ชุดเดรสหวาน ๆ ดีไซน์สวย ๆ ต้องเป็นที่ถูกใจของหลาย ๆ คนแน่นอน แต่จะใส่ แฟชั่นชุดฟรุ้งฟริ้ง ยังไงให้ดูสวย ไม่เยอะเกินไปดีนะ เพราะเรื่องของ Fashion มันเปลี่ยนแปลง  และมีอะไรมาล่อตาล่อใจเราตลอด ใช่มั้ยคะซิส เวลาเห็นคนอื่นใส่แล้วสวย เราก็อยากใส่บ้าง แต่มันอาจจะต้องมีเคล็ดลับ ในการเลือกใส่ให้เหมาะกับตัวเองกันบ้าง วันนี้ clubsister เอา Fashion สุด Cute จากเหล่านางแบบใน Instagram และ Pinterest มาแนะนำให้ดูกันค่ะ ส่วนจะมีแบบไหน ที่ใส่แล้วปังได้บ้าง ตามมาดูเลย !!

 

   อินจัด! แฟชั่นชุดฟรุ้งฟริ้ง ใส่ยังไงให้ไม่เยอะ ใส่ยังไงให้ถ่ายรูปแล้วเก๋ มาดู !   

แฟชั่นชุดฟรุ้งฟริ้ง

1. Location 

ถ้าเลือกชุดที่ชอบได้แล้ว สิ่งที่สำคัญสำหรับการถ่ายรูปออกมา ให้สวยเป๊ะ มีความพอดีนั้น ก็ต้องอยู่ที่ Location อีกด้วยนะ เพราะการเลือกสถานที่ ให้เหมาะกับสีเสื้อผ้า ก็เป็นเทคนิคที่ดีเช่นกันค่ะ

เช่นถ้าเราเลือกเดรสสีเหลือง ลายดอกไม้ สถานทีที่เหมาะ ก็อาจจะเป็น ทุ่งดอกไม้ ที่มีสีเขียวเยอะหน่อย หรือ อาจจะเลือกพื้นหลังเรียบ ๆ เพื่อตัดกับตัวเดรสก็ได้นะซิส 

แฟชั่นชุดฟรุ้งฟริ้ง

2. Add more props 

แน่นอนว่า การถ่ายรูปให้สวย perfect นั้น สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Props เสริมค่ะ เราอาจจะเลือกเป็น กระเป๋าสวย ๆ หมวกใบน่ารัก ๆ ที่สามารถเอามาจับคู่กับเดรส ฟรุ้งฟริ้ง ของเราได้

หรืออาจจะเลือก ของกิน Donut สีสวย ๆ สักชิ้น ที่เหมาะกับชุดของเรา เป็น Idea ดี ๆ ที่สามารถทำให้รูปของเราสวยขึ้น และ ดูดีกับชุดสุดฟรุ้งฟริ้งของเราอีกด้วยนะ

แฟชั่นชุดฟรุ้งฟริ้ง

3. เลือกชุดให้เหมาะกับรูปร่าง

แน่นอนว่า เป็นข้อสำคัญเช่นกัน สำหรับการเลือก รูปทรงของเดรส ให้เหมาะกับรูปร่าง ทรวดทรงของเราค่ะ เช่น ถ้าหากเป็นคนผอมเพรียว หน้าอกเล็ก ก็อาจจะเลือกเดรสยาว แนวตัว สายเดี่ย เพิ่มความ sexy เรียบง่าย

แฟชั่นชุดฟรุ้งฟริ้ง

หรือ ถ้าหากเป็นคนที่หน้าอกใหญ่ ก็อาจจะเลือกเดรสที่ เข้าทรงที่เอว กระโปรงบานออกหน่อย เพื่อทำให้รูปร่างเราดู สวยยิ่งขึ้นค่ะ หรือาจจะเลือกการใส่ ผ้าฟูฟ่องบังแขนไว้ก็ได้ หากไม่มั่นใจใต้วงแขน และ ไม่อยากโชว์มากก็ได้นะซิส

แฟชั่นชุดฟรุ้งฟริ้ง

4. accessories

accessories ก็สำคัญเหมือนกันค่ะซิส สำหรับการเลือกใส่เสื้อผ้าแนวฟรุ้งฟริ้งนั้น ถ้าจะให้ลุค สมบูรณ์ ต้องหาเครื่องประดับที่เข้ากันสักหน่อย อาจจะเลือกสร้อยเส้นเล็ก ๆ หรือ เลือกเครรื่องประดับที่ เข้ากันอย่างเช่น หมวกสาน กระเป๋าสาน หรือ จะเป็นที่คาดผมน่ารัก ๆ ก็ได้นะ

เพราะเสื้อผ้าแนวฟรุ้งฟริ้งแบบนี้ ส่วนใหญ่จะเหมาะสำหรับการใส่เครื่องประดับได้มากมายเลยล่ะ 

แฟชั่นชุดฟรุ้งฟริ้ง

5. Skin tone match 

การเลือกเสื้อผ้า ที่จะทำให้เราดูสวยมีออร่ามากขึ้นนั้น การเลือกสีให้เหมาะกับผิวของตัวเอง ก็สำคัญมากเช่นกันค่ะซิส บางทีการเลือกดูเสื้อผ้า ตามแบบในรูปอย่างเดียว อาจจะไม่ได้ผล ถ้าจะให้ดี ควรไปเลือกดูที่ร้าน ถ้าลองได้ก็ยิ่งดีค่ะ เพื่อให้เราเห็นภาพตัวเอง เวลาใส่มากขึ้น 

หรือ ถ้ารู้จักสีผิว และ เข้าใจการเลือกโทนสีให้เหมาะกับตัวเองแล้วล่ะก็ ก็ลองเลือก shade ต่าง ๆ ที่เหมาะกับตัวเอง อย่างเช่น สีผิวขาว เลือกใส่สีอ่อน ชมพูอ่อน beige หรือ pastel เพื่อขับสีผิว

ผิวสีปานกลาง เลือกใส่โทนสีตุ่น เช่น เหลืองคัสตาร์ด ชมพูตุ่น หรือจะเป็นสีโทนอุ่น ๆ ก็จะเหมาะค่ะ

สำหรับคนผิวเข้ม เลือกโทนสีที่สดใสไปเลย ก็จะตัดผิวได้ดี เช่น สีแดงเข้ม สีน้ำตาล หรืออาจจะใส่สีขาว ก็ได้เช่นกันค่ะ

 

แฟชั่นชุดฟรุ้งฟริ้ง

6. Neat detail 

เลือกเดรสให้สวยปัง ก็ต้องดูที่รายละเอียด ของตัวชุดอีกด้วยนะ เพราะเดรสสวย ๆ ก็เป็นข้อสำคัญ ที่จะทำให้ลุคของเราสวย perfect ยิ่งขึ้น โดยการเลือกซื้อเดรสสวย ๆ นั้น บางทีก็ต้องหาร้านที่ตัดเย็บละเอียด และ แน่นอนว่า ราคาก็อาจจะค่อนข้างแรงเช่นกันค่ะ 

อย่างเช่นเดรสในรูปนี้ เป็นของแบรนด์ดังฝั่ง NYC ที่ราคาชุดละ 15,000 บาท แต่พอเอามาใส่แล้ว สวยฟรุ้งฟริ้ง สะใจมากเลยล่ะ ได้ feel เจ้าหญิง disney น่ารัก ๆ สุด ๆ เลยค่ะซิส 

แฟชั่นชุดฟรุ้งฟริ้ง

7. Less is more 

ถ้าอยากซื้อเดรส ที่ใส่ได้บ่อย ๆ และสามารถเอาไปใส่ได้ ทุกงานล่ะก็ ลองหาซื้อเดรสที่ ไม่ต้องมี detail เยอะแยะเลยค่ะ หาชุดที่เรียบง่าย สีไม่จัดจ้าน ไว้สักตัว ใส่สวย ๆ  หวาน ๆ ก็จบได้ 

อาจจะต้องสั่งตัด หรือหาร้านที่เหมาะกับสัดส่วนตัวเองสักหน่อย

ข้อสำคัญคือ ต้องเลือกสีที่เหมาะกับตัวเอง และ ทรงสวยซักหน่อย ก็เป็นอันจบ ไม่ต้องใส่อะไรมากมายเลยค่าซิส

 

Credit : https://www.pinterest.com/

Comments

comments