ชีวิตของสาวทำงานบางทีก็มีเรื่องน่าปวดเฮด ไหนจะเรื่องนาย เรื่องเพื่อน เรื่องงาน เรื่องที่บ้าน เรื่องแฟน เต็มไปด้วยเหตุการณ์ที่ส่งผลให้เครียดเอาง่าย ๆ ใช่ป่ะ มาค่ะ น้องซิสมี วิธีผ่อนคลายความเครียด แค่ทำแบบนี้ภายในเวลาไม่ถึง 10 นาทีเพื่อนจะกลับมาใช้ชีวิตที่น่าทึ่ง ทำงานต่อได้อย่างสดชื่น หายใจคล่อง หายเครียดแน่นวลลล

วิธีผ่อนคลายความเครียด
www.pinterest.com

#1 ฟังเพลงสบาย ๆ สักสองสามนาที

เรื่องนี้ได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่า การฟังเพลงเป็นวิธีที่จะช่วยผ่อนคลายความเครียดลงได้ เวลาที่รู้สึกกลุ้มใจหรือกำลังเซ็งสุดลองหามุมสงบ เปิดเพลงเพราะ ๆ ในเพลย์ลิสต์ของคุณฟัง หรือจะหาเสียงธรรมชาติ น้ำตก นกร้องก็จะช่วยจูนอารมณ์คุณให้ผ่อนคลาย หายเครียดทันใจเลยล่ะ

วิธีผ่อนคลายความเครียด
www.pinterest.com

#2 ออกไปเดินผ่อนคลาย

การออกไปเดินข้างนอกซัก 10 นาทีเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีเพื่อรีแลกซ์หรือขยับแข้งขา ช่วยให้เลือดในร่างกายหมุนเวียนดี ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ มองท้องฟ้า ต้นไม้ จะช่วยให้คุณคลายความเหนื่อยล้า หรือหลังเลิกงานลองไปออกกำลังกายเข้าฟิตเนส เล่นโยคะ ว่ายน้ำ เอากีฬาที่ชอบเริ่มต้นแค่ 10 นาทีก็จะช่วยลดความหดหู่ ช่วยปรับโหมดจิตใจและอารมณ์ให้คุณได้นะ

วิธีผ่อนคลายความเครียด
www.pinterest.com

#3 กินของหวานเพิ่มพลัง

การกินของหวานที่มีส่วนผสมของน้ำตาลจะช่วยสร้างพลังงานความสดชื่นขึ้นได้ สาว ๆ อาจจะเลือกกินช็อกโกแลต โยเกิร์ต นมเปรี้ยว  ผลไม้รสเปรี้ยว หรือดื่มกาแฟแก้วโปรด เท่านี้ก็ช่วยบรรเทาความเครียดลงจากอารมณ์ที่พีคได้

วิธีผ่อนคลายความเครียด
www.pinterest.com

#4 โทรหาเพื่อนหรือคนในครอบครัว

ในช่วงที่เวลาเศร้าสุด คุณอาจจะไม่จำเป็นต้องเลือกที่จะคิดอะไรคนเดียว ยกมือถือแล้วโทรไปหาคนที่สนิทที่สุด การได้ยินเสียงคนที่คุณห่วงใยจะช่วยกระตุ้นสมองซึ่งทำให้คุณรู้สึกถึงความสุขได้เร็วขึ้น คำปลอบโยนหรือกำลังใจ จะช่วยคุณได้จากเรื่องที่คุณเครียด

วิธีผ่อนคลายความเครียด
www.pinterest.com

#5 ระบายผ่านไดอารี่

การเขียนสิ่งต่าง ๆ จะช่วยลดความเครียดลงได้นะ ลองเขียนหรือวาดรูประบายมันออกมาซะ เขียนเรื่องดี ๆ ที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้ในวันที่แย่ ๆ กำลังผ่านไป

วิธีผ่อนคลายความเครียด
www.pinterest.com

#6 ดูเว็บที่ชื่นชอบ

เพจที่คุณกดไลก์และเข้าไปดูมากที่สุด หรือภาพในไอจีที่คุณฟอลโลว์ไว้ อะไรก็ได้ที่สร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ หึ้คุณเป็นประจำ เปิดเข้าไปดูซัก 2-3 นาที ก็จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและเติมพลังใหม่ ๆ ใส่เข้าไป (หนึ่งในนั้นต้องมี clubsister ด้วยแน่ๆ)

วิธีผ่อนคลายความเครียด
www.pinterest.com

#7 จุดเทียนหอม

การดมกลิ่นที่คุณโปรดปราน สูดลมหายใจเข้าลึก ๆ จะทำให้เกิดความรู้สึกสงบและผ่อนคลายลงได้ทันที และตระหนักได้ว่าทุกอย่างจะโอเคเร็ว ๆ นี้ ดังนั้นตอนนี้สิ่งที่ทำให้คุณมีความสุขที่สุดคือสิ่งที่คุณควรทำก่อน

วิธีผ่อนคลายความเครียด
www.pinterest.com

#8 ยิ้ม หัวเราะ มีอารมณ์ขัน และมองโลกในแง่ดี

พรุ่งนี้ก็เช้าแล้ว อย่าไปคิดอะไรมาก วลีเด็ดสำหรับคนที่ชอบมองโลกในแง่ดี และมองหาเรื่องสนุก ๆ ใกล้ตัว อยู่ใกล้กับคนที่ทำให้คุณหัวเราะได้ง่าย และทำให้ตัวเองเป็นคนยิ้มเก่ง เท่านี้เรื่องเครียด ๆ ของคุณจะจบลงได้อย่างรวดเร็ว และมองหาหนทางแก้ไขได้โดดยไม่ต้องจมอยู่กับความเครียดนาน ๆ

วิธีผ่อนคลายความเครียด
www.pinterest.com

#9 คิดถึงแฟน

แน่นอนนอกจากเพื่อนสนิท ครอบครัวที่รัก แฟนคือสิ่งที่จะมาเติมเต็มกำลังใจของคุณได้ดี ลองคิดถึงเรื่องดี ๆ ของพวกคุณสองคนเมื่อคืนนี้ดูซิ มันจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดขึ้นสูงและจะช่วยเพิ่มพลังงานของคุณจากอารมณ์หดหู่ขึ้นมาได้ ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อล่ะ

วิธีผ่อนคลายความเครียด
www.pinterest.com

#10 ปฏิวัติตัวเอง

ลองเปลี่ยนลุคของคุณดู แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีสดใส แต่งหน้าทาเล็บขึ้นมาบ้างในบ้างวัน ทำให้หน้าตาเฉิดฉาย โดดเด่นขึ้นมาบ้าง สิ่งนี้จะทำให้คุณมั่นใจและทำให้รู้สึกสดชื่นสดใสขึ้นมาได้

ในแต่ละวันที่คุณต้องเหนื่อยล้า เครียดกับเรื่องบางเรื่อง จนทำให้คุณไม่อยากที่จะทำอะไรแล้ว  อย่าลืมที่หันมาลองทำ 10 ข้อที่น้องซิสเอามาฝาก เพื่อที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ โบกมือบ๊ายบายความเครียดกันไปเลย จำไว้ว่าความเครียดของวันไม่ใช่ส่วนที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตนะค่า

Cr. www.careergirldaily.com

Comments

comments