ในช่วงนี้กระแสหนังซีรีส์ซอมบี้เกาหลีกำลังมาแรงเลย เพื่อนบางคนคงกำลังหาหนังซอมบี้กันอยู่ใช่มั้ย วันนี้เราจะนำ หนังซีรีส์ซอมบี้เกาหลี มาเสริฟให้เพื่อน ๆ ถึงที่ บอกเลยว่าแต่ละเรื่องคือห้ามพลาด ได้ทั้งความสนุกแบบจัดหนัดจัดเต็ม ใครที่พร้อมจะดูแล้ว เราไปดูเลยกว่า ว่ามีเรื่องไหนบ้าง ไปดู !

 

ชวนมาดู ! 6 หนังซีรีส์ซอมบี้เกาหลี มันส์สุด ๆ ไม่ควรพลาด

 

1. All of us are dead

 

มากับเรื่องแรก ซีรีส์เกาหลีใหม่ที่พึ่งเข้า Netflix และเป็นกระแสฟีเวอร์สุด ๆ คิดว่าหลายคนกำลังพูดถึงเรื่องนี้กันอยู่ อยากบอกว่า สนุกมาก  มีทั้งสิ้น 12 ตอน ดูได้ไม่มีเบื่อเลยค่ะ นักแสดงแสดงเก่งเป็นธรรมชาติ ทำให้อินกับตัวละคร ลุ้นระทึกตามไปกับทุกตัวละครเลยจริง ๆ และเบื้องหลังของเขาคือปังมาก สร้างฉากอาคารขึ้นมาเอง ในการถ่ายทำ การนำนักเต้นเพื่อมาสอนท่าให้กับซอมบี้เป็นเวลา 3 – 4 เดือนเลยค่ะ เป็นเรื่องที่ควรดูอย่างยิ่ง ใครยังไม่ได้ดู ต้องดูเด้อ

เนื้อเรื่องย่อ: มีเหตุการณ์สุดสยองขวัญ เกิดที่ในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ที่อยู่ ๆ ก็ถูกครอบงำโดยไวรัสซอมบี้ ทำให้เหล่านักเรียนในโรงเรียนติดเชื้อลุกลามกันอย่างรวดเร็ว เหลือเพียงนักเรียนบางส่วนที่ถูกทิ้งไว้อย่างโดดเดี่ยวตามส่วนต่าง ๆ ของโรงเรียน เราจะได้เห็นการต่อสู้ของเหล่านักเรียน การเอาชีวิตรอดให้พ้นวิกฤตที่เกิดขึ้น

 

หนังซีรีส์ซอมบี้เกาหลี

 

2.Alive

 

Alive เป็นหนังที่  ใช้มุมกล้องถ่ายทำ และ CG ที่ออกมาได้ดี ครบเครื่องทุกอารมณ์ แอ็คชั่น ฉากระทึก รวมไปถึงซีนเรียกอารมณ์ต่าง ๆ  การถ่ายทำให้ความรู้สึกหมือนอยู่ในเหตุการณ์ด้วย การใช้เพลงดนตรีประกอบก็เพราะดีเข้าทำนอง มีช่วงให้ลุ้นเอาใจช่วยตัวละครและชวนหวาดเสียวเป็นช่วง ๆ

เนื้อเรื่องย่อ: เรื่องราวของชายหนุ่มนักแคสเกมส์ที่ติดอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ตามลำพังในห้อง ในระหว่างที่ข้างนอกมีแต่ซอมบี้ เขาหวังว่าจะหลบซ่อนอยู่ที่นี่  แต่อาหารและน้ำของเขาใกล้จะหมด ทำให้เขาหมดหวัง จึงเกิดความคิดที่จะฆ่าตัวตาย แต่ในขณะที่เขากำลังฆ่าตัวตาย ได้มีผู้รอดชีวิตอีกหนึ่งคนส่งสัญญาณมา ทำให้เขาเปลี่ยนใจ ที่จะใช้ชีวิตต่อไป

 

หนังซีรีส์ซอมบี้เกาหลี

3.Kingdom

 

ซีรีส์ Kingdom (킹덤) เป็นซีรีส์เกาหลีของ Originals Netflix ซีซั่นแรกได้เปิดตัวเมื่อเดือนมกราคม 2019 ด้วยความนิยมและคุณภาพในซีรีส์ที่ออกมา ทำให้เกิดซีซั่น 2 ในปี 2020  ในซีซั่น 2 เองได้มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น โดยได้เพิ่ม ผู้กำกับพัคอินเจ เข้ามาเสริมทัพ ผู้กำกับคิมซองฮุน ในการทำซีซั่นนี้ ร่วมกับ นักเขียนบทคิมอึนฮี ที่เขียนบทซีซั่นแรก ผู้ถนัดในการเขียนบทซีรีส์แนวลุ้นระทึกที่ทำเอาผู้ชมคาดเดาเรื่องราวไม่ได้ อาทิ Signal , Ghost และ Sign ในการถ่ายทอดเรื่องราวที่เข้มข้น และน่าตื่นเต้นมากขึ้นกว่าเดิม และมีภาคแยกเป็นหนังชื่อเรื่องว่า  Kingdom: Ashin of the north ที่มีตัวหลักเป็นนักแสดงสาวชอนจีฮยอน ซึ่งเคยปรากฏตัวมาแล้วในซีซั่น 2 ในตอนท้ายเรื่อง ในตอนนี้ Kingdom ซีซั่นที่ 3 ยังไม่มีกำหนดลง Netflix ที่แน่ชัด แต่ยังไงเรื่องนี้ก็ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ ด้วยทีมสร้างยอดฝีมือ และทีมนักแสดงแถวหน้าของเกาหลี รับประกันความสนุกเลยค่ะเรื่องนี้

เนื้อเรื่องโดยย่อ: ในยุคโชซอนเมื่อ องค์รัชทายาท อีชาง (รับบทโดย จูจีฮุน) สงสัยถึงอาการป่วยขององค์พระราชา องค์รัชทายาทจึงตัดสินใจปลอมตัวออกไปนอกพระราชวัง ในการค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังอาการป่วยของพระราชบิดา ในขณะเดียวกันก็ได้พบว่าเกิดโรคประหลาดกำลังแพร่กระจายจนทำให้คนกลายเป็นอสูรกาย พระองค์จึงได้ต่อสู้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และนอกจากต่อสู้ซอมบี้แล้ว ยังต้องต่อสู้กับ โจฮักจู (รับบทโดย รยูซึงรยง) ข้าหลวงในพระราชวังที่อยู่เบื้องหลังแผนการชั่วร้าย เพื่อชิงอำนาจที่เหนือกว่าราชวงศ์

 

หนังซีรีส์ซอมบี้เกาหลี

 

4.train to busan

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์ไวรัส Mers แพร่ระบาดอย่างหนักในเกาหลีระหว่างเดือนมิถุนายน ปี พ.ศ. 2558 และภาพยนตร์นี้เป็นหนึ่งในเรื่องที่ได้รับเลือกให้เข้าฉายในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 69  ที่ประเทศฝรั่งเศส และเมื่อออกฉายก็ได้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเรื่องหนึ่งของผู้กำกับยอนซังโฮ และของวงการภาพยนตร์เกาหลี ในปี พ.ศ. 2559  โดยมีภาคต่อชื่อว่า PENINSULA ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง โดยมีนักแสดงกลุ่มใหม่มารับบทแทน ไม่ต้องพูดเยอะ ความสนุกดูที่รางวัลการันตีเลยค่ะ สนุกจริง ทำให้คนดูแล้วอินตามกับความสัมพันธ์ของพ่อลูก

เนื้อเรื่องโดยย่อ: เล่าถึงเรื่องราวสุดระทึกเมื่อ ซอกวู (กงยู) และลูกสาว ซูอา (คิมซูอัน) กำลังขึ้นขบวนรถไฟเคทีเอ็กซ์ที่จะพาทั้งสองเดินจากจากกรุงโซลไปยังเมืองปูซานเพื่อเยี่ยมภรรยาเก่าที่ไม่ได้พบกันมานาน แต่ทันทีที่รถไฟกำลังจะเคลื่อนออกจากชานชาลา กลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้โดยสารทั้งขบวนต้องช็อก เมื่อสถานีรถไฟกลับถูกฝูงซอมบี้โจมตี คร่าชีวิตคนขับรถไฟและผู้โดยสาร รถไฟเคทีเอ็กซ์มุ่งตรงไปยังปูซานโดยไร้คนขับ ผู้โดยสารทั้งหมดต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่กำลังไล่ล่าพวกเขาอย่างไม่ลดละตลอด 90 นาที (453 กิโลเมตร) ของเส้นทางมุ่งหน้าสู่ปูซาน

 

หนังซีรีส์ซอมบี้เกาหลี

5.Zombie Detective

ซีรีส์เรื่อง Zombie Detective จะแตกต่างกับซีรีส์เรื่องอื่น ที่เรานำมาให้ดู เป็นแนวรอมคอม ตลกมาก เป็นเรื่องนึงที่ทำให้รู้สึกตกหลุมรักซอมบี้เฉยเลย แนะนำคนที่อยากดูซอมบี้แต่กลัว เรื่องนี้ซอมบี้มาแนวน่ารักเลยค่ะ

เนื้อเรื่องโดยย่อ: ชายคนหนึ่ง (ชเวจินฮยอก) ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองเป็นซอมบี้ ไม่มีความรู้สึกใด ๆ เคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างเชื่องช้า และไม่สามารถพูดได้ และพยายามทำให้ตัวเองไม่ให้กลายเป็นซอมบี้  ด้วยการฝึกเดิน ฝึกออกเสียง จับตะเกียบ ฝึกวิ่งอยู่ถึง 2 ปี เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตรอดร่วมกับ มนุษย์อีกครั้ง  เรื่องราวจะเป็นไปยังไง วุ่นวายแค่ไหนต้องตามไปดู

 

หนังซีรีส์ซอมบี้เกาหลี

 

6.Rampant

 

Rampant หรือ นครนรกซอมบี้คลั่ง เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อีกเรื่องของปี 2018 ผลงานจากทีมผู้ผลิต Train to Busan หรือ ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง (2016) คนเขียนบทคือ ฮวังโจยุน  ซึ่งมีผลงานมากมาย เนื้อหาเรื่องนี้จะเน้นการเมือง การชิงบัลลังก์ ทำให้เกิดการเปรียบเทียบความชั่วร้ายของซอมบี้ กับ ความชั่วร้ายของจิตใจคน หนังครบรสทั้งลุ้นระทึก และดราม่า

เนื้อเรื่องโดยย่อ: บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกาหลีสมัยโชซอน เมื่อ อีชอง (ฮยอนบิน) โอรสของกษัตริย์และนักสู้ที่ฝีมือฉกาจที่สุดของอาณาจักรโชซอนที่ตกเป็นนักโทษการเมืองภายใต้การดูแลของราชวงศ์ชิงอยู่หลายปี ถูก อียัง (คิมแทอู) พี่ชายและผู้สืบทอดบัลลังก์เรียกตัวกลับมาแผ่นดินเกิด เพื่อช่วยต่อสู้กับฝูงซอมบี้คลั่งกระหายเลือดที่เข้ามารุกราน สองพี่น้องและ คิมจาจุน (จางดงกอน) ต้องร่วมสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ในฐานะความหวังสุดท้ายของอาณาจักรโชซอน

 

หนังซีรีส์ซอมบี้เกาหลี

 

จบไปแล้วทั้ง 6 เรื่องที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ใครอ่านเนื้อเรื่องแล้วถูกใจ ใช่เลย ตามไปดูได้ที่ Netflix มีครบทุกเรื่อง ว่าง ๆ เข้าไปดูได้เลยค่ะ คุ้มค่าแก่การดู ไม่เสียเวลาเปล่าอย่างแน่นอน วันนี้ขอตัวลาก่อนนะคะ บ๊ายบายค่ะเพื่อน ๆ

 

 

 

 

 

Photo Credit:

mubi

yangdu-duyang

Source Credit:

bestreview

sahamongkolfilm

 

Comments

comments