โลกของ Fashion และวงการ beauty ไม่เคยหยุดนิ่งจริง ๆ และส่งผลต่อทุกเพศอีกด้วย ไอเดียแต่งหน้าผู้ชาย จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ของเหล่าหนุ่ม ๆ ที่อยากแต่งหน้า แต่กลัวว่าจะเยอะเกินไป เพราะใคร ๆ ก็อยากดูดีทั้งนั้น เรื่องของการแต่งหน้า ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ไม่ใช่เรื่องใหม่ หลาย ๆ คนเริ่มเปิดใจ และ มองว่าเป็นเรื่องของความสวยงาม เป็นความชอบของแต่ละคนค่ะ

เหล่า Idol เกาหลี ก็แต่งหน้ากันมากมาย เป็นเรื่องปกติใช่มั้ยล่ะ ส่งบทความนี้ไปให้เพื่อน พี่ น้องดู แล้ว ไปดู Idea ดี ๆ พร้อม ๆ กันเลยค่ะซิส

 

ผู้ชายก็แต่งหน้าได้! ไอเดียแต่งหน้าผู้ชาย ไม่มากไป ติดใจแน่นอน !!

ไอเดียแต่งหน้าผู้ชาย

1. Orange blend eyeshadow 

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชอบโทนสีส้ม ๆ สดใส summer จะต้องถูกใจกับสีส้มแน่นอนค่ะ เป็นโทนสีที่สดใส แต่เมื่อแต่งออกมาแล้ว ก็ไม่ได้ดูเยอะเกินไป 

เมื่อเบลนฟุ้ง ๆ ให้คู่กับสีน้ำตาล หรือ สี beige นวล ๆ ก็จะยิ่งทำให้ ลุคดูไม่เยอะเกินไปค่ะ อาจจะต้องค่อย ๆ แต่ง เลือกสีดี ๆ ลองแต่งดู คู่กับ ลิปมันสีส้มระเรื่อ ให้หน้าไม่ซีดเกินไปค่ะ อาจจะเป็นแนวของตัวเอง ก็ได้น้า 

ไอเดียแต่งหน้าผู้ชาย

2. Soft nude eyeshadow 

ถ้าโทนส้มมันชัดเกินไป สดใสเกินไป หรือ ไม่กล้าใช้ล่ะก็ ลอง eyeshadow สีนู้ดสบายตาดูค่ะ ลองใช้ทั้ง nude เข้มและ beige ในการเบลนตาดูค่ะ 

เลือกลงเฉพาะ บริเวณขอบตา อย่าเบลนให้เป็นวงกว้างเกินไป เลือกใช้แปรงเล็ก ๆ แล้วเขียน eyeliner ด้านในขอบตา เพื่อให้ตาดูชัด เป็นธรรมชาติมากขึ้น

อาจจะเลือกลิปสีนู้ด tint หรือ ไม่ทาลิปก็ได้ค่ะ แต่อย่าปล่อยให้ปากแห้งเด็ดขาด อย่างน้อยก็ ทาลิปมันก็ยังดีนะจ้ะ

ไอเดียแต่งหน้าผู้ชาย

3. Sun kissed cheeks 

ถ้าไม่ถนัดในการลง eyeshadow ล่ะก็ ลองแต่งแก้มให้ดูระเรื่อ ๆ ให้ใบหน้าดูมีสีสันบ้างดีมั้ยล่ะ บางคนอาจจะยังไม่กล้า ปัดให้แรง ชัดเหมือนในรูป แต่ลองเลือกใช้เป็น blush cream เพื่อให้ดูธรรมชาติ ไม่โป๊ะก็ได้ค่ะ

เลือกโทนสีที่เหมาะกับสีผิวตัวเอง หรือไม่ก็ เลือกโทนสีที่มีติ่งสีน้ำตาลก็ได้ค่ะ เพื่อให้ไม่ดูเยอะเกิน และ สามารถปัดแก้ม ไก้ทุกวันด้วยนะ

ไอเดียแต่งหน้าผู้ชาย

4. Natural glow 

สำหรับงานผิวนั้น ถ้ายิ่งเป็นหนุ่มผิวแทนแล้ว สามารถใช้ bronzer ปัดให้หน้าดู glow ดูมีมิติมากขึ้น แต่งไม่ยาก ไม่เยอะเกิน อาจจะจบด้วย lip balm ง่าย ๆ เพื่อให้ลุคดู finish แบบธรรมชาตินั่นเองค่ะ 

เป็นเทคนิคที่ ช่างแต่งหน้านิยมทำให้มาก ๆ เลยล่ะ เพราะแต่งได้ทุก style และ ทุกสถาณการณ์

ไอเดียแต่งหน้าผู้ชาย

5. Pink natural lip

ถ้าไม่อยากแต่งหน้า กลัวสิวขึ้น หรือ ไม่กล้าแต่งอะไรมากมาย ลองจบง่าย ๆ ด้วย Lip balm สีชมพูระเรื่อดูสิ ทำให้หน้าไม่ซีด ไม่โทรม และดูธรรมชาติอีกด้วยนะ

เพียงแค่มี Lip balm ชมพูระเรื่อ ๆ แท่งเดียว ก็จบแล้วล่ะ ไม่ต้องเพิ่มอะไรมากมาย หรือจะเซ็ตผมเพิ่ม ให้ดูหล่อเนี๊ยบมากขึ้น ก็น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ

ไอเดียแต่งหน้าผู้ชาย

6. Smoky eyes

แน่นอนว่า การแต่งตาแบบ smoky eye นั้น อาจจะมากไปสำหรับหนุ่ม ๆ แต่รู้มั้ยว่า การแต่งเน้นสีน้ำตาล ดำ นั้น ทำให้ตาเล็ก ๆ ของหนุ่ม ๆ ดุชัดโต และ คม ขึ้นอีกด้วยนะ 

เพียงแต่ อาจจะไม่ต้องลงอะไรมากมาย เพียงแค่ใช้แปรงเล็ก ๆ ค่อย ๆ blend รอบ ๆ ขอบตา ให้ตาดูมีมิติมากขึ้น และ ต้อง blend ให้ฟุ้งกับสี beige อ่อน ๆ ให้ดู ฟุ้งสวยงามค่ะ

โดยการแต่งตาแบบนี้ อาจจะไม่ต้องเติมสีที่ ริมฝีปาก เพียงแค่ลง lip balm ง่าย ๆ สักแท่ง อาจจะเลือกแบบมีสี หรือ แบบใสก็ได้ แต่ต้องระวังให้สี อย่าเยอะเกินไปค่ะ

ไอเดียแต่งหน้าผู้ชาย

7. Colored lens 

หรือถ้าไม่อยากแต่งหน้าเลย ก็เพียงแค่ใส่คอนแทคเลนส์ เปลี่ยนสีตาให้ดูมีอะไรมากขึ้นก็ได้นะ ง่าย และ เลือกสีได้ตามต้องการเลยค่ะ


Credit : https://www.pinterest.com/

Comments

comments