋เท่าไหร่ ก็ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจได้ดีขึ้นไปอีก 

 

แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน แฟชั่นกางเกงขาสั้นหน้าร้อน

ใส่หมวกยิ่งได้ฟีล~

จะแมทช์เสื้อยืด จะแมทช์สายเดี่ยว หรือจะแมทช์เสื้อเชิ้ต กับกางเกงขาสั้นยังไงก็ได้ แค่แมทช์สิ่งที่มีอยู่แล้วในตู้เสื้อผ้าของคุณ กับกางเกงขาสั้นแต่ละแบบที่มี ที่เราอยากให้คุณเติมลงไปหน่อย ก็คือ “หมวก” จะเป็นหมวกบัคเก็ต หมวกฟีโดร่า หมวกบินนี่ บลา ๆ หยิบมาใส่ได้หมดเลยค่ะ สไตล์นี้ยิ่งแต่งยิ่งน่ารัก แค่ add หมวกเพิ่มเข้ามา ก็มีพื้นที่เหลือเฟือในการเลือกเสื้อผ้า มามิกซ์แอนด์แมทช์สวมใส่ได้ทั้งลุคลำลอง ลุคเท่ ๆ ลุคสตรีท เบื่อ ๆ ก็ลองเปลี่ยนการจับคู่ท่อนบนท่อนล่าง สีนั้นบ้าง สีนี้บ้าง ลายนั้นบ้าง ลายนี้บ้าง เสริมรองเท้าเช่น รองเท้าบู้ท รองเท้าส้นหนา รองเท้าผ้าใบ ที่จะช่วยทำให้ลุคของคุณดูโดดเด่นขึ้น

 

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments