การเปลี่ยนสีผมเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยในการครีเอทลุคใหม่ ๆ เพิ่มสไตล์ชิค ๆ ให้ตัวเองได้ แต่เคยกังวลกับการเลือกสีผม ว่าจะไม่เข้ากับตัวเอง ทำแล้วหน้าดำ หมองคล้ำ หรือสีจี๊ดจนไม่เป็นตัวของตัวเองกันบ้างไหมจ๊ะ ย้อมผมแต่ละทีก็อยากได้ สีผมหน้าไบร์ท แบบนี้ ย้อมแล้วย้อมเลย!! พังแล้วพังเลย!! ถ้าเลือกสีผิวชีวิตเปลี่ยนได้เลยนะยูว์ 

ซึ่งถ้าสาว ๆ คนไหนที่อยากมีผิวขาว แบบมีออร่า นอกจากเราจะดูแล และบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส สวย เนียนแล้วนั้น การทำสีผม ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยขับผิวหน้าของเราให้ดูสว่าง และไบร์ทขึ้นได้เหมือนกันค่ะ เพียงแค่เราควรเลือกโทนสีผมให้เหมาะกับสีผิวของเราเท่านั้นเอง งั้นวันนี้ถ้าสาว ๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนสีผมใหม่ อยู่ล่ะก็ ลองเลือกโทนสีผมที่ขับผิว สีผมหน้าไบร์ท กันดูดีกว่าค่ะ แต่จะมีโทนสีไหน กันบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

 

สาวผิวขาว-ชมพู

สีผิวขาวอมชมพู เป็นสีผิวที่สาว ๆ เอเชียส่วนใหญ่ใฝ่ฝันมาก ๆ แถมยังเป็นโทนสีผมที่สามารถแมทช์เข้ากับโทนสีผมได้หลากหลาย แต่ถ้าอย่างได้โทนสีที่เหมาะกับคนผิวขาวอมชมพูแบบปัง ๆ ล่ะก็ แนะนำให้ทำสีผมอย่างโทนสีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลแดง สีบลอนด์ประกายหม่น หรือบลอนด์ทอง ก็ได้ แต่ต้องระวังไม่ทำสีผมที่สว่างมากจนเกินไป อย่างโทนสีเทา หรือ บลอนด์สว่างนะคะ เพราะถ้าเราไม่แต่งหน้า ไม่จัดเต็มล่ะก็ มีหวังซีดเป็นไก่ต้มแน่ ๆ  และอีกโทนสีหนึ่งที่ไม่ควรทำก็คือ สีดำเข้ม สีนี้จะทำให้หน้าดูหน้าหม่นได้ค่า ทางที่ดีเปลี่ยนเป็น น้ำตาลดาร์คช็อคโกแลต จะสวยกว่านะจ๊ะ

 

สาวผิวขาว-เหลือง

สีผิวแบบผิวขาว-เหลือง เป็นสีผิวของสาวเอเชียส่วนใหญ่เลยล่ะคะ ด้วยสีผิวนี้จะจัดอยู่ในลักษณะกลุ่มโทนเย็น ถ้าเลือกสีผมไม่ดีล่ะก็จะทำให้ใบหน้าดูซีด โทรม ไม่สดชื่น ไม่สดใสได้ สีที่ควรเลือก คือ โทนสีมะฮอกกานี สีน้ำตาลแดง  น้ำตาลคาราเมล หรือสีผมโทนประกายม่วง โทนสีนี้จะเพิ่มสีสันใบกับใบหน้า และขับผิวของเราให้ดูสว่างสดใสขึ้นได้ ส่วนสีที่ไม่ควรทำ ก็คือ โทนสีบลอนด์ทอง เพราะจะยิ่งทำให้กลืนกับสีผิว ดูซีดลงกว่าเดิม

สาวผิวสองสี / ผิวสีน้ำผึ้ง

สาว ๆ คนไหนที่เป็นสาวผิวสีน้ำผึ้ง อย่าเพิ่งกังวลว่าจะไม่มีโทนสีผมที่เหมาะกับตัวเองไปค่ะ เพราะจริง ๆ แล้วสาวผิวสีนี้เป็นโทนสีที่ดูสุขภาพดี มีความเฮลตี้สุด ๆ แถมยังมีเสน่ห์เซ็กซี่ด้วย โทนสีผมที่เหมาะกับสาวผิวสีนี้คือ โทนสีน้ำตาลประกายทอง สีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลคาราเมล หรือจะเป็นโทนสีผมดำธรรมชาติ ไม่ก็สีน้ำตาลดาร์คช็อคโกแลตก็ดูสวยแบบธรรมชาติ 

 

สาวผิวคล้ำ

สาว ๆ ที่มีผิวที่แทนคล้ำ ผิวสีนี้ อาจจะเป็นโทนสีผิวที่ทำสีผมโทนสีสัน สดใส เปรี้ยวจิ๊ด อย่างโทนสีแดง สีส้ม สีเหลือง แบบนี้ไม่เหมาะ แต่เหมาะกับโทนสีผมที่อ่อนกว่าสีผมตัวเองสักเฉดหนึ่ง อย่างโทนสีน้ำตาลเข้ม น้ำตาลโค้ก น้ำตาลช็อกโกแลต หรือสีผมดำธรรมชาติ ไม่ต้องแต่งเติมอะไรก็สวย เป๊ะได้ แถมเสริมเสน่ห์แบบเป็นสวย ธรรมชาติ   และยิ่งช่วยขับให้ผิวที่เข้มนั้นดูไม่ด้านทึบจนเกินไปด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ เห็นไหมว่าการเลือกโทนสีผมให้เหมาะกับสีผิวนั้น ก็สามารถช่วยขับสีผิวให้ดูสวยสดใส เปล่งประกาย ดูมีออร่า เสริมเสน่ห์ได้มากเลยทีเดียวค่ะ ยังไงก็ลองไปเลือกสีผม ให้เข้าสีผิวของตัวเองกันดูนะจ๊ะ  แต่จริง ๆ แล้วถ้าสาว ๆ คนไหนที่มีความมั่นใจในตัวเอง เชื่อเลยว่าไม่ว่าจะทำสีไหน ก็สวย! ก็ฟาด! ปัง! ได้เหมือนกัน >///<

Comments

comments