ช่างแต่งหน้าถือว่าเป็นอาชีพหนึ่งที่ สาวๆ หลาย ๆ คนชื่นชอบและอยากจะเป็นกันมากๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะเป็นอาชีพที่ดูมีความเป็นศิลปะ ได้อยู่กับของสวยๆ งามๆ เพียงแค่สะบัดแปรงแต่งหน้านิด ๆ หน่อยๆ ก็เหมือนร่ายเวทย์มนต์ แต่งแต้มสีสัน ทำให้คนอื่น ดูดี ดูสวยขึ้นได้ และยิ่งถ้าเป็นวันสำคัญของชีวิตด้วยแล้ว สาวๆ ทุกคนก็อยากดูดีดูสวยกันทั้งนั้นใช่ไหมคะ น้องซิสได้รวบรวม 10 ช่างแต่งหน้าชื่อดัง ฝีมือขั้นเทพ!! มาให้สาวๆได้เลือกใช้ในวันสำคัญค่ะ

#1. ป้อม วินิจ

คุณป้อม วินิจ บุญชัยศรี  เป็นช่างแต่งชื่อดัง ที่เคยแต่งหน้าลุคสวย สะกดสายตาคนทั้งโลก ให้กับคุณ ชมพู่ อารยา ในการเดินพรมแดงที่เมืองคานส์มาแล้ว ซึ่งนอกจากนั้นยังมีเหล่าเซเลปและดาราคนดังตบเท้าเข้ามาจองคิวให้คุณป้อม แต่งหน้าให้เป็นแถวอย่างเช่น  เกรซ กาญจน์เกล้า, ปู ไปรยา, ไอซ์ อภิษฎา, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก และ คนดังคนอื่น ๆ อีกมากมายเลยที่เดียว เรียกได้ว่าประสบการณ์แน่น ฝีมือขั้นเทพมาก ๆ 

IG : @pomvinij

 

#2. น้องฉัตร

น้องฉัตร  หรือ ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ เป็นช่างแต่งหน้าชื่อดัง ที่มาแรงในยุคนี้เลยจริง ๆ ค่ะ เพราะเป็นอีกคนที่ต้องจองคิวยาวข้ามปีกันเลยทีเดียว แถมยังแต่งหน้าให้กับคนในวงการบันเทิงมากมาย อย่างเช่น  อั้ม พัชราภา, เมย์ พิชญ์นาฏ, ศรีริต้า เจนเซ่น และนางเอกแถวหน้าของเมืองไทย โดยสไตล์การแต่งหน้าจะมีความเป็นธรรมชาติสวย ดูละมุนมาก ไม่ว่าจะสายฝ. หรือสายหวานก็เอาอยู่ แถมตอนนี้ยังมีกิจการเครื่องสำอางเป็นของตัวเองด้วย!

IG : @nongchat

 

#3.  จิม เมคอัพ

มาต่อกันที่ช่างแต่งที่เคยเนรมิตลุคสวย ๆ ให้กับสาวใหม่ ดาวิกา ในการเดินพรมที่เมืองคานส์ อย่างคุณ จิม ปรีชา ดวงเพชร คนนี้กันต่อเลยค่ะ ซึ่งนอกจากจะแต่งหน้าให้กับเหล่าบรรดาคนดังอย่างนางเอกแถวหน้า มาร์กี้ ราศรี, แต้ว ณฐพร , มิ้นต์ ชาลิดา และเซเลปต่าง ๆ แล้ว ยังแต่งหน้าให้กับนางแบบปกนิตยสารชื่อดังอีกหลายเล่มด้วย  

IG : @jimmakeup

 

#4. ฮั้ว ทศพล

คุณ ฮั้ว ทศพล เป็นช่างแต่งหน้าอีกคนที่เป็นขวัญใจของเหล่าดาราชั้นนำ ด้วยฝีมือการสบัดแปรงที่คมชัดเป๊ะ!! เนรมิตลุคสวย ไม่ว่าจะออกงานกลางคืน งานเดินพรมแดงต่าง ๆ และการถ่ายแบบขึ้นปก ไม่ว่าจะผู้ชายผู้หญิง คุณฮั้ว ทศพล ก็เอาอยู่ โดยดาราที่เคยแต่งหน้ากับ ฮั้ว ทศพล อย่างเช่น  แอฟ ทักษอร, ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ , เมย์ พิชญ์นาฏ, แอน ทองประสม, แมท ภีรนีย์ เป็นต้น

IG : @hollyhua

 

#5. แมว ทัศนพงษ์

คุณ แมว ทัศนพงษ์ สวัสดิพงษ์ หรือที่รู้จักกันในนามว่า แมว เมคอัพ เป็น ช่างแต่งหน้าฝีมือเทพอีกคน ที่แต่งหน้าลุคปัง ๆ ให้กับดาราเซเลบริตี้ชื่อดังได้สวยเว่อร์ไม่มีที่ติ ไม่ว่าจะลุคไหน สไตล์ไหน คุณแมวก็จัดให้ได้สมใจ  ซึ่งคนดังที่เคยแต่งหน้ากับคุณแมวมาแล้ว ได้แก่ สาวญาญ่า อุรัสยา, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ,  คิม คิมเบอร์ลี่ รวมถึงนางงาม นาตาลี เกลโบวา ด้วย

IG : @meawmakup

 

#6. ป๊อก พรรวิษิษฐ์

คุณ ป๊อก พรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์ เป็นช่างแต่งหน้าฝีมือระดับเทพที่ได้มีโอกาสแต่งหน้าให้กับ สมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก แห่งภูฏาน ในวันอภิเษกสมรส และ แต่งหน้าให้กับเหล่าดาราอย่าง สาว พลอย เฌอมาลย์ เชอร์รี่ เข็มอัปสร มิว นิษฐา ปู ไปรยา แอฟ ทักษอร และนางแบบอีกหลายคน โดยสไตล์การแต่งหน้า จะเน้นความผิวดูสวย ละมุน ธรรมชาติ และความชัดเจนของแก้มและจมูก 

IG : @lovemelondon

 

#7. ชาติ นพกร เพชรล้ำ

คุณชาติ นพกร เพชรล้ำ หรือ ชาติเมคอัพ ช่างแต่งหน้าคนเก่ง ที่เคยได้รับรางวัลอันดับหนึ่งการแต่งหน้าเจ้าสาวแห่งประเทศไทย และออสเตรเลีย นอกจากการแต่งหน้าแล้วยังเป็นช่างทำผม ที่เคยแต่งหน้าให้กับ เหล่าดารา คนดัง อย่าง น้ำตาล พิจักขณา แอน ทองประสม รถเมล์ คะนึงนิจ และนักร้องอย่าง แก้ม วิชญาณี

IG : @chartmakeup

 

#8. อาร์ม เมคอัพ

มาต่อกันที่ อาร์ม เมคอัพ ช่างแต่งหน้าชื่อดัง ที่ชอบแต่งหน้าในสไตล์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นแฟนซี สไตล์สายฝ. หรือ แนวสวยหวาน ก็สวยมีสไตล์สุดๆ เรียกได้ว่าเป็นช่างแต่งหน้าที่มีความสร้างสรรค์สุด ๆ โดยดาราที่คุณอาร์มไปแต่งหน้าให้บ่อยๆ ก็คือ คุณบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี

IG : @armmakeup

 

#9. สรวุฒิ ฉัตรกุล ณ อยุธยา

คุณ สรวุฒิ ฉัตรกุล ณ อยุธยา หรือ พี่อั๋น เมคอัพ เป็นช่างแต่งหน้าคู่ขวัญของ เมนเทอร์สุดสตรอง สาวลูกเกด เมทินี  นอกจากนั้นยังแต่งหน้าให้กับ ดารา นางแบบ มากมาย อย่างเช่น นก สินจัย และนางงามอย่าง น้ำตาล ชลิตา ด้วย นอกจากนั้นยังแต่งหน้าเจ้าสาวได้สวยสุด ๆ เลยล่ะค่ะ

IG : @ arn_makeup

 

#10. เอ ทิวากร 

ปิดท้ายกันด้วยช่างแต่งหน้าชื่อดังอีกคนของเมืองไทยค่ะ กับ เอ ทิวากร โสภาอัศวภรณ์ ที่มีผลงานการแต่งหน้าให้กับนางแบบปกนิตยสาร หรือการถ่ายโฆษณา รวมทั้งให้กับนางเอกละคร และดาราดังหลายคน อย่าง แต้ว ณฐพร แพนเค้ก เขมนิจ ใหม่ เจริญปุระ และ ขวัญ อุษามณี เป็นต้น

IG : @a_tiwakorn

มีช่างแต่งหน้าท่านไหนที่สาวๆ ติดตามกด Follow ใน IG กันบ้างหรือเปล่าเอ่ย ยังไงก็ลองดูผลงานของพวกเขาเหล่านี้ และเลือกสไตล์การแต่งหน้าที่ชอบแล้วไปติดต่อมาครีเอทลุคในวันสำคัญให้สาวๆเลยค่ะ

Comments

comments