มีสาว ๆ มาถามซิสบ่อย เป็นสาวแว่นแบบเลี่ยงไม่ได้ เพราะมีค่าสายตา และไม่ได้ปลื้มกับการใส่คอนแทคเลนส์ หรือทำเลสิกเลย สาว ๆ จะต้องใส่แว่นยังไงให้ดูไม่เนิร์ดไม่ป้า !? ก็เข้าทางซิสเลยค่ะ เพราะวันนี้ Clubsister จะมาแชร์ทางออกเลิศ ๆ ปัง ๆ ให้สาวแว่นในคลับได้นำไปเป็นไอเดียกัน ว่าต้อง ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด แต่กลับดูสวยชิค น่ารัก น่ามอง มีสไตล์ไปซะหมด! มาฝากสาว ๆ กัน รับรองเลยว่าตามรอยซิส ดูมุมไหนก็ไม่เนิร์ด

ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด

แน่นอนว่าแว่นสายตาของสาว ๆ มีทั้งทรงเหลี่ยม ทรงโค้ง ทรงกลม หรือทรงใด ๆ ก็ตามหลากหลายแบบ แต่สมัยนี้เราก็จะเห็นสาวแว่น เค้าใสแว่นขนาดใหญ่ มากกว่าแว่นที่เล็กพอดีหน้าแล้ว ซึ่งก็เข้าใกล้ความเป็นสาวสายแฟ ไปหนึ่งก้าวแล้วหล่ะค่ะ เพราะที่เหลือก็อยู่ที่การมิกซ์แอนด์แมทช์ และเมคอัพให้เข้าตาแล้ว ว่าแล้วก็มาส่องไอเดียกันเลย

  สลัดคราบยัยแว่น!  ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด ต้องดูไอเดียตามนี้!!  

ต่างหูห่วง

ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด

ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด

ต้องยอมใจเลยว่าต่างหูห่วง ช่วยให้ทุกลุครอด และเฟียสขึ้นอัตโนมัติ โดยเฉพาะสาวแว่น ที่เพราะต่างหูห้วงกับแว่นสายตาอยู่ด้วย จากที่เคยคิดว่าจะไม่ปัง มันกลับปังมาก!! ยิ่งถ้ากรอบแว่นของสาว ๆ เป็นแบบโลหะยิ่งเข้ากันไปใหญ่ ช่วยให้ไอเทมที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวัน อย่างแว่นสายตากลายเป็น เครื่องประดับแฟชั่นไปได้เลย

 

ขนตาปลอม

ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด

ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด

ทำเป็นเล่นไป! เป็นสาวแว่นก็จริง ทำไมจะติดขนตามปลอมแบบจัดเต็มไม่ได้ จากที่ตาโล้น ๆ ดูไม่มีมิติ แถมยังใส่แว่นไปอีก พอติดขนตาเท่านั้นแหละ ตาปัง! หน้าเป๊ะ! ขึ้นมาทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นทรงเหลี่ยม หรือทรงกลมก็ตาม ที่สำคัญเมื่อคุณต้องใส่แว่นออกงาน หรือไปปาร์ตี้อีเว้นท์ต่าง ๆ หน้าของคุณจะสวยเด่น ไม่ต้องกลัวดรอปเพราะใส่แว่นเลย

 

อายไลเนอร์

ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด

เรื่องหาแว่นสายตาใส่ แล้วสวยไม่ได้ยากอย่างที่คิด โดยเฉพาะเมื่อสาว ๆ มีตัวช่วยเจ๋ง ๆ อย่างอายไลเนอร์ ที่สามารถเนรมิตร ดวงตากลมโตเฉี่ยวคม ให้กับสาวแว่นได้อย่างง่ายดาย   และยังช่วยขับใบหน้าสาว ๆ ให้ดูชิคสุด ๆ กับแว่นตาแทบทุกแบบ ยิ่งกรีดคมเท่าไหร่ เฉี่ยวเท่าไหร่ ตาคุณยิ่งดูเฉียบทะลุแว่นเท่านั้น

 

ทำสีผมจัดๆ

ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด

ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด

บางคนที่ใส่แว่นมักคิดไปเองว่า คาแรคเตอร์แบบนี้ ไม่เหมาะกับการทำสีผมจัด ๆ แรง ๆ บอกเลยว่า สลัดความคิดนั้นทิ้งไปเลยนะคะ เพราะที่จริงแล้วความเป็นสาวแว่น ที่ทำสีผมสุดปังนั้น มันช่างมีเสน่ห์และดูเป็นสาวที่เท่มาก นึกออกมะซิส เหมือนสาวมั่นที่มีคาแรคเตอร์ย้อนแย้ง เห็นแล้วเป็นต้องสะดุดตา จนเหลียวมองทุกครั้งที่เห็นอะ! ใครไม่กล้าสีผม เพราะกลัวใส่แว่นแล้วไม่เกร๋ ลองทำเลยแม่!!

 

ตัดผมหน้าม้า

ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด

สาว ๆ สายหวานทั้งหลาย ซิสเชียร์ให้ตัดหน้าม้าเลยจ้า เพราะหน้าม้าเป็นกิมมิคของทรงผม ที่รับกับใบหน้าที่สวมแว่นสายตามาก ๆ บ่งบอกความเป็นตัวตน คนน่ารักของคุณได้เป็นอย่างดี สาว ๆ คนไหนต้องใส่แว่นอยู่เป็นประจำ แล้วไม่อยากให้หน้าตาดูแก่ ดูเนิร์ด การตัดผมหน้าม้าจะยิ่งเพิ่มความแบ๊ว ความเอ๊าะให้หน้าคุณได้ดีมาก ๆ เลยนะคะ

 

หมวกแฟชั่น

ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด

ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด

ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด

เชื่อไหมว่าสาวแว่น พอใส่หมวกแฟชั่นแอดเข้าไป จะยิ่งดูเป็นสาวสายแฟ ที่แต่งตัวเก่งขึ้นมาทันที เอาง่าย ๆ ก็คือการแอดเครื่องประดับแฟชั่น บริเวณใบหน้าศีรษะลงไป มันจะช่วยทำให้แว่นตา กลายเป็นเครื่องประดับอีกชิ้นนึง ขึ้นมาทันที แบบนี้เลยทำให้การใส่หมวก ของสาวแว่นแลดูเก๋มาก ไม่แก่ ไม่เนิร์ด แน่นอน!!

 

ลิปสติกสีแจ่มๆ

ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด

ถ้าคุณกำลังหวั่นว่า ใส่แว่นสายตาแล้วจะเด็กเนิร์ด จนปกปิดความแซ่บของคุณ ซิสบอกเลยว่า ลิปสติกสีจัดจ้าน ช่วยบอกตัวตนความแซ่บ ของคุณได้แน่นอน ขอให้โยนความคิดที่ว่า ใส่แว่นแล้วแต่งหน้าจัดไม่ขึ้นทิ้งไปได้เลย สาวแว่นทั้งหลาย สามารถปรับลุคให้ตัวเองดูดี ได้จากการทาลิปสติกแจ่ม ๆ สีชัด ๆ ให้ปากอวบอิ่มได้อย่างเต็มที่เลย ไอเดียนี้จะยิ่งทำให้คุณ ดูเป็นสาวเซ็กซี่ซะด้วยซ้ำ อารมณ์สาว Grunge สุดเปรี้ยวไง

 

Too much accessories

ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด

ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด

เครื่องประดับจัดเต็ม! แว่นสายตาจะมันไม่ใช่แค่ไอเทมช่วยเสริมสายตาเท่านั้นนะคะ แว่นสายตาจัดเป็นหนึ่งในเครื่องประดับเด็ด ๆ ช่วยเสริมลุคให้สาว ๆ อย่างเราให้ดูคูลขึ้นไปอีกระดับด้วย บ่งบอกความเป็นตัวตน และรสนิยมได้เป็นอย่างดี ผ่านการแมทช์เครื่องประดับ หลากหลายสไตล์เข้าด้วยกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวแว่นที่แต่งตัวแนวไหน ลองได้มามิกซ์แอนด์แมทช์ เครื่องประดับเยอะ ๆ แบบนี้ รับรองว่ายังไงก็ดูเท่แบบขั้นสุด 

 

 

ถักเปียเฟียสๆ

ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด ใส่แว่นยังไงให้ไม่เนิร์ด

การถักเปียธรรมดา อาจจะทำให้สาวแว่นดูยิ่งเชยไป แต่ถ้าลองถักเปียเปรี้ยวๆ เฟียส ๆ แนว ๆ บอกเลยว่า ลุกสาวแว่นแสนซน จะตกเป็นของคุณทันที คุรจะดูเป็นสาวขี้เล่น มั่น ๆ มีความชัดเจนในคาแรคเตอร์แบบสุด ๆ ซิสว่าไอเดียนี้น่าลองมากเลยนะ

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments