มีไอเทมจำเป็นในตู้เสื้อผ้าเราเพียงไม่กี่ชิ้น ที่เราชอบและหยิบมาใส่บ่อย ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “เสื้อเชิ้ตสีขาว” มันคือเรื่องจริงที่ปฏิเสธไม่ได้เลยจริง ๆ นะ ว่าเชิ้ตขาวเป็นไอเทมหลักในตู้เสื้อผ้า ที่สวมใส่ได้ทุกที่ และไใ่ว่าจะแมทช์กับไอเทมไหนก็ดูดี ทั้งกางเกงทำงาน ทั้งเดนิม เรียกว่าเป็นไอเทมเบ็ดเสร็จ ที่หยิบมาใส่ได้ตั้งแต่วันออฟิศ ไปจนถึงในวันหยุดสุดสัปดาห์เลย รู้ว่าเป็นไอเทมสุดเลิฟแบบนี้แล้ว Clubsister ก็ต้องจัด ไอเดีย แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไง ให้ดูเป็น Fashion Person มาให้สาว ๆ ที่เลิฟการใส่เชิ้ตขาวสักหน่อย เป็นสาวสายแฟทั้งที ก็ต้องแมทช์ไอเทมจำเป็นแบบนี้ จนคนอื่นต้องเหลียวมองสิ!

ในเมื่อเสื้อเชิ้ตสีขาว เป็นแฟชั่นที่ไม่มีเอ้าท์ ไม่ว่าปีใหนเวลาไหน คุณก็สามารถจับคู่ไอเทมต่าง ๆ กับแฟชั่นนี้ได้อย่างสบาย ๆ เสมอ แต่จะว่าไปไอเทมที่ไม่มีเอ้าท์แบบนี้ ถ้าแมทช์สบาย ๆ เกิน ก็ดูไม่แฟชั่นเอาซะเลย จริงไหมคะ!? งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า ความสไตลิสต์ของเสื้อเชิ้ตสีขาว จะไปได้ถึงจุดไหนบ้าง ลุย!

ไอเดีย แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไง ให้ดูเป็น Fashion Person!!

 For the weekend 

แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไง

แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไง

เคยได้ยินไหม.. อะไรก็ตามถ้าคุณสวมกับเสื้อเชิ้ตสีขาว คุณสามารถใส่แล้วออกมาดูดีได้หมด แน่นอนว่าไม่เว้นแม้แต่ แมทช์กับเสื้อแซ่บ ๆ ตามยุคสมัยอย่าง เสื้อครอป เสื้อเกาะอก เสื้อเอวลอยต่าง ๆ บอกเลยว่าเสื้อเหล่านี้ เมื่อใส่เสื้อเชิ้ตขาวคลุมแล้วยิ่งปัง! ด้วยความที่เสื้อเชิ้ตขาวเป็นไอเทมเบสิค ที่เต็มไปด้วยความเซ็กซี่อยู่แล้ว มันจึงไปกันได้ดีกับไอเทมเซ็กซี่อื่น ๆ มากทีเดียว

แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไง

เอาชายเสื้อเหน็บเอวข้างเดียว แล้วจรดกระดุมไม่ครบแบบนี้ไปเลยแม่ เห็นลุคนี้แล้วถ้ายังไม่เป็น Fashion Person อีก ก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วหล่ะ ที่สำคัญคือต้องใส่มินิเสกิร์ตเผ็ด ๆ แบบนี้นะ บอกเลยว่ามีแต่คนเหลียวมอง ความเผ็ดพริกสิบเม็ดของคุณแน่นอน!

แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไง

ถ้าเสื้อเชิ้ตขาวของคุณ Oversize มากพอ เราแนะนำให้คุณหยิบมาใส่อย่างลุคนี้ แค่หนา Belt Bag มาคาดเอว แล้วจิกด้วยรองเท้าหัวแหลมส้นสูงสักคู่ บอกเลยว่าลุคนี้จะเป็นลุค weekend ที่ทั้งเปรี้ยวทั้งชิค แถมยังดู Classy ไปในตัวด้วย

แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไง

Biker Shorts กับเสื้อเชิ้ตขาว เป็นอะไรที่เข้ากันได้ดี และเก๋ไก๋มากกว่าที่คุณคิดนะ เมื่อคุณนำมามิกซ์แอนด์แมทช์เข้าด้วยกัน มันจะดูซน ๆ ชิค ๆ เกินคาด ที่สำคัญในวันหยุดสบาย ๆ ถ้าคุณสาว ๆ อยากคล่องตัวด้วยเสื้อตัวโปรด ลุคนี้ก็เป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากทีเดียว ทริคนิดนึง! ลองผูกเอวที่ชายเสื้อเพิ่มกิมมิคให้ลุคนี้ก็ยิ่งดี

แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไง

กางเกงคูลอตยีนส์ แมทช์กับเสื้อเชิ้ตขาวก็ไม่เลวนะ วันหยุดวีคเอ็นที่ต้องการออกไปแฮงเอ้าท์กับเพื่อน แบบไม่เยอะเกิน แต่ก็ไม่อยากเบาจนคนทักว่าอยู่บ้านเถอะ เราแนะลุคนี้เลย ดูสบาย ๆ แต่ก็ไม่ธรรมดา จรดกระดุมน้อยเม็ดเข้าไว้ แล้วเติมเครื่องประดับสาย ฝ. ลงไป ยิ่งเป็น gold material ยิ่งดี

 

 For work 

แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไง

ในเมื่อเสื้อเชิ้ตขาว มีความเป็นทางการในตัวอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นหรอกที่ว่าคุณจะต้อง แมทช์ท่อนล่างที่ดูซีเรียสเพิ่มลงไป สำหรับการแต่งตัวไปทำงาน ถ้าคุณอยากแต่งตัวไปทำงานแบบ Fashoin Person ด้วยเชิ้ตสีขาว ให้คุณลองหยิบเอากางเกง skinny jeans มาแมทช์ดู และหารองเท้าส้นสูง ๆ เท่ ๆ อย่าง ankle boots ที่เป็นสีขาวเหมือนกันมาใส่ก็ได้ เท่านี้คุณก็จะได้ลุคทำงาน ที่แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวได้ชิคมาก ๆ แล้ว

แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไง

แมทช์แฟชั่น All-White ไปทำงานด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาวซะเลย จะให้ดีลองแมทช์กับมินิสเกิร์ตสีขาวดูนะคะ มันจะยิ่งทำให้ลุค All-White ในวันทำวานของคุณไม่ดูน่าเบื่อ ที่สำคัญต้องหาเครื่องประดับที่มันสะดุดตามาแมทช์ ให้ลุคนี้ดูโดดเด่นขึ้นกว่าเดิม จะเป็นสร้อย seashell choker เส้นใหญ่ ๆ อย่างในรูปเรฟ หรือจะเป็นต่างหูเด่น ๆ อื่น ๆ ก่อนก็ได้ ออกมาซื้อข้าวตอนกลางวัน ก็คว้าแว่นกันแดดชิค ๆ มาใส่ซะเลย อย่าได้แคร์! ก็เป็นสาวแฟกลัวแดดอะเนอะ!

แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไง

แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไง

ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวกับกางเกงสแล็ค ลุคน้มันออกจะดูเดิม ๆ เดาทางง่ายไปนะคะ เป็นสาวสายแฟชั่นอย่งเรา ก็ต้องหาเสื้อครอปมาสวมทับอีกต่อนึงสิ ถึงจะสมราคา Fashion Person ตัวจริงเนาะ! ยิ่งถ้าเสื้อเชิ้ตสีขาวของสาว ๆ เป็นเชิ้ต oversize ยิ่งเอา crop top สวมทับก็ยิ่งดูมีเลเยอร์มากขึ้น ความพองความไม่พอดีนั่นแหละคือกิมมิคชั้นดี ไปติดต่องานที่ไหน รู้เลยผู้หญิงคนนี้แต่งตัวเก่ง!

แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไง

แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไง

หาเสื้อกั๊กลายเจ๋ง ๆ คลาสสิก ๆ มาสวมทับสักตัวสิ บอกเลยว่าการแมท์เสื้อกั๊ก สวมทับเข้าไปกับเสื้อเชิ้ตขาว เป็นอะไรที่ดูดีมีเลเยอร์มาก ๆ เป็นเสื้อกั๊กมีลายมีสี หรือจะเป็นเสื้อกั๊กสีขาวครีม เพื่อดับเบิ้ลความขาวลงไปก็ได้นะ ท่อนล่างจะเป็นกางเกงยีนส์ กางเกงผ้า กางเกงหนัง หรือกระโปรงก็ไม่ติดเลย รับรองว่าลุคนี้สำหรับวันทำงาน มันดีต่อใจแน่นอน

แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไง

แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไงแมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไง

เสื้อเบลเซอร์และเสื้อเชิ้ตขาว ลองแมทช์กันแล้วมุ่งหน้าไปทำงานดูสิ รับรองว่าปัง! โดยคุณสาว ๆ จะเลือกเก็บชายเสื้อไว้ในกางเกง หรือเอาออกข้างนอกก็ได้ แล้วแต่ใจเลย งานนี้แมทช์ได้ดีกับทั้งกางเกงยีนส์และกางเกงผ้า แต่อยากแนะนำให้สวมรองแฟลต หรือไม่ก็รองเท้าส้นสูงไปเลย ไม่ว่าคุณจะชอบสไตล์ไหน เชื่อเถอะว่าลุคนี้ แมทช์ไปทำงานแล้วไม่ผิดพลาดชัวร์!

แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไง แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวยังไง

ไปทำงานแอร์เย็นจับใจ! งั้นลองแมทช์เสื้อแขนยาวคอเต่า ไว้ในเสื้อเชิ้ตสีขาวแบบนี้ดูไหม อาจจะดูไม่เหมาะกับอากาศบ้านเราเท่าไหร่ บอกเลยว่าเหมาะกับออฟฟิศที่แอร์เย็น ๆ แน่นอน ถ้าเลิกงานแล้วมีปาร์ตี้ต่อกับเพื่อน ๆ ก็ถอดเอาเสื้อคอเต่าออก ง่าย ๆ ได้สองลุคในวันเดียว

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments