เลือกกล้องถ่ายรูปแบบไหนดี ให้ถูกจริตกับไลฟ์สไตล์ ใครชอบเซลฟี่ต้องอ่าน!

ผู้หญิงแต่ละคนมีไลฟ์สไตล์ความชอบที่แตกต่างกันอยู่แล้ว สำหรับกล้องถ่ายรูปก็มีแบ่งประเภทเพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้งานด้วยเหมือนกันนะจ๊ะ

สำหรับสาว ๆ ชอบเที่ยวชิล ๆ เข้าคาเฟ่เก๋ ๆ  แชะก่อนกิน เช็กอินที่สวย ๆ

เลือกกล้องถ่ายรูปแบบไหนดี
www.pinterest.com

สาว ๆ ที่มาสายนี้มักเป็นคนที่ไม่ชอบอะไรยุ่งยากอยู่แล้ว แค่มีกล้อง Mirrorless หรือกล้อง Compact ซักตัวก็แฮปปี้แล้วล่ะ เพราะกล้องสไตล์นี้จะมีน้ำหนักเบา ตัวเล็ก พกง่ายติดกระเป๋าไปได้ทุกที มีฟังก์ชั่นที่ไม่ยุ่งยากและมีประสิทธิภาพสูง ได้ภาพความคมชัด และสำหรับกล้อง Mirrorless สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ สำหรับเพื่อน ๆ อยากได้โฟกัสแจ่ม ๆ หน้าชัดหลังละลาย หรือถ่ายวิวในระยะไกล ๆ ก็สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ตามระยะที่ชอบ สนนราคาของกล้องประเภทนี้อยู่ที่ตั้งแต่หลักหมื่นต้น ๆ ไปจนถึประมาณห้าหมื่นอัพ ซื่งคุณภาพกล้องก็จะตามราคากันไปในแต่ละรุ่น เอาเป็นว่าเล็งรุ่นไหนเอาไว้ก็เก็บตังรอไว้เลย

สำหรับสาวแกร่งขาลุย ชอบแบกเป้เที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ กิจกรรมมันส์ ๆ

เลือกกล้องถ่ายรูปแบบไหนดี

เลือกกล้องถ่ายรูปแบบไหนดี
www.pinterest.com

สาว ๆ ที่ชอบแนวผจญภัย ลุย ๆ แมน ๆ ตะลุยป่า ปีนเขา หรือกีฬาเอ็กซ์ตรีม พวกคุณเหมาะกับกล้อง Action Camera เลยล่ะ ซึ่งตัวกล้องประเภทนี้มีน้ำหนักเบา พกง่าย มีความทนทาน และบางรุ่นสามารถกันน้ำทำให้สนุกกับการเก็บภาพใต้น้ำได้ด้วย และความสนุกของกล้องแบบนี้ก็จะทำให้ได้ภาพในมุมที่แปลก ๆ เจ๋ง ๆ คูล ๆ เลยล่ะ

สำหรับสาว ๆ ที่หันมาสนใจจริงจังกับการถ่ายภาพ

เลือกกล้องถ่ายรูปแบบไหนดี
www.pinterest.com

อัพเลเวลจากกล้อง Mirrorless ขึ้นมาหน่อยก็คือกล้อง DSLR ที่เรียกว่าเป็นกล้องของมือโปรเลยล่ะ ถ่ายภาพที่ได้มามัคุณภาพที่สูงมาก แต่ว่าความยุ่งยากในการใช้งานค่อนข้างเยอะทั้งฟังก์ชั่นในการควบคุมต่าง ๆ เช่น โหมดที่ใช้ถ่ายภาพ ตั้งค่า ISO ค่า Speed Shutter แสง ฯลฯ ทุกอย่างล้วนเป็นปัจจัยถ่ายภาพให้ออกมาสวยแบบระดับมืออาชีพ รวมถึงน้ำหนักกล้องที่มากสุดในบรรดาประเภทกล้องทั้งหลาย คนที่หันมาจับกล้องประเภทนี้ส่วนใหญ่จะจริงจังกับการถ่ายรูปหรือเบื่อจาก DSLR ที่ถ่ายมาได้ซักระยะแล้วเปลี่ยนมาลองกล้องตัวใหญ่ซะเลย เอาเป็นว่าถ้าชอบมาถ่ายสายนี้แล้วไม่ใช่ปัญหาแล้วล่ะ

สำหรับสาวที่ชอบจดบันทึก เก็บความทรงจำ สาวช่างฝัน

เลือกกล้องถ่ายรูปแบบไหนดี
www.pinterest.com

น้องซิสขอแนะนำกล้องโพลารอยด์เลยจ้า จะมีหลายรูปทรงมากทั้งเก๋ ๆ วินเทจ ถ่ายปุ๊บก็จะได้รูปภาพขนาดเล็กปรินท์ออกมาทันที เอาไปเก็บใส่ไดอารี่ เขียนเมมโม หรือจะทำเป็นคราฟใส่กรอบเป็นกิฟท์ให้กับคนพิเศษก็ได้ แต่กล้องพิเศษแบบนี้ยังไม่มี wifi ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและฟิลม์โพลารอยด์ก็มีราคาต่อแผ่นที่สูงอยู่นิดนึง

สำหรับสาวสายชิล ไม่จุกจิก เน้นความสะดวก

เลือกกล้องถ่ายรูปแบบไหนดี
www.pinterest.com

สาวสไตล์นี้แค่มือถือตัวเดียวก็เอาอยู่จ้า เพราะประสิทธิภาพของกล้องมือถือจากหลายยี่ห้อเริ่มพัฒนามาไกลขึ้น ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์กับทุกคนได้เป็นอย่างดี และยังมีฟังก์ชั้นที่ใช้ง่าย รวมถึงหลายโหมดที่จัดมาเอาใจคนชอบเซลฟี่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าชัดหลังเบลอ หน้าเบลอหลังชัด ถ่ายแบบพาโนราม่า ถ่ายกลางคืน ถ่ายอาหาร ฯลฯ จึงทำสาว ๆ เทใจให้กล้องมือถือซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะพกง่าย ถ่ายที่ไหนก็ได้ จัดเป็นไอเทมหลักที่ติดตัวกันเป็นประจำอยู่แล้ว

เลือกกล้องถ่ายรูปแบบไหนดี
www.pinterest.com

ปัจจุบันนี้กล้องโดยส่วนใหญ่มีเทคโนโลยี wifi เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนอยู่แล้ว พอโหลดรูปมาก็แชร์ขึ้น หรือมาแต่งแอพสวย ๆ ผ่านมือถือต่อได้เลย ไม่ต้องเสียเวลามาอัพโหลดผ่านคอมพิวเตอร์อีกต่อไป เอาเป็นว่าเพื่อน ๆ สนใจกล้องแบบไหนลองเริ่มต้นเลือกจากไลฟ์สไตล์ตัวเองดูก่อน แล้วเลือกประเภทใช้งานให้ถูก ไอเทมตัวนี้ก็จะกลายเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ ได้สนุกกับการถ่ายรูปและได้ภาพสวย ๆ มาแชร์กันนะคะ.

Cr. www.newtv.co.th

Comments

comments