สายแฟคือไม่ควรพลาด !! สี pantone 2022 ปีนี้เขามากับสี Very Peri ที่เป็นแนวทางให้เหล่าดีไซน์เนอร์ออกแบบเสื้อผ้า และช่วยเหล่ากราฟิกในการไกด์สี Pantone อีกด้วย วันนี้เราในเอาแนวการ แต่งตัวสี Very Peri สีประจำปี 2022 มาให้สาว ๆ ได้อัพเดตตามเทรนด์ปีนี้กันหน่อยย

ก่อนจะไปดู เรานำความรู้เล็ก ๆ น้อยเกี่ยวบริษัท Pantone มาฝากสาว ๆ Pantone เป็นบริษัทผู้นำด้านการออกแบบและการพิมพ์ของสหรัฐอเมริกา และในทุก ๆ ปีจะมีการประกาศสีประจำปี โดยปีนี้เขาได้ประกาศสี color of the year 2022 ในชื่อ Very Peri เป็นสีม่วงที่ค่อนไปทางสีน้ำเงิน ทาง pantone ได้ผสมสีระหว่างสีตระกูลเฉดสีฟ้า และสีอันเดอร์โทนม่วงอมแดง สีฟ้าแทนที่ให้ความรู้สึกสงบ และสีแดงที่แสดงถึงความขับเคลื่อนสู่สิ่งใหม่ ๆ กลายเป็นสี Very Peri ที่สื่อตัวตนถึงความสนุกสนาน และมีชีวิตชีวากระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และส่งเสริมการแสดงออกทางจินตนาการ

วันนี้เรานำไอเดียการแต่งตัวสี Very Peri และโทนสีไกล้เคียงมาแนะนำ อยากชวนสาว ๆ มาแต่งตัวเพื่อปลุกจิตวิญญาณความสนุกสนาน และความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองในช่วงปีใหม่ปีนี้ไปด้วยกัน พร้อมแนวการแต่งตัวสี Very Peri ยัง ไปดูกันเลยจ้า

แต่งตัวสี Very Peri

 

รวมไอเดีย แต่งตัวสี Very Peri สีประจำปี 2022 ปังทุกลุค สู้ทุกแมทช์

 

เสื้อครอป

เสื้อครอปสีม่วงแบบนี้ คือความนุ้บนิ้บ จะแต่งกับอะไร ก็เข้ากั้นเข้ากัน จะแต่งแบบในรูปเป็นกระโปรง / กางเกง สีเหลือง หรือแบบใส่กับกางเกง / กระโปรง สีขาว หรือจะใส่กับกางเกง / กระโปรง สีดำ ก็ได้  ถ้าสาว ๆ คนไหนใส่เสื้อครอปตัวเดียว แล้วกลัวจะโป๊ ก็หาเสื้อคลุมใส่ทับก็ได้นะ แต่ถ้าใครเชิ่ด ๆ ก็ครอปตัวเดียวจบ ๆ ใส่ง่าย everyday ลุค สุด ๆ

แต่งตัวสี Very Peri

 

สเวตเตอร์

รอช่วงหน้าหนาวเมืองไทย หรือใครจะไปเมืองนอก หยิบสเวตเตอร์มาใส่ คือจะได้ทั้งลุคที่ฝอ หรือเกาได้หมด แถมแต่งตัวได้ง่าย จะแมทช์กับกระโปรง กางเกงขายาว หรือขาสั้น  จะหยิบมาแมทช์ด้วยก็เข้าหมดดด  อย่างในรูปเขาใส่สร้อย เพื่อเพิ่มลูกเล่น ไม่ให้น่าเบื่อเกินไปด้วยนะ ส่วนสีที่แนะนำให้มาแมทช์ด้วยเลย ได้แก่ สีขาว สีดำ แมทช์ง่ายลุคเบสิค ไม่มีวันเอาท์

 

แต่งตัวสี Very Peri

 

กระโปรง

กระโปรงที่เอามาให้สาว ๆ ดูมีทั้งแบบสั้น แบบยาว และแบบพีท ลุคที่ได้มีความแตกต่างกันไป จะแมทช์กับเสื้อยืด สเวตเตอร์ หรือว่าครอป ก็ออกมาสวย สีเสื้อที่แนะนำให้สาว ๆ ลองนำมาแมทช์ ได้แก่ สีฟ้า สีเหลือง สีขาว สีม่วง สีชมพู สีดำ พูดจริง ๆ นะ คือแมทช์ได้เยอะมากก ไม่ต้องกังวลเลยว่า ซื้อมาจะจับคู่กับตัวไหนสีไหนและจะออกมาดูไม่เข้า

อย่าคิดว่าใส่กระโปรงจะดูหวานเสมอไป อย่างกระโปรงสั้น กับครอป ก็ให้ลุคแซ่บได้ไม่เบานะเออ หรือสาว ๆ นึกไม่ออกจริง ๆ จะแมทช์ตามในรูป ก็เก๋ไปเลย ไม่ต้องคิดเยอะให้ปวดหมอง

 

แต่งตัวสี Very Peri

 

กางเกงขายาว

กางเกงที่เอามาให้สาว ๆ ดู จะเห็นได้ว่ามีหลากหลายแบบ หลายหลายเนื้อผ้า เฉดสีก็มีให้เลือกเยอะ ได้ลุคที่ออกมาแต่งต่างกันไป เวลาแมทช์กับเสื้อขาว ก็ให้ลุคที่หวาน ละมุน ๆ อยากให้ลุคออกมาเท่ห์ ก็แมทช์กับสีดำไปเลย ใส่กับสีเหลืองหรือส้มก็สวยมากก เป็นสีเฉดตรงข้าม สวยโดดเด่น มาก ๆ จ้า ส่วนจะใส่กับเสื้อแบบไหน สาว ๆ สามารถใส่กับทุกแบบ ไม่ว่าจะครอป เสื้อยืด สเวตเตอร์ ใดใดคือเข้ากันไปหมด

 

แต่งตัวสี Very Peri

 

Accessories

ใครจะไม่โดนตกบ้าง พูดซิ โดนตกไม่ไหวว เลยค่ะซิส ไอเท็มสีม่วง รองเท้าเอย กระเป๋าเอย เคสเอย หรือจะยางมัดผม คือที่สุดแห่งความน่ารัก บางทีสาว ๆ มีเสื้อผ้าอยู่เต็มตู้แล้ว แล้วก็ไม่คิดจะอยากซื้อเสื้อผ้าเพิ่ม สาว ๆ ลองมองหาไอเท็มต่าง ๆ พวกนี้ มาช่วยแมทช์ดีมั้ย

เปลี่ยนจากเสื้อผ้าเรียบๆ ให้ดูไม่น่าเบื่อ สร้างสรรค์ลุคใหม่ ๆ สร้างความเก๋ ตามเทรนด์ไม่ตกยุค สาว ๆ  ทนความน่ารักไหวหรออ จัดเลยนะซิสแนะนำ

 

แต่งตัวสี Very Peri

 

สาว ๆ คงอ่านจบกันแล้วใช่มั้ยย สีนี้ปีนี้มาแน่ค่ะซิส ลองไปเลือกเสื้อผ้าและ Accessories กันนะคะ เจอสิ่งไหนถูกใจ ซื้อมาลองมิกซ์แอนด์แมทช์กันดูนะคะ สาว ๆ แต่งตัวสไตล์ไหน ผิวสีไหนก็สามารถใช้สี Very Peri ได้หมดค่ะ ลุคไหนก็ปัง แต่งตัวออกไปเที่ยว ช้อปปิ้ง กินข้าว ดูหนัง ยังไงก็ไม่มีตกเทรนด์

หรือสาว ๆ คนไหนมีหวานใจ ก็ลองอ้อนชาแนลสีม่วงสักใบดูซิ เป็นของขวัญปีใหม่ >< จะว่าไปเราก็ขอตัวไปอ้อนหวานใจของเราบ้าง เผื่อจะได้กะเขาบ้าง 

 

photo Credit:

Pinterest

Source Credit:

Trueidnet

 

Comments

comments