เป็นข่าวโด่งดัง! หัวลำโพงแตก! กันเลยทีเดียวค่ะ เมื่อ พระมหาเทวีเจ้า แห่งเมืองทิพย์ เน็ตไอดอลชื่อดัง ได้นั่งรถไฟมาจาก เมืองปัตตานีเข้าสู่เมืองหลวงอย่าง กรุงเทพฯ ทำให้เหล่าแฟนคลับ ต่างเข้าไปรอรับที่หัวลำโพงกันอย่างคับคั่ง จนเรียกว่า หัวลำโพงแตก และห้างสยามพารากอนแตก กันเลยทีเดียว แต่ว่าหลายคน คงอาจจะยังไม่รู้ หรือยังไม่เข้าใจว่า พระมหาเทวีเจ้า แห่งเมืองทิพย์นี้ คือใคร มีความเป็นมายังไงล่ะก็ วันนี้ Clubsister จะพามาทำความรู้จัก พระมหาเทวีเจ้า คนนี้ คือใคร กัน ให้เพิ่มมากขึ้นนะน้องนะ ถ้าพร้อมแล้ว ไสเสลี่ยงมาฟังกันเลยค่ะ

 

✨ก่อนหน้าที่จะเป็น พระมหาเทวีเจ้า✨

พระมหาเทวีเจ้า คือใคร

ต้องบอกว่า ก่อนหน้าที่จะมาเป็น พระมหาเทวีเจ้า แห่งเมืองทิพย์ ที่ใคร ๆ รู้จักนั้น เดิมที เธอมีชื่อจริงว่า บุหงาวลัย คงขวัญ หรือมีชื่อเล่นว่า ชาติ อายุ 37 ปี เป็นคน อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี เคยทำอาชีพ พับผ้าอยู่ที่โรงพยาบาล มาก่อน และเธอชอบหนีบผม ที่ร้านทําผมให้ตรงยาวอยู่เสมอ


 

✨พระมหาเทวีเจ้า แห่งเมืองทิพย์ ชื่อนี้มายังไง ?✨ 

พระมหาเทวีเจ้า คือใคร

ซึ่งก่อนที่ พระมหาเทวีเจ้า จะได้ชื่อนี้มานั้น ก่อนหน้านั้นเธอมีอีกชื่อ ที่ใคร ๆ ก็เรียกว่า แม่หญิงลี โดยเป็นเจ้าของเพจ ที่ชื่อ VEEN เริ่มแรกเธอได้เป็นที่รู้จัก ในกลุ่มของ LGBTQ+ กับคลิปตลก ๆ คลิปวีน เหวี่ยงของเธอต่าง ๆ ซึ่งเธอนั้น ชื่นชอบละครเรื่อง เพลิงพระนาง อย่างมาก โดยเฉพาะ มีดาราขวัญใจ ที่เธอชื่นชอบ เป็นอันดับหนึ่ง อย่าง อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ที่แสดงนำในบทของ เจ้านางอนัญทิพย์

พระมหาเทวีเจ้า คือใคร

ซึ่งในเรื่อง เธอเล่นเป็นนางร้าย แต่ดัน แม่หญิงลีคนนี้ อยากเป็นคนดี เหมือนนางเอกในเรื่อง อย่าง พระมหาเทวีเจ้าเสกขรเทวี ซึ่งรับบทโดยยุ้ย-จีรนันท์ ทำให้แฟน ๆ ของเธอ ได้อวยยศแม่หญิงลีคนนี้ ให้เป็น พระมหาเทวีเจ้า ผู้ปกครองเมืองทิพย์ ชื่อและเมืองที่อุปโลกน์ขึ้นนั่นเอง

ซึ่งต่อมา คำว่าทิพย์นั้น จึงกลายเป็นคำต่อท้าย สิ่งที่ไม่มีอยู่จริง อย่างเช่น อิ่มทิพย์ แฟนทิพย์ หลัวทิพย์ นั่นแหละจ๊ะ นะน้องนะ


 

✨พระมหาเทวีเจ้า มีนางสนองพระโอษฐ์ด้วยนะ✨

พระมหาเทวีเจ้า คือใคร

จริง ๆ แล้วการโด่งดังของ พระมหาเทวีเจ้า ต้องยกเครดิต ให้กับนางสนองพระโอษฐ์คนนี้เลยค่ะ นั่นก็คือ น้องทิพย์ หรือ อีทิพย์ เป็นช่างทำผมประจำตัว ของพระมหาเทวีเจ้านั่นเองค่ะ ทั้งคู่นั้นได้รู้จัก และสนิทสนมกันมาหลายสิบปีแล้ว โดยพระมหาเทวีเจ้านี้ ก็ได้มาใช้บริการร้านทำผม ของทิพย์อยู่เป็นประจำ

พระมหาเทวีเจ้า คือใคร

ซึ่งทิพย์ก็มี นิสัยชอบแกง ชอบแกล้ง และแหย่ให้เธอนั้นโมโห ต้องวีน และด่ากราดอยู่เป็นประจำ และก็เป็นทิพย์เนี่ยแหละ ที่ชอบอัดคลิป แกล้งเหล่านี้เอาไว้ แล้วเอามาลงโซเชียล จนกลายเป็นกระแส มีผู้คนติดตาม พระมหาเทวีเจ้าคนนี้ อย่างมากมายเลยทีเดียว

พระมหาเทวีเจ้า คือใคร


 

✨คลิปแจ้งเกิด✨

พระมหาเทวีเจ้า คือใคร

โดยคลิป ที่เป็นคลิปแจ้งเกิดของเธอ มาจากคลิปหนีบผม ที่ร้านเสริมสวยของทิพย์ จนกลายเป็นกระแส จุดเริ่มต้นที่ ทำให้ใครเรียกเธอว่า แม่หญิงลี มีคลิปตลก ๆ ออกมามากมาย ส่วนใหญ่เป็นคลิปด่า “อีทิพย์” และการ Phone in กับแฟน ๆ 

พระมหาเทวีเจ้า คือใคร

ก่อนที่เพจดังอย่าง จ๊อกจ๊อก จะแชร์คลิป จนเป็นกระแส และมีคลิปไวรัลดัง ๆ ออกมามากมายในโซเชียล มีเดีย และหลาย ๆ คนก็นำไป cover ไป lip sing กันในแอพพลิเคชั่น tiktok จนทำให้เธอโด่งดัง และมีแฟนคลับมากมายมหาศาล 


 

✨ผู้สร้าง ศัพท์สแลง ที่ฮอตฮิต!✨

พระมหาเทวีเจ้า คือใคร

พระมหาเทวีเจ้าคนนี้ ก็ได้บัญญัติคำศัพท์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นคำว่า ไหว้สา เป็นการทำความเคารพซึ่งกันและกัน /หรือคำสร้อยติดปากอย่าง นะน้องนะ /คำศัพท์เยาวรุ่น ที่เป็นการนำคำว่าเยาวชน+วัยรุ่นมารวมกัน รวมถึงคำพูดของทิพย์ ช่างทำผมคู่กาย อย่างคำว่า แม่อย่าวีน เจ๊อย่าวีน คำพูดติดตลกอย่างคำที่ว่า กูจะบ้าตายรายวันด้วย จนเป็นคำที่เยาวรุ่น นำไปใช้กันอย่างแพร่หลายเลยล่ะคะ


 

เข้ากรุงเทพฯ ครั้งแรก 

พระมหาเทวีเจ้า คือใคร

และที่ พระมหาเทวีเจ้า นั้น เดินทางเข้ามากรุงเทพฯ นี้เป็นการเดินทางเข้ากรุงเทพครั้งแรกของเธอด้วยค่ะมาเธอได้นั่งรถไฟมาเพื่อเข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง ในภาพยนตร์ “หอแต๋วแตกแหกโค้งโควิด ปังปุริเย่” ของคุณพจน์-อานนท์นั่นเองค่ะ และครั้งนี้ก็เป็นการขึ้นบันไดเลื่อนครั้งแรก ในห้างพารากอนของเธอด้วย ส่วนขากลับนั้น เธอได้นั่งเครื่องบินกลับบ้านที่ปัตตานีค่ะ


 

✨อีกด้านนึงของ พระมหาเทวีเจ้า✨

พระมหาเทวีเจ้า คือใคร

อีกมุมนึงของ พระมหาเทวีเจ้า ที่ใครหลายคนอาจยังไม่รู้ นั่นก็คือที่เธอทำ content ทำคลิปต่าง ๆ รวมถึงรับรีวิว ผลิตภัณฑ์มากมายนั้น เพราะเธอต้อง ดูแลแม่ ของเธอ แถมแรงบลูลี่ แรงด่า แรงว่าต่าง ๆ ที่ถาโถมมาที่เธอนั้น ไม่ว่าจะการที่ เธอมีฟันเหลือง มีข้อพับ ขาหนีบดำ นั้นนำมาเป็นแรงผลักดัน เปลี่ยนมาเป็นพลังในการทำงาน แถมเธอยังมองบวก คิดว่าเรื่องนี้นั้น เป็นอัตลักษณ์ของเธอ ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถมาลอกเลียนได้ด้วยค่ะ


 

ยังไงถ้าใคร เป็น FC ของ พระมหาเทวีเจ้า หรือใครที่อยากเริ่มติดตามเธอ ได้รู้ว่าเธอ คือใคร แล้วล่ะก็ ไปติดตามเธอ ที่เพจ VEEN ใน Facebook กันได้นะคะ

สำหรับวันนี้ ต้องขอลาไปก่อน ครั้งหน้าจะพาเน็ตไอดอลชื่อดังคนไหน มาให้รู้จักอีกนั้น ต้องคอยติดตามกันน้าาา >///<

 

CR : VEEN

Comments

comments