น้องซิสมีข่าวมาบอกจ้าา~ เกษรวิลเลจ (GAYSORN VILLAGE) ไลฟ์สไตล์เออร์บันวิลเลจ ใจกลางกรุงแห่งแรกของไทยในฐานะอาร์ตคิวเรเตอร์ผู้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะอันเปี่ยมด้วยรสนิยม นำโดย กรกฎ ศรีวิกรม์ กรรมการบริหาร และ จิรัสย์ วัฒนภัทรเศรษฐ์ รองกรรมการบริหาร ฝ่ายการตลาดเกษรวิลเลจ จัดงาน “GAYSORN CHINESE NEW YEAR 2019” ยิ่งใหญ่ประเดิมศักราชใหม่กับการเฉลิมฉลองสีสันเทศกาลตรุษจีนที่ได้เนรมิตแคมเปญสุดเอ็กซ์คลูซีฟเอาใจกลุ่มลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ให้สุขล้นรับปีใหม่กันก่อนใครเชียว

พบมิติใหม่แห่งการผสมผสานเรื่องราววัฒนธรรมแดนมังกรอันน่าหลงใหลไปกับหลากหลายแอคทิวิตี้สำหรับเหล่าสายช้อป สายกิน หรือจะเป็นสายอาร์ต ภายใต้คอนเซ็ปต์ RETREAT ๏ EAT ๏ ART เพื่อส่งมอบความสุขเป็นของขวัญต้อนรับเทศกาลมงคลกับโปรโมชั่นตัวเลขนำโชค

ช้อปครบ 800 บาท รับฟรีซองอั่งเปาดีไซน์สวย ครบ 8,000 บาทขึ้นไป รับฟรีถุงผ้ารักษ์โลก และไฮไลท์สุดพิเศษ ช้อปครบ 80,000 บาท มีสิทธิ์ลุ้นรับ “อั่งเปานำโชค” เพื่อรับของรางวัลอีกมากมาย, เลือกอิ่มอร่อยสุขภาพดีกับสารพันเมนูเสริมมงคลจากร้านอาหารชั้นนำที่เข้าคิวรอเสิร์ฟความฟินให้ได้ลิ้มลอง อีกทั้งเพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นอาร์ตคิวเรเตอร์ชั้นนำแห่งอาณาจักรเปี่ยมสไตล์ จึงได้คว้าตัวศิลปินภาพวาดอิลลัสเตรทรุ่นใหม่ไฟแรงที่ดังไกลถึงต่างแดนอย่าง “ยูน” ปัณพัท เตชเมธากุล มาร่วมจัดแสดงนิทรรศการศิลปะและออกแบบเหล่าสัตว์ตัวแทนแห่งความโชคดีเพื่อประดับตกแต่งทั่วทั้งเกษรวิลเลจ ตั้งแต่วันที่ 1 – 18 กุมภาพันธ์ ศกนี้

RETREAT
ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ เพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีนกับหลายหลายแบรนด์ความงามชั้นนำระดับพรีเมี่ยม ที่เกษรวิลเลจคัดสรรมาให้เหล่าบิวตี้เลิฟเวอร์ได้เลือกช้อปไอเทมชิ้นโปรดอย่างจุใจ อาทิ JURLIQUE (เจอร์ลีค) แบรนด์สกินแคร์คุณภาพจากประเทศออสเตรเลีย ร่วมส่งมอบความสดชื่นรับเทศกาลปีใหม่ด้วยผลิตภัณฑ์สูตรเข้มข้นเพิ่มความเปล่งปลั่งกระจ่างใสตามธรรมชาติให้แก่ผิว อย่าง Activating Water Essence พิเศษกับรุ่น ลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่ดีไซน์แพ็คเกจด้วยลวดลายดอกกุหลาบและดอกพีโอนี ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี, LA VIE DETOX & WELLNESS CENTER (ลา วี ดีท็อกซ์ แอนด์ เวลเนส เซ็นเตอร์) ศูนย์สุขภาพและเวชศาสตร์ชะลอวัย เน้นเรื่องการฟื้นฟูสภาพร่างกายจากภายใน มอบของขวัญสุดพิเศษในช่วงเทศกาลตรุษจีนด้วยโปรแกรม Total Relaxation Massage หรือการนวดตัวด้วยน้ำมันอโรม่า โดยใช้เครื่อง Radio Frequency เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดอาการปวดเมื่อย รวมถึงช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ในราคาสุดพิเศษเพียง 2,800 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 – 18 กุมภาพันธ์ 2562, MUNIQUE BY MURAD (มิวนีค บาย มิวราด) สถาบันดูแลสุขภาพผิวแบบบูรณาการ นำเสนอทรีทเม้นท์ Energy Recharge คืนพลังให้กับหนังศีรษะและเส้นผม ช่วยลดทอนความเหนื่อยล้าและความเครียดสะสม เพิ่มการหมุนเวียนของเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงศีรษะด้วยผลิตภัณฑ์สกัดจากน้ำมัน Argan Oil บริสุทธิ์ ผสานด้วยเทคนิคการนวดตามแบบฉบับของมิวนีคคลับ ในราคา 3,640 บาท นอกจากนี้ยังร่วมด้วยโปรโมชั่นของบิวตี้แบรนด์ชื่อดังอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ PAÑPURI (ปัญญ์ปุริ), THANN (ธัญ) ฯลฯ

EAT

ได้เวลาเอ็นจอยอีทติ้งต้อนรับเทศกาลตรุษจีนกันบ้าง ลิ้มรสความอร่อยที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายตะวันออกกับสารพันเมนูมงคลหลากสไตล์จากร้านอาหารยอดฮิตในเกษรวิลเลจ อาทิ 1823 TEA LOUNGE by Ronnefeldt (1823 ที เลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์), KUB KAO’ KUB PLA (กับข้าว’ กับปลา) ห้ามพลาดร้านใหม่แกะกล่องอย่าง Ginza Tenharu (กินซ่า เทนฮารุ) ที่เพิ่งขยายสาขาแรกมายังประเทศไทยได้ไม่นาน โด่งดังกับการเป็นต้นตำรับเมนูเทมปุระแบบโอมากาเสะซึ่งคัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมส่งตรงจากญี่ปุ่นแบบวันต่อวัน โดยคนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าการได้รับประทานอาหารที่ดีในช่วงปีใหม่ ถือเป็นการขอพรเพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและนำมาซึ่งความสุขในช่วงหนึ่งปีจากนี้ไป วัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารจึงมักมีชื่อหรือความหมายอันเป็นมงคลแฝงอยู่ ดังเช่นเมนู “Oshuogatsu Ryori” จานเรียกน้ำย่อยก่อนเริ่มคอร์สเทมปุระจากร้านกินซ่า เทนฮารุ ซึ่งประกอบด้วยวัตถุดิบ อาทิ ถั่วดำ ให้ความหมายดีสื่อถึงการอยู่อย่างสงบ สุขภาพแข็งแรง, ไข่ปลา หมายถึงการมีลูกหลานมากมาย, ดอกบ๊วย แกะสลักจากแครอทสื่อถึงความชื่นบาน มีโชคลาภ และอายุยืนยาว และ คะมะโบะโขะ สัญลักษณ์แห่งอาทิตย์อุทัย โดยสีแดงแสดงถึงความน่ายินดี ส่วนสีขาวหมายถึงความบริสุทธิ์

ที่ขาดไม่ได้อีกร้านต้องยกให้ XINN TIEN DI (ซิน เทียน ตี้) หนึ่งในตำนานภัตตาคารอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงยอดนิยมที่สุดในกรุงเทพฯ เลือกเสิร์ฟความอิ่มอร่อยสุขภาพดีด้วย 8 เมนูเสริมมงคลที่เปี่ยมคุณค่าทางโภชนาการอีกทั้งอัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบที่มีความหมายมงคล

เริ่มต้นที่เมนู “นึ่งสมปรารถนา” เชฟคัดสรรปลาเก๋าตัวโตมานึ่งสุก พิถีพิถันให้คงไว้ซึ่งความสดหวานตามธรรมชาติ ปลานับเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี และยังเปรียบเสมือนความอุดมสมบูรณ์อีกด้วย

ต่อกันที่ “ผัดอายุมั่น ขวัญยืน” เป๋าฮื้อผัดหมี่ซั่วจานเด็ด ที่นำเส้นหมี่มาผัดกับเป๋าฮื้อคุณภาพดีคลุกเคล้าด้วยผักหลากสีซึ่งมีสรรพคุณช่วยต้านโรคมะเร็ง อวยพรให้อายุยืนยาวและรวยโชคลาภในจานเดียว

อีกหนึ่งเมนูเด่นคือ “ซุปราบรื่นโชคดี” ซุปหอยสังข์หมูตุ๋นรสชาติกลมกล่อม เนื้อหอยสังข์อร่อยหนุบหนับเข้ากันได้ดีกับเครื่องตุ๋นยาจีนหอมกรุ่นที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น อบเชย, โป๊ยกั๊ก และตังกุย ล้วนเสริมมงคลชีวิตในเรื่องสุขภาพ

ถัดมาเด็ดไม่แพ้กัน กับเมนู “เจี๋ยนมั่งมีค้าขาย” หน่อไม้ทะเลเจี๋ยนคะน้าฮ่องกง สื่อความหมายถึงความร่ำรวย มีเงินมีทองใช้ เป็นจานที่อุดมไปด้วยวิตามินเอและโปรตีนจากเนื้อหอยที่เด้งยั่วยวนชวนรับประทาน

ตามด้วยเมนู “ผัดผักรวมมิตรสุขสบาย” ที่รวบรวมสุดยอดของดีมาเอาใจคนรักสุขภาพ ได้แก่ ผักกาดแก้ว, เห็ดหอม และทีเด็ดอย่างสาหร่ายเส้นผม ราดด้วยซอสน้ำแดงสูตรลับพิเศษของทางร้าน ให้ความหมายเป็นมงคลทั้งด้านความร่ำรวย ความเจริญรุ่งเรือง

มาถึงจานไฮไลท์อย่าง “เป็ดอิ่มหนำสำราญ” เสริมความอุดมสมบูรณ์ให้ชีวิตด้วยเมนูเป็ดปักกิ่งหนังกรอบนุ่ม โดยเป็นเป็ดที่ได้รับการเลี้ยงดูพิเศษด้วยกรรมวิธีเฉพาะที่เรียกว่า “เถียนยา” ซึ่งคำนี้มีความหมายว่าขุนให้อ้วนนั่นเอง

ต่อกันด้วยเมนูชวนน้ำลายสอ “กุ้งมังกรนำพาบารมี” เสิร์ฟลาภยศตำแหน่งที่เฝ้าปรารถนาพร้อมกับกุ้งมังกรสดอร่อยเกินบรรยายที่นำมาผัดพริกเกลือคลุกเคล้าเครื่องปรุงจนได้ที่มอบรสสัมผัสจัดจ้านในทุกๆ คำ ปิดท้ายด้วย “หวานร่มเย็น” หรือโอนีแปะก๊วย เมนูขนมหวานมงคลของชาวจีนที่มักทำเลี้ยงกันในงานมงคลต่างๆ อำนวยอวยชัยให้
มีลูกมีหลานเต็มบ้านเต็มเมืองและเกื้อหนุนกันให้เจริญรุ่งเรือง สามารถอิ่มอร่อยกับเซ็ท 8 เมนูพิเศษฉลองตรุษจีนได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 18 กุมภาพันธ์ ศกนี้ ในราคา 8,900 บาท

สำหรับ ERIC KAYSER (เอริค ไคเซอร์) ร้านขนมปังอาร์ทิซานเจ้าดังจากฝรั่งเศส รังสรรค์เมนู “Lucky Express” หรือเค้กมงคลที่มีเนื้อครีมละมุน มีส่วนผสมจากเมล็ดเกาลัดและเมล็ดฟักทอง สื่อความหมายถึงความเจริญมั่งคั่งและร่ำรวยในวันปีใหม่

ART

เชิญชวนเหล่านักช้อปมาเติมเต็มเทศกาลเฉลิมฉลองไปกับอีกหนึ่งแอคทิวิตี้ไฮไลท์ ร่วมดื่มด่ำผลงานศิลป์อันสะท้อนคุณค่า และการสร้างสรรค์ผ่านงานนิทรรศการศิลปะในแบบฉบับของ “ยูน” ปัณพัท เตชเมธากุล ศิลปินชาวไทยชื่อดัง ที่กำลังเป็นที่น่าจับตามองและมีผลงานการวาดภาพประกอบร่วมกับ  แบรนด์ดังระดับโลกหลากหลายแบรนด์ โดย “ยูน” สามารถนำเสนอเรื่องราวอันตอบโจทย์ความเป็น Retail Theater ของเกษรวิลเลจผ่านการตกแต่งที่สวยงาม มาพร้อมลายเส้นเฉพาะตัวเผยเสน่ห์แห่งการผสาน 2 วัฒนธรรมไทย – จีนได้อย่างน่าสนใจ โดยให้เกียรติร่วมแต่งแต้มสีสันต้อนรับเทศกาลตรุษจีนให้เกษรวิลเลจเป็นครั้งแรก ในชื่อ “Only For You” กับคอนเซ็ปต์ “The Meadows Universe” ผลงานที่เจ้าตัวรังสรรค์ขึ้นจากเรื่องราวครอบครัว ความรัก และการขอพร ซึ่งเธอมองว่าการที่คนเราขอพรเปรียบเสมือนแรงขับเคลื่อนและความฝันที่มีพลังต่อชีวิตจริง อีกทั้งความประทับใจที่มีให้กับหนังสือเล่มดังของ จิมมี่ เลี่ยว (Jimmy Liao) นักเขียนและนักวาดภาพระดับโลกชาวไต้หวัน ซึ่งเขียนประโยคหนึ่งไว้อย่างน่าอ่านว่า “มนุษย์งดงามด้วยความฝัน” จึงกลายมาเป็นแรงบันดาลใจสำคัญให้นิทรรศการศิลปะเดี่ยวของเธอในครั้งนี้เป็นดั่งสวนดอกไม้ที่เบ่งบานในหัวใจ โดยบอกเล่าแทนความรู้สึกภายในใจต่างๆ ถึงเรื่องราวการดูแลเอาใจใส่สวนและดอกไม้ให้เจริญเติบโตงดงามตลอดไป

ซึ่งนอกจากได้จัดแสดงผลงานดังกล่าวไว้ ณ The Galerie ชั้น G เกษรเซ็นเตอร์ ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม – 31 มีนาคม 2562 แล้ว “ยูน” ปัณพัท ยังได้ร่วมส่งต่อคำอวยพรปีใหม่จีนด้วยการออกแบบเหล่าสัตว์ตัวแทนแห่งความโชคดีเพื่อประดับตกแต่งไว้ทั่วทั้งเกษรวิลเลจอีกด้วย อาทิ บริเวณประตูทางเข้าจากชั้น 2 BTS Skylink ตระการตากับฝูง ปลาเงินปลาทอง สัตว์ชื่อมงคลที่พร้อมใจกันแหวกว่ายนำพาเงินทองให้ไหลมาอย่างไม่ขาดสาย

แท็กทีมด้วย ลิง สัญลักษณ์ของความอารมณ์ดีและเฉลียวฉลาด ซึ่งมักหยิบคว้าอะไรได้ว่องไวเสมอ มีที่มาจากเซียมซีใบหนึ่งที่เธอเคยหยิบได้ โดยกล่าวไว้ว่า “Take a chance! If you win, you will be happy. If you lose, you will be wise.” อยากให้เชื่อมั่นว่าเมื่อเราตัดสินใจทำอะไรสักอย่างย่อมมีเเง่มุมดีๆ ซ่อนอยู่ในการตัดสินใจนั้นเสมอ ทั้งหมดนี้ประดับตกแต่งอยู่ท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้ซึ่งถักทอร้อยเรียงอย่างสวยงามพร้อมกับกลุ่ม ผึ้ง แสดงถึงความสุขสดชื่นและความงดงามแห่งมิตรภาพเมื่อได้อยู่ร่วมกัน ถัดเข้ามาอีกนิดกับโซน Gaysorn Terrace รอต้อนรับทุกท่านด้วย “Dandy Lion” หรือ สิงโต เจ้าสำอางค์ที่มีผมเป็นรูปทรงหัวใจ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากไพ่ทาโรต์ ‘Strength’ แล้วนำมาตีความในเเบบเฉพาะตัวสื่อถึงพลังจากภายในของตัวเรา

ส่วนบริเวณ Gaysorn Cocoon อีกหนึ่งซิกเนเจอร์ประจำเกษรวิลเลจก็โดดเด่นไม่แพ้กันด้วยธีม The Moon Room ออกแบบเป็นทรงแชนเดอเลียร์ขนาดยักษ์ บอกเล่าเรื่องราวการขอพรจากพระจันทร์ โดยมีกลุ่ม ผีเสื้อ ตัวแทนแห่งโชคชะตา และ เสือดาว ที่มีพละกำลังแข็งแกร่งดึงพระจันทร์ลงมาให้เราได้ขอพรใกล้ๆ

โดยเปรียบเทียบว่าหากพระจันทร์เป็นเหมือนสิ่งที่เราคิดหวังเเละมุ่งหมาย เราอาจต้องใช้ทั้งพลังกายพลังใจและความกล้าในการเดินทางไปให้ถึงสิ่งนั้น แต่ที่อลังการที่สุดคงหนีไม่พ้นภายในอาคารเกษรเซ็นเตอร์อย่างบริเวณ Gaysorn Atrium ที่ตกแต่งด้วยธงสีรุ้ง ซึ่งเป็นตัวแทนของแสงอาทิตย์ สื่อถึงวันใหม่และพลังแห่งโชคลาภของชาวจีนกับธีม The Sun Room โดยมี ม้า สีขาวรูปร่างสง่างามชื่อ “Phoebus” อาศัยอยู่ เป็นตัวแทนของความหวังจากพระอาทิตย์ที่จะมอบพลังด้านบวกในการใช้ชีวิต และทำให้สวนดอกไม้ในหัวใจของเราเบ่งบานได้ในที่สุด

ปิดท้ายด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษในช่วงเทศกาลตรุษจีน เมื่อช้อปปิ้งภายในเกษรวิลเลจ ตั้งแต่ 800 บาท
ขึ้นไป รับทันทีเซ็ตซองอั่งเปาดีไซน์พิเศษ จาก “ยูน” ปัณพัท เตชเมธากุล (ระหว่างวันที่ 27 มกราคม –
5 กุมภาพันธ์ ศกนี้เท่านั้น), ครบ 8,000 บาทขึ้นไป รับฟรีถุงผ้ารักษ์โลก และครบ 80,000 บาทขึ้นไป ได้รับ 1 สิทธิ์จับรางวัล “อั่งเปานำโชค” เพื่อลุ้นรับของรางวัลมากมายจากแบรนด์ชั้นนำภายใน
เกษรวิลเลจ ตั้งแต่วันที่ 1 – 18 กุมภาพันธ์ ศกนี้

ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนอย่างครบรส ไปกับ “GAYSORN CHINESE NEW YEAR 2019” ใน
คอนเซ็ปต์ RETREAT ๏ EAT ๏ ART ตั้งแต่วันที่ 1 – 18 กุมภาพันธ์ ศกนี้ ณ เกษรวิลเลจ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/GaysornVillage/ นะคะ

Comments

comments