ใครที่กำลังมองหาความสวยด้วยการเพิ่มสีสันให้กับตัวเอง การทำสีผม ถือว่าเป็นหนึ่งในวิธีการเปลี่ยนบุคลิกทำไห้ตัวเองดูเป็นคนใหม่ได้รวดเร็ว แต่ในการทำสีผมแต่ละครั้ง สิ่งที่สาวๆ เป็นกังวลก็คือความหมองคล้ำจากการเลือกสีผมที่ไม่เข้ากับผิว แทนที่หน้าขาวสว่างสดใสกลับกลายเป็นสาวหน้ามืดหมองคล้ำแทน วันนี้เรามีเทคนิคการเลือกโทนสีผมให้เหมาะกับสีผิวมากกันคะ

ผิวขาวอมเหลือง

สาวๆ ที่มีผิวขาวอมเหลืองเหมาะกับสีน้ำตาลคาราเมล สีน้ำตาลแดง สีน้ำตาลอมส้มแอพริคอต สีน้ำตาลมะฮอกกานี และโทนสีน้ำตาลช็อคโกแลตก็ได้คะ เพราะโทนสีน้ำตาลจะทำให้ผิวของสาวๆดูไม่เหลืองจนเกินไปแต่จะทำให้หน้าดูสว่างขึ้น ช่วยทำให้ใบหน้าดูโฉบเฉี่ยว สดใสมากยิ่งขึ้นด้วยคะ ส่วนสีที่ต้องห้ามสำหรับสาวผิวขาวอมเหลืองคือโทนสีที่อ่อนกว่าผิว อย่างสีบลอนด์ทอง หรือน้ำตาลอ่อนคะ เพราะจะทำให้สาวๆ ดูไม่มีชีวิตชีวาเลยคะ

ผิวขาวอมชมพู

สาวๆ ที่มีผิวขาวอมชมพูจัดว่าเป็นสาวที่โชคดีเพราะดูเป็นผู้หญิงที่มีสุขภาพดี ฉะนั้นถ้าจะทำสีผมควรทำผมสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลบลอนด์ทอง หรือสีโทนน้ำตาลแดงก็ได้นะคะ เพราะสีเหล่านี้จะช่วยให้สาวๆ ดูสดชื่นมีชีวิตชีวา ดูมั่นใจ สดใส และไม่ทำให้ดูขาวซีดจนเกินไปนั่นเองคะส่วนสีที่ต้องห้ามสำหรับสาวผิวขาวอมชมพูคือดำ น้ำตาลเข้ม เพราะจะทำให้สาวดูหน้าดุมากเลยคะ

 

  

สาวผิวสองสีหรือผิวสีน้ำผึ้ง

สาวๆ ที่มีผิวสองสีหรือผิวสีน้ำผึ้งควรเลือกสีโทนน้ำตาลอ่อน น้ำตาลประกายทอง น้ำตาลช็อคโกแลตเข้ม หรือสีดำก็ได้เช่นกันคะ เพราะสีเหล่านี้จะช่วยให้สาวๆ ที่มีผิวสองสีหรือผิวสีน้ำผึ้งดูหน้าสว่างมากขึ้น นอกจากนี้สาวผิวสองสียังสามารถทำสีผมน้ำตาลประกายม่วง หรือน้ำตาลประกายทองก็ได้เช่นกันนะคะ ส่วนสีที่ต้องห้ามสำหรับสาวสีผิวน้ำผึ้งคือสีดำหรือน้ำตาลเข้มเพราะยิ่งจะทำให้ใบหน้าหมองคล้ำนะคะ

ผิวคล้ำ

สาวผิวคล้ำหรือสาวที่มีผิวสีเข้ม ด้วยความที่มีสีผิวเข้มอยู่แล้ว สาวสีผิวคล้ำควรเลือกโทนสีผมเป็นสีน้ำตาล หรือโทนสีประมาณน้ำตาลช็อคโกแลตหรือน้ำตาลโค้กก็ได้นะคะเพราะสีผมจะทำให้สาวสีผิวเข้มดูใบหน้าสว่างขึ้น สดใสขึ้นดูมีชีวิตชีวา ส่วนสีที่ต้องห้ามสำหรับสาวผิวเข้มคือสีบลอนด์หรือสีน้ำตาลอ่อนเพราะโทนสีอ่อนจะทำให้สาวๆ ดูหมองคล้ำมากกว่าเดิมคะ

เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ กับเทคนิคการเลือกโทนสีทำผมให้เหมาะกับสีผิวที่นำมาฝากกัน ถ้าสาวๆคิดจะเปลี่ยนสีผมแล้วไม่มั่นใจ กลัวว่าจะเลือกสีไม่ตรงกับสีผิวของตัวเอง สาวๆลองปรึกษาช่างผมก่อนทำสีก็ดีเหมือนกันนะคะ จะได้ไม่พังก่อนปังนะคะ

 

Comments

comments