เดทแรกไปไหนดี ? เอาละซิ มาให้เราเลือกสถานที่ด้วย ส่วนมากเขาไปเดทกันที่ไหนนะ จะเลือกสถานที่เดทครั้งแรกยังไงให้น่าประทับใจ ถ้ากำลังมองหาไอเดียอยู่ละก็ น้องซิสมีสถานที่ออกเดทมาฝากเพื่อน ๆ ค่า

10 สถานที่ชวนให้คู่เดทปลื้มจนร้อง ว้าววว!!

เดทแรกไปไหนดี
www.pinterest.com

#1 เดทในเทศกาลดนตรี

ถ้าคุณทั้งคู่เป็นคนชอบเสียงเพลง มีวงดนตรีโปรดวงเดียวกัน คุยกันในเพลงที่ชอบออกรสชาติสนุกขนาดไหน ในช่วงจังหวะที่มีเทศกาลดนตรีเจ๋ง ๆ ถูกจัดขึ้นมาแล้วล่ะก็ อย่าพลาดที่จะชวนกันไปออกเดทเพื่อจะได้ไปดูวงดตรีที่พวกคุณชื่นชอบ แถมยังมีเรื่องคุยกันต่อได้อีกยาว ๆ ไปเลย

เดทแรกไปไหนดี
www.pinterest.com

#2 เดทในสวนสาธารณะ

ในวันที่กรมอุตุทำนายว่าอากาศแจ่ม ฟ้าใส ไม่มีอะไรจะดีกว่าชวนกันไปนั่งพูดคุย ปูเสื่อปิกนิกกันที่สวนสาธารณะ ดูเหมือนจะเป็นที่เบ ๆ ใช่มั้ย แต่นั่นจะเป็นที่ทำให้พวกคุณได้สูดดมกับอากาศสดชื่นท่ามกลางธรรมชาติและต้นไม้ใหญ่ ได้ทำกิจกรรมร่วมกันอย่างเช่น ปั่นจักรยาน เรือถีบ ที่จะเป็นโซนนิ่งสร้างโลกส่วนตัวให้กับคุณทั้งคู่ได้ตื่นเต้นและจดจำอย่างมีความสุขในเดทแรกได้ดีเชียวล่ะ

เดทแรกไปไหนดี
www.pinterest.com

#3 เดทในสวนสนุก

ใครว่าที่สวนสนุกจะสุขเฉพาะเด็ก ๆ ถ้าสไตล์พวกคุณจะเป็นเด็กแนวและเป็นตัวของตัวเองมากพอ ชวนคู่เดทของคุณไปย้อนวัยเด็กและเพิ่มเติมเสียงหัวเราะกันที่นี่เลยดีกว่า เลือกสวนสนุกมันส์ ๆ ที่มีเครื่องเล่นเจ๋ง ๆ แล้วชวนกันไปเล่นเพื่อให้อะดรีนาลีนหลั่งออกมาเต็มที่ ช่วงเวลานี้จะทำให้พวกคุณสนิทกันขึ้นอีกสเต็ปเชียวล่ะ แต่อย่าลืมนะว่า การเดทในสวนสนุกไม่ได้เหมาะสำหรับคู่เดทที่มีภาพลักษณ์สวย ๆ เท่าไหร่ เพราะยิ่งคุณได้กรี๊ดกับเครื่องเล่นมันส์ ๆ ได้หัวเราะออกมาสุดเสียง มันจะทำให้คู่ของคุณได้เห็นตัวตนของคุณมากขึ้น ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยกันเลย

เดทแรกไปไหนดี
www.pinterest.com

#4 เดทแบบวันเดย์ทริป

ลองเลือกจังหวัดใกล้ ๆ ที่ใช้เวลาขับรถไปไม่กี่ชั่วโมง เพื่อใช้เวลาบนรถกับคู่เดทของคุณได้อย่างมีความหมาย และเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศในเมืองให้พวกคุณได้สัมผัสกับเช็กอินที่ใหม่ ๆ ถ่ายรูปคู่กันไว้เพื่อสร้างความทรงจำใหม่ ๆ ด้วยกัน

เดทแรกไปไหนดี
www.pinterest.com

#5 เดทในร้านกาแฟ

ร้านกาแฟเก๋ ๆ ร้านเบเกอรี่ ร้านไอศกรีม น่ารักเกิดขึ้นแทบจะทุกที่เลย ลองเซิชหาร้านที่คุณชอบที่สุดไปเป็นที่ออกเดทแรกของคุณ เพื่อจะได้ความโรแมนติกแบบเนียน ๆ แลกเปลี่ยนเรื่องคุย และบทสนทนาสำหรับที่นัดแนะสถานที่ในเดทครั้งต่อไป

เดทแรกไปไหนดี
www.pinterest.com

#6 เดทในลานสเก็ต

ในวันที่อากาศร้อนอบอ้าว หนีร้อนไปพึ่งเย็นกันที่ลานสเก็ตก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยนะ

เดทแรกไปไหนดี
www.pinterest.com

#7 เดทในสวนสัตว์

สถานที่ในสวนสัตว์น่ารื่นรมย์ไม่ต่างกับสวนสารณะเลย คุณสามารถค่อย ๆ เดินดูสัตว์ชนิดต่าง ๆ พร้อมหาเรื่องคุยกันมุ้งมิ้งไปได้เรื่อย ๆ หรือจะนั่งรถรางไปรอบ ๆ สวน ชมนกชมไม้ เข้าไปดูโชว์สัตว์ รับรองว่าคุณจะใช้เวลาเดทอยู่ที่นี่ได้ทั้งวัน

เดทแรกไปไหนดี
www.pinterest.com

#8 เดทในโรงหนัง

สถานที่เดทคลาสสิคที่มีในทุกยุค และยิ่งถูกจริตเข้าไปอีกหากพวกคุณเป็นคอหนังด้วยกันทั้งคู่ ไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้วถ้าจะเลือกดูหนังเรื่องโปรด หรือเลือกโรงหนังที่เหมาะกับสไตล์ของพวกคุณ

เดทแรกไปไหนดี
www.pinterest.com

#9 เดทในอะควาเรียม

คิดดูว่าการเดินดูปลาหลากชนิดน้อยใหญ่ที่แหวกว่ายไปมาในอะควาเรียมมันจะสร้างบรรยากาศโรแมนติกแค่ไหน ไปเดินในอุโมงค์ใส ๆ มีเหล่าฝูงปลาเป็นแบคกราวน์สวย ๆ ในรูปภาพเดทแรกของพวกคุณ อะไรมันจะฟินเวอร์

เดทแรกไปไหนดี
www.pinterest.com

#10 เดทในพิพิธภัณฑ์

เดี๋ยวนี้พิพิธภัณฑ์หลายที่มีส่วนจัดแสดงน่าดูขึ้นตั้งเยอะ แน่นอนว่าสำหรับคู่เด็กสายเนิร์ด สายอาร์ต ต้องไม่พลาดที่จะเลือกพากันไปเดินชิล ๆ แลกเปลี่ยนความคิด ความเห็นในพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจกันซักที่ ถ้าเคมีตรงกันแบบนี้ พิพิธภัณฑ์ต่อไปก็เตรียมไว้ในลิสต์ได้เลย

เดทแรกถือเป็นก้าวแรกของความสัมพันธ์ก่อนที่จะพัฒนาสานต่อไปเป็น “แฟน” วงรูปหัวใจดวงโตในปฏิทินเอาไว้เลย วันนี้จะเป็นเดทแรกของเรา จะสร้างความประทับใจเพื่อเก็บเป็นความทรงจำดี ๆ ได้มากน้อยขนาดไหน จะทำให้มันเป็น First Impression หรือเปล่า เพราะสถานที่ดี ๆ ในการออกเดท ก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้เราประสบความสำเร็จได้ครึ่งหนึ่งเลยนะ

Cr. 50 SUMMER DATE IDEAS

Comments

comments