“ดวงตา เป็นหน้าต่างของ หัวใจ” ถึงแม้ว่า ในสมัยนี้ หลายๆ คนอาจจะ ไม่ชอบการแต่งหน้าที่ กรีดอายไลเนอร์หนาๆ แล้วก็ตาม แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ เลยว่า การที่เราจะมี ดวงตา ที่คมกลมสวยได้นั้น ส่วนหนึ่ง ก็มาจาก เทคนิคกรีดอายไลเนอร์ สวย คม เป๊ะ! ให้เข้ากับลุค เข้ากับรูปร่างดวงตาของเรา

เทคนิคกรีดอายไลเนอร์

ดังนั้น การเขียนตา เลยต้องมี เทคนิคดี ๆ ที่สามารถ ล็อคไม่ให้หมึกไลเนอร์ ไหลเยิ้ม เลอะเทอะ ไม่ทำให้จากลุคปัง ! กลายเป็น ลุคพังไปได้ แต่จะมี เทคนิคไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่า 

เทคนิคกรีดอายไลเนอร์ ช่วยป้องกัน ไม่ให้อายไลเนอร์เปื้อน ไม่แพนด้าระหว่างวัน

 

# 1 ใช้ Eye Primer

เทคนิคกรีดอายไลเนอร์

เรียกได้ว่าเป็น ไอเทมเด็ด ที่ใช้สำหรับ การแต่งตา เลยค่ะ กับ อายไพรเมอร์ (Eye Primer) ที่นอกจากจะช่วย ทำให้สีอายแชโดว์ สวยชัด ติดแน่น ทนนานทั้งวันแล้ว บางตัวยังสามารถ ช่วยคุมความมัน ไม่ให้เปลือกตา มันเยิ้ม และ ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดรอยพับ และ รอยเปื้อนได้ด้วย 

ดังนั้น แนะนำว่าให้ทา อายไพรเมอร์ (Eye Primer) เพียงบาง ๆ ลงไปบนเหนือ เส้นขนตา แล้ววาดอายไลเนอร์ ที่สาว ๆ ชื่นชอบ หรือที่เหมาะกับดวงตา เพียงเท่านี้ก็เป็น เทคนิคกรีดอายไลเนอร์ ที่สามารถช่วยล็อคหมึกไลเนอร์ ให้ติดทนนานได้แล้วค่ะ 

 

# 2 อายไลเนอร์ดินสอ ดีกว่าอายไลเนอร์ลิควิด

เทคนิคกรีดอายไลเนอร์

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ ไม่ถนัดในการ กรีดอายไลเนอร์แบบลิควิด ไม่สามารถ วาดอายไลเนอร์ให้เสมอกันได้ หรือ เป็นมือใหม่หัดกรีดอายล่ะก็ อย่ากังวลไปเลยค่า ลองแก้โดยเริ่มจาก การเปลี่ยนมาใช้ เป็นอายไลเนอร์ดินสอกันก่อนเลย 

เนื่องจากอายไลเนอร์ดินสอนั้น สามารถใช้ และง่ายต่อการเขียนมากกว่า ควบคุมได้ง่ายกว่า โดยเราสามารถเขียนขอบตาด้วยดินสอ ก่อนที่จะใช้ อายไลเนอร์ชนิดลิควิด เขียนทับเพื่อเพิ่มความคมของเส้น และ ให้อายไลเนอร์ติดดีมากขึ้น อ้อออออ…..อย่าลืมใช้ อายไลเนอร์แบบที่กันน้ำได้ด้วยล่ะ

# 3 ใช้อายแชโดว์แบบฝุ่น ทาทับบนอายไลเนอร์

เทคนิคกรีดอายไลเนอร์

เป็นวิธีที่คล้าย ๆ กับเวลาที่เราทาแป้งฝุ่น ทับลงบนผิว เพื่อเซ็ตตัว หลังจากทารองพื้น ไปเรียบร้อยแล้วนั้นแหละค่ะ เพราะว่าส่วนประกอบที่เป็นผงๆ เป็นฝุ่นๆ นั้น จะช่วยดูดซับความชื้น และ ความมันได้ดี ดังนั้นเลยช่วยคุมความมัน บนหนังตา ล็อคอายไลเนอร์ไม่ให้ไหลเยิ้มได้

เพื่อให้ การกรีดอายไลเนอร์ ออกมาสวย เป๊ะ! แล้ว เราเลยควรเลือกใช้ อายแชโดว์สีดำ ทาทับบน อายไลเนอร์สีดำ และ ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาล ทาทับบน อายไลเนอร์สีสีน้ำตาลด้วย แบบนี้จะทำให้เส้นไลเนอร์ ดูกลืน สีเหมือนเข้ากัน ไม่โป๊ะ! 

 

# 4 ใช้คอตตอนบัด เพื่อ ลบรอยเปื้อน

เทคนิคกรีดอายไลเนอร์

อย่าเพิ่ง ตกใจไปค่ะสาว ๆ เวลาที่เรา กรีดอายไลเนอร์เลอะเทอะ หรือ เขียนอายไลเนอร์ พลาดไปจากที่อยากให้เป็น เพราะว่า เราสามารถกู้เส้นไลเนอร์ ให้สวยคม ได้ง่าย ๆ  เพียงแค่ใช้คอตตอนบัด แช่ในน้ำยาล้างเครื่องสำอางแล้ว เอามา ‘ ลบ ‘ ส่วนที่เรา ต้องการแก้ไขออก

หากเป็นเพียง รอยเปื้อนเล็ก ๆ ให้ใช้คอตตอนบัดแต้ม คอนซีลเลอร์ และทากลบ เพื่อความเป๊ะ และซ่อนรอยเปื้อนได้อย่าง แนบเนียน สวยงาม ดีกว่าการล้างออกทั้งหมด 

 

# 5 ลองใช้เทคนิคการเลเยอร์

เทคนิคกรีดอายไลเนอร์

เทคนิคกรีดอายไลเนอร์ แบบนี้ จะเป็นวิธีเดียวกัน กับเวลาที่เราทาลิปสติก เพื่อทำให้ มันมีชีวิตชีวา และ ติดทนนานมากขึ้นค่ะ โดยเทคนิคง่าย ๆ นี้ เราจะใช้วิธีซับ และ ทาซ้ำอีกครั้ง! ซึ่งเคล็ดลับเดียวกันนี้ เราสามารถ มาปรับใช้ กับอายไลเนอร์ของสาว ๆ ได้ด้วย แนวคิดง่าย ๆ นี้เอง ที่สามารถทำให้ อายไลเนอร์ของคุณ อยู่คง อยู่นานได้ทั้งวัน

เริ่มต้นด้วย การกรีดอายไลเนอร์ ที่ตัวเองถนัด จากนั้นใช้แปรงปัด หรือ คอตตอนบัดซับเบา ๆ จากนั้น ให้กรีดอายไลเนอร์ อีกครั้งหนึ่ง รับรองว่าอายไลเนอร์ของสาว ๆ จะอยู่ได้นาน ไม่ไหลเยิ้ม อย่างแน่นอน!

 

#6 ใช้อายไลเนอร์สูตรดี

เทคนิคกรีดอายไลเนอร์

ปิดท้ายด้วยการเลือก อายไลเนอร์ตัวเด็ด ๆ ดัง ๆ ที่ช่วยในเรื่องการกันน้ำ ! เพราะอายไลเนอร์ สูตรกันน้ำเหล่านี้ จะช่วยให้ อายไลเนอร์ของสาว ๆ ไม่หลุด ไม่เยิ้ม ออกจากดวงตาของเรา ไม่ว่าจะโดนน้ำ หรือโดนเหงื่อ ตาก็ยังจะสวย เป๊ะ! เส้นคมชัดอยู่

ดังนั้น การลงทุน ในอายไลเนอร์ที่ดี สำหรับการแต่งหน้าตานั้น ก็เหมือน การเลือกเพื่อนที่ดีที่สุดคนนึงเลย  ซึ่งสาวๆ ไม่จำเป็น ต้องซื้ออายไลเนอร์ ที่มีราคาแพงเสมอไปด้วย เพราะยังมี อายไลน์เนอร์ ราคาประหยัด ที่ถูกและดี อีกมากมาย  ได้แก่ Maybelline Hyper Glossy Eyeliner, Etude house Oh m’eye Liner และ Lifeford Hi Precise Eye Pen

 

เทคนิคกรีดอายไลเนอร์ ง่าย ๆ เหล่านี้ จะช่วยให้สาว ๆ

มีเส้นไลเนอร์ที่สมบูรณ์แบบ และยังอยู่ทน อยู่นานได้ตลอดทั้งวัน!

ลองเก็บเอาไปทำตามดูกันได้เลยคะนะ

CR : pinterest

Comments

comments