วงการแฟชั่น วงการที่มีอิทธิพลต่อค่านิยมของหลาย ๆ คน ก็ได้เริ่ม มีการเปิดแคมเปญ ให้คนมองเห็นคุณค่าความงามที่แตกต่าง อย่างการใช้นางแบบที่เป็น Plus size หรือ นางแบบที่เป็นผิวสี และล่าสุด หนังสือนิตยสารแฟชั่นชื่อดังอย่าง Vouge ก็ได้ให้ นางแบบดาวน์ซินโดรม Ellie Goldstein มาถ่ายแบบขึ้นปกเป็นครั้งแรกด้วย!

 

Ellie Goldstein

 

ซึ่งจริง ๆ แล้ว โลกหมุนเวียน เปลี่ยนแปลงขึ้นทุกวัน ค่านิยมความงาม ก็เปลี่ยนแปลงไป ขึ้นอยู่กับบริบทตามสังคมตามไปด้วย รวมถึงความชอบ หรือการให้ค่าในความสวย ก็แตกต่างกัน ตามความชอบของแต่ละคนด้วย อย่างผู้หญิงบางคนก็ชอบในรูปร่าง และสัดส่วนของตัวเอง ที่อวบอั๋น มีความเจ้าเนื้อนิด ๆ ไม่ใช่ผอมเพรียวบางแบบสมัยก่อน หรือบางคนก็ชอบสีผิวแทน ไม่นิยมสีผิวขาว ๆ ซึ่งทุกคนย่อมมีเสน่ห์ และงดงามในแบบของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น

Ellie Goldstein

วันนี้เราเลยจะพาเพื่อน ๆ ชาว Clubsister มารู้จัก กับ Ellie Goldstein นางแบบดาวน์ซินโดรมคนแรก ที่ขึ้นปก Vouge คนนี้กัน บอกเลยว่าเธอเป็นคนที่มหัศจรรย์ และมีแต่พลังบวกให้คนรอบข้างเสมอ เราตามมารู้จักกับเธอกันเลย!!

 

ต้องรู้จัก!! Ellie Goldstein นางแบบดาวน์ซินโดรม

Ellie Goldstein

IG : guccibeauty

 

สาว Ellie Goldstein (เอลลี่ โกลสตีน) วัย 18 ปีคนนี้ เป็นชาวอังกฤษ เธอเกิดที่ อิลฟอร์ดเอส เมืองเซ็กซ์ ในครอบครัวชาวยิว นอกจากที่เธอ เป็นสาวน้อยที่สดใสร่าเริงแล้ว ยังมีความสามรถ ในด้านการถ่ายแบบ เธอรักการอ่าน การแสดงละคร และการเต้นรำ และมีบุคลิกที่มั่นใจในตัวเอง ยิ่งไปกว่านั้น เธอยังหลงใหลในศิลปะการแสดงอย่างลึกซึ้งด้วย

 

Ellie Goldstein (เอลลี โกลสตีน)

Ellie Goldstein

อายุ : 18
ความสูง : 142 ซม
เสื้อผ้ า: ไซส์ 10-12 (หรือเด็ก 16)
ดวงตา : สีเขียว
ผม : สีน้ำตาล

 

เธอเป็นที่รู้จัก ด้วยการแนะนำ ให้ถ่ายแบบโดย Zebedee Management ซึ่งเป็นบริษัทตัวแทน ที่รับงานแสดง และถ่ายแบบให้คนพิการ ทำให้ Goldstein ได้มีโอกาสร่วมงานกับ Gucci และ Vogue Italia เพื่อถ่ายแฟชั่น ในคอนเซ็ปต์ The Gucci Beauty Glitch ตามคอนเซ็ปต์ ความผิดปกติที่สวยงาม

 

Ellie Goldstein

 

หลังจากที่ Gucci Beauty ได้โพสต์รูปถ่ายของ เอลลี่ ลงในบัญชี Instagram ของพวกเค้าปุ๊บ! ภาพของเธอ ได้รับการกดไลค์มากกว่า 800,000 ครั้งเลยทีเดียว และมีคอมเมนต์มากมาย เข้ามาชื่นชม Gucci ที่เลือกสาวเอลลี่ นั้นมาเป็นนางแบบ เป็นการจุดประกาย สร้างแรงบันดาลใจ สำหรับคนที่เป็นโรคดาวน์ซินโดรม และแสดงให้เห็นความงาม ที่หลากหลายในสังคมมากขึ้นด้วย

 

Ellie Goldstein

 

โดยแคมเปญล่าสุดของ Gucci Beauty ได้ดึงเธอมาร่วมงาน ด้วยการเป็นนางแบบมาสคาร่า L’Obscur ซึ่งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ Alessandro Michele นั้น เลือกสาวเอลลี่ เพราะเธอมีใบหน้า ที่เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ และตรงคอนเซ็ปต์ ผู้อำนวยการบอกว่า “ฉันออกแบบมาสคาร่า L’Obscur นั้น เพื่อสำหรับคนจริง ที่ใช้การแต่งหน้า เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของอิสระ ในแบบของพวกเค้า และกล้าที่จะแสดงออก และยอมรับในความแตกต่าง”

 

เรามาดูความน่ารัก และความสวยงาม

ที่ส่งออกจากภายใน สู่ภายนอกของสาว Ellie กันค่ะ >///<

Ellie Goldstein

ล่าสุด สาวเอลลี่ ได้ร่วมงานถ่ายแบบ กับแบรนด์แฟชั่น Sophia Webster แบรนด์กระเป๋าและรองเท้าชื่อดัง! 

Ellie Goldstein

รอยยิ้มน่ารักสดใส ในชุดเดรส Arlington สีแดง และสร้อยโซ่เส้นใหญ่ จากแบรนด์ Tilly Sveaas 

Ellie Goldstein

สวยชิค! เท่ สไตล์ Working Woma มาก ๆ ด้วยแจ็คเก็ต Ashish กระโปรงของ Burberry

เพิ่มความโดดเด่นด้วยกระเป๋า Bottega Veneta และ รองเท้า Malone Souliers สวยเริ่ดมาก

 

Ellie Goldstein

Ellie Goldstein

เป็นสาวที่ใส่เสื้อ หรือแต่งหน้าโทนสีทองแล้วขึ้นมาก ๆ เลยค่ะ โดยแฟชั่นชุดนี้

เป็นเสื้อจาก Francoise Paris และ รองเท้าจาก Miu Miu

Ellie Goldstein

เปลี่ยนมาดูฝีมือการถ่ายแบบ สาว Beauty ของสาวเอลลี่ กันบ้าง ดูอินเตอร์ ทันสมัย และนำแฟชั่นมาก ๆ เลย

Ellie Goldstein

 

มีเสน่ห์ น่ามองมาก ๆ เลยค่ะ กับลุคเมคอัพ ที่ประดับมุกลุคนี้ ที่สาวเอลลี่ ได้ร่วมงานถ่ายลงนิตยสารของ allure

Ellie Goldstein

Ellie Goldstein

เรียกได้ว่าเป็นนางแบบมากฝีมือ ที่ถ่ายทอดอารมณ์ผ่านทางสายตา ได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ

Ellie Goldstein

เปลี่ยนลุคเป็นสาวเปรี้ยว แซ่บ! ด้วยลิปสติกสีม่วง ที่แมทช์กับเดรสสีเดียว

Ellie Goldstein

เมคอัพสนุก ๆ ในเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง ด้วยการทาตาสีทอง ด้วยทองคำแบบชิค ๆ 

Ellie Goldstein

Ellie Goldstein

ลุคธรรมชาติ ๆ ของสาวเอลลี่ หลังกล้อง หรือหลังงานถ่ายแบบ ก็มีสไตล์ เป็นตัวของตัวเองมาก ๆ 

Ellie Goldstein

เรียกได้ว่าน่าทึ่ง และสร้างแรงบันดาลใจ ให้ใครต่อใคร ที่อยากก้าวเข้ามาในวงการแฟชั่น หรืออยากเป็นที่ยอมรับในสังคมได้มากมายเลยค่ะ สำหรับสาว Ellie Goldstein คนนี้ แม้ว่าในปัจจุบันวงการแฟชั่น และความงามจะเริ่มเปิดกว้าง และยอมรับค่านิมความงามที่แตกต่างเพิ่มมากขึ้นแล้ว แต่ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะได้เห็นสาว ๆ มีความมั่นใจในตัวเอง และโอกาสที่ช่วยให้ คนที่มีความผิดปกติทางร่างกายทั่วโลก ได้มีความมั่นใจ เดินตามฝันของตัวเองได้

CR : IG : elliejg16_zebedeemodel, vogue,allure

 

 

Comments

comments