สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรามีคอลเลคชั่นใหม่จาก Smooto มาฝาก ถ้าพูดถึงแบรนด์นี้ เราเชื่อว่าหลายๆ คนคงคุ้นชินกับสกินแคร์ ครีมซอง เครื่องสำอางแบบซอง ต่างๆ ของเค้าใช่มั้ยล่ะ แต่รู้มั้ยว่า Smooto เค้าก็มีเมคอัพขายเหมือนกันนะจ๊ะ อย่างคอลเลคชั่นนี้เลย จุก พูดได้คำเดียวว่าจุกจริงๆ มาแบบจัดหนักจัดเต็ม ทั้งลิป 3 เฉดสี ยังไม่หมดนะ รองพื้นก็มี แป้งพัฟก็มา แต่งหน้าปังๆ ได้สบายๆ เลยจ้า กับคอลเลคชั่นนี้เลย Smooto Makeover Nude แต่ละไอเทม งานดีๆ ทั้งนั้น โดยเฉพาะลิป สีสวยบาดใจแรง!อย่าได้รอช้ากันอีกเลยเพื่อนจ๋า เราไปส่องรีวิวทั้งหมดในวันนี้กันเลยค่ะ

 

Smooto Makeover Nude Perfect Foundation 02

เครื่องสำอางแบบซอง

เรามาเริ่มกันที่งานผิวก่อนเลยจ้า ตัวนี้เลย Smooto Makeover Nude Perfect Foundation  เบอร์ No.02 Nude Honeyมาในแพ็กเกจแบบซอง ตัวนี้ เค้าจะเป็นรองพื้นนวัตกรรมใหม่เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย แต่ปกปิดจุดด่างดำได้อย่างเรียบเนียนเป็นเนื้อแมทนะ ติดทนนานตลอดวัน กันนํ้า กันเหงื่อ ไม่ทิ้งคราบ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ควบคุมความมันได้โอเคเลย ทั้งยังปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF 50 ด้วย

 

เครื่องสำอางแบบซอง

เนื้อรองพื้นของเค้าติดโทนเหลืองเลยค่ะ ซึ่งเป็นเฉดที่เข้ากับผิวของสาวไทยเลย ส่วนตัวรู้สึกว่าสีรองพื้นเข้ากับผิวของตัวเองเป๊ะๆ เกลี่ยง่ายจริง เนื้อแมท แต่บางเบา ไม่หนักหน้า

 

มาลงที่ผิวหน้าให้ดูกันเลยค่ะ เห็นชัดสุดคงเป็นที่ตาของเรานี่แหละ ดูซิ กลบความหมองคล้ำได้มิดเลยจ้า อาจจะมีรอยสิวเด่นๆ ที่ปิดไม่ค่อยมิดเท่าไหร่ แต่เราสามารถเติมเฉพาะจุดได้นะคะ ได้ผิวที่ดูสว่างขึ้น เรียบเนียนและสม่ำเสมอขึ้นด้วย  แม้จะเป็นเนื้อแมท แต่ไม่รู้สึกหนักหน้า หรือแห้งจนเกินไป

 

Smooto Makeover Nude Super Cover BB Powder 02

เครื่องสำอางแบบซอง

ลงรองพื้นเสร็จแล้ว ต่อกันที่ไอเทมตัวที่สอง แป้งผสมรองพื้นของ Smooto Makeover Nude Super Cover BB Powder เบอร์02 Nude Honey พูดถึงแพ็กเกจก่อนเนอะ แพ็กเกจกล่องจะคล้ายๆ กับตัวรองพื้นเลยค่ะ ส่วนแพ็กเกจตลับจะมาในโทนสีดำชิคๆ ดูเรียบง่าย แข็งแรง พกพาได้สะดวก

 

ในที่สุด!เขาก็ทำช่องแยกพัฟและแป้งออกจากกันแล้วค่ะซิส ลักษณะพัฟของเขาจะเป็นโทนสีครีมๆ หน่อย มีความนุ่มและยืดหยุ่นดี ขนาดกำลังพอดีเลยนะ ไม่ใหญ่เกินไป ไม่เล็กเกินไป ใช้สะดวก

 

สีแป้งคือพอดีมากๆ เหมาะกับผิวของสาวไทยจริงๆ เนื้อแป้งเนียนละเอียด สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ถึง SPF 30 ทั้งยังปกปิดขั้นเทพ ไม่ว่าจะริ้วรอยหรือรอยสิว เขาก็สามารถกลบได้กริบ ทั้งยังช่วยปรับผิวให้แลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วย เผยผิวที่เรียบเนียน  ไม่ทำให้เป็นคราบคุมมัน กันนํ้ากันเหงื่อ

 

แป้งของเค้าตึบมากแม่! เนื้อเนียนละเอียด เป็นเนื้อแมท ปกปิดนะ แต่บางเบา ไม่รู้สึกหนักหน้า สีคือดีต่อใจมาก ไม่วอก แล้วก็ไม่ดรอประหว่างวันด้วย

 

จากตอนแรกที่ยังคงเห็นรอยสิวประปราย พอลงแป้งไปปุ๊บ กลบมิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะซิส หน้าดูสว่างขึ้น ทั้งยังเรียบเนียน เบลอรูขุมขนได้โอเคเลย ที่สำคัญไม่วอกนะจ๊ะ ได้ผิวที่ดูสวย ไม่หนา ไม่โบ๊ะดี๊ดีอะ

 

Smooto Makeover Nude Velvet Lip & Cheek

ไอเทมสุดท้ายคืองานแก้มและงานปากของเรานั่นเอง มาเติมสีสันด้วยสิ่งนี้กันเลยดีกว่า Smooto Makeover Nude Velvet Lip & Cheek มาในรูปแบบซอง มีทั้งหมด 3 สี คือ #01 Tea Rose  #02 Smoked Peach และ #03 Red Brick ตัวนี้เค้าจะเป็นลิปแมท 3 in 1สามารถลงได้ทั้งตา แก้ม และปาก เนื้อเกลี่ยง่าย เม็ดสีชัด สีสวย กลบสีปากได้อย่างเนียนสนิท ไม่ตกร่อง

 

แปรงของเค้าจะมีลักษณะแบนๆ ซึ่งใช้ง่ายนะ ทรงเรียวเล็ก สามารถทาเข้ามุมปากได้สบายๆ เกลี่ยเนื้อลิปได้ง่าย ทาแล้วไม่สะดุดเลย

 

สวอชทั้งสามเฉดสีให้สาวๆ ได้ดูกันเลย สีสวยมาก ใครที่ชอบสีแบบตุ่นๆ คอลเลคชั่นนี้คือกร้าวใจสุดๆ เนื้อลิปสติก เป็นเนื้อกึ่งๆ velvet กับ matte  มีความเกลี่ยง่ายอยู่ เนื้อไม่หนักและสีสวยมากทั้ง 3 สีเลย

 

เราทาลงที่ปากให้ดูทั้งสามเฉดสีเลยจ้า สวยมาก ส่วนตัวเลิฟสีเบอร์ 03 มันใช่อ่ะ เม็ดสีนี่แน่เวอร์                            กราบในความปังของแม่!

 

สรุปความประทับใจแรก!

Smooto Makeover Nude Perfect Foundation : เกลี่ยง่ายมากๆ ปกปิดได้ค่อนข้างดีเลยแหละ เนื้อรองพื้นบางเบา ไม่หนักหน้า ไม่เป็นคราบ ตัวเนื้อรองพื้นตอนบีบออกมาจะดูหนืดหน่อยๆแต่เกลี่ยง่าย ความคุมความมันได้ค่อนข้างดี ทาแล้วหน้าไม่แมทแห้งด้วยค่ะ ตัวนี้ชอบ

Smooto Makeover Nude Super Cover BB Powder : แป้งเนื้อเนียนละเอียด เกลี่ยง่ายแต่แอบเป็นผงหน่อยๆ ระวังเลอะกันด้วยนะจ๊ะแป้งปกปิดได้ดีมาก สีแป้งเข้ากับสีผิวของสาวไทย ตัวนี้สามารถกันน้ำกันเหงื่อได้ดีเลยแหละ ส่วนตัวเป็นคนผิวแห้ง หลังทารู้สึกหน้าแห้งไปนิดนึง ใครที่ผิวแห้งเหมือนกัน แนะนำว่าควรบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นก่อนเนอะ

Smooto Makeover Nude Velvet Lip & Cheek  : เรื่องเม็ดสี ไม่ต้องพูดเยอะ เห็นกันแบบชัดเจนว่าแจ่มมาก!เนื้อลิปเกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง แถมติดทนด้วย อาจจะหลุดบ้างนิดๆ หน่อยๆ สำหรับสาวปากแห้งอาจจะต้องบำรุงริมฝีปากก่อนเนอะ จะได้ไม่รู้สึกแห้งจนเกินไป สีคือดีจริงๆ ที่สำคัญคือสามารถทาตา แก้มได้อีก ราคาแค่ 49 บาท เราว่า เครื่องสำอางแบบซอง ชิ้นนี้โดนใจหลายๆ คนอย่างแน่นอน ฟันธง!

ปิดท้ายด้วย 3 ลุค 3 สไตล์ แก้ม ปาก ของลิปทั้ง 3 เฉดสี และทั้งหมดนี้ก็คือไอเทมคอลเลคชั่นใหม่ของ Smooto พลาดอะไรพลาดได้นะ แต่พลาดลิปไม่ได้ คือสีสวยมาก พูดแบบชัดๆ เลยว่าสวยจริงจัง  นอกจากคุณภาพจะปังแล้ว ราคาก็เบ๊าเบา สามารถหาซื้อได้ที่  7-11 ของมันต้องมีแล้วละ ถ้าจะสวยขนาดนี้

 

เอาใจไปเลย เอาใจไปเลยค่ะ กรี๊ดมาก!! แล้วสาวๆ ล่ะ รู้สึกเหมือนกันรึเปล่า

 

Comments

comments