เบื่อแล้วฟีลพากันมินิมอลทั้งกลุ่ม มองไปทางไหนก็เห็นแก๊งสาว เขาแต่งแบบนี้กันแทบทักเพื่อนผิด วันนี้เลยมาแชร์ไอเดีย ชวนเพื่อนสาวคนสนิท แต่งตัวสู้แดดเมืองไทยด้วยการ แต่งตัวคัลเลอร์ฟูล หยิบเสื้อผ้าคู่สีเจ็บ ๆ จี๊ด ๆ ออกมามิกซ์แอนด์แมทช์ สู้แดดสู้ลมแบบเกร๋ ๆ กันแกร!

 ชวนกันฉดใฉ! ไอเดีย “แต่งตัวคัลเลอร์ฟูล” กับเพื่อนซี้คู่หู Best Friend 

เวลาที่อยากจะสลัดความน่าเบื่อในชีวิตประจำวัน ก็ Express Yourself through Color ไปเลยสิคะ! เราบอกเลยว่า การลุกขึ้นมาแต่งตัวแบบ Colorful เป็นไอเดียที่เลิศาสุด ๆ ยิ่งสำหรับคนที่กำลังเบื่อ ๆ ลุคขาวดำแบบมินิมอล แล้วอยากหาอะไรสนุก ๆ มาแมทช์เพื่อเพิ่มกิมมิค ให้ตัวเองและผองเพื่อนบ้างคาร์ดิแกนที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน

แต่งตัวคัลเลอร์ฟูล
Photo: shopfluffy.com

Crochet Stitched Rainbow

ฮาย~ ไปให้สุดแล้วหยูดที่แฟชั่น Crochet Rainbow เสื้อคาร์ดิแกนชิ้นโปรดของสาว ๆ หลาย ๆ คน มันจะวิเศษมากถ้าสาว ๆ ได้คาร์ดิแกนโครเชต์ ที่มีลายซิกแซกสีรุ้งและดอกไม้ แบบนี้มาแมทช์ใส่กับเพื่อนสาว ให้สนุกสุดเหวี่ยงไปเลย ยิ่งถ้ากำลังจะไปทะเลกันยกแก๊ง บอกเลยว่าไอเดียนี้มันเยี่ยมมาก!

 

แต่งตัวคัลเลอร์ฟูล
Photo: IG @oliviaandalice

Orange & Pink

“สีส้ม” กับ “สีชมพู” มันเป็นสี Color Block ที่ฮิตที่สุดอยู่แล้ว หยิบไอเทมมาละดีไซน์ แต่แมทช์ในคู่สีเดียวกัน เดินไปไหนใครมันให้เตะเลยค่ะ! เป็นเพื่อนกันก็ต้องพากันมั่น ๆ เนอะ ยิ่งในวันที่ก็การอัปฯ เลเวลความสดใสห้กันและกัน ยิ่งน่าแต่งสุด ๆ 

 

แต่งตัวคัลเลอร์ฟูล
Photo: IG @juliannawilde

Yellow & Orange

แสบ ๆ สด ๆ ด้วย “สีเหลือง” และ “สีส้ม” คู่สีที่แก๊งสาวจี๊ดตัวจริง กล้ามิกซ์แอนด์แมทช์ สาว ๆ ไม่ต้องหาเสื้อผ้า ดีไซน์หวือหวาอะไรมากมาประโคม ดีไซน์เพลน ๆ แต่เด่นที่การแมทช์สี เท่านี้ก็เพียงพอ ให้คุณและเพื่อนซี้โดดเด่นสดใสแล้ว

 

แต่งตัวคัลเลอร์ฟูล
Photo: newsdelivers.com

Barbie Pink & Green Leaf 

ชมพูเข้ม+เขียวแก่ เป็นการผสมสีที่มันเฟี้ยวมากแม่! เราคิดว่าภาพลุคนี้ค่อนข้างเล่าตัวเองเรียบร้อยแล้ว มันปังในแบบที่ต้องแต่ง มาแมทช์เป็นแก๊งเพื่อนสาวเท่านั้น ถึงจะสุดปัง เป็นคู่สีที่ดี ที่น่าลอง แก๊งสาว ๆ ที่ๆม่กลัวการออกจากเซฟโซน จัดด่วน!

 

แต่งตัวคัลเลอร์ฟูล
Photo: IG @irisapatow

 

แต่งตัวคัลเลอร์ฟูล
Photo: Pinterest

Pink & Purple

“สีม่วง” กับ “สีชมพู” อยู่ด้วยกันแล้วมัน Mean Girl มาก ๆ แก๊งสาว ๆ ที่อยากหาอะไรสนุก ๆ ใส่ก็ให้ลองใส่เดรสสีชมพูคน สีม่วงคน มีมากกว่าสองคน ก็ลองใส่ไล่เฉดสีอ่อนลง หรือไล่เป็นสีเข้มขึ้นดูสิ บอกเลยว่าทั้งแสบทั้งน่ารักยกกลุ่ม

 

แต่งตัวคัลเลอร์ฟูล
Photo: Pinterest

Green & Orange

ถามจริง ๆ ทำไม “สีเขียว” กับ “สีส้ม” ถึงไม่กล้าหยิบมาใส่ด้วยกันอะสาว ๆ หรือเป็นเพราะไม่อยากใส่คนเดียว ถ้าเป็นแบบนั้นก็ชวนเพื่อนสาว BFF มาใส่ด้วยกันซะเลย บอกเลยว่ามันปังมาก! นัดกันเอาเองว่าใครจะใส่ชิ้นไหนสีอะไร รับรองมองทั้งซอย

 

แต่งตัวคัลเลอร์ฟูล
Photo: Pinterest

BFF Beach Girl

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เสื้อผ้าสีสันสดใสมันช่วย ให้วันพักผ่อน on da beach ของคุณกับเพื่อนซี้สาว ๆ ยิ่งมีชีวิตชีวาได้มากขึ้นขนาดไหน ลองใส่เชิ้ตขาสั้นที่เป็นชุดคู่แบบนี้ ในสีสันน่ารัก ๆ สลับสีกันกับเพื่อนคุณดูสิ รับรองเลยว่ามันส่งผลต่ออารมณ์สนุก ๆ ของคุณในทริปนั้น ๆ มีความสุขได้ดีแน่นอน

แต่งตัวคัลเลอร์ฟูล
Photo: Pinterest
แต่งตัวคัลเลอร์ฟูล
Photo: IG @sheamarie

Red & Black

ไม่จำเป็นจะต้องเป็นสีสดใสซาบซ่าอย่างเดียว ถ้าคุณและเพื่อนสามารถหยิบสีที่แซ่บที่สุด สดที่สุด อย่าง “สีแดง” มาจับคู่กับ “สีดำ” เพราะนี่เป็นหนึ่งใน Color dressing guide อยู่แล้ว! ฉะนั้นการนำมาแมทช์ด้วยกัน ย่อมให้ผลลัพธ์ที่ปังสุด ๆ 

 

แต่งตัวคัลเลอร์ฟูล
Photo: thetheoryoffriends.com.br
แต่งตัวคัลเลอร์ฟูล
Photo: IG @oliviaandalice

We’re Totally Green

สีเขียวมักถูกมอว่าใส่ยาก แล้วไม่ค่อยมีใครกล้า ที่จะใส่เขียวทั้งตัวเท่าไหร่ ทั้งที่จริง ๆ แล้วเป็นหนึ่งในสีที่เพิ่มความน่าสนใจ ให้กับคนใส่มากขึ้น มันสำคัญที่ว่าจะจัดองค์ประกอบ ของสีเขียวแต่ละเฉดยังไง ให้ทั้งลุคออกมาเด่นชัด แบบไม่เสล่อ! และการแมทช์สีเขียวปกติ กับสีเขียวสะท้อนแสงเข้าด้วยกัน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือท ที่จะทำให้คุณกับเพื่อนซี้ แต่งตัวได้สนุกมากกก

 

แต่งตัวคัลเลอร์ฟูล
Photo: Pinterest

Cher and Dionne

ก็เป็น Cher and Dionne จากเรื่อง Clueless ไปเลยสิคะ! ใส่แฟชั่นลายสก็อตทั้งคู่ แต่สลับสีกับแบบสับ ๆ ไปเลยยย ยุคนี้เบลเซอร์ลายสก็อตเป็นชุดเยอะแยะ ซื้อมาเลยคนสี แมทช์ให้มันสนุกประหนึ่ง Halloween ไปเลยจ้า~

 

 

 

Comments

comments