ในช่วงนี้ที่สาวๆ หลายๆ คนต่างก็กักตัวอยู่กับบ้าน บ้างก็ Work from Home กัน บ้างก็ดูซีรีส์ดูหนังวนไปเรื่อยๆ รวมไปถึงบางคนกินไปเรื่อยๆ ไม่มีที่สิ้นสุด แถมจะออกไปไหนก็ไม่ได้ สถานที่ที่ไปได้ก็มีแต่ซุปเปอร์มาร์เก็ตอย่างเดียวเท่านั้น ดังนั้นวันนี้ Clubsister เลยมีไอเดียใช้เวลาว่างอยู่บ้านให้เป็นประโยชน์กับ “5 คอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี” ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน (จะไปไหนได้) แค่มีอินเตอร์เน็ตก็สามารถเรียนได้ เพิ่มพูนความรู้ แถมใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์กันถ้วนหน้า โดยคอร์เรียนออนไลน์ ฟรี ในวันนี้ที่เราจะแนะนำนั้น มีทั้งไทยและต่างประเทศ มีทั้งวิชาความรู้ที่สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงสามารถนำไปใช้ต่อยอดได้จริงในสายงานอีกด้วย งั้นอย่ารอช้าเรามาเริ่มที่คอร์สแรกกันเลย 

 

แนะนำ 5 “คอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี!!”

คอร์สเรียนที่ 1: Standard Course Knock out TOEIC

วิชา: ภาษาอังกฤษ
รองรับภาษา: ไทย

คอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี

หากพูดถึงความสำคัญของภาษานั้น นอกจากภาษาไทยที่เรารู้จักกันดีตั้งแต่เกิดก็คงหนีไม่พ้นภาษาอังกฤษ ซึ่งมีบทบาทและมีความจำเป็นอย่างยิ่งในวัยเรียน รวมถึงวัยทำงาน เพราะวัยเรียนเป็นเหมือนวัยที่เริ่มต้นและสามารถเปิดรับความรู้ต่างๆ ได้ดี เพื่อเป็นการต่อยอดในอนาคต ส่วนวัยทำงานนั้น ภาษาอังกฤษถือจำเป็นอย่างยิ่งในการทำงาน เพราะตั้งแต่การเขียน Resume หรือ CV, การเขียน Email สมัครงาน รวมไปถึงการทำงานต่างๆ บางบริษัทก็จำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารทั้งการเขียน การฟัง และพูด ดังนั้นภาษาอังกฤษจำเป็นต่อเราอย่างที่สุด ดังนั้นคอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี คอร์สแรกคือคอร์สภาษาอังกฤษ

คอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี

และถ้าหากพูดถึงขั้นพื้นฐานของภาษาอังกฤษในปัจจุบันที่เหมาะสมสำหรับวัยทำงานแล้วนั้น ก็ต้องเป็น TOIEC ดังนั้นคอร์สนี้คือคอร์ส Standard Course Knock out TOEIC การเรียนรู้ขั้นพื้นฐานในการสอบ TOIEC ซึ่งเราจะได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษไปพร้อมกับการฟัง พูด อ่าน เขียน ที่เป็นสิ่งจำเป็นต่อการใช้ในชีวิตประจำวันที่สุด ซึ่งในคอร์เรียนฟรีนั้นจะมีให้ทดลองเรียนแค่ Standard แต่ละหัวข้อเท่านั้น แต่หากต้องการเรียนให้จบคอร์สแล้วละก็ค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมดอยู่ที่ 8,500 บาท

 

คอร์สเรียนที่ 2: เทคโนโลยีการสร้างสรรค์สื่อดิจิทัล | Digital Media Creation Technology

วิชา: การออกแบบ
รองรับภาษา: ไทย

คอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี

ปัจจุบันการสื่อสารทางออนไลน์นั้น คนเรานิยมเสพสื่อที่เป็นภาพและวิดีโอมากกว่าบทความ อาจเพราะคนเราตีความเป็นภาพและการทำความเข้าใจผ่านอักษรได้ง่ายกว่าตัวอักษร ดังนั้นบ่อยครั้งเราถึงเห็นการย่อข้อมูลที่ยาวเหยียดออกมาเป็นภาพต่างๆ หรือ VDO ที่สรุปเรื่องราวนั้นๆ ออกมาเป็นภาพเคลื่อนไหวเพื่อง่ายต่อความเข้าใจ อย่างคอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี นี้คือเทคโนโลยีการสร้างสรรค์สื่อดิจิทัล | Digital Media Creation Technology ที่สอนตั้งแต่การคิดและการออกแบบขั้นพื้นฐาน ทั้งการคิดออกแบบ การดีไซน์ การถ่ายภาพ การตัดต่อวิดีโอ ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่จำเป็นต้องมีโปรแกรมหรูๆ อะไรมากมาย เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือถ่ายรูปได้เครื่องเดียวก็สามารถเริ่มเรียนได้แล้ว โดยข้อมูลในการเรียนการสอนต่างๆ นี้ มาจากอาจารย์และบุคลากรที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังมาจากสถาบันมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชอีกด้วย ซึ่งวิชาดังกล่าวนี้
สามารถนำไปอัพเกรดความรู้ความชอบของตนเอง และนำไปต่อยอดเป็นอาชีพและสร้างรายได้ได้อีกด้วย

 

คอร์สเรียนที่ 3: Spark Your Creativity at Home

วิชา: ศิลปะและการออกแบบ
รองรับภาษา: อังกฤษ

คอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี

ในช่วงกักตัวอยู่บ้านและWork From Home แบบนี้เราเชื่อว่าสาวๆ รวมถึงใครหลายๆ คนอาจเกิดอาการเบื่อหน่าย จนรวมไปถึงการตึงเครียดจากสถานการณ์ภายนอก ดังนั้นคอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี วิชานี้เหมาะกับคนที่อยากคลายความเครียดความกังวล โดยการปลุกความคิดสร้างสรรค์และการเป็นศิลปินในตัวคุณอย่างวิชา Spark Your Creativity at Home

คอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี

สาวๆ จะได้เรียนรู้ตั้งแต่การวาดรูปและการออกแบบขั้นพื้นฐานอย่างการรู้จักข้อมูลของโทนสีต่างๆ รู้จักกลุ่มสี จนไปแถึงการรู้จักการวาดรูปและการออกแบบด้วยตนเอง ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยขัดเกลาจิตใจและความตึงเครียดที่มีของสาวๆ ให้กลายมาเป็นงานศิลปะและความสวยงามแบบง่ายๆ หรือหากสาวๆ คนไหนที่อยากลองฝึกสมองซีกขวาของตนเองและฝึกปรือฝีมือในการวาดรูปนั้นก็สามารถลองเข้ามาคอร์สเรียนวิชานี้กันได้ค่ะ

ปูลู ส่วนใครที่อยากใบ Certificate อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะคะ

 

คอร์สเรียนที่ 4: การเตรียมสอบประกาศนียบัตร MOS : MS Excel 2013 (MOS Certificate : MS Excel 2013)

วิชา: Computer
รองรับภาษา: ไทย

คอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี

ในชีวิตการทำงานของสาวๆ มนุษย์ออฟฟิศนั้น เราเชื่อเลยว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่ยังใช้ Program อย่าง Microsoft Office ไม่คล่อง โดยเฉพาะอย่างยื่ง Excel (เหมือนเราเป็นต้น) บางคนเปิดมาเจอตารางยุบยับอะไรก็ไม่รู้เต็มไปหมดไปไม่ถูกเลยก็มี บางคนอยากจะสร้างตาราง อยากจะตกแต่งรูปบน Presentation ใน Powerpoint ไม่รู้จะทำยังไงก็มี รวมไปถึงการใช้ Microsoft Word ด้วย ดังนั้นคอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี คอร์สนี้คือคอร์สสำหรับคนที่จะไปสอบ
MOS Certificate แต่จริงๆ แล้วสำหรับเราคิดว่าก็คงเหมาะกับบุคคลทั่วไปที่จำเป็นต้องเรียนรู้และศึกษา Program ตัวนี้ อย่างพนักงานออฟฟิศแบบเราๆ ก็สามารถเรียนคอร์สนี้ได้ โดยคอร์สนี้จะสอนตั้งแต่ความรู้ขั้นพื้นฐาน อย่างตำแหน่งแต่ละโปรแกรมอยู่ตรงส่วนไหน เครื่องมือหรือ Tools ต่างๆ ที่ใช้ในแต่ละโปรแกรมประกอบด้วยอะไรบ้าง สามารถนำไปใช้ทำอะไรได้ จนไปถึงการใส่สูตร Excel ในการช่วยคำนวณ ซึ่งสาวๆ มนุษย์ออฟฟิศหลายคนต้องใช้และต้องทำอยู่ประจำ หากสาวๆ ท่านไหนที่เรียนรู้คอร์สนี้จบเราเชื่อเลยว่าสาวๆ จะสามารถนำไปใช้ต่อยอดในการทำงานอนาคตได้อย่างแน่นอน

 

คอร์สเรียนที่ 5: The Foundations of Happiness at Work

วิชา: Business & Management
รองรับภาษา: อังกฤษ

คอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี

เราว่าวิชานี้เป็นวิชาพื้นฐานที่เหล่ามนุษย์ออฟฟิศและมนุษย์ทำงานต้องรู้จักและมีเอาไว้ และคอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี วิชานี้คือ พื้นฐานความสุขในที่ทำงาน ซึ่งคอร์สเรียนวิชานี้จัดขึ้นโดย University of California, Berkeley
ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มุ่งมั่นและสร้างสรรค์นวัตกรรมในการสอนและการเรียนรู้ UC Berkeley โดยอำนวยความสะดวกการสอนคอร์สรียนขั้นพื้นฐานต่างๆ ในวิชาทั่วไป วิชาความรู้หรือสกิลในการทำงาน จนไปถึงเรียนปริญญาออนไลน์

คอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี
โดยคอร์สเรียนออนไลน์ของ Berkeley จะเน้นไปที่การวิเคราะห์การตลาด, วารสารศาสตร์, วรรณคดีอังกฤษ, กลศาสตร์, ควอนตัมและสถิติ โดยรองรับระบบการเรียนออนไลน์และพร้อมใช้งานบนแพลตฟอร์ม e-learning edX ที่มีชื่อเสียงระดับโลก

 

ปูลู ส่วนใครที่อยากใบ Certificate อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะคะ

 

เอาละค่ะวันนี้ Clubsister เราก็มาแนะนำวิธีการใช้เวลาว่างหรือวันเหงาๆ ที่กักตัวอยู่บ้านในช่วงนี้ให้เกิดประโยชน์แบบง่ายๆ ไม่เสียค่าใช้จ่ายกับคอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี กันแล้ว สาวๆ ลองเลือกวิชาหรือคอร์สที่ตนเองสนใจดูนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนเจอกันใหม่บทความหน้าค่า

 

รูปและข้อมูลเพิ่มเติม:

Comments

comments