เพราะเป็นสาวกเสื้อผ้าวินเทจเหมือนกัน แต่ในหลาย ๆ ครั้ง การช้อปเสื้อผ้ามา โดยเฉพาะ ” เสื้อแขนยาววินเทจ “ มักจะเป็นโจทย์ที่ยาก เมื่อจะหยิบอะไรสักชิ้น มาแมทช์ให้ดูเทรนดี้มากขึ้น เข้าใจนะ! ชอบเสื้อผ้าวินเทจ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าต้องยกไอเทมวินเทจมาห่มร่างทั้งหมด และในบางครั้งการแมทช์ ความสมัยใหม่ + ความวินเทจ เข้าด้วยกัน มันออกจะเป็นสไตล์การแต่งตัว ที่ดูมีเสน่ห์หาตัวจับยากดีซะอีก! งั้นวันนี้ลองมาดูไอเดียที่ Clubsister หยิบมาฝากกัน เราว่าแต่ละลุคครีเอทได้ดีจนคันไม้คันมือ อยากลุกขึ้นมาแต่งตัวเดี๋ยวนี้เลย

How to ใส่ เสื้อแขนยาววินเทจ ใส่กับอะไรแล้วปัง!! มาลองดูไอเดียกัน

เสื้อแขนยาววินเทจ

ไอเดียที่ 1

แค่เห็นลุคแรกนี้ก็ต้องยอมแล้ว! หลายคนอาจจะคุ้นตากับการแต่งกายสไตล์ เสื้อเชิ้ตวินเทจแขนยาว แฟชั่นยุค 60 แบบเปรี้ยวจี๊ดเข็ดฟัน มีสีสันอะไรก็เอามาสาดใส่ในเสื้อผ้าได้อย่างสนุกสนาน ทำให้การแต่งตัวของคนยุคนี้ถูกหยิบยกเอามาแต่งตามในงานแฟนซีได้ทุกเมื่อ แม้จะไม่มีใครกล้าหยิบเอากิมมิกความล้ำสมัยของคนยุคนั้นมาสวมใส่ในชีวิตประจำวัน

แต่ใช่ว่าแฟชั่นของชาว 60 จะต้องดูฉูดฉาดจนไม่อาจเอากลับมาเป็นเทรนด์ฮิตอีกครั้งได้ เพราะในตอนนี้ได้มีการหยิบแฟชั่นเสื้อระบาย ปลุกกลิ่นอายสาวหวานในตัวเรามาใส่กันเต็มไปหมดแล้ว

 

ไอเดียที่ 2 

ด้วยความที่แฟชั่นนี้ จะเน้นการแต่งคอ ให้เป็นระบายหลากหลาย หลายคนอาจจะคิดว่าไม่น่าแมทช์ กับแฟชั่นเฟียส ๆ ได้ หรือไม่ก็เก็บเอาระบายนี้มาไว้ที่แขนเสื้อเพื่อเพิ่มความกรุยกรายได้อีกขั้น พร้อมทั้งเอามาแมตช์ให้สวยแบบขั้นสุดได้ทั้งกางเกงขายาวและกระโปรงหลากสไตล์เลยทีเดียว และเพื่อไม่ให้สาว ๆ ต้องตกเทรนด์ กระปุกดอทคอมขอรวบรวม เสื้อเชิ้ตวินเทจแขนยาวตามสไตล์ยุค 60 มาให้สาว ๆ ได้อัปเดตกันสักหน่อย ขอบอกเลยว่าหากใครอยากเพิ่มดีกรีความหวานให้ตัวเองก็เลือกหยิบเสื้อผ้าทรงนี้มาใส่ได้เลย

 

ไอเดียที่ 3

เสื้อวินเทจแบบเดิมก็มีเสน่ห์ในแบบของมัน ซึ่งเป็นทรงเข้ารูป อาจจะเย็บแค่ช่วงเอวหรือทั้งตัวเลยก็ได้ ช่วยให้สวมใส่สบายขึ้น ถึงแม้จะยังรัดรูปแต่ก็ไม่อึดอัดเท่าเสื้อวินเทจสมัยก่อน นอกจากนี้ยังมีการออกแบบที่หลากหลายมากขึ้น เช่น เสื้อวินเทจสม็อคแขนยาว เสื้อวินเทจสม็อคแขนสั้น เสื้อวินเทจสม็อคคอเหลี่ยม เสื้อวินเทจสม็อคคอกลม รวมถึงการใช้เนื้อผ้าต่าง ๆ ด้วย ลองไปดูตัวอย่างกันได้เลยค่า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments